Khắc phục lỗi không sạc được pin laptop

     

Vấn đề laptop không sở hữu và nhận pin, ko sạc được do những nhiều nguyên nhân khác nhau như: do liên kết sạc của bạn, vị phần mềm máy vi tính cũng hoàn toàn có thể là vày pin của công ty đã hỏng…


Tại sao máy tính KHÔNG pin được pin

*
Khắc phục Láp kết nối được cùng với pin

Những vì sao này không khiến bạn bắt buộc mang ra shop sửa trị mà hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà. Tiếp sau đây là công việc để LAPTOP không sở hữu và nhận PIN khi cắm sạc KHẮC PHỤC đối chọi giản tại sao ko? mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi không sạc được pin laptop

Do ổ cắm điện bao gồm vấn đề

Điều thứ nhất mà bạn cũng có thể nghĩ mang lại khi xảy ra lỗi Láp không nhận pin là do ổ cắn điện bao gồm vấn đề, khiến cho điện ko vào máy tính xách tay dẫn mang đến lỗi không sạc được pin. Vào trường vừa lòng này, chúng ta hãy tạm thời rút dây cắm sạc khỏi ổ điện và tắt vật dụng tính. Tiếp theo, các bạn hãy tháo pin ra khỏi laptop, sau đó tiến hành đính pin cẩn trọng trở lại laptop và cắm sạc mang lại máy ở 1 ổ năng lượng điện khác.

*

Ổ điện không có điện cũng khiến không thể sạc được pin.

Do pin gồm vấn đề

Nguyên nhân sản phẩm hai mà chúng ta nên nghĩ đến khi gặp lỗi này là vì pin có sự việc như bị hư, bị chai. Để chất vấn pin máy tính có vấn đề hay không, bạn có thể thử nghiệm bằng cách tắt máy tính, dỡ pin ra khỏi laptop, tiếp đến tiến hành cắn sạc trực tiếp cho máy vi tính không lắp pin. Nếu máy tính vẫn dìm nguồn năng lượng điện và có thể mở vật dụng hoàn toàn thông thường thì tức là pin đã bao gồm vấn đề. Vào trường vừa lòng này, bạn nên chọn chiến thuật thay sạc laptop tại những trung tâm thay thế và bảo hành chính hãng của phòng sản xuất máy tính bạn sẽ sử dụng.

*

pin máy tính xách tay có vấn đề khiến laptop không sạc được pin

Do dây sạc bao gồm vấn đề

Nếu ổ điện với pin trả toàn thông thường nhưng vẫn xẩy ra lỗi, thì nguyên nhân hoàn toàn có thể đến từ các việc dây sạc bị hư. Bằng mắt thường, họ sẽ ko thể nhận ra được rằng dây sạc đã trở nên hư giỏi chưa, bởi rất có thể dây sạc đã bị đứt ngầm mặt trong. Bí quyết kiểm tra là bạn hãy xem dọc chiều cáp sạc để coi có ở đâu bị gợn sóng hay đứt không, đồng thời khi cắn sạc cho máy tính xách tay nếu giữ mùi nặng khét phát ra thì chứng minh dây pin sạc laptop của khách hàng có vấn đề, và bạn nên thay dây sạc new để ko làm máy tính xách tay bị hư.

*

dây sạc macbook có vụ việc nên không sạc được pin

Do vật dụng quá nóng

Máy vượt nóng cũng chính là nguyên nhân khiến laptop không tồn tại nhận pin, thậm chí khi nhiệt độ tạo thêm quá cao còn hoàn toàn có thể khiến laptop bị cháy tốt nổ. Khi laptop quá nóng, các cảm ứng trong máy sẽ nhận diện và sai khiến cho hệ thống dứt nhận thêm nguồn điện đến pin, vì thế gián tiếp tạo ra tình trạng này. Vày đó, hãy bảo vệ rằng thứ tính của bạn được sạc pin ở địa điểm thoáng mát, khô thoáng và có ánh sáng thấp.

*

Do lắp thêm nóng quá ko sạc được pin

Do driver cũ

Có thể chúng ta không biết, cổng sạc pin trên máy tính vẫn có driver riêng để hệ thống nhận diện. Vì thế nếu driver vượt cũ hoặc gặp gỡ lỗi sẽ khiến khối hệ thống nhận diện được rằng nhiều người đang cắm sạc tuyệt không, từ đó khiến lap kết nối với pin. Để hạn chế và khắc phục lỗi này, bạn nên cập nhật driver mới nhất cho cổng sạc bằng phương pháp nhấn chuột cần vào My Computer ở màn hình desktop trên Windows > lựa chọn Manage > Device Manager. Ở phần Batteries, hãy dấn chuột cần vào “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery”, chọn Update Driver để update driver. Cơ hội này, bạn chỉ việc khởi đụng lại máy để hoàn tất quá trình cập nhật driver cho cổng sạc.

