Gỡ phần mềm trên win 8

     

Nhiều bạn biết phương pháp cài phần mềm lên máy vi tính nhưng lại không biết cách gỡ phần mềm khỏi thiết bị tính. Để xóa vận dụng trên laptop rất dễ dàng và đơn giản và có không ít cách thực hiện khác biệt như gỡ từ bỏ Control Panel, sử dụng trình gỡ cài đặt có sẵn của phần mềm, dùng ứng dụng gỡ thiết đặt ứng dụng của mặt thứ 3... Hãy cùng tò mò kỹ hơn bí quyết làm vào phần dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Gỡ phần mềm trên win 8


1. Gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel

Đây là cách phổ cập nhất với được hầu hết người cần sử dụng Windows sử dụng. Ưu điểm của phương án này là hoàn toàn có thể gỡ bỏ phần mềm nhanh chóng, thuận tiện từ một nơi. điểm yếu kém là nó chỉ gỡ được các ứng dụng mà chúng ta cài bởi file .exe, .msi... Tải về từ những trang website tải ứng dụng chứ ko gỡ được các ứng dụng tải về từ Windows Store trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

Để thực hiện, bạn truy vấn vào thực đơn Control Panel > Programs > Programs and Features. Bên trên Windows 10 thì vào Control Panel bạn sẽ nhìn thấy Programs và Features luôn luôn mà không bắt buộc qua Programs.


Trong cửa sổ Programs & Features, bạn nhấp đúp chuột vào tên chương trình hoặc luôn thể ích muốn gỡ quăng quật khỏi hệ thống, hoặc dìm chuột đề xuất vào tên rồi chọn Uninstall và tuân theo hướng dẫn.

2. Gỡ bỏ chương trình bởi Uninstall shortcuts

Hầu hết những chương trình bên desktop, sau khi cài đặt sẽ tạo ra một shortcut có tên Uninstall. Tên của file Uninstall này cũng biến thành xuất hiện tại trong thư mục của lịch trình trên menu Start (trong Windows Vista, Windows 7) hoặc màn hình Start (trong Windows 8/Windows 8.1).


*

Để gỡ vứt cài đặt ngẫu nhiên chương trình nào, buộc phải chọn đúng file có tên Uninstall của chương trình đó nhằm gỡ bỏ chương trình/tiện ích khỏi hệ thống.

3. Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe của chương trình

Hiện có khá nhiều chương trình (đặc biệt là số đông chương trình tạo thành shortcut Uninstall) sẽ sở hữu tập tin triển khai mang thương hiệu uninstall.exe. Tập tin này luôn được tìm kiếm thấy trong thư mục thiết lập của chương trình/tiện ích đó.

Đôi khi trình gỡ thiết đặt này bị viết tắt tên, có thể là uninst.exe như bên dưới đây:

Chỉ phải kích đúp chuột vào file uninstall.exe trong thư mục cài đặt của công tác đó và làm theo các bước cần thiết để gỡ bỏ setup chương trình khỏi hệ thống.

4. Gỡ bỏ chương trình bằng tập tin setup MSI

Một số lịch trình (như phiên bạn dạng 64 bit của 7 Zip) sẽ không sử dụng tập tin setup.exe để cài đặt đặt. Nắm vào đó, tập tin setup sẽ bao gồm phần không ngừng mở rộng là “*.msi". Định dạng này được áp dụng bởi Windows Installer, một định dạng thiết đặt đặc biệt được Microsoft giành cho hệ điều hành Windows của mình.


*

Do đó, các tập tin cài đặt có dạng “*.msi" đã dễ để gỡ quăng quật cài đặt bằng cách kích chuột bắt buộc lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.

Việc xóa khỏi các công tác khỏi hệ thống từ tập tin msi cũng có thể được kích hoạt từ cửa sổ dòng lệnh. Bằng phương pháp kích hoạt công dụng Command Prompt cùng với quyền admin và sau đó nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên gọi của tập tin như vào hình bên dưới đây.

*

5. Gỡ áp dụng cài từ bỏ Micosoft Store và chương trình từ màn hình Start

Tất cả các phương thức trên số đông chỉ được sử dụng cho các chương trình bên môi trường thiên nhiên desktop. Còn nếu như muốn gỡ bỏ các ứng dụng bên màn hình hiển thị Start thì phải triển khai như sau:

Kích chuột cần hoặc bấm duy trì vào tile của ứng dụng trên màn hình hiển thị Start cần gỡ bỏ, phía dưới màn hình sẽ hiển thị một trình đơn, chỉ cần bấm nút Uninstall. Chớp nhoáng ứng dụng sẽ tiến hành gỡ vứt khỏi hệ thống. Trường hợp ứng dụng mong gỡ bỏ không còn tile trên screen Start, chỉ đơn giản và dễ dàng là kiếm tìm kiếm tên áp dụng rồi kích chuột bắt buộc hoặc bấm với giữ vào tên của tile trong công dụng tìm kiếm sau đó nhấn Uninstall.

