Hướng dẫn chỉnh sửa file pdf

     

Như chúng ta đã biết, PDF là định hình văn bản có tính bảo mật cao hiện được thực hiện rất phổ biến hiện nay. Mặc dù nhiên, việc sửa đổi văn bản, thông tin trên những file PDF chưa khi nào là điều dễ dàng. Chắc chắn là rằng có nhiều bạn đã từng có lần thắc mắc về vấn đề này. Đừng lo lắng, hãy cùng Hcare mày mò cách sửa tệp tin PDF đơn giản dễ dàng và dễ ợt dưới đây. Cùng mày mò ngay nhé!

*

Các biện pháp sửa tệp tin PDF


Cách sửa file PDF bên trên Microsoft Word

Cách thứ nhất mà Hcare muốn chia sẻ cho bạn theo thông tin được biết đó đó là sử dụng Microsoft Word. Đây là cách chỉnh sửa file PDF dễ dàng và phổ biến nhất. Chúng ta nên áp dụng để chỉnh sửa tài liệu trải qua word, rõ ràng với những cách như sau:

Bước 1: Mở một file word mới. Trong thẻ file lựa chọn phần open.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chỉnh sửa file pdf

*

Bước 2: tuyển lựa file PDF cần mở để chỉnh sửa tài lựa với nhấn OK.

Khi mở file PDF, screen sẽ hiện nay lên thông tin word sẽ biến hóa file PDF này thành tinh thần thông thường. Theo đó, bạn cũng có thể sửa đổi hồ hết nội dung văn bạn dạng theo quả thật mình ước ao mong muốn. 

Tuy nhiên, việc biến đổi này đã dẫn mang lại nguyên phiên bản bố viên văn bản có thể bị không nên lệch. Nếu có, các bạn hãy chủ động sửa đổi sao cho phù hợp nhất. Thừa nhận OK vào thông báo, file PDF sẽ tự động hóa chuyển đổi sang dạng document.

Bước 3: sau thời điểm chỉnh sửa xong, bạn có thể lựa chọn gìn giữ dưới định dạng PDF. Thao tác lưu tài liệu: lựa chọn File -> Save As -> chọn định dạng văn phiên bản trong phần Save As Type -> lựa chọn lưu PDF -> dấn OK.

*

Vậy là các bạn đã dứt cách chỉnh sửa file PDF đơn giản chỉ cùng với 3 bước. Lưu ý cách biến hóa này cân xứng với phiên bản word 2013, word năm 2016 hoặc office 365. Nếu bạn không áp dụng những phiên bạn dạng word này có thể sử dụng cách chỉnh sửa khác mặt dưới.

Chỉnh sửa file PDF trực tuyến

Bên cạnh việc sửa đổi file PDF qua Word như Hcare phân tách sẻ trên thì các chúng ta có thể lựa chọn sửa đổi trực tuyến. Hiện nay nay, có không ít website chất nhận được người dùng thay đổi tài liệu từ format PDF sang dạng word, excel như hy vọng muốn. Sau đó, bạn bắt đầu tiến hành chỉnh sửa những phần văn bản mà bạn mong muốn muốn.

Việc gửi định dạng tệp tin được diễn ra hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ việc upload lên trang web để tiến hành chuyển định theo như đúng mong muốn.

Lấy lấy ví dụ như khi bạn có nhu cầu chuyển định dạng file PDF bên trên smallpdf, bạn cũng có thể tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: truy vấn vào smallpdf.com trên google chrome/ ly cốc.

Bước 2: screen sẽ lộ diện các tin tức cho bạn biến hóa định dạng và khung upload file.

Bước 3: download file PDF bạn có nhu cầu chuyển đổi. Chăm chú file PDF này cần được đạt dung lượng tương xứng theo yêu mong của website.

Bước 4: sau thời điểm đã mua file lên, bạn bấm vào ô gật đầu chuyển đổi. Đợi khoảng tầm 1 dịp thì kết quả sẽ trả về cho chính mình đúng như ao ước muốn. Khi ấy bạn tải phiên bản word đã chuyển đổi về trang bị và tiến hành chỉnh sửa văn bản.

Xem thêm: Đăng Ảnh Con Lên Facebook - Lý Do Bà Mẹ Không Đăng Ảnh Con Lên Mạng Xã Hội

Cách chỉnh sửa file PDF bên trên Foxit Reader

Chỉnh sửa tệp tin PDF trên Foxit Reader cũng là giữa những cách bạn không thể vứt qua. Hcare khuyên chúng ta nên áp dụng thử giải pháp này để có có điểm gì về tối ưu hơn những phương pháp làm trên tốt không.

Cụ thể các bước chỉnh sửa vẫn như sau:

Bước 1: Mở file pdf tư liệu mà bạn phải chỉnh sửa, chọn select text hoặc tool.

Bước 2: Sử dụng tổng hợp phím Ctrl + C hoặc lệnh copy để chọn cục bộ văn bản muốn chỉnh sửa.

Bước 3: Ctrl + V đoạn văn phiên bản sang hiện tượng word/ WPS Office miễn phí để tiến hành chỉnh sửa. Điều này vẫn làm chuyển đổi định dạng của văn bản. Chúng ta nên sửa đổi lại sao cho tương xứng nhất gồm thể.

Bước 4: thực hiện chỉnh sửa văn bản và chọn lựa lưu văn phiên bản dưới định dạng PDF hoặc format thông thường. Tùy vào nhu cầu vẫn muốn chỉnh sửa tiếp hay không chúng ta cũng có thể lựa chọn lựa cách lưu tư liệu phù hợp.

Lưu ý khi biến đổi file PDF

Việc chuyển đổi file PDF được tiến hành khá đối chọi giản, tuy vậy bạn nên chú ý đến những vụ việc sau:Về dung lượng

Đối với phần đông website hoặc phần mềm thay đổi văn bản định dạng PDF sang đều định dạng kì cục có số lượng giới hạn về dung lượng. Theo đó, từng phần mềm đều phải sở hữu mức dung lượng tài liệu tối đa riêng new được tiến hành chuyển đổi.

Ví dụ: phần mềm PDFescape cho phép thay đổi định dạng nhưng về tối đa tư liệu chỉ được 10MB.

Nếu tài liệu của công ty vượt quá mức cần thiết 10MB, đương nhiên, vấn đề chỉnh sửa sẽ không được tiến hành. Các bạn cần cân nhắc vấn đề này.

Khi biến hóa định dạng có khả năng sẽ bị lỗi

Đây là vấn đề sẽ xẩy ra trong quá trình biến hóa tài liệu. Tùy nằm trong vào ứng dụng bạn tuyển lựa chuyển đổi, cách chuyển đổi thì phần định dạng này sẽ sở hữu được sự thay đổi. Bởi vậy, khi thực hiện chỉnh sửa tài liệu bạn nên chăm chú kiểm tra lại định hình xem đã chuẩn chỉnh xác và khớp với toàn cục phần văn bạn dạng còn lại tuyệt chưa.

Như vậy, Hcare đã share cho chúng ta biết phần lớn cách chỉnh sửa file PDF dễ dàng và thông dụng hiện nay. Ưu điểm của những cách này chính là thực hiện dễ dàng, không thể tốn thời gian, bạn cũng có thể áp dụng bất cứ lúc nào khi cần.