Indiana Jones Phim Và Chương Trình Truyền Hình

"Điều gì sẽ xảy ra nếu bọn chúng tôi bước đầu với anh ấy khi còn là 1 trong những cậu bé?" George Lucas hỏi. Anh ấy đang nói chuyện với Steven Spielberg, khi phát minh làm một bộ phim Indiana Jones reviews nhân đồ dùng khi còn là một trong thiếu niên lần đầu tiên được nảy ra. đôi bạn trẻ đã cố gắng phát triển một câu chuyện để mở màn cho bộ tía cuộc phiêu lưu bắt đầu với Raiders of the Lost Ark , nhưng mà không thể giải quyết trên một tiền đề cân xứng với di sản của bộ phim truyện đó. Một nỗ lực cố gắng trước đó đối với một kịch bản đã mang đến Indy khám phá một thành tháp bị ma ám ở cao nguyên Scotland, ngay lập tức trước khi ban đầu một cuộc hành trình hoang dã cho Nam Phi để tìm kiếm xuất phát của sự bất tử. Đánh giá các chi tiết nổi lên, đa phần sự tập trung được để vào các phương pháp để vượt qua cảnh tượng của những bộ phim trước đó, và bạn dạng thân Indiana thì ko đủ. Ít nhất, cho đến khi Lucas suy nghĩ ra khả năng miêu tả anh ta lúc còn nhỏ. Đây vẫn là lần đầu tiên anh cho phép các nhân vật của mình sống một cuộc sống vượt ra phía bên ngoài giới hạn của thần thoại cổ xưa của riêng họ, dẫu vậy đó sẽ không hẳn là lần cuối cùng.

Bạn đang xem: Indiana jones phim và chương trình truyền hình

Chúng ta đang thấy sự sụp đổ của Darth Vader khi còn là 1 trong những Jedi trẻ, cùng Luke Skywalker trở về như một ông già hoa râm. Tuy nhiên Indy đã mở đường mang đến họ. Bước đầu với Indiana Jones và the Temple of Doom— lấy toàn cảnh một thời gian trước Raiders , chứ không hẳn sau — Lucas chơi với trình tự thời gian của người nhân vật của mình, đưa khán giả ngược dòng thời gian để tò mò những kỳ tích của anh ý ấy vào suốt rứa kỷ 20. Thật vậy, phân đoạn Indy trẻ em trong cái cuối cùng trở thành Indiana Jones và Cuộc thập trường đoản cú chinh cuối cùng vẫn nhường chỗ mang đến Biên niên sử Indiana Jones thời trẻ, một lịch trình truyền hình trải lâu năm trên thế giới kể lại trong năm tháng hình thành của nhân thứ từ thời thơ dại đến lúc học đại học. Và hơn một thập kỷ sau, Harrison Ford vẫn thấy mình đã đào nhỏ tàu cũ của bản thân để chống lại các điệp viên Liên Xô trong nhân loại hậu chiến của Indiana Jones và vương quốc Hộp sọ trộn lê . Thay bởi đi vòng qua năm đổi mới thể của cùng một câu chuyện, câu chuyện kết quả đã biến thành hồi ký tình cờ của một người đang sinh sống và làm việc và đã thở, và chứng minh cách một dự án theo định hướng sáng tạo rất có thể mở rộng lớn một giải pháp hữu cơ theo những cách mà nhượng quyền thương mại dịch vụ studio tuân theo đơn đặt hàng điển hình. Ko phải.


*
ts Henry Walton Jones Jr, giáo sư khảo cổ học, chuyên gia về đa số điều huyền bí và sở hữu phần nhiều cổ vật dụng quý hiếm.

Trong những năm qua, vượt trình trở nên tân tiến của Indiana Jones đã có được đề cập thoáng rộng dưới dạng những cuộc vấn đáp , sách đồng hành và các cảnh tảo hậu trường khác nhau . Có thể tìm thấy các phiên bản nháp cũ trường đoản cú mỗi bộ phim truyền hình và thậm chí là là bạn dạng chép lại dài 125 trang vô giá chỉ của một hội nghị mẩu chuyện do Spielberg, Lucas và nhà biên kịch Lawrence Kasdan tổ chức vào năm 1978, về cơ phiên bản tóm tắt nguồn gốc của một biểu tượng. Nón phớt, tảng đá lăn, cuộc rượt đuổi bởi xe tải và Giếng linh hồn đầy rắn. Toàn bộ đều sống đó, và sau đó là một số. Thiết yếu trong hội nghị này, ko chỉ nhiều phần những fan chơi Raiders of the Lost Arkđã hình thành, mà còn là một những ý tưởng phát minh chính từ đa số phần tiếp theo sau đó. Phân cảnh Thượng Hải, trò chơi phụ của cậu bé, tai nạn thương tâm máy cất cánh và cuộc đuổi đuổi bằng xe mìn trường đoản cú Temple of Doom hầu như từng là một trong những phần của Raiders . Phần đông nhân thứ phản diện sau này cải cách và phát triển thành Elsa Schneider và Walter Donovan từ Cuộc Thập từ chinh sau cuối cũng vậy. ngay cả những kim chỉ nan về phi hành gia cổ kính của Erich von Däniken đã truyền cảm giác cho phần nhiều truyền thuyết phía sau Vương quốc vỏ hộp sọ pha lê cũng được đề cập đến. Vào thời điểm Kasdan được liên lạc, Lucas cùng Spielberg hầu hết đã tra cứu ra trái đất mà Indiana Jones bắt buộc sinh sống. Cơ mà mỗi phút họ dành riêng để nói đến những cái mồi nhử chết fan và kho tàng thần bí, hai người khác lại giành cho nhân vật.


