Kích thước bánh xe đạp

     

Có lúc nào bạn thắc mắc về những số lượng dài ngoằng trên mỗi lốp xe? cần thiết hiểu nó mang ý nghĩa gì?

Ngày nay, size lốp xe đạp điện đều được ghi theo tiêu chuẩn chỉnh của ETRTO (Tổ chức công nghệ Lốp cùng Vành đai Châu Âu). Mặc dù nhiên, kích cỡ lốp xe được tính theo tiêu chuẩn chỉnh Anh và Pháp tự xưavẫn còn được sử dụng.

Bạn đang xem: Kích thước bánh xe đạp

Chúng ta sẽ khám phá về những những cách ghi hay được dùng phổ thay đổi trên những lốp xe.

Ghi theo ETRTO: Như đã nói ở trên cách ghi theo ETRTO được áp dụng rộng rãi.

Ví dụ: size của 1 lốp xe cộ được ghi theo ETRTO là 37-622 cho biết chiều rộng huyết diện của lốp (phần tiếp xúc với phương diện đường)là37 mm và đường kính trong (tính từ bỏ mép vào của lốp)là 622 mm. Những con số này là rất rõ ràngcho phép phân loại đúng đắn kích thước vành.

*

Ghi theo inch (ví dụ 28 x 1.40) cho biết thêm gần đúng chuẩn kích thướcđường kính ko kể (28 inch) với chiều rộng lốp (1,40 inch). Một cáchbiểu thị khác hơi phổ biếnkhác là 28 x 1 5/8 x 1 3/8 (đường kính bên cạnh x độ cao lốp x chiều rộng lớn lốp).

*

Tuy nhiên,kích thước được đo theo inch thường thiếu độ chính xác. Ví dụ, 2 lần bán kính 559 milimet (xe đấm đá MTB), 571 mm (xe đạp 3 môn phối hợp) cùng 590 milimet (xe đấm đá Touring) những được quy đổi ra cỡ26 inch. Lốp có 2 lần bán kính 622 mm và 635 mm hồ hết được quy đổi ra cỡ 28 inch. Và đáng quá bất ngờ hơn, lốpcó mặt đường kính bên trong 630 milimet được quy thay đổi ra cỡ27 inch.

Kích thước inch đã có lần được sử dụng rộng rãi trong những xe đạp thể thaoMTB. Bởi đó, bí quyết ghi này vẫn liên tục sử dụng cho tất cả các loại lốp tuy thế chỉ ngơi nghỉ dạng thập phân, ví dụ: 26 x 2.25. Mặc dù trên thực tế,chúng ta thấy rằng hiện nay rất ít bạn dùng thân quen với đẳng cấp phân loại truyền thống này, ví dụ như 28 x 1 5/8 x 1 3/8.

Khi lốpMTB 29 inch được reviews vài năm trước, nó gồm đường kính bên trong 622 mm, hay được nghe biết với kích cỡ28 inch sống châu Âu.

Loại form size lốp tiên tiến nhất hiện này là 27.5 inch. Nhiều loại lốp này rất được ưa chuộng và áp dụng nhiều sinh hoạt xe MTB bởi vì cỡ vànhcủa dòng xe nàythường quá nhỏ so với các loại 29 inch. Mục đích của việc sử dụng loại 27.5 inch này là nhằm tận dụng ưu vắt của đường kính lớn góp những chuyến du ngoạn trở nên thuận tiện hơn.

Theo cách ghi của fan Pháp.

*

Cách ghi số lốp của bạn Pháp(ví dụ 700 x 35C) cho biết đường kính ngoàigần đúng (700 mm) với chiều rộng (35 mm). Vần âm ở cuối cho biết thêm đường kính phía bên trong của lốp. Trong trường phù hợp này, C là viết tắt của 622 mm. Giải pháp ghi size của Pháp ko được áp dụng cho toàn bộ các size lốp, ví dụnó không được sử dụng cho size của xe pháo đạpMTB.

Xem thêm:

Bảng các thông số kĩ thuật được ghi theo 3 cách khác nhau của lốp xe:

ETRTO

Inches

người Pháp

Số lốp

37-622

28 x 1.40

28 x 1 5/8 x 1 3/8

700 x 35C

Đường kính ngoài

-

ca. 28 inch

ca. 700 mm

Đường kính bên trong

622 mm

-

-

Chiều rộng lốp

ca. 37 mm

ca. 1 3/8 inch

bzw. 1,40 inch

ca. 35 mm

Chiều cao lốp

-

ca. 1 5/8 inch

-

Cách chắt lọc chiếc xe đạp điện thể thaophù đúng theo với phiên bản thận phụ thuộc thông số trên lốp xe.

