Hướng dẫn bán hàng online trên faceboonhững điểm chụp hình đẹp ở sài gòn

     

(Bài viết chia sẻ tất tần tật kiến thức về bán sản phẩm Facebook cá nhân của Minh, phương pháp để tự tạo thành doanh số, không phụ thuộc vào vào căn nguyên công ty như trực web, trực page, sđt)

Chả là hôm nay, sếp gồm đăng 1 đoạn chat, "ai từ bỏ tin sản xuất đội sale 3-4 bạn, doanh nghiệp trả lương, cam đoan 1 năm lợi nhuận 2 tỷ không phụ thuộc vào nền tảng, trả lương 500tr/năm", nghe nhưng mà thèm quá cơ mà mình già rồi ko đú được với nhóm trẻ... Thôi thì viết bài bác này mấy đứa trong doanh nghiệp học được gì thì học.

Bạn đang xem: Hướng dẫn bán hàng online trên faceboonhững điểm chụp hình đẹp ở sài gòn

Bán hàng thì nó có 2 dạng CHỦ ĐỘNG với THỤ ĐỘNG

- Thụ động: trực website, trực hotline, trực fanpage, trực trang cá nhân của sếp.... Nói chung, mình ko phải làm gì cả, quý khách hàng tự mang đến và kết nối với mình, mình chỉ việc chốt khách là xong.

- nhà động: tự động đi kiếm khách, tự liên kết với khách, tự tạo ra nền tảng hứng khách hàng của riêng mình v.v... Nói bình thường là sống bằng nội lực bạn dạng thân, không phụ thuộc ai cả.... Và phương pháp này thì cũng khá khó đùa nên phần lớn nhân viên sales không nhiều người làm điều đó (bản tính họ là lười mà...)

Trong nội dung bài viết này, Minh vẫn nói 1 module nhất của việc bán hàng chủ rượu cồn là "bán mặt hàng trang facebook cá nhân" bên cạnh đó còn các chuyên đề khác offline, sms, telesale.... Vẫn có nội dung bài viết tổng hợp sâu nha (cái kia hơi rộng)

*

I, VÌ SAO PHẢI BÁN HÀNG TRÊN TRANG CÁ NHÂN FACEBOOK

< 1 >

Đơn giản nguyên nhân là nó miễn phí, tín đồ làm sales thì đề nghị tận dụng toàn bộ những gì miễn chi phí để tìm ra khách hàng... Hay thậm chí là cả những người đang tự marketing cũng vậy, quăng quật 10-20tr chạy pr mỗi mon chưa chắc bán được không ít bằng 1 trang cá nhân đâu nha, để Minh có tác dụng 1 bài toán so sánh:

+ Chạy lăng xê facebook ads:

- vứt 1tr, tiếp cận được 2000-3000 bạn (trung bình), 10tr tiếp cận được 30.000-50.000 người (này là số lượng trung bình nhưng mà Minh chạy từ kia giờ, mấy bác bỏ pro chạy gồm khi lên được 100.000 nhưng mà mà thôi, mình gà thì tính một cách khách quan thôi)

+ sử dụng trang cá nhân:

- Đăng 1 nội dung bài viết trong group bao gồm khi tiếp cận được 50.000 fan rồi các bạn tin không

- Profile 5000 các bạn (tốn tầm 20-30 ngày, nhanh thì 15-20 ngày) đăng 1 nội dung bài viết tiếp cận khoảng 1000-2000 người (reach buộc phải tốt)

----> 1 nick cá thể thôi mỗi tháng cũng giúp đỡ bạn tiết kiệm HÀNG CHỤC TRIỆU QUẢNG CÁO

(ai không tin tưởng các nhỏ số, cứ thử so sánh con số like khi bạn đăng vào group xịn (200-300 like 1 bài) với chạy quảng cáo đi, so sánh tương tác demo rồi biết bao tiền)

< 2 >

Trang cá nhân sẽ chế tạo ra thành uy tín cá nhân, dần dần dần bạn sẽ có uy tín riêng, ảnh hưởng riêng và về sau việc các bạn upsell, bán chéo, buôn bán thêm các thành phầm sẽ đơn giản và dễ dàng hơn khôn xiết nhiều.

NHƯNG quan TRỌNG LÀ PHẢI CÓ CÁCH BÁN HÀNG CÁ NHÂN ĐÚNG ĐẮN CHỨ KHÔNG PHẢI SUỐT NGÀY ĐĂNG BÀI BÁN HÀNG.