*
Trích đoạn hội nghị mẩu chuyện "Raiders" năm 1978, cho biết thêm cuộc hiệp thương giữa Lucas (G) cùng Spielberg (S) luận bàn về bản chất của Indiana Jones.

Tính bí quyết của Indy được biểu lộ rõ ràng: anh ấy là 1 trong trí thức, một gs đại học, fan sống cuộc sống song tuy vậy với tư cách là một nhà thám hiểm với một kẻ trộm mộ. Spielberg ví anh với Clark Kent, người luôn luôn giấu kín đáo tính cách nhân vật của mình dưới vỏ bọc nhà báo. Đối với Lucas, các tham chiếu xê dịch từ Người lũ ông ko tên của Clint Eastwood đến Humphrey Bogart vào Kho báu của Sierra Madre. Điều bọn họ thiếu là 1 nhân vật bao gồm vững chắc. Họ biết rằng tập phim cần một cô bé chính, tuy nhiên họ đã phải vật lộn để tìm ra nguyên nhân để duy trì cô ấy theo xua trong cuộc phiêu lưu. Để giải quyết vấn đề này, Lucas đã quan tâm đến việc trở nên cô thành quánh vụ Đức, nhưng mà Kasdan lưu ý về mối liên hệ với vượt khứ của Indy. Chắc rằng cô ấy là con gái của người cố vấn cũ của anh ý ấy, và rất có thể Jones đã từng vượt qua nhãi giới tranh chấp với cô ấy. Điều này hối hả trở thành đóng góp góp khét tiếng nhất ở trong nhà văn, đưa về cho câu chuyện một xương sống cảm giác rất quan trọng thông qua việc tạo nên Marion Ravenwood: người các bạn đời, người yêu và cốt lõi kịch tính sẽ khắc ghi một thời gian trước cùng sau trong cuộc sống đầy đổi mới cố của Indiana Jones.


Mối tình dục của Marion với Indy là một mối quan liêu hệ nặng nề khăn. Vào Raiders, cô ấy kính chào anh ta bằng một cái móc cần vào hàm. "Tôi sẽ học cách ghét chúng ta trong mười năm qua!" cô ấy khóc. Anh ấy xin lỗi. Cô ấy yêu cầu anh ấy xin lỗi một lần nữa. Sự tức giận của cô bắt nguồn từ một tình yêu cũ khiến cho cô bị tổn thương về mặt tình yêu và gây ra rạn nứt kéo dài hàng thập kỷ thân Jones và thân phụ cô. Câu chuyện khôn ngoan, vấn đề này được xuất bản dựa trên ý tưởng rằng Indy là tất yêu cưỡng lại đối với các thiếu nữ trẻ - điều nhưng anh ta chưa phải lúc nào thì cũng bỏ qua. Các bạn dạng thảo thuở đầu khiến anh ta chuyển một sv về bên sau giờ đồng hồ học, cùng tuổi của Marion vào thời điểm mối tình đầu của họ là đối tượng người dùng của một số cuộc bàn thảo trong các cuộc họp phát triển. Cuối cùng, đa số tình huống phụ này đã bị loại bỏ, cứu vớt Indy ngoài một loạt những lựa chọn rất có thể khiến anh ta không thể cứu vãn được. Thay thế,bộ phim trang nhã kị khỏi đông đảo khúc mắc bằng cách giữ đến anh ta gạt bỏ một cách hài hước những góc nhìn mơ màng của học viên và bằng phương pháp chỉ đạo rõ ràng về bất kỳ chi tiết hại não nào tương quan đến mẩu truyện hậu trường của Marion.

Không ngoa khi nói rằng bất kỳ điều gì trong những này đã đổi thay Indiana thành một quý ông. Anh ta vẫn quốc bộ không báo trước vào tiệm bar sinh sống Nepal của Marion sau không ít năm vắng bóng, tỏ ra không mấy cân nhắc hoàn cảnh cá thể của cô, yêu cầu một huy chương vàng mà lại anh ta cần để đưa lại cỗ áo Giao mong đã mất. Mãi mang lại phần sau của cục phim, khi Marion ngoài ra bị làm thịt trong một vụ bắt cóc, Indy mới nhận biết rằng anh ấy thực sự lưu ý đến cô như vậy nào. Anh coi cô là điều hiển nhiên, coi cô chẳng không giống gì một trong những phần thưởng đồ dùng chất, không khác gì hầu hết hiện vật nhưng mà anh giật được tự khắp địa điểm trên vậy giới. Tuy thế một khi anh ấy phát hiện ra cô ấy còn sống, đều thứ sẽ cố đổi. Vào lần máy hai cô bị Belloq cùng Đức Quốc buôn bản bắt giữ, anh ta đi xa đến mức đe dọa làm nổ tung chiếc hòm — tất cả những gì anh ta thân mật ngay từ đầu — để cứu cô.


*
các bạn đã lúc nào tự hỏi làm gắng nào Indy phân tích và lý giải những gì đang xảy ra tại đây để đảm bảo rằng Quân team Hoa Kỳ ko mở cỗ ván một lần nữa?