Dựa vào các thông số ghi trên lốp xe bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chiếc xe phù hợp với mụcđích và hy vọng muốn của chính mình cũng như lựa chọnđược số lốp chuẩn chỉnh cho xe pháo khi đề nghị thay thế.

Đối với mỗingườiđi xe, mẫu xe được sở hữu phải phù hợp với mục tiêu sử dụng. Trong các chỉ số đang đề cập trên thì chiều rộngcủa lốp, phần tiếp xúc với mặt đường thường được vồ cập nhất.

- nếu như bạn cần di chuyển trên các conđường gập ghềnh, núiđồi hoặc hy vọng tập thể dục nặng hơn một chút, ta buộc phải chọn cài một loại xeđịa hình với kích thước vành thường được sử dụng là 26 inch (sau này còn có cả 27"",28"") và tiết diện xuất xắc chiều rộng lốp từ bỏ 1.95 - 3.5. Huyết diện lốp to góp xe dính đường hơn, bớt độ xóc khi gặp gỡ đường xấu và chắc chắn rằng sẽ tốn nhiều các giọt mồ hôi hơn khi đánh đấm ở đường bằng phẳng.

*

- nếu khách hàng cần di chuyểnđường dài hay thực hiện các cuộcđi tour từ nam bắc với các loại địa hình nhiều chủng loại từ con đường phẳng, đường gồ ghề, đường trơn trượt ...thì những chiếc xe touring tất cả chiều rộng của lốp ở tại mức trung bình sẽ là sự việc lựa chọn tốt.. Kích cỡ lốp thường gặp cho nhiều loại touring vẫn là 700x28c, 700x32c hoặc 700x35c, trong khi dòng 26 inch với tiết diện lốp vừa phải, không xù xì như xe pháo MTB cũng khá được sử dụng. Cái lốp này sẽ bảo vệ bámđường đủ giỏi nhưng không quá nặng nằn nì như MTB đồng thời kích thước vành lớn giúp những cua-rơ di chuyển bền bỉ, chắc hẳn rằng mà vẫn đảm bảo tốc độ yêu cầu thiết.

*

- nếu khách hàng cần dịch rời với tốc độ cao, tham gia các cuộc đua tốt vào những nhóm tập chuyên nghiệp hóa thì xe pháo road sẽ được ưa chuộng. Phần đông cung mặt đường đẹp, nhẵn nhụi, bằng phẳng là điều kiện vô cùng giỏi để các cua-rơ phóng không còn tốc lực. Kích thước lốp thường được áp dụng sẽ là 700x23c với máu diện xúc tiếp mặt con đường rất bé dại khiến cho vận tốc được tận dụng buổi tối đa.

*

Vậy lốp của các loại xe có sửa chữa thay thế được cho nhau không? Câu trả lời là gồm miễn là có cùng 2 lần bán kính trong và 2 lần bán kính ngoài. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi chiếc touring, road, xuất xắc mtb của bạn có một huyết diện lốp tương xứng hơn với nhu yếu sử dụng cùng tình trạng thực tiễn của chuyến đi.

Ứng dụng lắp thêm hai của các thông số ghi bên trên lốp xe là các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tựđi thiết lập một mẫu lốp phù hợpđể sửa chữa cho xe cộ mà không nhất thiết phải mang cả lốp cũđến. Việcđơn giản là bạn chỉ việc nhớ những thông sốđó vàđến của sản phẩm yêu cầu cài lốp 26x1,75, 700x35C,...phù hợp với chiếc xe của bạn. đề xuất chúý rằng đề xuất muađược lốp cóđường kính mặt trongđúng với kích thước vành xe pháo của bạnvì các bạn hoàn toàn có thể sự dụng một đôi lốp bao gồm tiếp diện khác đến xe của chính mình miễn sao có thể lắp vừa vành xe bạn làđược.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

MỘT SỐ MẪU LỐP xe cộ ĐẠP ĐẶC BIỆT CỦA xe pháo ĐẠP TRUNG KIÊN

-Lốp xe đạp ngoại Schwinn thanh lý giá bán 40.000đ/đôi:https://dailykhmerpost.com/lop-ngoai-thanh-ly-gia-sieu-uu-dai