Kích thước ảnh chuẩn trên facebook

     

Ngoài đăng video clip facebook, đa phần người dùng, đặc biệt là người trẻ vô cùng thích đăng hình lên facebook. Cho dù cho là tài khoản cá nhân, fanpage phân phối hàng, fanpage doanh nghiệp,… thì sẽ cần những hình hình ảnh đăng cài làm ảnh avatar, hình ảnh cover Facebook, hình ảnh trong bài post,… được đăng thiết lập thường xuyên. Dẫu vậy không phải ai cũng có thể nắm vững được kích thước hình hình ảnh đăng Facebook một cách chuẩn xác để hoàn toàn có thể tạo đề nghị được những bài bác đăng công dụng nhất.


MỤC LỤC

Tầm đặc biệt của vấn đề thiết kế ảnh đúng chuẩn ảnh đăng FacebookNhững form size hình hình ảnh đăng Facebook tiên tiến nhất năm 2022

Tầm đặc trưng của bài toán thiết kế hình ảnh đúng chuẩn hình ảnh đăng Facebook

Facebook được nghe biết là mạng xã hội khổng lồ với số lượng người tiêu dùng đứng đầu thế giới. Trang social là địa điểm để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp share những hình ảnh, biểu thị quan điểm, đãi đằng cảm xúc,.. Thoải mái, dễ dàng. Không chỉ có là địa điểm giao lưu, phân chia sẻ, facebook còn được biết đến là “mảnh đất” màu sắc mỡ cho những người kinh doanh, doanh nghiệp, người danh tiếng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến với đông đảo người dùng.

Bạn đang xem: Kích thước ảnh chuẩn trên facebook

Để thi công nhận diện yêu thương hiệu kiên cố trong lòng bạn dùng, đầu tư ảnh đại diện (avatar), hình ảnh bìa (cover facebook) là điều người nào cũng quan tâm. Mặc dù nhiên, lúc đăng hình lên facebook các bạn cần đảm bảo an toàn rằng hình ảnh đăng đạt chuẩn chỉnh kích cỡ, kích thước của facebook. Vậy kích thước đăng hình ảnh facebook là như vậy nào?

*
Cần bắt buộc thiết kế hình ảnh đăng facebook đúng kích thước

Việc tất cả một tiêu chuẩn chung ko chỉ góp thêm phần xây dựng một hình ảnh cộng đồng Facebook được rất đẹp hơn, trải nghiệm xuất sắc hơn mà so với những fan trực tiếp đăng tải, cá nhân, tổ chức triển khai hay doanh nghiệp đều phải có những công dụng nhất định. Hoàn toàn có thể kể đến:

Đáp ứng đúng tiêu chuẩn hình hình ảnh đăng Facebook

Sử dụng hình ảnh chạy quảng bá Facebook đúng kích thước giúp bài xích post chạy lăng xê đạt công dụng hơn. Hình hình ảnh xuất hiện chuẩn nội dung với kích thước, đáp ứng nhu cầu đúng tiêu chuẩn chỉnh theo nguyên lý khi đăng tải hình hình ảnh trên Facebook.

Xây dựng hình hình ảnh chuyên nghiệp

Thiết kế ảnh bìa Facebook, avatar, hay ảnh chạy quảng bá Facebook đúng chuẩn kích thước sẽ giúp hình ảnh, văn bản trong bức ảnh được miêu tả một phương pháp trọn vẹn khi đăng cài đặt lên Facebook. Tránh tình trạng bị giảm xén do ảnh quá to, bị mờ do ảnh quá nhỏ dại hoặc kém hóa học lượng.

Tất cả điều ấy đều mang đến những hình ảnh đồng nhất, đẹp nhất và trình bày sự bài bản của tài khoản.

Truyền đạt tác dụng nội dung, thông điệp

Thiết kế banner Facebook, ảnh đại diện Facebook,… đúng kích thước ảnh đăng Facebook sẽ giúp truyền thiết lập nội dung, thông điệp một cách cặn kẽ, không thiếu thốn nhất, dễ dàng hiểu cho tất cả những người xem.

Mang lại đề xuất tốt cho người xem

Khách sản phẩm của cửa hàng hoặc của doanh nghiệp chắc chắn là sẽ ao ước xem những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của khách hàng thông qua hồ hết post bao gồm hình hình ảnh chuyên nghiệp. Chính vì vậy, sử dụng kích thước hình đăng Facebook theo tiêu chuẩn chỉnh sẽ mang đến trải nghiệm tốt cho tất cả những người xem.

*
Kích thước ảnh đăng Facbook rất cần được chú trọng

Những kích cỡ hình ảnh đăng Facebook tiên tiến nhất năm 2022

Hiểu được tầm đặc trưng của bài toán sử dụng kích thước đúng chuẩn, việc thiết kế ảnh với những kích cỡ như cố gắng nào chắc chắn là sẽ là vấn đề cần ân cần tiếp theo. Kích cỡ hình hình ảnh đăng Facebook tiên tiến nhất năm 2022 được phân loại theo từng loại ảnh và vai trò không giống nhau.

Kích thước ảnh đại diện (ảnh Avatar)

Hình hình ảnh đại diện Facebook được xem theo tỷ lệ 1:1, là hình vuông. Bởi vì vậy kích cỡ hình đăng Facebook lúc upload lên đang là:

Trên máy tính xách tay (màn hình lớn): 180×180 pixel.Trên Smartphone: 128×128 pixel.Trên những thiết bị điện thoại phổ thông (màn hình nhỏ): 36×36 pixel.