Cảnh quay là một trong bước ngoặt của cục phim. Indy gây bất ngờ cho quân Đức đang tải hòm bằng cách chĩa súng phóng thương hiệu lửa vào họ. Anh ta yêu ước Marion được thả, nếu không anh ta sẽ làm nổ tung giải thưởng của họ. “Thổi nó lên! Hãy thổi nó lại cho Chúa! ” thử thách Belloq. "Bạn cũng muốn thấy nó mở như tôi." trong một khoảnh khắc, nó có vẻ như như vậy. Mặc dù nhiên, vài phút sau, khi chiếc quan tài cuối cùng cũng khá được mở ra, Indy nhìn theo phía khác. Điều này có chân thành và ý nghĩa không chỉ do nó đảm bảo anh với Marion ngoài cơn thịnh nộ của Chúa, bên cạnh đó vì nó ngừng một vòng cung ngầm khiến anh đi từ không tin sang tin tưởng. Đầu phim, anh ta nhảy cười trước những lời chú ý về chiếc hòm từ các đồng minh thân cận độc nhất vô nhị của mình. Tuy nhiên, cuối cùng, khi Đức Quốc làng mạc hạ bệ nó bằng phương pháp làm đa số điều nhưng thánh kinh cấm con fan làm, Jones mang đến rằng nguy cơ tiềm ẩn của việc nghi ngại truyền thống tôn giáo.

Vì vậy, bài toán mở dòng hòm khắc ghi điểm mà hai tua dây tự sự chủ yếu của bộ phim cuối cùng giao nhau và kết tinh một giải pháp hài hòa. Đánh giá bèo sức mạnh của chiếc hòm, Indy bằng lòng nó. Và tuy vậy đã từng thua với Marion trong quá khứ, anh vẫn học cách trân trọng cô ấy một phương pháp khó khăn. Đây không phải là câu chuyện thân quen về tình thương là kho tàng lớn nhất, mà cầm cố vào đó là 1 trong nhân đồ dùng vượt qua sự thiển cận của bản thân với bốn cách là 1 trong học giả với một bé người. Nó đơn giản và dễ dàng như vậy về mặt ngụ ý — một kiểu nghịch giữa trọng trách vật hóa học và lối chơi cá thể thường thấy trong nhiều câu chuyện phiêu lưu, nhưng một kiểu lại được sử dụng để chế tạo hiệu ứng tuyệt vời trong tất cả các bộ phim Indiana Jones . Cũng chính vì điều này, mặc dù cách tiếp cận câu chuyện theo sau Raiders of the Lost Ark có công thức đến mức nào đi chăng nữa, bộ truyện vẫn tìm biện pháp nói điều nào đấy mới mẻ về nhân vật thiết yếu của nó mỗi lúc có cơ hội.


*
“Raiders of the Lost Ark” là bộ phim truyền hình duy nhất trong loạt phim cho biết Indiana Jones vẫn làm công việc thực địa.

Temple of Doom chưa lúc nào dễ dàng. Là hành vi tiếp theo đầu tiên, nó phải đương đầu với trọng trách khó khăn là nên giữ cho ngọn lửa trường tồn sau thành công xuất sắc vang dội của fan tiền nhiệm. Các công ty văn Graffiti tín đồ Mỹ Willard Huyck với Gloria Katz đã bên nhau đưa ra bản phác thảo sơ cỗ cho bộ phim truyện chỉ trong tứ tháng, tái chế nhiều phát minh còn sót lại từ quá trình tạo ra Raiders . Khi mẩu chuyện diễn ra, George Lucas ao ước có một bộ phim tương bội phản trực tiếp cùng với phần đầu tiên, tức là không bác ái vật phụ nào trở về và một lực lượng bội phản diện bắt đầu sẽ tiếp quản ngại từ Đức Quốc xã. Vớ nhiên, chiến thuật nhanh nhất nhằm biện minh mang lại sự đổi khác này là đặt hành vi một năm kia cuộc xiêu dạt cuối cùng, khiến Temple of Doommột phần tiền truyện cực kỳ xa trước lúc thuật ngữ đó trở nên thông dụng trong biệt ngữ năng lượng điện ảnh. Cơ mà nó cũng gợi ra một trong những hàm ý cho câu hỏi mô tả tính bí quyết của Indiana Jones vào cốt truyện.


*
Kim cương…? Kim cương!

Nếu Indy thể hiện một vài phẩm chất đáng ngờ lúc mới bắt đầu Raiders , thì việc mở cửa Temple of Doom sẽ trình làng anh ta với cùng 1 sự nghiệp trọn vẹn mới. Ngồi thoải mái trong bộ lễ phục khi tham gia cuộc họp cùng với mafia Trung Quốc, anh ta mau chóng được bật mí là đang thanh toán hài cốt của hoàng đế Mãn Châu đầu tiên để lấy một viên kim cương cứng to béo. Đã qua thọ rồi những ngày tháng của cậu bạn teen lý tưởng trường đoản cú Cuộc thập từ bỏ chinh cuối cùng , người tuyên tía rằng phần lớn đồ sản xuất tác quý hiếm thuộc về một viện bảo tàng, và các tháng vẫn bóc tách anh ta ra khỏi người bọn ông sẽ tuyên chiến và cạnh tranh với Belloq vì đã ao ước bán mình cho Đức Quốc xã. Ở đây và bây giờ, Indiana được miêu tả không bao gồm gì khác không tính một tên trộm mộ. Và gần như thứ chỉ trở nên tồi tệ hơn khi bộ phim tiếp tục.

