Cách kết nối laptop với loa bluetooth trên win 7, win 10 và mac os

     

Bluetooth là trong số những phương thức kết nối được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để hoàn toàn có thể thực hiện liên kết bluetooth giữa laptop và năng lượng điện thoại, tai nghe, loa, bàn phím, chuột.. Bạn cần phải biết cách bật bluetooth trên laptop Win 10, Win 7,... (tùy trực thuộc vào hệ điều hành và quản lý trên máy tính của bạn). Thuộc Nguyễn Kim tra cứu hiểu công việc cụ thể để nhảy bluetooth và chia sẻ dữ liệu chỉ cực dễ dàng trong nháy đôi mắt nhé!


Kết nối công nghệ bluetooth là gì?

Bluetooth sử dụng tần số vô đường để chia sẻ dữ liệu vào một khoảng cách ngắn, thải trừ sự cần thiết của dây dẫn. Bạn có thể sử dụng bluetooth trên thiết bị như điện thoại thông minh di động, tablet, máy tính xách tay... để chia sẻ tài liệu hoặc kết nối với các thiết bị cung ứng Bluetooth khác. Vì lý do bảo mật, các thiết bị Bluetooth phải được ghép nối trước khi chúng tất cả thể bắt đầu truyền thông tin. Quá trình ghép nối các thiết bị của bạn sẽ khác nhau tùy trực thuộc vào thiết bị nhiều người đang kết nối.

Bạn đang xem: Cách kết nối laptop với loa bluetooth trên win 7, win 10 và mac os

Cách xác định phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý Windows bên trên laptop/PC

Trước khi bước đầu tiến hành bật kết nối bluetooth cho máy tính hoặc trang bị tính, chúng ta cần xác định được hệ điều hành và quản lý trên laptop của bản thân thuộc loại nào. Bởi cách nhảy bluetooth trên laptop Win 10 với cách kết nối bluetooth máy tính xách tay Win 7 hay đông đảo phiên bản hệ quản lý điều hành khác sẽ có một chút khác hoàn toàn đấy. 

*

Cần xác định được phiên bạn dạng Windows trước khi thực hiện bật bluetooth

Bước 1: nhấn giữ phím logo Windows (hình cửa sổ) + phím R 

Bước 2: screen hiện ra hành lang cửa số nhập Run -> Nhập vào “winver” -> Enter/OK

Sau đó, màn hình sẽ hiển thị phiên bạn dạng Windows hiện đang được cài ném lên laptop của bạn. 

Việc hiểu ra được laptop của chính bản thân mình đang chạy hệ quản lý nào sẽ rất kỳ hữu dụng cho bạn trong việc mày mò cách sử dụng và sửa lỗi dễ dàng và đơn giản cho thiết bị.

*

Laptop asus Vivobook S14 S433EA-AM439T i5-1135G7 sở hữu screen Full-HD cùng 8GB RAM hiệu năng khỏe khoắn mẽ, trang bị kết nối Bluetooth và Wi-Fi 6 (802.11ax) ship hàng tốt các nhu yếu học tập, làm việc của tín đồ dùng

Cách bật bluetooth trên laptop Win 10 nhanh chóng, luôn tiện lợi

*

Cách nhảy bluetooth trên laptop Win 10 kha khá đơn giản

Windows 10 là phiên bạn dạng hệ điều hành quản lý Microsoft Windows mới nhất hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với bài toán những dòng máy tính xách tay Windows mới nhất đều được tích hòa hợp sẵn phiên bản hệ quản lý này. 

Cách bật bluetooth trên máy tính Win 10 cần triển khai theo những bước như sau. 

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình -> Chọn biểu tượng Setting (Cài đặt).Bước 2: chọn Devices (Thiết bị) -> bật nút On nghỉ ngơi mục Bluetooth.

Hoặc chúng ta có thể thực hiện cách khác. Tại size tìm tìm (Search) ở góc trái màn hình, chúng ta gõ “Bluetooth” sẽ trả ngay hiệu quả “Bluetooth and other devices settings”. Chúng ta bật nút on sinh hoạt mục công nghệ bluetooth là xong.

Cách kết nối bluetooth Win 10 trên máy tính xách tay với năng lượng điện thoại

Vậy là các bạn đã ngừng xong câu hỏi bật bluetooth rồi đấy. Để hoàn toàn có thể kết nối bluetooth không dây Win 10 trên laptop với năng lượng điện thoại, các bạn hãy triển khai như sau:

Bước 1: nhảy bluetooth trên máy vi tính (như phía dẫn bên trên) cùng trên điện thoại. để ý rằng cả 2 thiết bị đề xuất ở ngay gần nhau, không được phương pháp nhau vượt 3m

Bước 2: chọn mục “Add bluetooth or other devices” (Thêm công nghệ bluetooth hoặc máy khác) -> chọn bluetooth không dây hoặc thiết bị rất cần phải kết nối -> chọn OK/Xong để bước đầu việc ghép nối. 

