Hiện tại người này không thể nhận tin nhắn từ bạn là sanhung ten dep trung quoc

     

Mở một cuốn trường đoản cú điển giờ đồng hồ Trung ra, các bạn sẽ tìm thấy chừng 370 nghìn từ. Con số này cao gấp 2 lần số từ bao gồm trong cuốn từ bỏ điển giờ Anh của Đại học Oxford, và gần gấp cha lần số trường đoản cú của tự điển giờ Pháp, giờ đồng hồ Nga.

Bạn đang xem: Hiện tại người này không thể nhận tin nhắn từ bạn là sanhung ten dep trung quoc


Reci - 'nhiệt từ' dịch ra có nghĩa là 'từ nóng', là gần như từ lóng mà thanh niên Trung Quốc tạo nên và áp dụng khi giao tiếp trực tuyến để nói cùng nhau về câu hỏi họ thực sự cảm thấy thế làm sao về tình trạng thời sự và hầu như khuynh hướng, trào lưu vẫn diễn ra.


Có rộng 750 triệu con người Trung Quốc dùng internet, chiếm trên nửa số dân 1,4 tỷ người của nước này, với có một trong những người sáng chế ra gần như từ ngữ mới.


Chẳng hạn như trường đoản cú 'duang': một trường đoản cú ghép lại dựa trên các từ viết tên diễn viên Thành Long (Jackie Chan).


Những người tạo thành từ lóng new thì được thưởng chiếc vỗ sườn lưng từ những người dân dùng social khác và từ truyền thông như một 'niubi' (ngưu bức, 牛逼): một hình tượng được sử dụng online để tỏ ý khen ngợi điều gì đó là hay, là thú vị.


Và việc được 'niubi' đã trở thành con băng thông tới việc được yêu thương mến so với giới tươi tắn Quốc.

Xem thêm: Lời Bài Hát: Múa Bông Hồng Tặng Mẹ Và Cô, Bông Hoa Tặng Mẹ Và Cô


dailykhmerpost.com Capital hỏi chuyện Robert, người không muốn nói cả tên họ, rằng vày sao anh suy nghĩ là thanh niên Trung Quốc sẽ tiến hoá trong việc truyện trò với nhau theo cách này; "đó là để nhằm mục tiêu đáp trả với thực tiễn xã hội," anh nói.


Anh nhắc đến từ nóng 'kiến dân' (蚁民), một sự chơi chữ, phối hợp từ kiến với công dân lại cùng với nhau, nhằm mục đích mô tả triệu chứng bơ vơ, bất lực của dân chúng, xuất xắc 'dân oan' với từ 'innernet' (hỗ liên võng - 中国互联网) để chỉ vấn nhằm ẩn kín phía bên trong Trung Quốc, trong câu hỏi tiếp cận tới cách thức kiểm soát internet.


Flora Shen, người làm việc cho một doanh nghiệp đa nước nhà tại Thượng Hải, bảo rằng sự xuất hiện thêm nhiều các từ nóng phản nghịch ánh tâm trạng khó tính của bạn dân đối với việc Đảng cùng sản kiểm soát điều hành quá nghiêm ngặt truyền thông thiết yếu thống.


"Báo chí và tin tức trên truyền ảnh đầy hầu hết lời hô hào sáo rỗng của đảng mà không tồn tại sự phản nghịch đối. Đó là lý do vì sao fan dân thường cảm xúc tầm đặc biệt quan trọng mạng xã hội, chỗ họ cần nhờ vào để tạo ra một dạng đối trọng, dẫu vậy lại đề xuất không đi thừa xa, nhằm không bị hệ thống kiểm cẩn thận phát hiện," bà nói.


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Thế hệ thiên niên kỷ ở china đang tận thưởng thành quả của sự việc tăng trưởng ghê tế lập cập và vẫn ngày càng tích cực và lành mạnh hơn những thế hệ trước trong việc đi du ngoạn nước ngoài


Philip, tín đồ cũng ko muốn bật mý danh tính thật, mô tả hiện tượng kỳ lạ này là "đi vòng quanh những giới hạn". Anh nói "luôn có những người dân muốn nêu lại sự việc này , nhưng lại họ không thể, cho nên vì vậy họ nói một phương pháp gián tiếp."