Lưu ý:  Nếu đăng download hình hình ảnh đại diện lên Facebook với kích thước nhỏ tuổi hơn thì hình ảnh hiển thị sẽ bị nhòe, mờ, không rõ hình ảnh. Vào trường đúng theo hình ảnh đại diện chưa phải hình vuông, khi đăng thiết lập lên cũng sẽ tự động chuyển thành hình vuông.

Chính bởi vì vậy, để hoàn toàn có thể có được bức ảnh đại diện đẹp và chuẩn chỉ nhất, các bạn nên thiết kế avatar Facebook một cách chuyên nghiệp và sử dụng kích thước hình ảnh theo tỷ lệ chuẩn chỉnh có sẵn.

Xem thêm: Đồng Hồ Samsung Watch 3 45Mm (R840), Samsung Galaxy Watch 3 Lte 45Mm Viền Thép Dây Da

Kích thước hình ảnh bìa Facebook (ảnh Cover Facebook)

Kích thước lý tưởng được khuyên sử dụng khi đăng hình ảnh bìa lên Facebook đó là:

Trên sản phẩm tính: 820×461 pixelTrên Smartphone: 640×360 pixelTrên điện thoại thông thường: không hiển thị.

Lưu ý:

Đối với ảnh bìa Facebook xuất hiện thêm trên máy tính sẽ bao gồm sự thay đổi tùy thuộc vào kích thước của thiết bị.Nên áp dụng hình ảnh ở định dạng JPG để giúp tải hình ảnh nhanh giường hơn.Kích thước hình ảnh đại diện tất cả yêu cầu buổi tối thiểu: Đối cùng với chiều rộng lớn là 339 pixel, chiều dài là 150 pixel.

Kích thước ảnh bài đăng trên cái thời gian

Ảnh bài đăng trên dòng thời hạn là hình ảnh có số lượng đăng tải nhiều nhất, tiếp tục và bao gồm sự phong phú về kích thước, thể loại.

*
Mẫu form size banner đăng facebook

Đối với bất kỳ bài post nào sử dụng hình ảnh, khi đăng cài lên hoàn chỉnh, hệ thống sẽ gửi về thành một bức ảnh dọc theo phần trăm 3:2 (cụ thể là 741×476 pixel).

Chính bởi vậy, để có được một post ảnh tối ưu nhất, thì kích thước hình ảnh được khuyên sử dụng là những loại: 940×788 pixel, 800×800 pixel.

Lưu ý:

Sử dụng những định dạng được phép khi đăng tải ảnh lên Facebook như: JPEG, PNG, BMP, GIF, TIFE.Không sử dụng hình hình ảnh có dung lượng quá 15MB.Việc đăng tải nhiều hình hình ảnh lên đồng thời nên để ý lựa chọn ảnh đại diện cho toàn lưới ảnh xuất hiện tại với không hề thiếu nội dung nhất.

Kích thước ảnh chạy truyền bá Facebook

Ảnh chạy quảng cáo Facebook là một trong những thể một số loại khó bởi gồm sự đổi khác theo phương tiện đi lại được tiếp cận. Với từng thiết bị khác nhau (máy tính, smartphone, Ipad,…) thì công dụng hiển thị đang khác nhau.

Với mỗi vẻ ngoài quảng cáo sẽ sở hữu kích thước hình đăng Facebook đang khác nhau, ví dụ: chạy lăng xê dạng trình chiếu, quảng cáo đường dẫn, truyền bá theo cỗ sưu tập. Ví dụ như sau:

Kích thước ảnh quảng cáo theo hình thức trình chiếu

Dạng này thường xuất hiện thêm theo xác suất 1:1Kích thước ảnh đăng Facebook tương xứng là: 1080×1080 pixel

Kích thước ảnh quảng cáo theo dạng đường dẫn

Dạng này xuất hiện thêm tỉ lệ 1:9:1Kích thước hình đăng Facebook cân xứng là: 1200×628 pixel.

Kích thước hình ảnh quảng cáo theo dạng bộ sưu tập:

Dạng này sẽ mở ra thành tỷ lệ: 1:9:1Kích thước hình ảnh đăng Facebook phù hợp là: 1200×628 pixel

Các dạng form size hình hình ảnh đăng Facebook nạm thể

Sau đây là một số kích thước đăng hình ảnh Facebook theo từng trường hợp cầm thể, áp dụng đúng chuẩn các thông số kỹ thuật này để giúp đỡ bài đăng được triển khai xong và trở buộc phải đẹp hơn.

*
Các dạng kích thước hình hình ảnh đăng Facebook cụ thể (Ảnh: sưu tầm)
*
Kích thước hình ảnh đăng facebook
*
Kích thước hình ảnh đăng facebook
*
Kích thước hình ảnh đăng facebook

Kết luận

Trên đó là tổng hợp đều gì nên biết về form size hình hình ảnh đăng Facebook, hi vọng với những share này để giúp đỡ bạn bao gồm những thông tin hữu ích trong vấn đề đăng hình ảnh lên Facebook một cách chính xác và đẹp nhất.

Lựa lựa chọn dịch vụ xây cất avatar, ảnh cover Facebook, hoặc xây cất banner Facebook bài bản sẽ giúp những bài đăng, bài quảng cáo của doanh nghiệp trở nên đúng chuẩn và có lại kết quả trong việc truyền thông tốt hơn.