Cách kết nối bluetooth Win 10 trên máy vi tính với loa bluetooth

Bước 1: Đặt loa bluetooth gần cùng với laptop, máy vi tính Win 10. Tiếp nối bật máy và công dụng bluetooth.

Bước 2: nhảy bluetooth trên máy tính xách tay theo như chỉ dẫn cách bật bluetooth Win 10 như trên.

Bước 3: Nhấn chọn "Add Bluetooth & other devices" và lựa chọn kiểu liên kết là “Bluetooth.”

Bước 4: tra cứu đúng thương hiệu loa muốn kết nối và bấm Connect.

Những để ý khi liên kết bluetooth win 10

Trước khi liên kết bluetooth win 10 trên laptop cần phải bảo đảm an toàn đã tắt chế độ máy bay.Nếu ko có biểu tượng bluetooth dưới taskbar hãy kiểm tra liên kết trong mục Tìm và khắc phục những sự cố. Bạn buộc phải nhập đúng chuẩn mật khẩu của thứ mới rất có thể kết nối với laptop, sản phẩm tính.Thử tắt và bật lại bluetooth không dây để kiểm tra công dụng này vẫn hoạt động bình thường.

Cách nhảy bluetooth trên thiết bị chạy hệ quản lý điều hành Windows 8/8.1

Cách bật bluetooth trên laptop Windows 8

*

Cách bật bluetooth trên Windows 8 trực quan, dễ thực hiện

Windows 8 được Microsoft cho ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện technology đình đám CES 2011. Trải qua 3 phiên bản thử nghiệm cùng sửa lỗi liên tục, phiên bạn dạng Windows 8 vẫn được chủ yếu thức đưa vào và sử dụng vào năm 2012 với nhiều khác biệt so cùng với người anh em đi trước là Windows 7. 

Để khởi động kết nối bluetooth trên máy tính xách tay hoặc máy vi tính để bàn PC chạy Win 8, chúng ta cũng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.

Xem thêm:

Bước 1: dìm giữ tổng hợp phím Windows + C -> bảng Setting đã hiện lên

Bước 2: chọn mục “Change PC settings” ở sản phẩm cuối cùng 

Bước 3: lựa chọn mục “Wireless” -> Bật hình tượng bluetooth lên.

Cũng như cách nhảy bluetooth trên laptop Win 10, cách tùy chỉnh cấu hình bluetooth trên Win 8 cũng rất là đơn giản, bạn nhỉ?

Cách bật bluetooth trên đồ vật Win 8.1

*

Phiên bản Windows 8.1 bao gồm nhiều biệt lập so cùng với Win 8

So cùng với phiên phiên bản Windows 8, Windows 8.1 được Microsoft chi tiêu “ưu ái” thêm vào nhiều tính năng đặc trưng và hiện đại hơn, nhằm tối ưu hóa và nâng cấp trải nghiệm tín đồ dùng. Cũng bởi vì điều này mà lại cách nhảy bluetooth bên trên Win 8.1 cũng sẽ có một chút khác hoàn toàn so cùng với cách liên kết bluetooth Win 7 và Win 8. 

Bước 1: dấn giữ tổng hợp phím Windows + C -> hiển thị bảng Settings

Bước 2: chọn mục “Change PC Settings” ở hàng cuối màn hình

Bước 3: chọn mục “PC and Devices” nhằm tiếp tục

Bước 4: lựa chọn mục “Bluetooth” -> nhấn con chuột để bật On.

Cách liên kết bluetooth máy tính Win 8/8.1

Bước 1: Đặt thứ muốn kết nối (chuột, bàn phím, loa, tai nghe,...) gần với máy tính và nhảy bluetooth trên laptop như chỉ dẫn trên.

Bước 2: trong tab Bluetooth & other devices bảo đảm nút công nghệ bluetooth không dây được đặt thành On . Sau đó nhấp vào địa chỉ Bluetooth or other device.

*

Bước 3: Nhấp vào Bluetooth.

*

Bước 4: Tại trên đây nhấp vào tên thiết bị bạn có nhu cầu kết nối. Sau đó chọn Done để hoàn thành.

*

Cách bật bluetooth máy tính xách tay hiện quản lý và điều hành Windows 7

*

Win 7 là phiên phiên bản đã bị hoàn thành hỗ trợ tự Microsoft

Windows 7 đã có được Microsoft phát hành vào khoảng chừng 10 năm trước. Phiên bạn dạng này được đánh giá cao ở sự tăng cấp đáng đề cập so với những người tiền nhiệm là Windows Vista. Sau gần 10 năm hoạt động, trong thời điểm tháng 1 năm 2020, Microsoft vẫn tuyên bố xong xuôi hỗ trợ upgrade và sửa lỗi mang lại Windows 7, hệt như một lời “khai tử” dành riêng cho phiên bản đã từng “sừng sỏ” một thời. Mặc dù nhiên, nếu như laptop của người tiêu dùng vẫn còn hoạt động ở phiên phiên bản Windows 7 thì bạn hãy cứ triển khai những bước sau đây để tiến hành kết nối công nghệ bluetooth không dây Win 7 nhé!

