Hướng dẫn tạo shop trên facebook

     

Facebook được xem là một trong số kênh social truyền thông media phổ trở thành chi phối việc bán sản phẩm online. Thậm chí bạn có thể khéo léo bán hàng thông qua các bài post tự nhiên và thoải mái nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tạo shop trên facebook

Và chẳng quá quá bất ngờ khi có tương đối nhiều người sẽ tận dụng kênh Facebook này sale một phương pháp hiệu quả. Liệu chúng ta có tò mò và hiếu kỳ họ tận dụng tối đa Facebook giỏi đến cầm cố nào?

Bạn gồm biết các bạn thực sự bao gồm thể tùy chỉnh cấu hình một shop ngoài đời thực ngay lập tức trên Trang Facebook của mình?

Trong nội dung bài viết này, tôi sẽ giúp bạn hiểu tại sao tại sao bạn nên áp dụng Facebook shop và lý giải cách tạo cửa hàng trên Facebook một cách mau lẹ nhất.

Cùng tôi tìm hiểu siêu thị trên Facebook nhé! Let’s go!

Vì sao bạn phải tạo cửa hàng trên Facebook?

Cách sinh sản shop bán hàng trên facebook thiệt ra rất dễ dàng dàng. Nó đem về rất nhiều lợi ích cho khách hàng chuyên buôn bán trực tiếp thành phầm đến tay bạn tiêu dùng.

Đối cùng với một bạn mới sử dụng, tạo shop bán hàng trên facebook sẽ cung cấp cho chính mình một nền tảng hoàn toàn mới để quảng bá và giới thiệu thông tin thành phầm một cách chi tiết cho các khách hàng mới bên trên Facebook. Điều này sẽ giúp đỡ tăng tần suất hiển thị sản phẩm so với khách hàng.

Không như những nền tảng khác ví như Shopify, Facebook siêu thị không tính ngẫu nhiên chi mức giá nào mang lại người bán hàng (ví dụ như các bạn chẳng hạn). Nếu bạn có nhu cầu bán sản phẩm trên nhiều kênh nhưng không thích bỏ vượt nhiều sức lực lao động thì bài toán tạo cửa hàng trên facebook là 1 trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Cách chế tạo ra shop bán hàng trên Facebook

Nếu chúng ta vẫn chưa xuất hiện nơi bán hàng trên fanpage facebook của mình; add thêm tab “Cửa hàng” cho fanpage tức thì đi. Thêm cửa hàng trên facebook, việc này rất là đơn giản. Để tôi phía dẫn cho mình cách chế tạo ra tab cửa hàng trên fanpage.

Bạn chỉ cần:

Vào Chỉnh sửa trang >> Click “Mẫu với Tab” >> Cuộn xuống chọn Thêm tab


*
Chọn “Mẫu cùng Tab” nhằm điều chỉnh các tab phải bổ sung
*
Thêm tab “Cửa hàng” đến trang facebook

Lúc này, sẽ sở hữu được một danh sách những mục chúng ta có thể thêm vào cho fanpage của mình. Lấy ví dụ như: video trực tiếp, cửa hàng, Ưu đãi, Dịch vụ, việc làm, Đánh giá, … với mục bạn phải thêm vào chính là mục “Cửa hàng” trong danh sách; click chọn “Thêm Tab” để thêm Facebook shop vào trang fanpage bán hàng của mình.


*
Cách thêm tab Facebook shop vào fanpage

Sau khi làm đoạn này xong, hãy quay trở về giao diện chủ yếu của fanpage để bắt đầu thiết lập đến Facebook Shop. Còn cách tùy chỉnh như cố kỉnh nào nhằm tạo siêu thị trên facebook, kéo xuống gọi phần tiếp sau nhé!

Cách thiết lập Facebook shop nhanh, hiệu quả

Sau khi quay lại giao diện bao gồm của fanpage, bạn hãy để ý khung phía bên trái màn hình. Tại trên đây sẽ mở ra tab “Cửa hàng”. Click vào “Cửa hàng” để tiến hành thiết lập.

Và nếu như bạn đang mò mẫm tìm kiếm tab “Cửa hàng” để tạo cửa hàng trên fanpage; tuy thế vẫn ko thấy đâu thì xin chia bi thảm cùng bạn. Trở lại bước thêm Facebook shop cho trang fanpage nhé! Chắc bạn đã mắc lỗi ở đâu nhé thôi! Đừng lo lắng.

