Không đăng nhập được wechatran an thit nguoi o ha giang

     

Lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump đối với ứng dụng social WeChat của china đang được một trong những người cần sử dụng ở Hoa Kỳ hoan nghênh. Họ cho rằng những rủi ro khủng hoảng do vận dụng này gây nên lớn hơn không ít so cùng với những phầm mềm mà nó sẽ mang lại.

Bạn đang xem: Không đăng nhập được wechatran an thit nguoi o ha giang

Tổng thống Trump tuần trước đã cấm các giao dịch liên quan đến WeChat bởi vì lý do an toàn quốc gia, sẽ sở hữu hiệu lực tính từ lúc tháng Chín. Ứng dụng nhắn tin nổi tiếng này của Trung Quốc thuộc sở hữu của ông trùm internet Tencent Holdings. Nó được xem như là đường dẫn chính để triển khai các liên lạc cá thể và marketing với fan dân sinh hoạt Trung Quốc, vì các ứng dụng thông dụng do phương Tây cách tân và phát triển - như Whatsapp, Facebook Messenger cùng Telegram - đã biết thành Đảng cùng sản trung quốc (ĐCSTQ) chặn.

Theo doanh nghiệp phân tích Apptopia, có tầm khoảng 19 triệu người dùng WeChat chuyển động hàng ngày làm việc Hoa Kỳ, phần nhiều là sv Trung Quốc, người quốc tế và người Mỹ nơi bắt đầu Hoa.

Mặc dù lệnh cấm vấp đề nghị chỉ trích từ một trong những người dùng phàn nàn rằng họ sẽ không còn thể liên hệ với gia đình và anh em ở Trung Quốc, không hề ít người khác sẽ hoan nghênh hành động này. Họ nhận định rằng ứng dụng này góp xuất khẩu các hệ thống giám sát và đo lường và kiểm chú tâm của ĐCSTQ quý phái Hoa Kỳ.

Trong số những người ủng hộ lệnh cấm bao gồm Zhou Jianming - một sinh viên trung quốc đang theo học tập ngành khoa học máy tính xách tay ở New Jersey. Sv này đến biết, WeChat là 1 trong những “mối nguy khốn tiềm ẩn to lớn lớn” đối với người cần sử dụng tại Hoa Kỳ với cậu khẳng định lệnh cấm của Tổng thống Trump là “hoàn toàn là 1 trong hành động bảo vệ người Mỹ”.

Cậu dìm mạnh, dữ liệu người tiêu dùng không được bảo mật trên WeChat vị vốn dĩ Tencent là một trong những công ty của trung hoa và kèm theo thuộc về ĐCSTQ.

Sinh viên Zhou nói: “Người sử dụng WeChat luôn phải chịu đựng sự giám sát và đo lường của ĐCSTQ”.

Khi số lượng người tiêu dùng WeChat ở quốc tế ngày càng tăng, áp dụng này cũng bức tốc kiểm chuyên chú nội dung người dùng đăng tải. Bạn dạng thân Zhou cũng trở nên WeChat kiểm duyệt vì chưng đã đăng câu chữ mà ĐCSTQ cho rằng nhạy cảm về mặt chủ yếu trị. Cậu cho biết tài khoản WeChat của cậu đã bị khóa hoặc bị chặn vài lần vào năm ngoái, sau khoản thời gian cậu đăng tải mọi thông điệp ủng hộ những cuộc biểu tình ủng hộ dân cư chủ ngơi nghỉ Hong Kong.

Tài khoản TikTok của Zhou đã biết thành đóng trong thời điểm tháng Sáu, sau thời điểm cậu ấy đăng một clip chế nhạo quốc ca Trung Quốc. Ứng dụng chia sẻ video ngắn cực kỳ phổ trở thành này cũng vấp bắt buộc lệnh cấm tương tự Wechat, nhằm ngăn chặn những giao dịch với công ty mẹ là ByteDance.

Phong trào ủng hộ gia đình chủ làm việc Hong Kong khiến chính quyền Bắc tởm phẫn nộ, vì những người biểu tình liên tiếp lên tiếng phản nghịch đối sự can thiệp của ĐCSTQ vào các vấn đề địa phương.

WeChat rất lành mạnh và tích cực kiểm duyệt bạn dùng của mình ở trung quốc đại lục. Mặc dù nhiên, người tiêu dùng quốc tế cũng nhận biết mình yêu cầu chịu sự kiểm soát và điều hành chặt chẽ. Theo các cuộc chất vấn do The Epoch Times thực hiện vào năm 2019, so với những người dùng đăng cam kết ở Hoa Kỳ, WeChat đã chặn văn bản từ các phương tiện truyền thông bằng giờ Trung đưa thông tin chỉ trích về ĐCSTQ, bao gồm cả ấn phiên bản tiếng Trung của The Epoch Times, NTD, Đài ngôn ngữ Hoa Kỳ VOA với Đài Á Châu thoải mái RFA.

