Kho trung chuyển hồ chí minh 04

     

Đầu tư hệ thống phân nhiều loại hàng hoá tự động 100% nhằm mục đích tiết giảm chi phí, tăng năng suất, dailykhmerpost.com (Giao mặt hàng Nhanh) đang chuẩn bị tiến hành không ngừng mở rộng thêm đồ sộ với ước mơ dẫn đầu mảng logistics tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Kho trung chuyển hồ chí minh 04

dailykhmerpost.com vừa chuyển vào vận hành kho phân loại hàng hoá tự động hóa với diện tích s 3.000 mét vuông tại TP.HCM. Kho phân nhiều loại này số đông được auto hoá, có hết công xuất 40 ngàn 1-1 hàng/giờ, tiết kiệm ngân sách và chi phí được sát ¾ lượng nhân công.

*

Bên trong công ty kho của dailykhmerpost.com

Ông Nguyễn Hà Anh, Giám đốc vận hành dailykhmerpost.com, cho thấy thêm đây là kho phân loại tự động duy tuyệt nhất tại Việt Nam có thiết kế hai tầng, do đó tiết kiệm chi phí được diện tích, tăng năng suất.

“Thông thường xuyên để vận hành kho với diện tích này, cửa hàng chúng tôi phải mướn 400-500 nhân công. Tuy nhiên với quy trình tự động, cửa hàng chúng tôi cắt giảm được còn khoảng ¾ lượng nhân sự”, ông Hà Anh nói. Kho phân loại tự động giúp ổn định định chất lượng dịch vụ, tăng năng suất phân một số loại hàng, tối ưu bỏ ra phí.

Trong tiến trình bình thường, dailykhmerpost.com nhận giao dịch từ khách (các cửa hàng), sau đó đem đến kho phân loại, tiếp đó đem đến các kho giao nhận cả nước để giao hàng đến tay fan mua. Thông thường, khâu phân loại bằng tay sẽ tốn nhiều thời hạn hơn khiến hàng hoá chậm trễ.

“Với khối hệ thống phân loại tự động, chúng tôi có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí 2-3 tiếng đồng hồ với những đơn giao trong ngày. Nâng tỷ lệ phục vụ thành công trong ngày lên 85-90%, so với tỷ lệ khoảng 60% như trước đó đây”, ông Hà Anh vấn đáp ICTnews.

Hàng hoá dấn từ shop được dailykhmerpost.com đóng thành từng túi đưa vào kho. Nhân viên cấp dưới tại kho dỡ hàng ra, để vào dây chuyền. Tại điểm thân mỗi dây chuyền sẽ có được nhân viên đặt đơn hàng hoá lại mang đến đúng quy cách, sao để cho mã đơn hàng hướng lên ở trên để cảm ứng đọc được mã đơn, hệ thống tự động hóa sẽ phân loại từng món hàng để đưa vào các túi khác. Khi các túi đầy sẽ được nhân viên đóng góp lại mang kiện sản phẩm đi giao.

*

Nhân viên mở các túi mặt hàng hoá và ném lên dây chuyền.

*

Tại những điểm nút, nhân viên sẽ đặt lại sản phẩm hoá lên dây chuyền làm thế nào cho mã đối kháng hướng lên trên.

*

Hàng hoá chạy qua cổng phân loại tự động hóa (có đèn sáng) vẫn được tách ra gửi về các túi phù hợp hợp.

*

Hàng hoá sau phân loại tự động đưa vào những túi này.

*

Các túi đầy sẽ tiến hành nhân viên gửi ra bởi chuyền, chuyển lên xe cài đặt giao hàng.

Ông Hà Anh cho biết thêm các thiết bị trang thiết bị được nhập trường đoản cú đối tác, tuy nhiên phần mềm tinh chỉnh và điều khiển chính được dailykhmerpost.com cải cách và phát triển để cân xứng với yêu cầu thực tế của công ty. Tổng giá chỉ trị chi tiêu cho hệ thống phân loại auto này khoảng 2 triệu USD.

Xem thêm: Xem Phim Thư Ký Kim Sao Thế ? Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Năm ngoái, để ship hàng cho Ngày Độc Thân 11/11 - tháng giao hàng cao điểm nhất - dailykhmerpost.com tốn khoảng chừng 400-600 nhân sự quản lý một kho tương tự, mặc dù với hệ thống tự động hóa mới, công ty chỉ cần thuê khoảng 120-160 người.