Lúc này Facebook đã thông báo cho mình như hình mặt dưới:


*
Thông tin pháp luật và cơ chế được Facebook yêu thương cầu

Nhà quản ngại trị facebook đã yêu cầu bạn xem xét các chế độ và pháp luật về người cung cấp của Facebook. Các chính sách và luật pháp khi tạo siêu thị online trên facebook bao gồm:

Đăng bán sản phẩm.Giao hàng, trả hàng và tranh chấp.Xử lý dữ liệu người dùng.

Hãy hiểu kỹ các pháp luật và chính sách này. Điều này liên quan đến nghĩa vụ và quyền lợi và trách nhiệm của công ty khi tạo quầy hàng trên facebook đấy. Nếu bạn muốn bán sản phẩm của khách hàng bạn bên trên facebook thì bạn chỉ việc chọn gật đầu đồng ý và click “Tiếp tục” để bắt đầu thiết lập “Cửa hàng” trên fanpage Facebook là ok.

Tiếp theo, hãy lựa chọn phương thức thanh toán giao dịch cho shop trên fanpage facebook mà bạn ao ước muốn. Có 2 hiệ tượng cho bạn:


*
2 hình thức thanh toán lúc đăng ký bán sản phẩm trên fanpage facebook facebook

#1. Nhắn tin mua

Khách sản phẩm sẽ thanh toán trực tiếp trải qua quy trình thanh toán an ninh của Facebook. Với hình thức thanh toán này; họ sẽ có thể trực tiếp thiết lập sản phẩm của khách hàng và giao dịch ngay trên fanpage facebook. Điều quánh biệt, khách hàng chỉ việc thực hiện vài làm việc để mua sắm và chọn lựa mà không nhất thiết phải rời ngoài trang fanpage.

Nếu các bạn chọn phương thức giao dịch này; bạn cần điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp lớn khi tạo shop trên facebook. Thông tin này bao gồm:

Địa chỉ doanh nghiệpEmail doanh nghiệpTài khoản Stripe bao gồm sẵn hoặc tạo thông tin tài khoản mới để thanh toán

#2. Giao dịch thanh toán trên website khác

Với sự lựa chọn này, người sử dụng sẽ được chuyển mang lại một website khác (vd: trang web của bạn, shopify, shopee, lazada, …); nhằm hoàn tất việc chọn mua hàng. Phương thức giao dịch này sẽ xuất sắc hơn cho siêu thị facebook của doanh nghiệp bạn; trường hợp muốn bài viết liên quan thông tin và gồm cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm.

Khi thanh toán trên một trang web khác, các bạn sẽ cần liệt kê một số loại tiền tệ mà các bạn sử dụng. Vd: US dollar, Đồng Việt Nam, Đồng Won Hàn Quốc, Đồng lặng Nhật, …


*
Lựa chọn những loại chi phí tệ để người tiêu dùng thanh toán khi mua hàng

Kế đến, chúng ta cần bổ sung cập nhật đoạn miêu tả về siêu thị trên fanpage facebook facebook của bạn; sản phẩm mà ai đang kinh doanh.

Xem thêm: Ta Là Quái Vật: Siêu Tàn Phá 12+, Tải Game Alien Shooter Bắn Súng Diệt Quái Vật


*
Viết đoạn biểu lộ cho cửa ngõ hàng

Lưu ý, facebook số lượng giới hạn đoạn biểu hiện này chỉ vào 200 kí tự. Do vậy hãy cô đọng content để cung ứng đầy đủ thông tin doanh nghiệp, sản phẩm của doanh nghiệp trong 200 kí từ này nhé! Theo tôi nhấn thấy, viết nhiều năm thì dễ tuy nhiên viết ngắn gọn lô ghích nhưng vẫn cô ứ ý thì tương đối bị khó khăn nhằn đấy.

Bây giờ đồng hồ thì add sản phẩm của chính bản thân mình vào siêu thị thôi.

