Hẹn giờ tắt màn hình máy tính

     

Windows phiên phiên bản mới có nhiều tính năng xuất xắc ho mà tín đồ dùng hoàn toàn có thể áp dụng để mang lại sự tiện ích cho mình, ví dụ như như tính năng tự động tắt màn hình hiển thị máy tính. Phía dẫn cụ thể cách tiến hành tính năng này đã được ra mắt trong bài viết hôm nay.

Bạn đang xem: Hẹn giờ tắt màn hình máy tính


Hẹn giờ tắt màn hình hiển thị Windows 11 hữu dụng ích gì?

Khi bạn áp dụng hệ điều hành laptop được kích hoạt key Win 11 bản quyền, bạn sẽ được quyền truy vấn nhiều tiện ích khác nhau. Ví dụ như tính năng hứa giờ tắt screen Windows 11 đem lại rất những lợi ích.

*

Trong các trường hợp đề nghị sử dụng máy tính xách tay nhưng không nên đến hình ảnh hiển thị, người dùng hoàn toàn có thể tắt màn hình máy tính xách tay đi. Bài toán hẹn tiếng tắt màn hình sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí pin đáng kể, giúp máy tính rất có thể “cầm cự” trong thời gian dài mà không nhất thiết phải sạc pin. Kế bên ra, việc tự động hóa tắt màn hình sẽ giúp bạn bảo mật thông tin thông tin, dữ liệu trên sản phẩm tính. Hãy thử tưởng tượng rằng các bạn đang thao tác ở doanh nghiệp và có vấn đề cần ra ngoài, tính năng auto này sẽ phòng chặn góc nhìn tò mò của rất nhiều người bao phủ cực kỳ hiệu quả đấy!

Tính năng này sẽ quan trọng hữu ích nếu như khách hàng dùng laptop để điện thoại tư vấn với bạn bè, người cùng cơ quan hoặc nghe nhạc.

Sự biệt lập giữa cơ chế sleep với tắt screen trên Windows 11

Nhiều bạn thường lầm lẫn 2 chế độ này với nhau. Thực chất, giữa bọn chúng có một trong những khác biệt:

Khi ở chế độ sleep, một số bộ phận phần cứng đang dừng chuyển động để tiết kiệm ngân sách năng lượng. Cơ chế sleep sẽ bao hàm cả tắt màn hình.

Trong lúc ấy tính năng tắt screen trên Win 11 chỉ solo thuần là tắt màn hình, còn sót lại về cơ bạn dạng toàn bộ phần cứng laptop vẫn vận động như thông thường và có thể chấp nhận được người dùng tiến hành các tác vụ nền.

Xem thêm:

Cách hứa giờ tắt màn hình hiển thị Windows 11

Bước 1: bấm vào vào biểu tượng Windows sống thanh Taskbar -> lựa chọn Settings.

*

Bước 2: Ở tab bên trái, lựa chọn System, làm việc tab bên cần chọn Power & Battery.

*

Bước 3: dịp này, các bạn sẽ được gửi sang đồ họa mới, chọn menu thả xuống (phần mở rộng) của Screen và Sleep.

*

Bước 4: tiến hành hẹn giờ mà bạn mong mỏi muốn. Thời điểm này các bạn sẽ nhìn thấy 4 tùy chọn khác nhau, trong số ấy 2 tùy chọn đầu là tính năng tắt màn hình hiển thị trên Windows 11. Cầm thể:

On battery power, turn off my screen after: ở cơ chế pin bình thường, tắt screen sau…When plugged in, turn off my screen after: khi gặm sạc, tắt màn hình sau…

Với từng tùy chọn, bạn hãy set nấc thời gian hợp lý và phải chăng mà bạn có nhu cầu màn hình trang bị tính của bản thân mình tắt sau khoảng thời gian đó. Sau khi thiết lập xong, chúng ta tắt cửa sổ Settings đi là tính năng này được kích hoạt. Kể từ khi này, sau khoảng thời gian nhất định vẫn được setup mà không có tương tác trên sản phẩm công nghệ tính, màn hình của bạn sẽ được tắt từ bỏ động. Để mở màn hình trở lại, chỉ việc di chuyển loài chuột hoặc dìm vào các phím bất kỳ trên bàn phím.

*

Tạm kết

Trong quy trình sử dụng thứ tính, sẽ có không ít trường vừa lòng mà chúng ta nên tắt màn hình máy vi tính Windows 11. Hy vọng bài viết của Win giá chỉ Rẻ bây giờ đã giúp sức bạn tùy chỉnh cấu hình tính năng này thành công! nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy comment xuống bên dưới nhé!