Hướng dẫn sử dụng obs stream

     
*

*

Sau khi download về, hãy khởi chạy gói tin để bắt đầu bước thiết lập phần mềm. Tuy vậy có size khá nặng nhưng lại OBS Studio lại có các bước cấu hình thiết lập khá phức hợp và hoàn toàn không có bất cứ phần mềm kỳ lạ nào kèm theo.
*

Trong lúc đợi hoàn tất bài toán cài đặt, bạn hãy mở website Facebook lên và đăng nhập vào thông tin tài khoản của mình. Tại trang Newsfeed, hãy nhấp vào tab “Video trực tiếp” trong khung đăng status.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng obs stream


*

Giao diện chuẩn bị “lên sóng” đang hiện ra, các bạn hãy nhấp vào tab “Kết nối
” và ngóng vài giây nhằm Facebook cung cấp khóa luồng (Stream key) và địa chỉ URL máy chủ (URL). Hãy nhằm yên đó và khởi động ứng dụng OBS Studio lên.
*

Hộp thoại Settings hiện nay ra, hãy nhấp vào tab “Stream
” và lựa chọn “Custom Streaming Server” ở cái Stream Type. Lúc đó, dưới sẽ xuất hiện 2 dòng tùy chỉnh là URL và Stream key. Bây giờ, hãy coppy 2 thông tin mà Facebook cung cấp và dính vào ô tương xứng bên OBS Studio.
Quay trở lại giao diện bao gồm của OBS Studio, lúc này bạn hãy nhấp vào vết “+
” tại đoạn Sources với nhấp chọn “Display Capture”.

Xem thêm:


Và nhấp tiếp “OK
” để xác thực khi cửa sổ thiết lập xuất hiện. Tùy lựa chọn này sẽ mang lại phép họ stream màn hình máy tính lên Facebook.
Tương tự, chúng ta cũng có thể thêm các tùy chọn live stream không giống như truyền thông media Source
nếu ao ước stream một clip hay tập tin music nào kia tùy ý. Khi phần đa thứ đã theo ý muốn, giờ chỉ việc bạn nhấp vào “Start Streaming” để OBS Studio liên kết với sever stream của Facebook.
Lập tức, bên website của Facebook đang hiển thị hình ảnh màn hình máy tính xách tay của bạn. Dịp này, bạn cũng có thể tiến hành câu hỏi thêm nội dung bài xích đăng hoặc các thiết lập khác như số lượng giới hạn nhóm fan xem,… Một khi vẫn vừa ý, hãy dấn “Phát trực tiếp
” đặt lên trên sóng nào!
Trong quy trình livestream, Facebook đã hiển thị danh sách người coi và shop với bài xích đăng đoạn phim trực tiếp của bạn. Bao giờ muốn ngưng bài toán phát sóng, hãy nhấp “Kết thúc
”.