Cách thêm sản phẩm vào shop trên Facebook

Từ tab “Cửa hàng”, bạn sẽ dễ dàng thấy được lời thông báo của Facebook “Thêm sản phẩm”. Điều bạn cần làm vô cùng đối kháng giản, click vào nút “Thêm sản phẩm” này; và làm theo sự trả lời của Facebook.

Bạn bao gồm thể bổ sung thông tin về sản phẩm để khách hàng hàng làm rõ hơn:

Hình hình ảnh chụp thành phầm hoặc đoạn clip giới thiệu, review sản phẩm.Tên sản phẩmGiá cảMô tả sản phẩmTình hình sản phẩm: còn hàng giỏi hết hàng? Vẫn đang bán hay vẫn tạm dừng?Tình trạng sản phẩm: mới hay secondhand (hàng sẽ qua sử dụng)? Real hay kém chất lượng (fake một số loại 1, nhiều loại 2, …)?
*
Bổ sung thông tin chi tiết về sản phẩm

Đối cùng với trường hòa hợp 2, thanh toán trên website khác rứa vì thanh toán trực tiếp trên facebook; chúng ta cần bổ sung url giao dịch thanh toán cho khách hàng.

Nếu bạn đang làm việc chương trình ưu đãi, khuyến mại; hãy click vào mục “Sản phẩm này đang được bán” với điền giá bán đã được ưu đãi. Facebook sẽ cho hiển thị tin tức giá chiết khấu này trên siêu thị của bạn. Điều này sẽ giúp siêu thị trên fanpage facebook của bạn có khá nhiều đơn mặt hàng hơn. Đơn giản vì chưng tâm lí người việt nam ai chả thích bớt giá?

Đồng thời, để tiện hơn bạn cũng có thể gom toàn bộ các sản phẩm tương từ nhau vào phổ biến một collection (bộ sưu tập).

Cách này không chỉ sẽ tăng năng lực mua hàng hay thiết lập nhiều thành phầm hơn; mà còn làm bạn hệ thống lại gian hàng của người tiêu dùng trên facebook theo từng nhóm sản phẩm (dễ theo dõi cùng tìm kiếm lúc cần).

Đồng thời khối hệ thống sản phẩm theo từng bộ sưu tầm như vậy vẫn tăng trải nghiệm người tiêu dùng trên fanpage facebook khi ước ao tìm mua sản phẩm.


*
Tạo collection cho các thành phầm bạn đã kinh doanh

Chọn “Thêm bộ sưu tập” – showroom Collection nhằm tạo bộ sưu tập mới.

Thực hiện tương đối đầy đủ các bước dưới để hoàn toàn tạo bộ sưu tầm sản phẩm trong lúc tạo siêu thị online bên trên facebook nhé!

Đặt thương hiệu cho cỗ sưu tậpThêm một trong những sản phẩm cho tủ chứa đồ này.Điều chỉnh vật dụng tự các sản phẩm hiển thị theo mục đích bán sản phẩm của doanh nghiệp lớn bạn.…

Nếu các bạn không phân phối sản phẩm, chớ quá lo lắng

Chắc chắc hẳn rằng bạn đang cảm giác những tin tức tôi tư vấn, gợi ý không mấy bổ ích với bạn? bạn không bán sản phẩm (sản phẩm), bạn chỉ cung ứng dịch vụ.

Đúng! hầu như điều tôi share ở trên đích thực không cần thiết cho bạn. Đừng lo lắng, phần đa điều tôi share sau đây new là rất nhiều điều bạn phải quan tâm.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như khách hàng không bán sản phẩm? chúng ta cũng có thể thiết lập tab “Dịch vụ” trên Facebook cầm cố thế.

Để làm cho được điều đó, hãy làm cho theo các bước tôi hướng dẫn ngay tiếp sau đây nhé! Thêm tab “Dịch vụ” thế vì cấu hình thiết lập tab “Cửa hàng” như tôi lí giải ở đầu bài xích viết.

Kết luận

Tạo cửa hàng trên Facebook là trong số những cách tuyệt đối để cung cấp doanh nghiêp chúng ta tối ưu roi trên vốn chi tiêu (ROI) trên Trang Facebook. Vì chưng vậy, nếu như khách hàng đang hỗ trợ những sản phẩm hữu hình, thì hãy đừng đo đắn mà không triển ngay chức năng này vào trang Fanpage của bạn bạn.