Không xóa được dòng trong excel

     

Khi áp dụng bảng tính Excel, người dùng mất thời gian trong việc làm việc di chuyển, lựa chọn vùng tài liệu vì các phím tắt phối kết hợp mũi tên di chuyển bị số lượng giới hạn khi chạm mặt các ô, cột, chiếc trống vào Excel.

Bạn đang xem: Không xóa được dòng trong excel


Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách xóa dòng trống vào Excel và áp dụng bộ lọc tài liệu Filter nhằm xóa toàn thể dòng trống trong trang tính mà chưa hẳn chọn thủ công.


Để xóa loại thừa trong Excel, chọn 1 ô ngẫu nhiên trong hàng kia >> bấm vào phải >> lựa chọn Delete >> lựa chọn Entire Row cùng ấn OK.


*
> nhấn vào phải >> lựa chọn Delete >> chọn Entire Row và ấn OK" />

Hoặc chúng ta có thể chọn ô, vào tab home >> lựa chọn Delete >> chọn Delete Sheet Rows nhằm xóa 1 hoặc những hàng trong Excel.


*

Cả 3 bí quyết trên, ngoài thực hiện để xóa dòng trống, đều rất có thể áp dụng nhằm xóa cột, xóa ô vào Excel.

 

Dù vậy, yếu điểm của chúng là tốn thời gian để xóa từng phạm vi, nếu những ô trống, cột và chiếc trống/ dư thừa ko liền mạch thì các bạn sẽ phải thao tác không hề ít lần mới có thể xóa hết phần đa vùng trống đó.


dailykhmerpost.com đang có bài viết chi tiết về cách xóa ô và cách xóa ô trắng auto chỉ bằng vài thao tác dễ dàng mà không cần thiết phải chọn từng ô trống một cách thủ công trên trang tính Excel:

Cách Xóa Ô Trống trong Excel tự Động


Bạn có thể tham khảo cách thức sử dụng tuấn kiệt Go to lớn Special (Ctrl + G) được reviews trong nội dung bài viết để áp dụng vào bí quyết xóa mẫu trắng trong Excel.


Tuy nhiên, cách ứng dụng bộ thanh lọc Filter mà lại dailykhmerpost.com reviews với các bạn ở mục 2 dưới đây mới là giải pháp hay nhất nhằm xóa loại trống trong Excel.


Như sẽ đề cập trong bài bác Cách Xóa Ô Trống vào Excel từ bỏ Động, để tiến hành xóa nhanh các ô trống cũng như dòng xen kẹt mà không có tác dụng xáo trộn các ô chứa dữ liệu, bạn phải nắm rõ kết cấu và vị trí của các ô trống.


Với chức năng lọc dữ liệu Filter, bạn không nhất thiết phải quá lo lắng trong câu hỏi kiểm tra cấu tạo bảng biểu gồm hàng trăm, hàng trăm đến trăm ngàn dòng.


Ở phần này, dailykhmerpost.com sẽ reviews 2 cách hay sử dụng với Filter nhằm lọc ô trống trong Excel và xóa các dòng cất chúng.


Cách này vận động dựa trên việc xác minh cột tài liệu chính trong dữ liệu và thanh lọc ô trống (blanks) vào cột đó nhằm xóa các hàng trống tương ứng.


Cột chính này góp quyết định các dòng trong bảng tài liệu đó tất cả trống tốt không, có thể là cột “ID”, “Số vật dụng tự”, “Số hóa đơn”, “Ngày” …

Nếu ở các dòng không trống, dữ liệu được điền vào toàn bộ các cột thì cột bất kỳ đều hoàn toàn có thể sử dụng làm cột xác minh dòng trống.

 


Bước 1: sinh sản Filter đến bảng dữ liệu.

Di chuyển mang đến ô thứ nhất của bảng dữ liệu, chọn cục bộ bảng dữ liệu bằng tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + over (hoặc Ctrl + Shift + Fn + kết thúc tùy vào thiết lập phím tác dụng của đồ vật tính).

Vào tab Data >> lựa chọn Filter, hoặc thực hiện phím tắt Ctrl + Shift + L để tạo cỗ lọc dữ liệu.

Chi máu về Filter vẫn được giới thiệu trong bài xích viết: Cách lọc Và bố trí Dữ Liệu trong Excel

 


Bước 2: thanh lọc ô trống trong cột chính.

 

Chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống ở góc bên buộc phải ô tiêu đề, vứt chọn Select All và lựa chọn Blanks, ấn OK để xong xuôi việc lọc những ô trống.

Nếu đã có lần sử dụng Filter để bố trí dữ liệu, có thể hẳn bạn sẽ thắc mắc lý do không dùng tính năng Sort để chuẩn bị xếp những dòng white xuống dưới thuộc bảng dữ liệu.

