Không click được chuột vào taskbar

     

Không thể nhấp vào ngẫu nhiên thứ gì bên trên Thanh tác vụ Windows 10 của bạn? Đừng lo lắng! lí giải này để giúp đỡ bạn sửa Thanh tác vụ chẳng thể nhấp được vào Windows 10. Một trong những người dùng Windows 10 phải đối mặt với những vấn đề về thanh tác vụ như ngừng hoạt động thanh tác vụ, thanh tác vụ xong hoạt động, thanh tác vụ Cortona ko hoạt động, những nút trên thanh tác vụ ko hoạt động, v.v. Trong số những vấn đề này cũng bao hàm việc chẳng thể nhấp vào bất kỳ thứ gì bên trên thanh tác vụ. Vì chưng Thanh tác vụ là một trong những tính năng quan lại trọng có thể chấp nhận được người sử dụng khởi chạy áp dụng nhanh chóng, cần việc sa thải vấn đề thanh tác vụ chẳng thể nhấp được là cần thiết. Trong nội dung bài viết này, tôi đã đề cập mang lại các cách thức sửa lỗi thanh tác vụ cần thiết nhấp được trên Windows 10.

Bạn đang xem: Không click được chuột vào taskbar

*
Sửa lỗi không thể bấm vào vào Taskbar trong Windows 10

Danh Mục


Không thể nhấp vào Thanh tác vụ

Sửa lỗi thanh tác vụ cấp thiết nhấp được vào Windows 10

Dưới đấy là các cách không giống nhau để xử lý lỗi quan trọng nhấp vào thanh tác vụ:

Khởi đụng lại tệp tin ExplorerĐăng cam kết lại Thanh tác vụ bởi PowerShellChạy trình gỡ rối Windows 10Chạy DISM để phục sinh tình trạng hệ thốngKiểm tra Driver thứ họaThực hiện khôi phục hệ thốngTạo một tài khoản người dùng mới.
Cách chuyển đổi chủ đề vào Windows 10 mà không đề nghị kích hoạt

Không thể nhấp vào Thanh tác vụ

1. Khởi hễ lại tệp tin Explorer

Bạn hoàn toàn có thể đặt lại thanh tác vụ cùng khắc phục sự cố bằng phương pháp khởi cồn lại Explorer . Làm cho theo quá trình dưới đây để làm như vậy:

Khởi động Task Manager bằng phương pháp nhấp vào tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc.Bây giờ, hãy chuyển đến tab Processes cùng tìm Windows Explorer vào đó.Chọn Windows Explorer và tiếp nối nhấn nút Restart.
*
Sửa lỗi không thể nhấn vào vào Taskbar trong Windows 10

Thao tác này vẫn khởi cồn lại Windows explorer cùng thanh tác vụ của các bạn sẽ mờ dần rồi xuất hiện thêm lại sau vài ba giây. Thử nhấp vào thanh tác vụ ngay bây giờ và coi sự cố đã bặt tăm chưa.

2. Đăng ký lại Thanh tác vụ bởi PowerShell

Các sự việc không tương xứng với các ứng dụng new cũng có thể khiến thanh tác vụ thiết yếu nhấp được. Vị đó, chúng ta có thể thử hạn chế và khắc phục sự cố bằng phương pháp đăng cam kết lại thanh tác vụ theo các bước dưới đây:

Đầu tiên, dấn phím rét Windows + X và nhấp vào tùy lựa chọn Windows Powershell (quản trị viên) trường đoản cú menu nhảy lên. Vào Powershell, gõ và nhập lệnh sau:


Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”Khi lệnh được thực thi, hãy khởi rượu cồn lại PC và xem liệu bạn có thể nhấp vào thanh tác vụ ngay hiện nay hay không.

3. Chạy trình tháo gỡ Windows 10

Để mau lẹ tìm và xử lý các sự rứa với PC của bạn, bao hàm cả thanh tác vụ chẳng thể nhấp vào, bạn có thể chạy trình tháo gỡ Windows 10. Chạy những lệnh sau:


một trong những Dịch vụ cập nhật không chạy đúng chuẩn trong Windows 10

Để mở trình khắc phục sự cố duy trì Hệ thống :

%systemroot%system32msdt.exe -id MaintenanceDiagnosticĐể mở trình hạn chế sự thế Hiệu suất :

%systemroot%system32msdt.exe -id PerformanceDiagnosticSau khi khắc phục và hạn chế sự cố hoàn tất, hãy khởi động lại Windows 10 và đánh giá xem bạn cũng có thể nhấp vào thanh tác vụ xuất xắc không.

