Kích thước cover group facebook

     

Là một nền tảng mạng xã hội lớn, Facebook luôn có những chính sách rõ ràng cho những người dùng. Với đương nhiên, hình thức kích thước banner group facebook cho những bạn kinh doanh.

Bạn đang xem: Kích thước cover group facebook


1. Banner Facebook là gì

Banner Facebook hay được biết đến dưới cái thương hiệu Việt hoá là hình ảnh bìa Facebook. Ảnh bìa nằm hướng ngang và xuất hiện ngay đầu trang cá thể hay Fanpage, Group. Đây chính là bộ dấn diện nên các bạn hãy trau chuốt tận tường nhé.

Ảnh bìa Facebook yêu mong phải bao gồm hình hình ảnh đẹp, bắt mắt, câu chữ đầy đủ. Đặc biệt cùng với những chúng ta nào sale online thì không thể thiếu những thông tin tương tác trên đó rồi.

Có chiếc ảnh bìa đẹp cơ mà lại sai form size với yêu mong của Facebook thì thật đáng tiếc. Hầu hết banner sai form size sẽ bị Facebook cắt xém hình ảnh gây hậu quả xấu cho chính họ đó.

Mỗi đối tượng người sử dụng sẽ được Facebook quy định kích thước banner riêng. ở bên cạnh đó, ảnh trên laptop và điện thoại cũng có kích thước khác nhau luôn đó. Shop chúng tôi đã liệt kê không thiếu thốn dưới đây, chúng ta hãy hiểu kỹ để vận dụng nha.

2. Đơn vị đo kích thước banner Group Facebook

Facebook sử dụng đơn vị chức năng đo không giống với đơn vị đo thông dụng được sử dụng rộng rãi ở nước ta là “cm”. Họ sẽ dùng đơn vị chức năng đo là Pixel. 

1cm = 37, 795 pixel

3. Quy định kích cỡ banner Group Facebook đến từng đối tượng

3.1. Trang cá nhân

Theo quy định, size banner group facebook đến trang cá thể là 820 x 312 (Pixel) áp dụng trên thiết bị tính. 

Khi áp dụng trên điện thoại, kích thước banner được Facebook giảm đi còn 640 x 360 (Pixel).

Do gồm sự khác biệt trên những thiết bị nên Facebook luôn lời khuyên người dùng chọn ảnh có form size 820 x 462 (pixel) với dung tích từ 100KB trở xuống. 

Kích thước khuyến nghị này sẽ giúp đỡ hình ảnh được hiển thị không thiếu thốn trên rất nhiều thiết bị. Dung lượng ảnh nhỏ để giúp thời gian load ảnh nhanh hơn. Ảnh hạn chế bị vỡ, mờ nét, mất góc.

Đọc thêm: Sửa tên fanpage Facebook nhanh chóng nhất 2021

3.2. Group 

*
Kích thước chuẩn chỉnh cho group

Kích thước banner mang lại Group Facebook được quy định chuẩn chỉnh là 1.640 x 856 (Pixel). Chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể chọn ảnh có kích thước tương tự số đo chuẩn. Chỉ việc đúng tỉ lệ 1,91 : 1 như hình dưới đó là được.

Xem thêm: Anh Đi Tìm Em Chứ Em Ở Nơi Đâu (Phan Nhân), Lời Bài Hát Em Ở Nơi Đâu (Phan Nhân)

Một lưu ý khi làm ảnh bìa Group, các bạn phải dồn tin tức đáng chú ý ra giữa. Mình đã kẻ con đường răng cưa trên ảnh mẫu. Ngoài ra đường răng cưa kia thì người dùng điện thoại cảm ứng sẽ quan yếu xem được, xem xét nha.

3.3. Fanpage 

*
Kích thước mang lại Fanpage

Kích thước ảnh bìa fanpage facebook trên máy tính được quy cầu là 820 x 312 (Pixel). Dễ hình dung hơn thì đó là dáng hình chữ nhật nằm ngang. 

Chênh lệch một chút, những thiết bị smartphone sẽ có kích cỡ banner là 640 x 360 (Pixel). Tiện lợi nhận ra ảnh trên điện thoại cảm ứng thông minh sẽ bị thu nhỏ lại về chiều dài, chiều rộng lớn được nâng lên.

Để tương thích với nhiều thiết bị, Facebook luôn lời khuyên người dùng chọn ảnh tối thiểu đạt 400 x 150 (Pixel). Ảnh bên dưới dạng .JPN cùng .PNG sẽ giỏi nhất.

3.4. Banner cho việc kiện

*
Kích thước chuẩn chỉnh cho sự kiện

Nếu cần sử dụng Facebook, bạn chắc rằng sẽ không lạ gì với đều sự kiện. Đây là chuyển động hấp dẫn thu hút con số lớn người dùng.

Để sự kiện thành công, tạo hình ảnh cover cho việc kiện là vô cùng bắt buộc thiết. Ảnh bìa cho sự kiện chỉ việc đầy đủ tên sự kiện, thời gian, vị trí là được. Tuy nhiên bố cục hình ảnh bìa còn dựa vào nhiều vào kích thước. 

Hiện nay Facebook đã tất cả tiêu chuẩn chỉnh kích thước banner sự kiện là 960 x 530 (Pixel). Số đo này áp dụng được khắp cơ thể dùng laptop và năng lượng điện thoại. Giải đáp quảng cáo sự kiện trên Facebook thu hút can hệ cao.

3.5. Ảnh bìa cho clip Facebook

*
Kích thước banner group facebook chuẩn chỉnh cho video

Ảnh bìa video áp dụng được cho tất cả các tài khoản cá nhân, Fanpage cùng Group. Đây không phải là quy định mới nhưng vẫn bị nhiều người tiêu dùng bỏ qua đó. Đương nhiên nhằm áp dụng, chúng ta vẫn phải đáp ứng những yêu mong sau:

Kích thước đề xuất 820 x 312 (pixel).Thời lượng video từ 20 đến 90 giây.

Đọc thêm: Tổng hợp các kích thước ảnh chuẩn up lên Facebook 2021

4. Rất có thể chỉnh sửa size banner Group Facebook nghỉ ngơi đâu?

Nếu bạn dùng thứ tính, bạn cũng có thể những ứng dụng photoshop như Adobe Photoshop. Hoặc dễ dãi hơn, hãy áp dụng những trang web chỉnh sửa ảnh miễn tầm giá như: https://www.photopea.com/

Ứng dụng Paint cũng là một công cụ sửa đổi size hình ảnh rất thuận lợi mà còn free đó. Đừng bỏ qua Paint nhé

Nếu các bạn sử dụng điện thoại thông minh thì còn tồn tại vô vàn ứng dụng để chỉnh sửa ảnh luôn. Gần như mẫu smartphone hiện giờ đã có công dụng cắt chỉnh hình ảnh luôn trong điện thoại.

Bạn hy vọng chính sửa bài bản hơn thì hãy sử dụng: Picsart, Lightroom,,, 

Mỗi ứng dụng sẽ có những ưu yếu điểm riêng, hãy lựa chọn ra phương thức phù hợp độc nhất vô nhị với bản thân nhé. Chúc các bạn thành công trong việc chỉnh sữa kích thước banner group facebook.