Xem thêm:

 

Sử dụng Sort trong trường phù hợp này có thể vô tình làm xáo trộn các dòng chứa dữ liệu, mà lại thứ từ dòng dữ liệu trong bảng biểu là vô cùng quan trọng.


*

 

Bước 3: Xóa các dòng trống vào Excel.

 

Để chọn tổng thể các cái trống vừa được lọc: chọn ô đầu tiên của chiếc trống đầu tiên, sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + End.

 

Sau đó, tiến hành xóa dòng trống trong Excel bằng phương pháp sử dụng phím tắt Ctrl – hoặc bấm chuột phải >> lựa chọn Delete Row.


*

*

 

Cuối cùng, các bạn bỏ thanh lọc Filter nhằm hiển thị toàn bộ dữ liệu bằng cách bấm lần lượt những phím alt A C hoặc chọn hình tượng bộ lọc ngơi nghỉ cột chính

*
>> chọn Clear Filter.

 

Và phía trên là tác dụng xóa cái trống trong Excel:


Trong trường hợp không thể khẳng định được cột dữ liệu chính để tìm ra những hàng trống, hãy tạo ra cột chính là cột Số ô chứa tài liệu của dòng.


Cột Số ô chứa tài liệu của mẫu được chế tạo ra bằng cách sử dụng hàm COUNTA trong số phiên phiên bản Excel từ 2010 trở sau này (hoặc hàm COUNTBLANK cùng với phiên bạn dạng Excel 2007).


COUNTA là hàm đếm mọi ô có tài liệu với cú pháp

=COUNTA (value1, value2, …) trong các số ấy value là các ô dữ liệu cần đếm.


Để xóa cái trống trong Excel lúc không khẳng định được cột chính:

Bước 1: sản xuất một cột new và thực hiện hàm COUNTA tính số ô chứa dữ liệu ở từng dòng.

Từ đó, áp dụng cột này làm cơ sở khẳng định dòng trống (dòng trống sẽ có được 0 ô chứa dữ liệu).

Sử dụng hàm COUNTA nhằm đếm, như ví dụ bên dưới đây, bảng dữ liệu gồm những cột từ bỏ A mang đến G, buộc phải ở cái 3, cách làm hàm tại cột này là =COUNTA(A3:G3)


 

Bước 2: áp dụng bộ thanh lọc Filter lọc các dòng gồm số ô chứa dữ liệu là 0.

Tương tự như đã gợi ý ở mục trước, lựa chọn cả bảng dữ liệu bao gồm cả cột mới tạo, bấm Ctrl + Shift + L.

 

Di chuyển mang lại tiêu đề cột Số ô chứa dữ liệu, chọn hình tượng mũi tên phía xuống bỏ chọn Select All và lựa chọn 0 rồi ấn OK nhằm lọc các dòng trống là các dòng bao gồm số ô chứa dữ liệu bằng 0.


 

Bước 3: vứt bỏ dòng trống trong Excel.

Tương tự, chọn các ô đang lọc được, bấm Ctrl – hoặc nhấn vào phải >> chọn Delete Row.


 

Như vậy, cho dù bảng dữ liệu của bạn có nhiều ô trống rải rác rến và đan xen ở những hàng, cột khác nhau, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể chỉ xóa đông đảo dòng không có một ô làm sao chứa tài liệu bằng vài ba thao tác kết hợp hàm COUNTA và bộ lọc Filter.


Trên đây là các biện pháp xóa ô trống trong Excel. Hi vọng nội dung bài viết của dailykhmerpost.com đã đem đến cho các bạn các tin tức hữu ích.


Cùng đón hiểu series các nội dung bài viết ứng dụng thủ thuật Excel của dailykhmerpost.com: 

Hàm Đếm bao gồm Điều Kiện

Cách Đánh Số thứ Tự trong Excel

Cách Gộp Ô trong Excel

Khóa Ô vào Excel


Categories mẹo nhỏ Excel Tags Ctrl + G, Filter, Hàm COUNTA, thủ pháp excel Leave a bình luận Post navigation

Leave a bình luận Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save my name, email, & website in this browser for the next time I comment.


AutoFilterAutosumData ValidationError CheckingExcel cơ bảnFilterFormat CellsHàm AVERAGEIFHàm AVERAGEIFSHàm COUNTAhàm COUNTIFhàm COUNTIFShàm DATEHàm DATEDIFHàm HLOOKUPHàm IfHàm Indexhàm INThàm LENhàm LOWERHàm MATCHhàm MODHàm MROUNDHàm PROPERhàm rankhàm ROUNDHàm ROUNDDOWNHàm ROUNDUPHàm SubtotalHàm SUMHàm SUMIFHàm SUMIFShàm SUMPRODUCTHàm TEXThàm TRUNChàm VALUEHàm VLOOKUPHàm WEEKDAYLỗi N/ANgày ThángPaste SpecialPivot TableSortTable ToolThủ thuật excel