4. Chạy DISM để phục hồi tình trạng hệ thống

Công vậy DISM về cơ bạn dạng được thực hiện để phục hồi tình trạng tốt của PC của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để khắc phục sự thế thanh tác vụ quan trọng nhấp được trên Windows 10.

Xem thêm: 10 Câu Nói Hay Của Khổng Tử Có Thể Thay Đổi Cuộc Đời Bạn, Những Câu Nói Hay Của Khổng Tử, Dạy Làm Người

Chỉ cần mở Command Prompt cùng với quyền quản trị và tiếp đến nhập lệnh sau đây vào đó:

dism.exe /Online /Cleanup-image /RestorehealthKhi lệnh được xử lý, hãy khởi động lại PC và đánh giá xem thanh tác vụ gồm hoạt động thông thường hay ko và chúng ta cũng có thể nhấp vào nó.

5. Bình chọn Driver vật họa

Nếu chúng ta tiếp tục gặp gỡ sự nạm thanh tác vụ cần yếu nhấp được, hãy soát sổ Driver màn hình của bạn. Driver giao diện bị lỗi hoặc lỗi thời rất có thể khiến thanh tác vụ của bạn kết thúc hoạt cồn và quan trọng nhấp được.

Do đó, hãy sửa Driver của bạn hoặc cập nhật Driver đồ họa và kế tiếp kiểm tra coi sự cố gắng đã được giải quyết chưa.

6. Thực hiện khôi phục hệ thống

Sửa lỗi không thể bấm vào vào Taskbar vào Windows 10

Nếu ko có phương án nào khác phù hợp với bạn, hãy khôi phục hệ thống của khách hàng về điểm khi nó hoạt động tốt với tốt. Chúng ta có thể thực hiện tại khôi phục khối hệ thống bằng các bước sau:

Mở ứng dụng Run (Windows + R) cùng nhập rstrui vào đó nhằm mở trình hướng dẫn khôi phục Hệ thống.Bây giờ, nên chọn điểm khôi phục được lời khuyên hoặc một điểm khác mà lại bạn cho rằng thanh tác vụ của chính bản thân mình đang chuyển động tốt.Chọn ngày giờ với nhấn nút Tiếp theo cùng Kết thúc để chạy quy trình khôi phục hệ thống.
Cách bật hoặc tắt Lời chào trên trình ưng chuẩn Edge vào Windows 10

Hoàn tất vượt trình bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị và sau đó, thanh tác vụ của bạn sẽ có thể nhấp được.

7. Chuyển đổi hoặc tạo ra tài khoản người dùng mới

Một số tệp khối hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu rất có thể là lý do khiến bạn cấp thiết nhấp vào thanh tác vụ, bởi vậy, một thủ thuật không giống mà bạn có thể sử dụng để khắc phục thanh tác vụ bắt buộc nhấp được là chuyển thông tin tài khoản người dùng. Kiểm tra bởi tài khoản người dùng khác nếu có thể nhấp vào thanh tác vụ trong đó. Bạn cũng có thể tạo một tài khoản người dùng mới và áp dụng nó để giải quyết và xử lý vấn đề.


Nguyên nhân & bí quyết khắc phục máy vi tính không bắt được wifi từ điện thoại cảm ứng thông minh Tổng hòa hợp 15+ bí quyết tăng tốc độ máy tính win 10 kết quả Xem Tử Vi 2022 coi 12 nhỏ giáp rất đầy đủ nhất và nhanh nhất có thể Hướng dẫn Microsoft Flight Simulator Chọn cỗ điều khiển, gậy cất cánh và phụ kiện tốt nhất có thể OFIYAA – THÊM nhì MÀN HÌNH VÀO máy vi tính CHO MỌI CÔNG VIỆC CỦA BẠN