Quay lại internet explorer từ microsoft edge

     

Trong bài viết này mình vẫn hướng dẫn cách tắt internet Explorer tự mở (Microsoft Edge) trên máy tính xách tay Windows 10 bằng 3 cách khác nhau cực kỳ đơn giản.

Bạn đang xem: Quay lại internet explorer từ microsoft edge

*


*

Internet Explorer từ bỏ mở trang xuất xắc lỗi Microsoft Edge từ mở tiếp tục là trong những từ khóa mà không hề ít người cần sử dụng Win 10 kiếm tìm kiếm, đó cũng sự cố để cho mình thực sự giận dữ trong thời hạn qua. Điều này cho thấy trình duyệt gồm sẵn này của Microsoft ko hề rất được ưa chuộng và có tương đối nhiều lỗi.

Vậy không làm mất quá nhiều thời gian của chúng ta nữa, chúng ta hãy thuộc vào ngay lập tức phần gợi ý với 3 phương pháp chặn Microsoft Edge trường đoản cú mở rất hiệu quả.

Cách 1: áp dụng Registry Editor để tắt internet Explorer trường đoản cú mở (Microsoft Edge)

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run sau đó nhập: regedit -> chọn OK nhằm mở Registry Editor.

Bước 2: Truy cập thư mục Policies theo đường truyền sau:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPolicies

Bước 3: Bấm chuột bắt buộc vào folder Microsoft (nằm trong folder Policies) và chọn New -> Key tiếp đến đặt tên là "MicrosoftEdge".

Bước 4: bấm chuột phải vào thư mục MicrosoftEdge bắt đầu tạo vào chọn New -> Key một lần nữa, lần này bạn hãy đặt tên thư mục là "Main".

Bước 5: nhấp chuột phải vào folder Main vừa chế tạo và lựa chọn New -> DWORD (32-bit) Value rồi đánh tên nó là "Allow PreLaunch".

Bước 6: Click lưu ban vào Allow PreLaunch tiếp nối đặt Value Data thành 0.

Xem thêm: Cách Dùng Pen Tool Trong Photoshop Đơn Giản Nhất, Sử Dụng Công Cụ Pen Trong Photoshop Cs6


Bước 7: Tạo một folder mới giống như Main có tên "TabPreloader" sau đó cũng thêm một New -> DWORD (32-bit) Value rồi đặt tên là "AllowTabPreloading" -> click đúp và đặt cực hiếm Value data = 0 rồi bấm OK để đóng góp hộp thoại.

Một lúc bạn ngừng thì hãy khởi đụng lại máy để thấy kết quả, từ bây giờ 99% đã rất có thể tắt internet Explorer trường đoản cú mở (Microsoft Edge). Nếu cách thức này không hiệu quả, các bạn hãy thử phương pháp tiếp theo.

Cách 2: Xóa áp dụng khỏi folder Startup

Trong Windows 10 có một thư mục hệ thống tên là Startup, thư mục này đựng icon (shortcut) của những ứng dụng từ khởi chạy thuộc hệ điều hành. Chính vì thế hãy truy cập nó theo băng thông sau và xóa mạng internet Explorer (Microsoft Edge) nhằm khắc phục lỗi mạng internet Explorer tự mở.

C:UsersAdminAppDataRoamingMicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartupNếu đường dẫn trên ko khả dụng với laptop của bạn, hãy bấm tổng hợp phím Windows + R sau đó nhập shell:startup -> bấm OK để mở thư mục Startup.

Cách 3: Hủy update để tắt internet Explorer tự mở (Microsoft Edge)

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + I nhằm mở Windows Settings sau đó bấm vào cài đặt Accounts.

Bước 2: Bấm vào tùy chọn Sign-in options ở bên trái tiếp nối gạt để tắt công tắc nguồn tại mục "Use my sign-in info to lớn automatically finish setting up my device after an update or restart" (ở phần Privacy).

Điều này sẽ phòng Internet Explorer (Edge) tiếp tục tự cập nhật và chạy trong nền.

Bài hướng dẫn giải pháp tắt mạng internet Explorer từ mở đến đấy là kết thúc. Mình tin rằng với ba phương pháp đơn giản này hoàn toàn có thể giúp chúng ta chặn Edge tự động mở một bí quyết nhanh chóng.