Chọn hệ điều hành nào

     

Bên cạnh việc hỗ trợ trong công việc, điện thoại thông minh thông minh và máy tính còn với đến cho bạn những phút giây vui chơi tuyệt vời. Tại sao một thành phầm công nghiệp lại có thể làm được đầy đủ điều như vậy. Tất cả là nhờ một trong những phần mềm cung cấp mang tên hệ điều hành. Hệ điều hành quản lý là phần mềm hệ thống giúp tạo ra môi trường xung quanh làm việc thân mật giữa người sử dụng và thứ công nghệ. Hiện thời có rất nhiều hệ điều hành khác nhau được sử dụng. Vậy, hệ điều hành nào đến điện thoại, máy tính là thịnh hành nhất. dailykhmerpost.com sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.

Bạn đang xem: Chọn hệ điều hành nào


12345678910
1 124
*
Logo thân thuộc của hệ điều hành và quản lý Android
2
68
*
Giao diện hệ điều hành và quản lý Windows Phone 8
4
33
*
Hệ điều hành quản lý Firefox OS chuyển động dựa bên trên những chuẩn web mở như: HTML5 với JavaScript
6
56
*
Windows là hệ quản lý độc quyền của hãng công nghệ Microsoft

Hệ điều hành phổ biến nhất hiện thời mà dailykhmerpost.com muốn trình làng với các bạn đó đó là Mac OS. Mac OS là hệ quản lý độc quyền của hãng Apple được giới thiệu vào năm 2001 cùng với phiên bạn dạng 10.00 hoạt động ổn định cùng giao diện thân thiện. Không giống với thương hiệu Microsoft, táo bị cắn đã tạo nên một hệ sinh thái thống nhất từ phần cứng cho tới phần mềm. Với sự tối ưu này giúp Mac OS có lại cho tất cả những người dùng gần như trải nghiệm tuyệt đối nhất. Điểm ưu thế mà hệ quản lý điều hành Mac OS với lại cho những người sử dụng sẽ là sự cung cấp lâu lâu năm từ Apple.

Ưu điểm:

Thân thiện, dễ thực hiện hơn hệ quản lý Windows.Tính bảo mật cao.Tính định hình cao.

Nhược điểm:

Số lượng vận dụng còn hạn chế.Chỉ hỗ trợ được trên máy tính xách tay của Apple.Giá thành cao.
*
Giao diện hệ điều hành quản lý Mac OS phiên bạn dạng X: phiên phiên bản mới nhất

Ngoài sự độc bá của hệ điều hành quản lý Microsoft Windows cùng Mac OS trên nạm giới, thì họ vẫn còn tồn tại một hệ điều hành và quản lý đang âm thầm phát triển cùng với những đặc thù riêng biệt. Đó chính là hệ quản lý điều hành Linux thành lập năm 1992. Ngày nay, Linux được phân loại ra thành các nhánh như: Ubuntu, Linux Mint tuyệt Fedora… dù ít được áp dụng nhưng Linux vẫn là trong những hệ điều hành phổ cập nhất hiện nay nay.

Ưu điểm:

Nền tảng mã nguồn mở với miễn phí. Bạn sẽ không phải mất tiền mua mà vẫn áp dụng được tương đối đầy đủ các anh tài trên hệ quản lý và điều hành Linux.Hầu giống như các phần mềm ô nhiễm không thể hoạt động trên hệ điều hành này.Cho phép người tiêu dùng tự bởi vì chỉnh sửa, cân xứng cho đông đảo ai phù hợp tìm tòi khám phá cái mới.Hoạt động mềm mại trên laptop có thông số kỹ thuật yếu.Hệ quản lý điều hành được những lập trình viên ưa chuộng.

Xem thêm:

Nhược điểm:

Số lượng ứng dụng cung ứng còn rất hạn chế.Nhiều nhà sản xuất không phát triển driver cung ứng nền tảng hệ quản lý điều hành Linux.Khó có tác dụng quen.
*
Dù ít được thực hiện nhưng Linux vẫn là trong số những hệ điều hành phổ cập nhất hiện nay

Hệ điều hành và quản lý Ubuntu được cải cách và phát triển và bảo trợ bởi doanh nghiệp Canonical. Phương châm của hệ điều hành Ubuntu này là nhắm tới các dòng laptop xách tay, máy vi tính để bàn và sever (server). Ubuntu hướng về những đối tượng người sử dụng là người tiêu dùng phổ thông, và cả các chuyên gia. Điều quan trọng đặc biệt nhất mà lại bất kỳ ai ai cũng phải yêu thích đó là hệ điều hành quản lý Ubuntu luôn luôn miễn phí.

Ưu điểm:

Hoàn toàn không có virus.Hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm:

Phần cứng ít được cung ứng hơn các hệ điều hành quản lý khác.Chính sách cung ứng khách hàng thiếu đồng điệu và tốn kém.Thao tác thực hiện cần sự thành thạo.
*
Một góc bối cảnh hệ quản lý điều hành Ubuntu

Chrome OS là một trong những hệ điều hành thịnh hành nhất hiện nay, được cải cách và phát triển bởi Google. Chrome OS thành lập và hoạt động để tận dụng ưu thế của năng lượng điện toán đám mây (giúp lưu trữ trực tuyến) và những áp dụng web. Chrome OS lần thứ nhất được trình làng vào năm 2009, những thiết bị Chromebooks từ phía trên cũng bắt đầu nhen nhóm trên thị trường. Năm 2014 vừa qua đó là năm bùng phát với không hề ít thiết bị Chromebook được tung ra thị trường. Đây là một hệ điều hành rất đáng để để sử dụng.

Ưu điểm:

Không lo về sự việc mất dữ liệu.Dễ dàng sử dụng, người nào cũng có thể sử dụng ngay hệ điều hành quản lý này mà lại không đề nghị phải mày mò nhiều.Tốc độ cấp tốc và tức thì.

Nhược điểm:

Thiếu những ứng dụng hình ảnh cao cấp.
*
Chrome OS là một trong những hệ điều hành rất đáng để để sử dụng