Cô bé bán diêm "made in việt nam"

     

mẩu truyện cổ tích không còn xa lạ của Andersen được tái hiện tại bằng technology hoạt hình 3 chiều bởi chính người việt mình đang bị soi hơi kỹ.


Mùa ngày lễ noel năm nay, câu chuyện cổ tích đã đi vào ký kết ức của bao thế hệ trẻ em trên toàn thế giới sẽ được thể hiện lại với kỹ thuật 3d Việt Nam. Với tạo hình đẹp cùng chuyển động tương đối tự nhiên, cùng các hiệu ứng hình ảnh đầy thử thách như tóc, da, quần áo, lửa, tuyết... được dựng sắc sảo, trailer của Cô bé nhỏ bán diêm đang nhận được phản hồi mạnh mẽ từ công chúng.

Bạn đang xem: Cô bé bán diêm "made in việt nam"Xem trailer, khán giả không chỉ ấn tượng bởi tạo hình, hiệu ứng hay cách dẫn dắt, hơn nữa bởi tổng thể hài hòa và hợp lý giữa mạch phim, âm thanh và âm nhạc. Sự cô đơn buồn tủi, dòng đói, cái rét, sự kiệt sức... được thể hiện trên từng đường nét gương mặt. Cô nhỏ nhắn dần tuyệt vọng trước sự vô cảm của những con người qua đường. Nhưng rồi sau đó, diện mạo của cô bé bỏng lại bừng lên rạng rỡ với những que diêm lần lượt lóe sáng và các ký ức ấm áp ùa về… Tất cả cung bậc cảm xúc đều được phối hợp tài tình bên trên từng khuôn hình của phim.
Biểu cảm u buồn trên gương mặt cô bé bán diêm.Đường phố London được tái hiện cực đẹp!
Điều thú vị còn nằm ở phần credit cuối trailer. Phim ngắn này được sản xuất bởi một xưởng phim hoạt hình mới thành lập ở Việt Nam, gồm toàn những người Việt trọng điểm huyết. Đây là bước ngoặt đáng để ý của hoạt hình 3d trong nước, hứa hẹn là tiềm năng lớn trong thời gian sắp tới, khi kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất phim được tích lũy và được đầu tư đúng mực. Đây gồm thể là nền tảng tốt mang đến sự ra đời của các bộ phim hoạt hình 3d quy mô và hùng hổ hơn của Việt Nam.
Kỹ thuật hoạt hình 3d của Việt phái nam đã tiến bộ.

Xem thêm:


Tuy nhiên, khán giả Việt Nam không hề dễ tính chút nào. Bằng chứng là: vỏn vẹn một ngày sau khoản thời gian trailer được tung ra, đơn vị sản xuất Cô nhỏ nhắn bán diêm đã nhận không ít nhận xét trái chiều.


Nhiều khán giả tỏ ra khá sử dụng rộng rãi với kỹ thuật hoạt hình 3d trong trailer.
Khán giả hiraclover nhận xét: "Coi nhưng nổi da gà! Mấy dòng chữ xuất hiện với giọng đọc phải nói là rất... Rất... Việt Nam. Thật là giỏi quá đi mất!", xuất xắc thành viên tất cả nickname dtdpandy: "Nhạc nền hay quá! Cảm động vô cùng! Xem ngừng trailer cơ mà cũng lạnh buốt theo. Thuộc vote mang đến sản phẩm của người Việt nào! ♥♥♥".

Có khán giả trung khu huyết còn nhận xét rất lâu năm nhé! Như bạn ngbamy chẳng hạn: "Hình ảnh đẹp, tạo hình nhân vật cũng ok. Tuy vậy gương mặt cô nhỏ bé mình thấy còn hồng hào quá, chưa thể hiện được độ rét buốt của thời tiết. Phong cảnh thành phố London với đơn vị cửa phía hai bên đường được làm khá chi tiết, mình rất thích! Nếu đây là một trong team của Việt nam làm trọn vẹn thì thật sự rất đáng khen ngợi. Mong muốn mọi người tiếp tục vạc huy. Còn về nội dung mình không muốn bàn bởi đây là phim quá khiếp điển của Andersen, nhưng nếu được thì bọn họ nên có tác dụng phim dựa bên trên truyện cổ tích của Việt nam thì tuyệt hơn". Rất nhiều khán giả cũng ủng hộ ý kiến về việc đề xuất làm phim dựa trên truyện Việt phái mạnh của ngbamy.
Tuy nhiên, mặt cạnh đó còn ít nhiều lời phê bình mà lại chủ yếu tập trung vào... Giọng dẫn chuyện thuộc một vài ba yếu tố khác.
dhblatoi: "Làm được chừng này thì cũng tốt thôi. Mặc dù sao thì vẫn hơn mấy chiếc hoạt hình 3 chiều của Việt nam giới trước đó. Qua trailer thì tôi thấy đôi chỗ xử lý về mặt chưa tốt: cảnh đông người thì quần áo ai cũng bóng loáng mặc dù chất liệu của quần áo là ko giống nhau, ánh nắng đèn đường vượt sáng... Nói bình thường là nếu lần đầu làm thì rút ghê nghiệm. Phim này chiếu rạp "có thể" người dân sẽ coi ủng hộ nhưng phải cải thiện nhiều".
soscl1: "Nếu đây là sản phẩm của một team nghiệp dư thì rất là tuyệt đấy. Còn nếu là sản phẩm của một doanh nghiệp đầu tư gồm cả một ê-kíp đàng hoàng thì tốt nhất là dừng tại đây đi. Nếu nhận thấy mình chưa đủ khả năng tạo ra sự một cái gì đó đáng xem thì tốt nhất là đừng làm. Lúc nào tự nhận thấy mình đạt được tầm Pixar xuất xắc chỉ cần như một vài mẫu animation bên trên Youtube thì hẵng tảo lại có tác dụng tiếp. Nếu làm mà lại chỉ ước ao được khán giả xem là có cố gắng, giỏi đi coi ủng hộ, tốt thế là được rồi thì dừng lại đi. Đến dòng kịch bản cũng đi mượn".Còn bạn thì sao? Bạn nhận xét thế như thế nào về phim hoạt hình 3 chiều Cô bé bỏng bán diêm "made in Vietnam"? Hãy phân tách sẻ cùng chúng tớ nhé!