Hàm lấy 1 ký tự trong chuỗi

     

Trong Excel có nhiều hàm để đưa ký trường đoản cú bất kỳ, vào đó thịnh hành nhất là 3 hàm MID, LEFT cùng hầm RIGHT. Nội dung bài viết dưới phía trên dailykhmerpost.com Computer sẽ ra mắt cho bạn cụ thể cách thực hiện từng hàm lấy cam kết tự ngẫu nhiên trong Excel này. Bạn đọc cùng tìm hiểu thêm tiếp bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hàm lấy 1 ký tự trong chuỗi

*
Hàm lấy ký kết tự ngẫu nhiên trong Excel

Các hàm lấy ký kết tự bất kỳ trong Excel và giải pháp sử dụng

1. Hàm MID trong Excel

Hàm MID vào Excel được sử dụng để trích xuất dữ liệu nằm trọng điểm đoạn, chuỗi văn bản. Về mặt kỹ thuật, hàm MID trả về số ký tự ngẫu nhiên được chỉ định ban đầu từ địa chỉ chỉ định.

Cú pháp hàm MID Excel gồm dạng như dưới đây:

MID(text, start_num, num_chars)

Trong đó cả 3 tham số nhưng mà hàm áp dụng đều là tham số bắt buộc:

– Tham số Text là chuỗi văn bản gốc.

– Start_num là vị trí của ký tự trước tiên mà bạn muốn trích xuất.

– Num_chars là số ký kết tự nên trích xuất.

Ví dụ về kiểu cách sử dụng hàm MID

Cho ví dụ để trích xuất 7 cam kết tự trường đoản cú chuỗi văn phiên bản trong ô A2, bắt đầu từ cam kết tự máy 8, phương pháp hàm MID có dạng như sau:

=MID(A2,8, 7)

Kết quả hàm trả về có dạng như bên dưới đây:

Hàm lấy ký kết tự bất kỳ trong Excel – Hàm MID

Một số để ý khi sử dụng hàm MID vào Excel

Kết quả hàm MID trả về là chuỗi văn bản, ngay cả khi chuỗi bé được trích xuất chỉ chứa giá trị là số. Để công dụng đầu ra là cực hiếm số, chúng ta cũng có thể sử dụng phối hợp hàm MID cùng hàm VALUE.Nếu tham số start_num lớn hơn độ dài toàn diện và tổng thể số ký tự chuỗi văn bạn dạng gốc, hàm MID Excel đang trả về công dụng là chuỗi trống (“”).Nếu tham số start_num nhỏ dại hơn 1, hàm MID trả về lỗi #VALUE!.Nếu thông số num_chars bé dại hơn 0 (là quý giá âm), hàm MID trả về lỗi #VALUE!. Nếu cực hiếm tham số num_chars bằng 0, hàm đã trả về chuỗi trống.Nếu tổng vốn tham số start_num và num_chars vượt vượt tổng độ lâu năm chuỗi văn bạn dạng ban đầu, hàm MID trả về chuỗi con bước đầu từ start_num và lên tới mức ký từ cuối cùng.

2. Hàm LEFT trong Excel

Hàm Left trong Excel được áp dụng để trích xuất chuỗi ký kết tự phía bên trái chuỗi văn bản.

Cú pháp hàm Left Excel gồm dạng:

LEFT (text,)

Trong đó:

– Tham số text (là tham số bắt buộc): là chuỗi văn bản hoặc tham chiếu tới ô đựng chuỗi văn phiên bản có ký kết tự mà chúng ta muốn trích xuất.

Xem thêm: Vì Sao Excel Chỉ Hiển Thị Công Thức Excel Không Ra Kết Quả Trong Excel

 Num_chars (tham số tùy chọn): là số ký tự mà bọn họ muốn hàm Left search kiếm, bước đầu từ vị trí thứ nhất bên trái chuỗi văn bản.

Lưu ý:

Tham số Num_chars phải lớn hơn hoặc bởi 0, nếu như không hàm Left sẽ trả về lỗi #VALUE!.Nếu bỏ qua tham số này, mặc định hàm Left áp dụng giá trị tham số num_chars = 1.
*
Hàm lấy ký kết tự ngẫu nhiên trong Excel – Hàm LEFT

3. Hàm Right vào Excel

Hàm Right trong Excel cũng là hàm trích xuất ký kết tự. Hàm Excel này được thực hiện để trích xuất chuỗi ký kết tự trường đoản cú bên bắt buộc trong chuỗi cam kết tự mà họ đã chọn.

Cú pháp hàm Right Excel có dạng:

=RIGHT(text,)

Trong đó:

– Text (tham số bắt buộc): là chuỗi văn bản có chứa những ký tự đề xuất trích xuất.

– num_chars (tham số tùy chọn): là số ký kết tự buộc phải trích xuất bởi hàm Right, bước đầu từ ký kết tự bên phải. Mang định tham số này là 1.

Mặc định giá trị tham số num_chars là một trong và phải lớn hơn hoặc bằng 0. Trường hợp tham số num_chars lớn hơn độ nhiều năm chuỗi văn bản, hàm Right sẽ trả về chuỗi văn phiên bản hoàn chỉnh.

Ngoài ra hàm Right trong Excel không chuyển động và không cung cấp các quý giá là số. Để search hiểu cụ thể cách thực hiện hàm Right vào Excel như thế nào, bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo một số bài viết đã gồm trên dailykhmerpost.com Computer nhé.

*
Hàm lấy cam kết tự ngẫu nhiên trong Excel – Hàm RIGHT

Bài viết trên trên đây dailykhmerpost.com Computer vừa hướng dẫn bạn cách sử dụng những hàm lấy ký kết tự bất kỳ trong Excel, hàm MID, hàm LEFT và hàm RIGHT Excel. Hình như nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào đề xuất giải đáp thêm, bạn đọc hoàn toàn có thể để lại ý kiến của bản thân mình trong phần comment bên dưới bài viết nhé.