Bước 1: chọn Menu Start ở góc cạnh trái screen -> lựa chọn Control Panel

Bước 2: chọn mục Network & Internet -> chọn Network và Sharing Center

Bước 3: chọn mục Change Adapter Settings sinh hoạt thanh phía trái màn hình

Bước 4: Ở mục Personal Area Network (nằm ở mặt hàng cuối cùng), các bạn sẽ thấy hình tượng Bluetooth Network Connection -> nhấn vào phải và lựa chọn Enable để nhảy hoặc Disable để tắt kết nối. 

Hy vọng hướng dẫn cách nhảy bluetooth trên máy tính xách tay Win 10, cách liên kết bluetooth Win 7, Win 8 sẽ giúp ích cho chúng ta trong việc sử dụng máy tính. 

Cách ghép nối thiết bị bluetooth với laptop Win 7

Bước 1: nhấp vào Start và lựa chọn Control Panel.

Bước 2: liên tục chọn Devices and Printers > add a device

Bước 3: màn hình sẽ hiển thị danh sách các thiết bị hoàn toàn có thể kết nối với máy vi tính và nhấn vào tên thiết bị bạn muốn ghép nối > Next

*

Bước 4: sau khoản thời gian driver load xong, màn hình sẽ hiện thông tin kết nối thành công. Cuối cùng chọn Close và ban đầu sử dụng.

*

Hướng dẫn liên kết bluetooth trên MacBook

Bluetooth là một giao thức kết nối bổ ích trên tất cả thiết bị ko riêng gì laptop. Để liên kết chuột, bàn di chuột, tai nghe AirPod, bàn phím, loa công nghệ bluetooth trên máy vi tính MacBook vô cùng đối kháng giản. Hãy xem ngay chi tiết trong nội dung bài viết cách bật, tắt liên kết Bluetooth bên trên Macbook. 

*

Gợi ý mọi mẫu máy tính xách tay Win 10/7/8, tai nghe bluetooth hút khách tại Nguyễn Kim

Laptop

Nếu bạn đang mong muốn tìm thiết lập một chiếc máy tính hoặc máy vi tính bàn (PC) chạy hệ điều hành quản lý Windows 10/7/8, hãy xem thêm một số dòng sản phẩm đến từ phần lớn thương hiệu như Dell, Acer, Asus,...

Laptop Dell, chúng ta có thể ưu tiên chọn những mã sản phẩm như Dell Vostro 5402, Dell G3, Laptop Dell Inspiron P90F005 i3-1115G4 15.6 inch N3501C, máy vi tính Dell Inspiron 7501 i7-10750H 15.6 inch X3MRY1

Laptop Asus, dòng asus Vivobook như Laptop asus Vivobook 15 A515 i3-1115G4 15.6 inch A515EA-BQ489T là 1 lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo dành cho các bạn tân sinh viên.

Tai nghe

Các mẫu mã tai nghe công nghệ bluetooth không dây với thiết kế hiện đại, chất lượng âm thanh sống động và dễ dãi cho câu hỏi di chuyển, giải trí, lũ thao. Nổi bật với các thành phầm từ tai nghe công nghệ bluetooth không dây Sony, tai nghe công nghệ bluetooth Samsung, tai nghe công nghệ bluetooth Sennheiser…

Tai nghe bluetooth không dây Sony với thành phầm không dây gồm lót đệm êm tai thoải mái khi nghe nhạc như Tai nghe ko dây Sony WI-XB400/BZ E (EP), Tai nghe ko dây Sony WH-CH510/BZ E (HP)

Tai nghe bluetooth Sennheiser có khả năng ghép nối với 2 thiết bị thuộc 1 lúc kết hợp với technology Bluetooth 5.0 tiết kiệm pin với sản phẩm Tai nghe công nghệ bluetooth Sennheiser CX 150BT Trắng, Tai nghe công nghệ bluetooth không dây Sennheiser CX 150BT Đen

Bên cạnh những bài viết hướng dẫn cách nhảy bluetooth trên máy tính Win 10, Win 7,... Blog của Nguyễn Kim còn có vô vàn những tin tức mẹo vặt hay ho và thú vị khác nữa, hãy liên tiếp theo dõi với đừng bỏ qua bất kỳ nội dung bài viết nào nhé!

Nếu bạn rất cần được tư vấn thêm về thành phầm hoặc thương mại dịch vụ khác như quạt, điều hòa, sản phẩm công nghệ lọc nước, đồ dùng gia dụng,... Hãy đến ngay Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim gần nhất để được cung cấp nhanh chóng.