Sau một cuộc hotline gần khi nhảy dù trên không trên một cái bè bơm khá trên dãy Himalaya, Indy mang đến một ngôi làng nhỏ của fan Hindu, nơi đang trở thành nạn nhân của một giáo phái chết chóc ở địa phương. Theo lời kể của fan lớn tuổi, các vật chủ từ 1 cung điện gần này đã đánh cắp một hòn đá thiêng từ điện thờ của họ và tiếp đến bắt tất cả con cái của họ làm nô lệ. Sau đó, trong số những đứa con trẻ này cho làng, đói khát và bắt buộc đi lại, lảm nhảm về truyền thuyết của Sankara - một linh mục của Shiva, người được ban tặng ngay năm viên đá ma thuật để chống lại cái ác. Khi được hỏi điều này tức là gì, Indiana không tự làm cho mình giận dữ với số đông suy nghĩ băn khoăn về trẻ con em bị tóm gọn làm quân lính hoặc nàn cướp tách dã man. Cầm vào đó, anh ấy trường đoản cú hào trả lời “tài sản và vinh quang”, tạo nên nó rất cụ thể rằng các ưu tiên của anh ý ấy nằm tại vị trí đâu.


*
không mấy khi Indy bị chủ yếu kẻ thù của chính bản thân mình gọi như thế này.

Temple of Doom không có điểm nổi bật khi miêu tả thực chất thiếu sót của những nhân vật. Đôi khi dính lại nhãn là hời hợt với hoạt hình, Willie Scott với Short Round tất cả xu hướng gặp phải những lời chỉ trích nhắm vào cỗ phim, trong lúc trên thực tế, họ chỉ ship hàng câu chuyện như phản ảnh một số điểm sáng tồi tệ tuyệt nhất của Indy. Willie lao vào bức tranh với bốn cách là một trong những cộng sự của chính những tên làng hội đen mà Jones đã trở nên lẫn vào, và cô ấy cũng đều có chung ước mong ích kỷ đối với danh tiếng cùng tiền bạc. Các cuộc nói chuyện giữa hai người luôn luôn chuyển thành hầu hết trận đấu bằng tiếng nói nơi họ đa phần chiếu hình ảnh của chủ yếu mình lên nhau, một mô hình đạt cho đỉnh điểm trong 1 trong các buổi tán tỉnh đã biết thành ngăn ngăn ngay lập tức do một sự kiêu kỳ bùng nổ đơ gân. Một số trong những hành vi này thậm chí còn tác động đến Short Round, người dân có Indy làm biểu trưng người cha của mình, dành một nửa bộ phim truyện để thốt ra rất nhiều lời dấn xét trọn vẹn không cân xứng mà anh ấy rất có thể đã nhặt được từ anh ấy.


Tất cả sự vô luân này sau cuối dẫn đến một điểm giữa của câu chuyện cho biết Indy bất chợt nhập vào Đền Doom khiếp sợ và đánh cắp những Viên đá Sankara linh thiêng, ngừng cuộc linh giác của anh ta một biện pháp hiệu quả. Tuy nhiên tiếng khóc xa xăm của những đứa con trẻ bị nô lệ thu hút sự chăm chú của anh ta, đủ để tiến công lạc hướng anh ta bị tóm gọn bởi những người sùng bái Thuggee bi thiết tẻ đang quản lý điều hành nơi này. Jones sau đó buộc cần uống Blood of Kali, một bài thuốc bị nguyền rủa đổi thay anh ta thành một tín đồ đền rồng thờ khác, với trong 1 thời gian, điều đó đe dọa hoàn thành câu chuyện bằng một nốt black khó chịu. Vớ nhiên, điều này không kéo dài, nhưng mà nó nhanh lẹ đưa Indy mang lại cực điểm cơ mà anh đã hướng tới trong suốt cỗ phim: một cuộc sống khốn khổ vì tham lam, tham nhũng và bị tiêu diệt chóc. Sau khoản thời gian thoát ngoài câu thần chú, anh ta từ bỏ bỏ việc theo xua đuổi Sankara Stones và cầm vào đó tập trung vào vấn đề đưa đông đảo người thoát khỏi đường nguy hại—bắt đầu với rất nhiều đứa trẻ bị giam giữ bởi giáo phái Thuggee . Vào thời điểm này, nhân vật mà họ biết từ Raiders of the Lost Ark đích thực trở lại, hoàn thành cuộc hành trình dài từ kẻ vô lại thành anh hùng và đem đến cho Temple of Doom toàn bộ cơ hội của nó.

Như vào Raiders , sự thay đổi của Indy được thắt chặt và cố định cho một sự kiện khí hậu duy nhất và khá rõ ràng, nhưng lại nó luôn luôn phải có với căn nguyên chủ đề của bộ phim. Phần nhiều ý tưởng về sự lựa lựa chọn và định mệnh lặp lại xuyên thấu câu chuyện, từ phần đông cảnh xoay trên bàn chuyển phiên trong cảnh khởi đầu câu lạc cỗ Thượng Hải mang lại quyết định của các nhân đồ dùng trong câu hỏi đi mặt đường vòng đến hoàng cung Pankot, cùng từ mức độ mạnh quyến rũ của Sankara Stones mang đến tình nạm tiến thoái lưỡng nan nguy nan trên dây. ước đóng phim. Tôi thường nói rằng khán giả hoàn toàn có thể đã gặp gỡ Indiana Jones trong Raiders of the Lost Ark , dẫu vậy anh ấy không thực thụ được hình thành như một anh hùng chính thức cho đến khi Temple of Doom. Hai bộ phim truyền hình này củng nắm nguyên chủng loại của anh ấy một cách tác dụng đến mức, bên trên thực tế, bọn chúng gần như khiến cho nó y như tất cả phần nhiều gì đang nói cùng làm xong xuôi vào thời gian đó. Trong tương lai, Indy chỉ hoàn toàn có thể hy vọng đổi thay một đổi mới thể khác của James Bond, mở ra trong các cuộc phiêu lưu gồm chủ đề tương tự, nơi chỉ bao gồm bối cảnh biến đổi trong khi anh ta vẫn như cũ. Mặc dù nhiên, điều này dường như không xảy ra. Với cách giải quyết và xử lý là cho anh ấy mượn phần lớn thời lượng bên trên màn hình ảnh của mình cho một tín đồ khác trong bộ phim tiếp theo của anh ấy ấy.

