Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản, nhanh chóng

     

Phần cứng máy vi tính là thành phần rất đặc trưng và không đượchiển thị ra bên ngoài. Giả dụ bạn chưa chắc chắn cáchxem cấu hình máy tính hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản, nhanh chóng

Không phải người nào cũng am hiểu về máy tính, đặc biệt quan trọng là các bạn gái. Gồm những thông tin được ghi ngay bên phía ngoài vỏ máy, nhưng cũng có thể có những thông tin phải biết cách xem new thấy được. Đặc biệt là phần cứng của dòng sản phẩm tính. Tuy nhiên, giúp xem được những thông tin này lại không hề khó khăn một ít nào. Với 3 cách dễ dàng và đơn giản sau đây các bạn sẽ biết được rất đầy đủ thông tin về mẫu PC, laptop của chính mình dù là đang chạy Window XP, 7, 8 tốt 10.

3 giải pháp xem cấu hình máy tính hết sức nhanh ai cũng làm được


*
Kiểm tra cấu hình laptop, PC hối hả và đơn giản.

1. Thực hiện lệnh msinfo32

Nếu nhiều người đang dùng laptop/PC chạy Windows 8.1 hoặc Windows 10thì hoàn toàn có thể sử dụng biện pháp này. Rất đối chọi giản, chỉ việc nhấn tổ hợp phím “Cửa sổWindows +R”. Tiếp nối 1 vỏ hộp thoại hiện tại ra các bạn gãy gõ “msinfo32” để toàn bộthông tin máy vi tính hiện ra. Ngoài thông số kỹ thuật về cấu hình, các bạn còn hoàn toàn có thể xemđược nhiều tin tức khác về phần cứng, phần mềm đang làm việc trên máy.


*
Cách xem cấu hình máy tính bằng tổ hợp phím “Cửa sổ + R”
*
Nhập lệnh “msinfo32”

*
Cửa sổ System Information hiện tại ra

2. áp dụng Computer Properties

Cách xem cấu hình máytính thứ 2 đó là áp dụng Properties trong thiết bị tính. Phương pháp này vận dụng đượccho tất cả các hệ điều hành từ Windows XP cho đến Windows 10.

Xem thêm:

Nếu ai đang dùng laptop chạy Windows 8 trở lên hãy tìm kiếm đến hình tượng “This PC” -> thừa nhận chuột cần -> chọn “Properties”.


*
Mở “Properties” cùng với windows 10.

3. Sử dụng lệnh dxdiag

Mặc cho dù cách này còn có phần hơi cổ cơ mà nó vẫn đưa về hiệu quả cho người dùng và còn cho chúng ta nhiều tin tức hơn giải pháp 1. Để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bạn hãy xuất hiện sổ Run bằng tổng hợp phím “cửa sổ + R” > gõ lệnh “dxdiag” > dìm “Enter”.


Với lệnh Dxdiag, khối hệ thống sẽ hiển thị cho chúng ta các thôngtin tương tự như như bí quyết 2 và có thêm 1 số tin tức khác về: màn hình, âm thanh,các trang bị nhập liệu, hỗ trợ,...


Chỉ đề xuất áp dụng một trong các 3 cách xem thông số kỹ thuật máy tính bên trên các bạn đã có thể biết hết toàn bộ phần cứng phía bên trong chiếc máy sẽ dùng. Đơn giản và nhanh chóng đúng không nhỉ nào. Chúc chúng ta thực hiện nay thành công.


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajaxUrl = root + "/AjaxAction.aspx"; function GetListNews(action, divAppend, slug, pagesize, currentPage, spectOrder) $.post(ajaxUrl, action: action, slug: slug, keyword: "", pageSize: pagesize, currentPage: currentPage, specOrder: spectOrder , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetComment(divAppend) $.post(ajaxUrl, action: "get-comment-news", slug: "huong-dan-cach-kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-don-gian-nhanh-chong" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetListNewsBanner() $.post(ajaxUrl, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời các bạn nhập văn bản bình luận", minlength: "Bình luận quá ngắn. Mời chúng ta thêm nội dung." , submitHandler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "23486", Title: "Hướng dẫn cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính solo giản, cấp tốc chóng", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").removeClass("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "meo-cong-nghe") $(this).addClass("active"); ); setTimeout(GetListNews("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); setTimeout(GetComment("#div_cmt_lst"), 2000); setTimeout(GetListNewsBanner(), 1000);