Thật sự, trường hợp mọi người có thể bán hàng theo kiểu "chủ động" thì đi xin làm sale ở phần nhiều nơi cực kỳ dễ, riêng rẽ cty Minh mà lại tự bán sản phẩm theo nội lực, mỗi tháng mang lại doanh thu 100tr thì lương cũng 15-20tr rồi (mà nếu như hiểu quá trình rồi thì làm theo chắc chắn sẽ buôn bán được... Chỉ là chào bán nhiều tuyệt ít thôi

II, BÁN HÀNG CÁ NHÂN CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

< 1 > Định vị "phong phương pháp trang cá nhân"

Nói bán sản phẩm cá nhân dễ dàng vậy thôi chứ cả công ty mình 50 đứa chắn chắn được nơi nào đó 5-10 fan biết bán hàng "chủ động". Vì chưng không tốn tiền, nên phải bỏ không ít công sức, và công sức của con người đó còn đề nghị kèm theo sự sáng tạo, tất nhiên lượng kiến thức nhiều, rộng, sâu... Có như vậy mới bán hàng thành công được... Nhưng fan mới cũng chớ lo nhé, vị đã có Minh ở đây rồi.

Đặc điểm của việc bán hàng trên trang cá nhân đó chính là "xây dựng chữ tín cá nhân" BẰNG CONTENT, vậy, trước lúc xây dựng yêu quý hiệu cá nhân thì mình buộc phải hiểu "các kiểu định vị thương hiệu cá nhân" để hiểu rằng mình rất có thể đăng dạng nội dung nào mang đến phù hợp

- Các chuyên gia thì định vị mình là "người share kiến thức"

- các người bán hàng thì định vị mình là "người bán hàng tận tâm, luôn luôn vì khách hàng hàng"

- những người dân bán chất làm đẹp trắng da thì xác định mình là "tôi đẹp, tôi share BÍ QUYẾT làm cho đẹp"

----> Vậy bạn định vị mình là ai?

- tín đồ chia sẻ

- bạn hỗ trợ

- tín đồ thúc đẩy

- bạn khoe khoang

- bạn thành đạt

- tín đồ nhiệt huyết

....

Mỗi loại tín đồ này sẽ có tương đối nhiều dạng CONTENT, CHỦ ĐỀ cân xứng để đăng, và từ những việc đăng những dạng content đó thường xuyên sẽ khiến cho mọi fan cảm thấy mình đúng là "con người" cơ mà mình đang ý muốn xây dựng.

VD: Minh là người share nè, Minh đăng bài share quài luôn luôn nè, mà hổng ai lượt thích nên Minh ảm đạm quá nè

-----> Cần định vị thương hiệu cá thể (hoặc coi coi ai trên thị trường đang có tác dụng hay, họ là dạng người gì, thì mình học tập theo)

< 2 > hiểu rõ thực chất của bán sản phẩm Profile (trang cá nhân)

Rất đa số người hiểu lầm rằng, bán sản phẩm profile trang cá thể là cứ liên kết thật nhiều người, kế tiếp đăng bài bán sản phẩm liên tục là rất có thể bán được hàng nhưng sau cuối thì có 5000 các bạn đăng bài lên thì cũng chẳng tất cả bao nhiêu tương tác

Bản hóa học của việc bán hàng trên trang cá thể là "tạo niềm tin" cùng "giá trị" cho những người dùng, từ đó người dùng sẽ tin tưởng chúng ta và tiếp theo đó là tin tưởng sản phẩm mà bọn họ bán, với để tín đồ dùng biến hóa từ bạn "k biết được những gì về mình" đổi thay 1 người "tin tưởng mình" thì nó phải tất cả quy trình quá trình và thời gian.

< 3 > Sở hữu kỹ năng Sâu - rộng lớn - các - Đa dạng về các chủ đề luân chuyển quanh sản phẩm của mình.

Xem thêm: Các Tên Tiếng Nhật Hay Ý Nghĩa Nhất Cho Bạn Nữ, 100 Tên Tiếng Nhật Hay Ý Nghĩa Nhất Cho Bạn Nữ

VD: phân phối mỹ phẩm thì cần kiến thức và kỹ năng dưỡng da, kỹ năng và kiến thức về các loại chất, kiến thức và kỹ năng về các dòng sản phẩm mỹ phẩm...

6 vòng kiến thức xoay quanh sản phẩm là:

- Vòng 1: kỹ năng và kiến thức nội tại: ý nói tới các sệt tính, cấu trúc, chất liệu, cấu tạo của sản phẩm

- Vòng 2: kỹ năng và kiến thức công năng: ý nói tới tác dụng của sản phẩm, chức năng, công dụng.... Sâu hơn thì là các "kết quả" sau thời điểm sử dụng (case study thực tế càng tốt).