Xem thêm: Những Bộ Phim Hay Nhất Trên Youtube Đáng Xem Nhất, Phim Hay Điện Ảnh


*
Đó là bộ phim giao quẹt “Gunga Din” và “The Jungle Book” yêu dấu của bạn, với sự tham gia của Harry Steele vào “Bí mật của bạn Inca”.

Truyền thuyết bảo rằng Spielberg mong rời khỏi loạt phim Indiana Jones trên một nốt cao, với ông đã nhân cơ hội để đạo diễn một phần khác sau Temple of Doom với ý định khiến cho nó cảm thấy cá nhân hơn. Công dụng là The Last Crusade , một mẩu truyện về cuộc đoàn viên giữa một người con trai và người thân phụ ghẻ lạnh của chính bản thân mình giữa một thủ đoạn quốc tế liên quan đến quân nhóm nước ngoài, đông đảo điệp viên giết người và ít nhất một hội kín được giao nhiệm vụ đảm bảo an toàn bí mật của chén bát Thánh. Dĩ nhiên chắn, kiểu phối kết hợp yếu tố nhưng bạn ý muốn đợi xuất phát từ một câu chuyện cá nhân với sự tham gia của Indiana Jones.


*
nếu khách hàng có vụ việc với tính phải chăng của "Crystal Skull", bạn thực sự nên đọc kịch phiên bản "Indy III" của Chris Colombus. Mặc dù nhiên, nó chứng minh những phát minh điên rồ nhất hoàn toàn có thể mang cho những bộ phim truyện hay.

Trong số toàn bộ các phim trong loạt phim, Cuộc thập trường đoản cú chinh cuối cùng trải qua những biến hóa cốt truyện mạnh mẽ nhất. Được biên kịch The Goonies cùng đạo diễn Harry Potter Chris Columbus cách xử trí lần đầu , kịch phiên bản cuối thuộc đã được Jeffrey Boam cùng Tom Stoppard làm lại, dựa vào cách xử lý của Lucas với Menno Meyjes. Cốt truyện của người phụ thân không nên lúc nào cũng tồn tại, cùng tại 1 thời điểm, bộ phim truyện xoay quanh một cuộc kiếm tìm kiếm Đài xịt nước của Tuổi trẻ nghỉ ngơi Mozambique. Đây về sau trở thành một cây đào thần kì được bảo vệ bởi những người lùn, rước nhiều dấu hiệu từ tác phẩm kinh điển Tây Du ký của văn học tập Trung Quốc. Ban đầu từ sự phối kết hợp kỳ lạ của các thành phần, mẩu chuyện cũng bước đầu với vấn đề Indy xử lý một bí ẩn ma quái trong khi đi ngủ câu cá, và trong ít nhất một bạn dạng nháp, anh ấy đã đoạt một nửa cuộc linh cảm để rũ vứt một sv ngổ ngáo đáng yêu đang đề nghị trốn sang trọng châu Phi. Rõ ràng, không tồn tại điều nào trong những này thừa qua quá trình viết khám phá. Trong một thời gian, bộ phim không có mục tiêu và rỗng tuếch, rất đề nghị một điều nào đấy thực hóa học để nói. Cùng đó là lúc ý tưởng giới thiệu Henry Jones Sr. Xuất hiện.


*
"Cô ấy là một trong người Đức Quốc xã." Một khái niệm rất Indiana Jones về lời khuyên răn của bạn cha.

Cuộc Thập tự chinh cuối cùng là bộ phim truyện của Indy tương đương như bộ phim truyền hình của thân phụ anh ấy là Henry. Đó là một trong những điểm độc đáo và khác biệt trong loạt phim theo nghĩa nó phá tan vỡ công thức, đưa MacGuffin và nhân đồ phụ chủ yếu xung quanh. Trong toàn bộ các tập phim khác, Indiana phát hiện nay ra cái hòm, hồ hết viên đá thiêng hoặc hộp sọ pha lê ở đâu đó bao bọc điểm giữa của câu chuyện, sau đó, một sự qua lại liên tiếp thường xẩy ra khi đối tượng người sử dụng trao thay đổi tay giữa nhân vật và nhân trang bị phản diện trong veo đoạn kết của câu chuyện. Chén Thánh, tuy nhiên, có rất ít hậu quả so với Indy, người xả thân vào cuộc nhận thấy với mục đích duy độc nhất là giải cứu thân phụ mình. Henry, bạn được tìm thấy nghỉ ngơi nửa sau cỗ phim, và là bạn mà Đức Quốc làng mạc bắt lại khi họ tiến gần hơn cho kết luận.

