Khôi phục regedit như ban đầu

     

Windows 10 bí mật tạo một phiên bản sao lưu lại của Registry trong một thư mục RegBack và bạn cũng có thể sử dụng nó để phục sinh lại máy tính theo cách thủ công. Đây là cách.Bạn vẫn xem: phục hồi regedit như ban đầu

Trong phần lớn các ngôi trường hợp, chúng ta không nên sửa đổi Registry vì cơ sở dữ liệu chứa setup mức thấp quan trọng cho hệ điều hành và những ứng dụng nhất thiết để hoạt động.

Bạn đang xem: Khôi phục regedit như ban đầu

Mặc dù đôi khi bạn cần sửa đổi Registry để biến hóa một số cài để lên Windows 10 nhưng các bạn cần xem xét rằng lỗi bé dại có thể gây ra nhiều vấn đề, thậm chí ngăn quán triệt máy tính của người sử dụng khởi động.

Bạn nên luôn luôn ý kiến đề nghị sao lưu lại Registry trước khi thay đổi bất kỳ cài để nào nhưng nếu khách hàng quên sao lưu, hoặc trong quy trình cài đặt bạn dạng cập nhật lỗi, một ứng dụng nhất định hoặc một tại sao nào kia không rõ gồm một biện pháp khác để phục sinh lại Windows 10 PC xuất phát từ một Registry bị lỗi.

Bạn có thể không biết điều này, tuy thế hệ quản lý điều hành sao lưu giữ một Registry thao tác cho những mục đích hồi sinh mà bạn có thể sử dụng để phục sinh lại máy vi tính theo cách thủ công bằng tay khi chúng ta không có phiên bản sao lưu.

Trong trả lời này, bạn sẽ học quá trình để tự phục hồi lại phiên phiên bản trước của Registry từ bạn dạng sao lưu tự động của nó trên Windows 10.

Làm chũm nào để tự khôi phục Registry trong Windows 10

Để tự phục sinh Registry bên trên Windows 10, hãy tiến hành theo các bước sau:

Cảnh báo: Sửa đổi các tập tin hệ thống có thể làm lỗi hệ thống cài đặt Windows của người tiêu dùng nếu nó ko được tiến hành đúng. Giả định rằng các bạn biết chúng ta đang làm gì và các bạn đã sinh sản một bản sao lưu khá đầy đủ cho máy tính của mình . Tiếp tục an toàn và thực hiện nó như thể bước sau cùng của hành động.1. Khởi hễ máy tính của người tiêu dùng bằng tùy chọn Advanced startup

3. Nhấp vào Advanced options .

Xem thêm: Phần Mềm Vẽ Cad Miễn Phngay Sau Khi Tiếng Anh, Ứng Dụng Autocad

4. Dấn vào Command Prompt .

5. Khi vật dụng của bạn bắt đầu trong Command Prompt, nó đã bắt đầu X:WindowsSystem32. Bây giờ bạn cần phải di gửi đến ký kết tự ổ đĩa cơ mà Windows được sở hữu đặt. Trong khi hệ quản lý điều hành được setup vào C:, khi bạn khởi hễ máy tính của người tiêu dùng ở chính sách phục hồi, ký tự ổ đĩa này chuyển đổi sang vật gì khác. Tuy nhiên, trong vô số nhiều trường hợp, ký kết tự ổ đĩa là D:. Gõ lệnh sau nhằm nhập đúng ổ đĩa mà lại Windows được setup và nhấn Enter :

D:

6. Gõ lệnh dưới đây để xác minh ai đang ở trong ổ đúng chuẩn và nhấn Enter :

Dir

*

Command Prompt trong Advanced startup
Nếu các bạn thấy folder Windows, bạn đang ở trong đúng ký kết tự ổ đĩa, nếu như không, hãy tảo trở lại bước 5 và test một ổ khác.

7. Nhập lệnh sau để nhập vào thư mục System32 cùng nhấn Enter :

cd D:WindowsSystem32Hãy nhớ cầm cố đổi D trong lệnh với những ký từ bỏ ổ đĩa đúng mực cho kịch phiên bản của bạn.


*

Thư mục Config Windows 10

8. Gõ lệnh sau để chế tạo ra một thư mục nhằm sao lưu lại tạm thời những tập tin trong folder config, cũng xảy ra để tàng trữ một bản sao của Registry, với nhấn Enter :

mkdir configBak

9. Gõ lệnh sau đây để chế tác một bạn dạng sao lưu giữ tạm thời của những tập tin trong thư mục config , với nhấn Enter :

Copy config configBak

*

Tạo một bản sao giữ của Registry trên Windows 10

10. Gõ lệnh sau để di chuyển bên trong RegBack , tất cả chứa một bản sao lưu giữ của Registry, với nhấn Enter :

cd configRegBack

11. Gõ lệnh sau nhằm xác minh ngôn từ của thư mục RegBack và nhấn Enter :

Dir

*

Quan trọng: Sau lúc chạy dir lệnh, kích thước tệp (SYSTEM, SOFTWARE, SAM, SECURITY, DEFAULT) phải giống như với phần đa gì chúng ta thấy trong ảnh chụp màn hình. Nếu ngẫu nhiên tệp như thế nào hiển thị 0 , đừng liên tiếp vì bạn sẽ không thể sửa máy vi tính Windows 10.

12. Gõ lệnh sau đây để sao chép các tập tin từ thư mục RegBack vào thư mục config và nhấn Enter và Y trên mỗi câu hỏi để xác nhận:

Copy * ..*

*

Khôi phục Registry từ phiên bản sao giữ trên Windows 10
13. Đóng Command Prompt để ngừng nhiệm vụ.

Tìm phát âm thêm các Thủ thuật laptop hay nhất!!!About Author
Admin

Tào lao túng bấn đao! *4*

Add Your Comment

Click here to lớn cancel reply.Name (required)

Mail (will not be published) (required)

Website

Thủ thuật hay

Phần mượt hay

Liên kết hữu ích

Thông tin về Thủ thuật máy tính xách tay .vn

Ngoài các nội dung bài viết về thủ thuật vật dụng tính. Hy vọng nhận được nhiều câu hỏi cần giải đáp của khách hàng đọc qua phần Hỏi đáp. About | Policy | tương tác

Bạn bắt buộc xem!!!

Bài viết thú vị

Back to đứng đầu ↑Read previous post:
Sửa lỗi ‘Unidentified Network’ bên trên Windows 10

Windows 10 Mạng không xác định thường xảy ra sau khi cập nhật Windows 10 hoặc update Windows 10. Trên thực...