Cách tạo header, footer trong excel nhanh chóng, đơn giản

     
Header trong Excel là phần title của trang, thông tin sẽ được đặt tại đoạn đầu câu chữ của trang trang tính. Trên Word, việc chèn Header rất dễ dàng vì bạn có thể sử dụng tức thì tùy lựa chọn Header trong tab Insert trên thanh Ribbon. Còn trong Excel bạn vẫn có thể tạo Header nhưng làm việc thực hiện sẽ khác biệt khi thực hiện trên Word. Các bạn không thể bấm vào tab Insert rồi chọn lựa các kiểu dáng chèn Header tiêu đề đầu trang được. Bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn bạn đọc cách chèn Header vào Excel.

Bạn đang xem: Cách tạo header, footer trong excel nhanh chóng, đơn giản


Header vào Excel là phần tiêu đề của trang, thông tin sẽ tiến hành đặt ở đoạn đầu văn bản của trang trang tính. Trên Word, câu hỏi chèn Header rất đơn giản vì bạn có thể sử dụng ngay tùy lựa chọn Header vào tab Insert bên trên thanh Ribbon. Còn vào Excel các bạn vẫn có thể tạo Header nhưng thao tác thực hiện tại sẽ khác biệt khi triển khai trên Word. Chúng ta không thể nhấp vào tab Insert rồi chọn lựa các dạng hình chèn Header tiêu đề đầu trang được. Bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn độc giả cách chèn Header vào Excel.

Bước 1: Mở thẻ Page Layout rồi lựa chọn Page Setup

Tại đồ họa bảng dữ liệu Excel, họ nhấn vào tab Page Layout trên thanh công cụ. Kế tiếp kích chuột vào phần mở rộng tại Page Setup như hình bên dưới đây.

*

Bước 2: Mở tab Header/Footer rồi lựa chọn Custom Header

Khi ấy trên màn hình sẽ xuất hiện thêm hộp thoại Page Setup, bạn kích chọn vào tab Header/Footer.

Sau đó các bạn nhìn xuống văn bản phía mặt dưới. Nếu bạn có nhu cầu tạo tiêu đề đầu trang thì chúng ta nhấn lựa chọn vào Custom Header. Trái lại nếu bạn có nhu cầu tùy chỉnh tiêu đề footer thì nhấn lựa chọn Custom Footer. Tại bài viết này sẽ triển khai với bí quyết tạo title đầu trang Header bởi vậy các bạn ấn chọn vào Custom Header.

Xem thêm: Cách Tỏ Tình Với Con Trai Hiệu Quả, Cách Tỏ Tình Với Bạn Trai & Bạn Gái Qua Tin Nhắn

*

Bước 3: Mở giao diện tùy chỉnh cấu hình Header

Bạn sẽ chú ý thấy bao gồm 3 khoanh vùng đề chèn câu chữ tiêu đề đầu trang tại giao diện tùy chỉnh cấu hình Header. Bao gồm Left section (khu vực mặt trên), Center section (khu vực sinh sống giữa) với Right section (khu vực mặt phải). Thuộc với sẽ là các thiết lập cấu hình ở bên trên như là chỉnh cỡ chữ, màu chữ, thêm số trang, thêm ảnh…

*

Bước 4: thực hiện các thiết lập cho nội dung đầu trang

Tiếp theo bạn tiến hành thêm nội dung đầu trang. Nếu bạn muốn thêm title chữ vào phần hông phải bảng tính thì kích chuột tại mục Right section. Tiếp đến, chúng ta nhấn tiếp lên biểu tượng chữ A. Còn nếu người tiêu dùng muốn thêm hình ảnh thì thừa nhận chọn hình tượng hình ảnh. Kế tiếp bạn bắt buộc chọn hình hình ảnh có trong máy vi tính để thêm vào cho tiêu đề Header bên trên Excel.

*

Tiếp đến bạn phải lựa lựa chọn kiểu chữ và độ lớn chữ cho nội dung tiêu đề trang. Dấn OK nhằm hoàn tất bài toán nhập nội dung.

*

Người dùng nhập văn bản cho title tại quanh vùng muốn chèn rồi nhấn OK để lưu lại lại.

*

Bước 5: Trở về bối cảnh Page Setup

Sau đó khi quay trở về giao diện Page Setup sẽ nhận thấy tiêu đề đầu trang mà chúng ta vừa nhập. Dấn OK để trả tất.

*

Bước 6: Mở Print Preview giúp xem tiêu đề đầu trang

Nhấn vào biểu tượng Office bên trên thanh chính sách để coi bảng tài liệu đã chèn tiêu đề đầu trang Header. Tiếp nối chọn Print rồi chọn Print Preview. Bạn sẽ nhìn thấy tiêu đề đầu trang đã làm cho bảng tài liệu Excel như hình bên dưới đây.

Với nội dung bài viết trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện các bước tạo Header trong Excel mang lại bảng dữ liệu. Bên cạnh ra, bài toán tạo tiêu đề chân trang cũng triển khai các làm việc tương từ như trên. Hy vọng bài viết nãy sẽ mang lại thông tin bổ ích cho bạn. Chúc các bạn thực hiện tại thành công!