Theo một biện pháp nào đó, bộ phim truyền hình chơi vô cùng giống một phiên phiên bản của Raiders of the Lost Ark ngược lại, địa điểm Henry đảm nhiệm vai Indy trong phim đó với Indy phụ trách vai Marion. Một đợt nữa, câu chuyện đề cập tới sự việc hai nhân đồ dùng rời cách nhau tái hợp trong số những hoàn cảnh sệt biệt, ở đầu cuối khôi phục côn trùng quan hệ của mình và học biện pháp yêu yêu mến nhau. Cuối cùng, vấn đề này trở thành một bài học thực tiễn cho Henry hơn là Indy, vì chưng anh ta là fan bị ám hình ảnh bởi chén bát Thánh. Để thúc đẩy ý tưởng về nhà, kịch bản thậm chí còn xem lại và một điểm tình tiết mà Marion bên cạnh đó đã bị làm thịt trong Raiders , chỉ lần này Indy là người ngoài ra chết trong đôi mắt của phụ thân mình. Điều này khiến Henry reviews lại toàn cục mối quan liêu hệ của bản thân mình với nam nhi và cho cuối phim,anh chuẩn bị từ bỏ chén bát Thánh để cứu giúp sống Indiana .


*
“Indiana… hãy để nó đi.”

Đặt Henry nghỉ ngơi đầu mẩu truyện giúp tín đồ đọc nắm rõ hơn về ý nghĩa sâu sắc trọng vai trung phong của câu chuyện. Trong thần thoại của Arthurian, chén bát thánh tượng trưng cho việc tìm kiếm thần thánh suốt đời, cùng trí tuệ thường thì đã áp dụng nó như tốc ký kết để biểu hiện những nhu yếu và nguyện vọng thâm thúy nhất của bất kỳ ai. Sau rất nhiều năm xiêu dạt mạo hiểm và nghiên cứu đơn độc, tất cả Indy với Henry đã thực sự biến mất trong cuộc sống của họ. Đây có lẽ không đề nghị là thông điệp tương quan nhất nhằm giải mã, nhưng lại dù sao thì cũng là một thông điệp cảm động. Đó là một phần của điều khiến The Last Crusade không chỉ có là phần tiếp sau xứng đáng của Raiders of the Lost Ark , mà còn là một phần cảm đụng nhất, dí dỏm độc nhất vô nhị trong series và gần nhất với Indiana Jonesđã từng biến một nhân vật. Nó cũng biến nó thành một kết thúc phù hợp cho bộ tía phim được ưa chuộng mà Spielberg bước đầu thực hiện tại từ đầu, dẫu vậy như số phận đã chuẩn bị đặt, Indy vẫn tiếp tục quay lại về sau và không hoàn toàn khiến mọi fan hài lòng.


*
Hình ảnh đồ họa về sự mừng đón phổ đổi mới của "Indiana Jones và quốc gia của hộp sọ trộn lê."

Cũng như các phần tiếp sau khác thành lập và hoạt động trong thời kỳ hậu internet, gần như là không thể nói đến Vương quốc của hộp sọ trộn lê mà không đề cập cho sự tiếp nhận nồng sức nóng của nó. Ban đầu được hiện ra vào khoảng giữa những năm 90, bộ phim truyền hình đã trải qua không ít lần viết lại cùng lặp đi lặp lại với những tiêu đề từ trang trọng nhàm chán đến hoàn toàn lập dị, chẳng hạn như Thành phố của những vị thần , Saucermen từ bỏ sao Hỏa với Người con kiến ​​nguyên tử. Hầu hết nghệ sĩ hạng A của Hollywood như Jeb Stuart, Frank Darabont cùng Jeff Nathanson gần như đã demo sức, cho đến khi phát minh của bọn họ được David Koepp, một cộng tác viên thường xuyên của Spielberg, kết hợp thành kịch bạn dạng cuối cùng. Ngay lập tức từ đầu, góc quay của George Lucas trong phim đã mang tính chất chất kỹ thuật viễn tưởng hơn là cuộc phiêu dạt thông thường. Mặc dù nhiên, đây là một bước đi táo bạo nhanh chóng được chứng tỏ là khó khăn bán đối với những khán giả quá quen với quan niệm chủ quan kéo dãn hàng thập kỷ về bài toán một bộ phim truyền hình Indiana Jones sẽ như thế nào.


*
Cảnh tủ lạnh ghê tởm của người mến mộ từ “Crystal Skull” đã có mặt trong các bản nháp cũ, bao hàm cả kịch phiên bản “đi coi hình” - kịch bản “City of the Gods” nhưng mà người ngưỡng mộ yêu yêu thích của Frank Darabont.