- Vòng 3: hầu hết "điểm đặc biệt" của sản phẩm, công dụng đặc biệt, những điểm mà đối thủ không có, đa số điểm mà bọn họ vượt trội (nếu không có thì bắt buộc chúng ta phải nghĩ về ra thêm). VD: 1 đơn vị bán giày sneaker bao gồm điểm đặc biệt là mỗi tháng bao gồm đợt giặt giầy miễn phí, bao gồm đội nhân viên cấp dưới cực thông tỏ về giày, bao gồm dòng giày hiếm, có thêm cả kiến thức và kỹ năng phối vật cho giày v.v... Cái này là sáng chế ra

- Vòng 4: Những kỹ năng liên quan đến lịch sử, thông tin, trend về sản phẩm

- Vòng 5: Những kiến thức và kỹ năng liên quan cho các thành phầm xoay quanh: keo dán giấy dán giày, sản phẩm in giày 3d, quần áo, túi xách tay ....

- Vòng 6: Những kiến thức thời sự, xu hướng trái đất v..v...

Nên biết những vậy chẳng để làm gì cả, chỉ nhằm "tạo đồ dùng chơi", chia sẻ thêm cực hiếm cho quý khách hàng thôi. Share giá trị chính là một trong những vẻ ngoài "dùng demo (trial)" nên có trải nghiệm hoặc trial thì mới có "lý do" để mà chuyển đổi, quý khách hàng chứ gồm phải phú hào đâu, đùng chiếc kêu sở hữu là mua

< 4 > có khả năng ngồi máy tính 14/24

III, QUY TRÌNH CÁC BƯỚC BÁN HÀNG FACEBOOK CHỦ ĐỘNG

Thực sự đó là công thức nhưng Minh và cả nhóm ngũ đã dùng lâu nay nay nhằm kiếm về lợi nhuận hàng trăm triệu vnd mỗi tháng nhưng mà không nên ads (nhớ đợt 2018, hàng tháng chạy ads có 30tr, lệch giá chưa lỗ là may, bán hàng profile đôi mươi mạng tìm về ~ rộng tỷ), và cũng rất rất không ít người dân đã dùng bán hàng profile làm kế mưu sinh nên... Mọi bạn nên hiểu đây là BÍ KÍP nhé, hiểu theo kiểu đó để có tâm thay đọc và ứng dụng

Nói nôm na, bán hàng Profile là một trong quy trình công việc sau:

- Tìm thích khách hàng

- Tạo tuyệt vời với khách hàng

- liên kết đến khách hàng

- giới thiệu khách sản phẩm biết bản thân là ai, mình bán gì một cách khéo léo

- sản xuất uy tín với khách hàng hàng

- buôn bán hàng

.....

Và có một kw đặc biệt nhất mà lại Minh muốn nhấn mạnh vấn đề đó chính là kw TRIAL - DÙNG THỬ (vì sao thì tí nữa nói...)

Trong phần dưới Minh sẽ show all phương pháp làm của Minh, vào đó bao gồm cả những loại content, các thủ thuật, các phần mềm v.v... Và Minh thì Minh xài sản phẩm cây đơn vị lá vườn đề nghị mọi bạn đừng ném đá kêu pr sản phẩm nhé

< 1 > TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Đây là bước quan trọng đặc biệt hàng đầu, nếu mọi bạn cứ đi liên kết một bí quyết vô tội vạ thì tỉ lệ thành phần accept đôi khi còn khó khăn chứ đừng nói đến bán hàng. Bên cạnh đó thì, bọn họ phải xác minh đúng môi trường của chúng ta, hữu dụng cho họ thì chúng ta mới có thể sáng tạo ra content phù hợp để qua bước 2 - tạo tuyệt hảo khách hàng. đoạn này thì ez rồi, tìm các xã hội liên quan, những kols liên quan, các kẻ thù xung quanh là ra nha. (cái này ai chạy quảng cáo thì nên phân tích sâu, còn nếu bán hàng trang cá thể thì cứ kết chúng ta theo cảm tính trước, từ từ sẽ phát âm tệp như thế nào ngon tệp làm sao không, Minh sẽ sở hữu được viết 1 bài cụ thể về phần này).

+ phương pháp hỗ trợ: sử dụng Simple uid nhằm quét uid (uid facebook là gì thì tra google nha, bao gồm tệp uid rồi thì tí nữa mới làm tiếp được (hoặc ai lười thì khỏi).

TẠO ẤN TƯỢNG VỚI KHÁCH HÀNG:

Như trong bí quyết Aida thì mọi bạn cũng biết, A - Attention: chế tạo ra sự chú ý với người tiêu dùng là vấn đề quan trọng đặc biệt nhất. Mọi người hãy tưởng tượng đến những cung bậc cảm xúc mà người sử dụng trải qua khi nhận lời mời kết các bạn của mình:

- nhận lời mời kết bạn, thấy avatar như đa cấp cho ---> next, thấy avatar với tên ok, click vào

- Click vào trang cá nhân, chú ý vào cover, thông tin là thấy nhân viên bán sản phẩm ---> next, nếu cover, thông tin ổn, đọc bài viết đầu tiên, là bài viết bán hàng ---> next.

Nếu mọi fan cảm cảm nhận điều này, mọi bạn sẽ thấy bản thân không bán tốt hàng là đúng