Hướng dẫn sử dụng snaginhà nghỉ thiên hương tuyên quang

     
Toàn tỉnh giấc hiện có gần 100 trả lời viên, thuyết minh viên, vào đó, có 20 hướng dẫn viên được cấp cho thẻ, còn sót lại là những thuyết minh viên hoạt động hầu không còn tại những khu du lịch, điểm phượt của tỉnh. Sản phẩm năm, Sở cùng những đơn vị, địa phương tiếp tục mở các lớp tập huấn, tổ chức triển khai thi, góp phần chuẩn chỉnh hóa nhóm ngũ gợi ý viên, thuyết minh viên, thỏa mãn nhu cầu nhu ước ngày càng tốt của du khách.

Khu di tích lịch sử dân tộc Quốc gia đặc trưng Tân Trào (Sơn Dương) là 1 trong trong những điểm đến thu hút lượng khách du ngoạn nhiều tuyệt nhất trên địa phận tỉnh. Hiện tại nay, Ban quản lý có 12 hướng dẫn viên, trong những số ấy có 11 hướng dẫn viên có trình độ chuyên môn đại học. Chị Lành Thị Kiên đã gồm 10 năm kinh nghiệm tay nghề làm hướng dẫn viên tại Ban cai quản Khu di tích lịch sử lịch sử, văn hóa và sinh thái xanh Tân Trào chia sẻ: “Hằng năm, cửa hàng chúng tôi đều được bồi dưỡng, nâng cấp trình độ. Trong đó, được tham gia các lớp tập huấn, hội thi trả lời viên phượt giỏi”.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng snaginhà nghỉ thiên hương tuyên quang

*

Hướng dẫn viên Ban quản lý Khu di tích lịch sử lịch sử, văn hóa truyền thống và sinh thái xanh Tân Trào (Sơn Dương) ra mắt về di tích lịch sử Lán Nà Nưa mang lại du khách. Ảnh: Minh Thủy

Huyện Lâm Bình, mãng cầu Hang là những địa phương tích cực trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ làm cho du lịch. Huyện thường xuyên phối phù hợp với Đại học văn hóa Hà Nội, Đại học Tân Trào mở lớp tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch, những lớp ngắn hạn về du lịch. Anh Hoàng Văn Thức, Trưởng phòng văn hóa - thông tin huyện Lâm Bình mang lại biết, đầu năm 2019, thị xã phối hợp với trường Đại học Tân Trào mở lớp ngắn hạn về du lịch. Trong khoảng 3 tháng, những hướng dẫn viên, thuyết minh viên đã được tu dưỡng về kỹ năng đón nhận khách, phương pháp giới thiệu điểm phượt của huyện, kĩ năng giao tiếp...

Chị è Thị Hải, chỉ dẫn viên du lịch tại Ban cai quản Khu du ngoạn sinh thái mãng cầu Hang chia sẻ: “Hướng dẫn viên là một trong những nghề sệt thù. Vị đó, cửa hàng chúng tôi luôn khẳng định phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức về các mặt, cũng tương tự hiểu biết về khoa học và xã hội, năng lực trong cuộc sống... Có như vậy mới cải thiện được trình độ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách”.

Xem thêm:

Tuy nhiên, trên thực tiễn hướng dẫn viên du ngoạn còn thiếu, đặc biệt là người có chuyên môn ngoại ngữ để giao tiếp với khách du ngoạn nước ngoại trừ còn ít. Theo ông Nguyễn Văn Bảo, chủ tịch Công ty du lịch Hương Việt (TP Tuyên Quang), một trong những khó khăn của bạn là tìm kiếm team ngũ hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Những năm qua, công ty phải thuê những cộng tác viên ở các địa phương khác mang lại hỗ trợ. Vì đó, Công ty liên tiếp bị động trong bài toán điều phối nhân viên.

Chị Nguyễn Thị Huế, Phó trưởng Phòng thống trị du lịch, Sở Văn hóa, thể dục và du lịch nói, đó là thực trạng chung của nhiều địa phương trong cả nước. Để kiến tạo nguồn lực lượng lao động du lịch, ở bên cạnh việc tuyển dụng và những chính sách đãi ngộ thì tỉnh giấc có chuyển động đào tạo. Cầm thể, từ thời điểm năm 2017, ngôi trường Đại học Tân Trào đã mở Khoa văn hóa truyền thống - Du lịch, đào tạo và giảng dạy nhân lực du lịch, trong đó có gợi ý viên phượt cho tỉnh. Hiện bên trường bao gồm 2 lớp học với 30 học tập viên.

Hướng dẫn viên phượt có vai trò quan trọng đặc biệt quyết định sự thành công xuất sắc của một tua du lịch, để khác nước ngoài tiếp tục quay trở lại tham quan, trải nghiệm. Vị vậy, việc nâng cao số lượng cũng như unique hướng dẫn viên du lịch là nhu cầu bức thiết để “tạo đà” trở nên tân tiến ngành “công nghiệp ko khói” của tỉnh.