Nhìn vào bộ tía phim gốc, tất cả vẻ tự nhiên và thoải mái để hiểu các yếu tố xác minh rõ tuyệt nhất Indy như các vùng địa phương kỳ lạ, hành động xung đột, những tình yêu lãng mạn thoáng qua và trách nhiệm tìm kiếm một di tích lịch sử Judeo-Christian, hoặc cách khác, một số đối tượng người sử dụng khác mang hương vị thần bí. Một cỗ xương fan ngoài hành tinh dường như không phù hợp với phương trình đó, tuy thế Indiana Jones 58 tuổi cũng vậy. Theo xu hướng bắt đầu từ đoạn bắt đầu của Cuộc thập tự chinh cuối cùng— và tại 1 mức độ nào đó, được liên tục bởi Chiến tranh giữa những vì sao của bao gồm anh ấytiền truyện — Lucas ra quyết định để nhân vật của chính mình sống một cuộc sống thường ngày không bị số lượng giới hạn bởi số lượng giới hạn của màn ảnh, điều này đòi hỏi anh ta phải trải nghiệm một trái đất mà ở đó cái quen thuộc nhất thiết cần nhường vị trí cho dòng mới. Để bù đắp khoảng cách hai mươi năm đề cập từ bộ phim truyền hình trước, Indy giờ sẽ sống ở trong những năm 1950. Chiến tranh thế giới kết thúc, vệ tinh Sputnik bức tốc sự kiên cố và Red Scare là một trong những điều, với những nhà tư bạn dạng làm việc cần mẫn lo sợ hãi cho hạnh phúc của con cháu họ nếu loại bóng của nhà nghĩa cùng sản thâm nhập vào trọng điểm trí yếu ớt của họ. Một Jones già nua thấy mình bị ném vào thực tại mớ lạ và độc đáo này như 1 đồ chế tạo tác lạc lõng, giờ đây đang đi bên trên Trái khu đất như một tàn tích đáng ảm đạm trong quá khứ của thiết yếu mình.


*
Nói phần lớn gì bạn sẽ nói về cỗ phim, cơ mà tiết lộ trước tiên mang tính hình tượng của Indy vào “Crystal Skull” xếp hạng không hề nhỏ trong loạt phim.

Vương quốc của hộp sọ pha lê sẽ không có ý nghĩa nào khác. Những như hầu như người mong muốn nghĩ khác, các bộ phim truyện Indiana Jones không tồn tại phương tiện siêng đề để liên tục vĩnh viễn, cùng sau The Last Crusade , Lucas với Spielberg đã dập tắt gần như là mọi thứ nhưng một Indy trung niên cần nói. Đưa anh ta về phía trước đúng vào lúc là cách rất tốt để tiếp tục khám phá nhân vật của anh ý ta, cùng Crystal Skull đang đi tới để kết thúc một mẩu truyện đã được tận thưởng một sự giữ hộ gắm tốt đẹp mà lại vẫn cảm xúc như thiếu hụt một mảnh kể từ khi Marion bước ra khỏi Raiders of the Lost Ark , chưa lúc nào để quay trở lại một lần nữa.

Thực tế, phát minh về quê hương là chủ quản của câu chuyện. Lần này, Indy bắt đầu cuộc phiêu lưu của chính mình đã bị quân thù đánh bại - không giống xa cùng với sự khôn khéo thời trẻ của anh ấy khi mở Raiders - và phải đương đầu với một tình huống khó khăn đáng sợ. Các đặc vụ Liên Xô đã đưa anh ta làm cho tù nhân cho một cơ sở chính phủ biệt lập ở sa mạc Nevada, với ngay cả sau khi anh ta thoát được tự do, không có không ít nơi để ẩn núp ngoài một thị xã ngoại ô gần đó với những con phố yên tĩnh kỳ lạ. Trên đây, Jones nhận biết rằng anh ta thực sự vừa bước vào một bãi thử hạt nhân trong vòng vài phút sau thời điểm một vụ nổ bom nguyên tử - một bản án tử hình quan trọng tránh khỏi mà anh ta vẫn lừa được bằng cách trèo vào một trong những chiếc tủ rét lót chì tức thì trước vụ nổ.


*
cuộc sống đời thường hôn nhân thời hậu chiến. Một bức ảnh bình dị tảo cảnh ghê dị, lịch sự của cỗ Quốc chống Mỹ.

Đối với toàn bộ các phàn nàn về cảnh tủ lạnh, phần mở đầu của Crystal Skull quản lý để gói gọn tổng thể điểm của bộ phim truyện tốt hơn bất kỳ mục như thế nào trước đó tính từ lúc Raiders. Nó trình bày Indy một mình, bị đánh bại, và chạy vào một thay mặt đại diện u ám của cuộc sống đời thường gia đình vào bối cảnh một chiếc chết sắp xảy ra. Khi trèo vào tủ lạnh lẽo đó nhằm trú ẩn, anh ta sẽ trốn kị quả bom các như trong một tương lai cơ mà anh ta trước đó chưa từng có — hình dạng thói quen gia đình vụn vặt mà một fan như anh ta sẽ không bao giờ giải quyết được. Nhưng mà khi bọn họ nhìn nhoáng qua về cuộc sống đời thường của anh ý ấy, bọn họ thấy anh ấy vẫn đang có tác dụng công việc thông thường như cũ, tồn tại qua đồng đội và người thân trong gia đình trong cuộc sống đời thường ngày càng cô đơn. Như hiệu trưởng đh Charles Stanforth đã đã cho thấy một biện pháp hùng hồn đến anh ta, anh ta chỉ đơn giản là đang đi vào tuổi khi “cuộc sống dứt trao khuyến mãi ngay mọi trang bị và bước đầu lấy đi chúng”. Mặc dù nhiên, đó đó là quan điểm mà tập phim đặt ra để bất đồng quan điểm ngay sau đó,khi người đàn ông thất lạc lâu năm của Indy là Mutt xuất hiện và gửi anh ta vào một trong những cuộc thám hiểm sau cuối sau Crystal Skull of Akator huyền thoại.