*

Do driver máy vi tính không chuẩn nên rất có thể gây ra laptop không sạc pin được pin

Khắc Phục triệu chứng Lỗi máy tính xách tay Kết Nối Pin

Bước 1: Rút phích gặm một vài phút, sau đó thử vào ổ gặm khác.

Bạn rút phích gặm ra khỏi máy vi tính rồi chờ một vài phút, tiếp nối cắm vào ổ cắm khác. Theo một số người sử dụng laptop cho thấy thêm bộ nguồn của laptop có thể tạm thời ngừng hoạt rượu cồn để bảo đảm nó từ nguồn cung cấp điện.Tháo sạc pin ra khi nguồn tích điện bị ngắt liên kết nếu như pin máy tính xách tay của bạn cũng có thể tháo rời. Tiếp đến giữ nút nguồn của máy vi tính trong hai phút và lắp lại sạc pin vào trong rồi gặm sạc sang ổ gặm khác.

Xem thêm: Top 10 Ngân Hàng Vay Tín Chấp Ngân Hàng Nào Rẻ Nhất Năm 2021

Bước 2: kiểm tra dây.

Nhiều lúc sạc không vào cũng có thể do dây vì vậy, các bạn hãy kiểm tra toàn thể chiều lâu năm của dây nguồn xem bao gồm nước, dấu xước, dây bị mòn hay là không nhé. Nếu như khách hàng thấy bất kỳ vấn đề gì , hoặc nếu bộ nguồn bị biến tấu hoặc bám mùi như vật liệu nhựa bị cháy, dây có thể bị lỗi thì bạn phải mua dây sạc new cho laptop của bản thân ngay nhé.

*
Kiểm tra chân sạc

Kiểm tra hạn bh của bạn trước khi sửa chữa thay thế bất kì bộ phận nào vì túi tiền có thể được bảo đảm trong một vài trường hợp

Bước 3: Kiểm tra các kết nối.

Nếu phụ tùng của dây cho tới laptop của doanh nghiệp bị lung lay hoặc lỏng, hoàn toàn có thể có vấn đề với kết nối. Rút dây, sa thải các mảnh đổ vỡ với một cái tăm, và loại bỏ bụi với khí nén.

Bước 4: Khởi hễ lại máy tính xách tay và túa pin.

Bạn tắt laptop và rút phích cắn điện, kế tiếp tháo pin ra khỏi laptop. Pin sạc laptop có thể thường xuyên được truy cập từ mặt bên dưới của máy, với có một cái khóa chúng ta có thể đẩy khóa ra hoặc mở nó ra bằng phương pháp nâng một đòn bẩy. Chúng ta tháo pin ra khoảng 10 giây, kế tiếp lắp lại, với khởi hễ lại laptop của bạn. Cắm sạc sạc lại một đợt nữa sau khoản thời gian khởi rượu cồn và chờ 10 giây coi nó có chuyển động không. Không phải toàn bộ laptop hoàn toàn có thể tháo pin dễ dàng dàng. Nếu không có ngăn đựng pin rõ ràng, chỉ việc khởi hễ lại máy tính xách tay mà không cần phải tháo sạc pin ra nhé.

Khởi rượu cồn lại máy vi tính và toá pin laptop

Hãy nhằm laptop của bạn nguội, giả dụ pin laptop của bạn rất nóng khi bạn chạm vào, lượng nhiệt độ dư thừa hoàn toàn có thể can thiệp vào quá trình sạc. Thế cho nên bạn hãy tắt laptop của chính mình và để laptop yên vào một vài phút để nguội. Bạn hãy thổi một bình khí nén vào các lỗ thông khá quạt sinh hoạt góc, trong thời gian rất ngắn để loại trừ bụi làm cho sạch lỗ thông máy vi tính nhé. Bạn nên nhớ không thổi trực tiếp vào các lỗ thông hơi quạt nhưng mà chỉ thổi vào trong 1 góc.

Bước 5: Khởi động máy tính của bạn mà không đề nghị pin.

Bạn tắt laptop, tháo pin ra và gặm sạc vào trang bị tính, nếu thiết bị tính của bạn không lên, vững chắc chắn bạn cần phải thay một tua dây mới. Còn nếu như khách hàng khởi cồn máy lên được mối cung cấp thì có lẽ là do pin của nó hoặc bởi sự tác động giữa máy tính và pin.Nếu pin sạc laptop của người tiêu dùng không thể toá gỡ, bỏ qua mất bước này và với máy tính của bạn tới shop sửa trị laptop để có phương án xử lý kịp thời.

Hy vọng với bài viết này các các bạn sẽ tự khắc phục và hạn chế lỗi laptop của chính bản thân mình một cách sớm nhất có thể nhé!

THÔNG TIN LIÊN H