Trước đó, dailykhmerpost.com đang mở kho giống như tại tp hà nội với diện tích 4.000 mét vuông nhưng chỉ gồm một tầng, có công suất tối đa 30 ngàn đơn/giờ.

Tham vọng đứng vị trí số 1 ngành logistics Việt Nam

Trả lời ICTnews, ông Lương Duy Hoài - Đồng sáng lập kiêm CEO dailykhmerpost.com - cho thấy kho phân loại tự động hóa này chỉ là một phần nhỏ trong chiến lược phát triển khối hệ thống kho bãi của công ty.

“Riêng khối hệ thống phân loại tự động hóa ở tp hà nội và tp hcm của dailykhmerpost.com đã dẫn đầu thị trường, nhưng shop chúng tôi sẽ tiếp tục chi tiêu thêm để dẫn đầu ở đông đảo mảng không giống trong logistics”, ông Hoài nói.

Ông Hoài đến PV ICTnews xem hình hình ảnh của một kho bến bãi khác đang rất được xây dựng tại TP.HCM, với diện tích lên tới 30 ngàn mét vuông, phệ gấp những lần so với những kho hiện nay tại.

Kế hoạch của dailykhmerpost.com sắp tới đây phải mở mang đến 100 ngàn mét vuông kho bãi, thỏa mãn nhu cầu nhu ước trung chuyển hàng hoá, fulfillment, warehouse cho công ty lẫn đối tác.

dailykhmerpost.com vừa mới đây được Temasek rót vốn, với quy mô “khủng” duy nhất từ trước tới nay mà dailykhmerpost.com nhấn được. Cả nhì phía không bật mí giá trị khoản chi tiêu nhưng gồm nguồn tin cho thấy thêm quỹ đầu tư của Singapore đã bỏ ra khoảng 100 triệu USD vào công ty khởi nghiệp sáng giá của Việt Nam.

Ông Hoài mang đến biết, thị trường vẫn sẽ liên tục cạnh tranh, nhưng chắc rằng trong cả khu vực Đông phái mạnh Á, chỉ ở nước ta mới thấy những công ty trong nước lại quyết liệt và cạnh tranh ngang hàng với các công ty khu vực, cho dù các công ty khoanh vùng có nguồn lực có sẵn tài chủ yếu dồi dào và cách tân và phát triển sớm hơn.

“Chúng tôi sẽ xây dựng kho cất hàng khoảng tầm 30 ngàn mét vuông tại TP.HCM, một kho khác 40 ngàn mét vuông tại Hà Nội”, ông Hoài nói. “Vị trí của kho sẽ cực kì quan trọng, ví dụ điển hình một kho đựng hàng cách sân bay 30 phút di chuyển sẽ tốt hơn những so cùng với kho cách đó 2 giờ đồng hồ. Chúng tôi sẽ đầu tư chi tiêu để đã có được vị trí kho cực tốt như thế”, CEO trẻ em tuổi của dailykhmerpost.com khẳng định.

Ông Hoài, fan từng làm tại thế giới Di Động, cho thấy thêm sẽ chế tạo một chuỗi logistics tích hợp rất tốt tại Việt Nam. Ngoài khối hệ thống kho dự loài kiến đạt tổng diện tích s 100 ngàn mét vuông, dailykhmerpost.com gồm kế hoạch upgrade khoảng 700 xe tải toát lên 2.000 xe vào cuối năm, nâng tổng thể bưu viên lên 2000 điểm, sẽ sở hữu được vài chục kho phân loại.

“Tại Việt Nam chưa tồn tại công ty làm sao đầu tư chuyên nghiệp và nhất quán như vậy”, ông Hoài nói với ICTnews.

*

Các xe sở hữu của dailykhmerpost.com trên kho phân loại tự động ở TP.HCM

dailykhmerpost.com hiện nay đảm nhận các bước fulfillment cho những nhà bán lẻ khác, như Juno hay The Coffee House chẳng hạn. Với vấn đề này, dailykhmerpost.com vừa phải đảm nhận việc lưu trữ hàng trên kho, vận chuyển hàng hoá mang đến nhà chào bán lẻ, đảm nhận luôn luôn việc phục vụ cho khách, cho nên vì vậy cần mở rộng quy tế bào kho bãi lẫn khối hệ thống vận chuyển.