Vẫn giữ nguyên truyền thống, cổ vật bí mật của Kingdom of the Crystal Skull phản chiếu quá trình mày mò và cứu giúp chuộc phía bên trong của Indy. Thứ nhất tiên, cuộc phiêu lưu chưa phải là chợt kích vào một ngôi thường cổ làm sao đó, mà là mang 1 thứ nào đấy trở lại khu vực nó ở trong về. Hóa ra, Crystal Skull chỉ là một trong những trong số hết sức nhiều, bước cuối cùng trong một nghi lễ nhằm mục tiêu đưa một phi hành đoàn người vũ trụ cổ đại quay lại bầu trời trong bé tàu thiên hà của họ. Trong quy trình trả lại nó, Indy dứt một hành trình hoàn lương tương tự: lần thứ nhất phát chỉ ra rằng Marion Ravenwood ở đầu cuối là người mẹ của Mutt, cùng lần máy hai ôm bọn họ như một gia đình mới của mình. Mặc dù có một vài lựa lựa chọn về âm điệu kỳ quặc và hộp động cơ khó hiểu, bộ phim truyện vẫn nói một câu chuyện mà các phát minh đều được để đúng chỗ. Cũng chính vì Crystal Skull rất có thể không đề xuất là vật cân bằng nhất vào sốPhim của Indiana Jones , tuy nhiên nó còn triển khai xong hơn đông đảo gì khán giả ghi nhận. Đây vẫn chính là một bộ phim truyện của Spielberg, với hầu như khoảnh tương khắc nhân vật vui vẻ và một vài hình ảnh sáng tạo ra nhất vào loạt phim. Cơ mà trên tất cả, chiến công lớn số 1 của nó hoàn toàn có thể là vẫn trung thành với mong mỏi muốn thuở đầu của George Lucas là khiến Indiana Jones trở thành nhỏ người.


Nhìn lại một loạt phim đã bốn mươi năm tuổi có thể không chỉ là một trong bài tập hoài niệm. Nhưng lại vào thời điểm mà sức khỏe của sự công nhận thương hiệu đã thay thế tất cả các chiếc tên được đặt trước trong nghành nghề làm phim trên studio, thì nên cần nhớ rằng những tập phim quy tế bào lớn, làm cho hài lòng khán giả không tuyệt nhất thiết phải sa thải tính đặc trưng của sự lạ mắt và khoảng nhìn cá thể . Các bộ phim Indiana Jones có thể thành công bên cạnh sức tưởng tượng, nhưng bọn chúng vẫn là một dự án tâm huyết được hai người bạn tận tâm hình thành. Và tất cả một sự xác xắn cho điều này mà tiền ko thể thiết lập được. Chúng ta đến ở vị trí cuối của làn sóng New Hollywood , lúc một thế hệ đạo diễn trẻ em hơn gắng quyền kiểm soát và điều hành hệ thống, và điểm sáng riêng này rất có thể được cảm nhận xuyên suốt loạt phim.

Không thực sự đặc biệt quan trọng là tính độc nhất quán bên phía trong của họ không phải lúc nào cũng tuyệt đối — liệu Indy tất cả nên từ bỏ sức mạnh của chiếc cỗ ván trong Raiders lúc chỉ một năm trước đó, anh ta đã làm qua cơn điên loạn của Temple of Doom ? tại sao anh ta lại bảo một học viên trong Crystal Skull ra khỏi thư viện khi anh ta nhấn mạnh vấn đề vào nghiên cứu và đọc phần đa thứ vào Cuộc thập từ bỏ chinh cuối cùng? - điều đặc biệt quan trọng là hầu hết người trong những họ vẫn reo đúng với những tiếng nói độc tuyệt nhất đã khiến chúng xảy ra. Vẻ bên ngoài và phong cách của Jones rất có thể được lấy cảm giác từ hầu như người bọn ông bậc nhất cổ điển từ Curtiz, Huston cùng Leone. Thế giới của anh ấy rất có thể phản ánh sự nhạy bén của Lean với Kurosawa. Nhưng kinh nghiệm của anh ấy tuy nhiên song với kinh nghiệm của không ít người sáng chế ra anh ấy. Nghề nghiệp và công việc của Indy đa số nhờ sự thân thiết của Lucas đối với lịch sử với nhân chủng học. Với anh ấy đã từng là một trong Hướng đạo sinh vì chính Spielberg là một. Cuộc lưu lạc của anh ấy chỉ dễ dàng và đơn giản là lặp lại những tưởng tượng thời thơ ấu của tất cả hai.

Chính vì điều đó mà Indiana cứng cáp trên màn ảnh cùng với rất nhiều người sáng tạo của mình. Mặc dù đa số là những mẩu chuyện độc lập, các bộ phim truyền hình của anh ấy xây dựng cho nhau thông qua nhu cầu chân thật phản ánh một thực tiễn đang phát triển đằng sau chúng. Và chúng không chỉ tồn tại với mục đích vui vẻ, chân thực - chúng còn có thể truyền mua một điều gì đó. Chúng xuất sắc giống như những tác phẩm hành động, nhưng lại còn nhiều thứ để tạo thành hơn là hầu như cảnh quay được xoay một cách chuyên nghiệp và hầu như cảnh rượt xua được chỉnh sửa sắc nét. Họ cảm giác chân thành, truyền nhiệt huyết giống như những người đã tạo ra họ cảm giác trong phút chốc đặt toàn bộ lại cùng với nhau. Bọn họ là hành lang cửa số cho trí tưởng tượng của fan khác, nỗi sốt ruột và niềm si mê của họ. Một chiếc nhìn thẳng vào trung khu hồn của họ.