Một nghiên cứu năm năm nhâm thìn của cơ quan tính toán kỹ thuật số Citizen Lab cho thấy rằng, các tài khoản được liên kết với số điện thoại cảm ứng thông minh của trung hoa đại lục cũng luôn phải đương đầu với sự kiểm duyệt, trong cả khi người tiêu dùng cư ngụ ở các nơi khác trên chũm giới. Đầu năm nay, Citizen Lab cũng nhận thấy rằng, WeChat giám sát người cần sử dụng ở nước ngoài để giúp đỡ tinh chỉnh các thuật toán kiểm duyệt người tiêu dùng ở china đại lục.

Daniel Lou, một công dân Hoa Kỳ nhập tịch với là doanh nhân ở New York, đang phát hiện tài khoản WeChat của mình bị khóa vào đầu năm nay, sau thời điểm anh này share trong một cuộc trò chuyện riêng một bài xích báo về 2 nhà công nghệ Trung Quốc đã biết thành áp giải khỏi phòng thử nghiệm virus học nước nhà Canada vào tháng 7/2019 theo lệnh khảo sát từ cảnh sát.

Xem thêm: Top 5 Những Màn Biểu Diễn Ảo Thuật Hay Nhất Thế Giới 2016, Màn Ảo Thuật Hay Nhất Thế Giới 2016

Bài báo có liên quan đến một thuyết thủ đoạn về xuất phát của sự bùng phát virus Corona Vũ Hán.

Doanh nhân Lou cho thấy anh ấy đã mất không ít năm để sản xuất mạng lưới kết nối của bản thân mình trên ứng dụng bằng cách gia nhập những nhóm WeChat, tuy nhiên rồi lại bị ứng dụng này tước đoạt đi tức thì lập tức. Mặc dù vậy, doanh nhân Lou bảo rằng anh ấy cảm thấy "rất hạnh phúc" sau khoản thời gian bị chặn.

“Tôi đã hết bị họ kiểm soát. Tôi đã được tự do”, anh nói.

Kể từ đó, Lou hầu hết không còn áp dụng WeChat. Vị người kinh doanh cho biết, nhiều người dùng trên áp dụng đã tự kiểm duyệt bởi sợ bị khóa tài khoản giống anh lúc đăng nội dung bị ĐCSTQ cho rằng nhạy cảm.

*
Trong không ít năm qua, áp dụng tin nhắn phổ biến ở trung quốc là WeChat đã đi đầu trong vấn đề kiểm duyệt ngôn từ liên lạc của người tiêu dùng và share dữ liệu đến Đảng cộng sản trung quốc (ĐCSTQ). (Ảnh: Getty)

Thông qua WeChat, ĐCSTQ sẽ “vi phạm quyền riêng tư của công dân Hoa Kỳ và điều hành và kiểm soát người Mỹ,” anh Lou nói.

Ông John C. Demers - trợ lý Tổng Chưởng lý Hoa Kỳ về bình an quốc gia - đến biết, ĐCSTQ cần sử dụng WeChat để kiểm soát và điều hành người trung hoa đang học hành hoặc thao tác tại Mỹ.

“Đó là một phương pháp của ĐCSTQ để tiếp xúc với các cá thể Trung Quốc sinh hoạt Mỹ”, ông Demers cho thấy tại cuộc luận bàn do Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và nước ngoài có trụ thường trực Washington tổ chức vào trong ngày 12/8.

Ông nói thêm rằng WeChat đang được sử dụng để truyền bá thông tin và tuyên truyền lệch lạc về Hoa Kỳ cho các sinh viên china ở nước ngoài, để họ không bị "ô nhiễm vì những ý tưởng như dân chủ tự do hoặc tự do thoải mái tôn giáo."

Nhà vận động vì nhân quyền người trung hoa tại Hoa Kỳ Chen Chuangchuang đến biết, người Hoa ở quốc tế đã bị tác động nặng nề vì chưng ĐCSTQ trải qua ứng dụng WeChat này.

“Họ rất có thể sống vẫn trong một thôn hội từ bỏ do, nhưng lại họ dựa vào các nguồn vị ĐCSTQ kiểm soát điều hành trên WeChat để thấy thông tin”, ông nói.

Chen đã chỉ ra các trường hợp mà WeChat được sử dụng để tác động ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử sinh hoạt các tổ quốc dân chủ, ví dụ như Úc, Canada cùng New Zealand. Một nghiên cứu năm 2019 của những nhà nghiên cứu Úc đang phát chỉ ra rằng, tuyên truyền hạ nhục Đảng tự do của Thủ tướng đương thứ Scott Morrison đang được lưu hành bởi những tài khoản có liên kết với ĐCSTQ trên ứng dụng này.

Nhà chuyển động này đến biết, ông bao gồm nhiều bạn bè tham gia vào trào lưu dân công ty ở nước ngoài, họ đã bị cấm tham gia WeChat vì chưng phát tán tin tức chỉ trích ĐCSTQ.

Nhà vận động Chen hoan nghênh lệnh cấm WeChat, vì hành động này rất có thể thúc đẩy không ít người dân hơn ở china vượt qua tường lửa internet của nước này để kết nối với người thân và bằng hữu ở nước ngoài.