Google chrome bị nhiễm virus

     

Virus máy tính là một mầm bệnh ko bao giờ tan biến và một phần vì nó luôn chầu chực khắp mọi khu vực ở trên internet bởi vì các bạn vẫn không biết cách bảo vệ máy tính khỏi virus. Máy tính bị nhiễm vi khuẩn quảng cáo là một mối doạ dọa hiện hữu và dễ dàng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Vì thế bài viết dưới đây, Techcare Đà Nẵng sẽ phân tách sẻ cách tự khắc phục máy tính bị lây nhiễm virus quảng cáo mang đến các bạn.Bạn đã xem: Chrome bị nhiễm virus quảng cáo

1. Dấu hiệu máy tính bị nhiễm vi khuẩn quảng cáo

Virus quảng cáo thông thường là loại sâu bọ nhỏ, mã độc, Trojan không quá nguy hiểm với máy tính tuy thế nó vẫn tạo phiền toái mang đến chúng ta.

Bạn đang xem: Google chrome bị nhiễm virus

Trường hợp nghiêm trọng nhất là sẽ bị mất tài khoản ngân hàng và các tài khoản, mật khẩu mà bạn lưu lại trên máy tính đó.

2. Cách khắc phục máy tính bị nhiễm vi khuẩn quảng cáo

Gỡ bỏ phần mềm vừa cài đặt vào máy tính lúc bị nhiễm vi khuẩn quảng cáo

Đối với một số loại Malware, chúng sẽ thường được chạy đồng thời cùng phần mềm miễn phí mà các bạn đã cài vào máy tính. Nên nhiều khi chỉ cần gỡ phần mềm này xuống là đã có thể gỡ bỏ được Malware ra khỏi máy tính của mình một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, các bạn bắt buộc sử dụng những phần mềm thứ cha chuyên dụng khi muốn gỡ phần mềm nào đó.

Sử dụng phần mềm siêng dụng để loại bỏ Malware khi máy tính bị nhiễm vi khuẩn quảng cáo

Tỷ lệ thành công để gỡ bỏ Malware ra khỏi máy tính bằng cách vừa rồi thì rất thấp bởi vì thông thường những vi khuẩn quảng cáo này rất là cứng đầu và cực kỳ khó để loại bỏ nó ra khỏi máy tính. Thì bạn bắt buộc sử dụng phần mềm chuyên dụng AdwCleaner để loại bỏ quảng cáo trình duyệt ra khỏi máy tính.

Bước 1 : Tải và cài đặt phần mềm AdwCleaner vào máy tính


*

Bước 2 : Mở ứng dụng với quyền Admin bằng cách là nhấn chuột phải vào biểu tượng ứng dụng -> sau đó chọn vào Run as Administrator -> tiếp đến chọn I agree để đồng ý khởi chạy ứng dụng với quyền admin.


*

Bước 3 : Nhấn vào nút Scan để phần mềm tự động quét và tìm virus quảng cáo ở trên máy tính. Trong vài phút, danh sách các nghi vấn sẽ được liệt kê ở giao diện của phần mềm.

Xem thêm:


*

Bước 4 : Hãy chọn hết kết quả nghi vấn là virut (nếu như không biết có thể chọn hết tất cả) rồi nhấn tiếp nút Clean để xóa chúng.


*

Một cửa sổ thông báo xuất hiện bên trên màn hình, chọn OK để phần mềm AdwCleaner sẽ tiến hành loại bỏ virus quảng cáo, đã được cài vào máy tính và tốc độ nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào cấu hình của bạn.


*

Cuối cùng, chọn vào OK một lần nữa để khởi động lại đến máy tính. Sau đó tiến hành kiểm tra xem trình duyệt có còn xuất hiện quảng cáo giỏi không?

Gỡ bỏ trực tiếp trên trình duyệt khi máy tính bị nhiễm vi khuẩn quảng cáo

Hãy tróc nã cập vào Control Panel (bằng thanh công cụ menu Start) -> sau đó uninstall a progam để có thể kiểm tra có phần mềm nào lạ lạ thì gõ nó ra và nếu như không có thì theo cách tiếp theo

Hãy loại bỏ tiện ích mở rộng add-on lạ ở trên trình duyệt Google Chrome và Firefox.

Đối với Chrome : Hãy khởi động chrome và nhấn chuột vào menu 3 dấu vạch ngang ở bên góc phải của trình duyệt và chọn cài đặt.


Chọn tiện ích rồi sau đó tìm add-on nào lạ lạ thì các bạn xóa đi bằng cách chọn vào hình thùng rác.


Sau đó chuyển sang trọng phần cài đặt và chọn vào quần thể vực tìm kiếm google -> tiếp tục quản lý công cụ tìm kiếm và tiếp đến chọn vào địa chỉ google mặc định tìm kiếm -> nhấn vào áp dụng.