*


Với máy tính không có màn hình cảm ứng, Windows 8.1 sẽ hiển thị một menu chuột phải truyền thống khi kích chuột yêu cầu vào tile của ứng dụng Modern, rồi lựa chọn lệnh Uninstall để gỡ bỏ áp dụng đó.

*

Cũng rất có thể thực hiện công việc tương trường đoản cú với các ứng dụng sử dụng mặt desktop nhưng hiển thị trong screen Start. Mặc dù nhiên, khi lựa chọn lệnh Uninstall thì Windows 8.1 sẽ chuyển sang cửa sổ Programs and Features vào Control Panel, từ đó hoàn toàn có thể gỡ bỏ thiết đặt phần mềm.

Với Windows 10, bạn có thể gỡ setup phần mượt từ thực đơn Start siêu nhanh, nhấp vào menu Start, kéo xuống nhằm duyệt list ứng dụng với tìm cái bạn muốn gỡ, click chuột phải lên ứng dụng chọn Uninstall, rồi làm theo hướng dẫn gỡ thiết đặt là được.

6. Gỡ bỏ các ứng dụng Modern từ bỏ PC Settings

Trong Windows 8.1, chúng ta cũng có thể sử dụng PC Settings để xóa bỏ các vận dụng Modern trường đoản cú Windows Store. Bằng cách truy cập PC Settings>Search và apps>App sizes.

*

Phía bên cần sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng được cài bỏ lên máy. Bấm chọn ứng dụng muốn loại bỏ rồi bấm nút Uninstall.

*


Sau đó bấm tiếp nút Uninstall một lần nữa để xác thực việc thải trừ ứng dụng ngoài hệ thống.

Xem thêm: Nữ Cảnh Sát Tinh Nhuệ - Phim Truyện: Nữ Cảnh Sát Tập Sự

7. Gỡ thiết đặt trong Apps & features

Gỡ thiết đặt trong Apps & features

Bạn cũng hoàn toàn có thể đi cho tới Settings > Apps > Apps và features để dễ dãi xem tất cả các chương trình chúng ta cũng có thể gỡ cài đặt. Screen này hiển thị cho mình cả Windows Universal và những ứng dụng desktop tiêu chuẩn, vì chưng vậy bạn sẽ tìm thấy những chương trình được cài bỏ trên PC của bản thân tại đây. Cuộn xuống danh sách để kiếm tìm chương trình bạn có nhu cầu xóa, kế tiếp nhấp vào chương trình đó và chọn Uninstall.

8. Sử dụng một trong những phần mềm siêng dụng

Các áp dụng thường nhằm lại những file và cài đặt của chúng trên cục bộ hệ thống cùng thậm chí rất có thể đưa vào Registry những thiết đặt có thể cực nhọc theo dõi. Những tính năng gỡ thiết lập được tích đúng theo trong Windows không tốt nhất thiết nên xóa toàn bộ những tệp tin và thiết lập còn sót lại này, nhưng trình gỡ thiết đặt của bên thứ cha sẽ thực hiện xuất sắc hơn bài toán xóa trọn vẹn ứng dụng.

Thách thức trong việc đào thải hoàn toàn một áp dụng desktop Windows ở ở việc tìm ra sự thăng bằng phù hợp. Nhiều file Windows và setup Registry được share bởi các chương trình. Bởi vì vậy, một app gỡ thiết lập cần phải thải trừ tất cả các phần sót lại cho chương trình ai đang gỡ thiết đặt mà không lấy chúng đi khỏi đa số chương trình khác hoàn toàn có thể vẫn phụ thuộc vào các mục đó.

Vì nguyên nhân này, các trình gỡ cài đặt tốt nhất tất cả các bản sao lưu cùng biện pháp đảm bảo an toàn cụ thể trên chỗ. Nếu xẩy ra sự cố sau khoản thời gian gỡ mua đặt, ứng dụng có thể được phục sinh để xung khắc phục các sự nỗ lực xuất hiện.

Hiện có khá nhiều phần mềm rất có thể sử dụng nhằm gỡ bỏ các chương trình khác. Một số trong những phần mềm thậm chí còn còn có công dụng xóa bỏ những tập tin vượt còn sót lại từ quá trình gỡ bỏ setup phần mềm của Windows cũng như các mục đăng ký khác, trong số đó phải nói đến một số phần mềm nổi bật như IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, Revo Uninstaller

Bài viết khuyến cáo 3 lịch trình gỡ thiết đặt của mặt thứ ba có thể hoàn thành công việc này. Mặc dù nhiên, dailykhmerpost.com cũng có một số điều khoản gỡ setup phần mượt miễn phí tốt nhất.

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller có thể xóa không bẩn và trọn vẹn các vận dụng desktop, vận dụng Windows và thậm chí còn cả các tiện ích không ngừng mở rộng của trình duyệt. Phiên phiên bản miễn phí cung cấp các nhân kiệt cơ bản và hoàn toàn có thể là một nơi tốt để bắt đầu. Với mức giá $24,95 (574.000 đồng), phiên bản Pro rất có thể xóa những tiện ích mở rộng trình chuyên chú và mọi phần còn lại của các chương trình đã có được gỡ tải đặt. Với cái giá $29,95 (689.000 đồng), phiên bạn dạng Pro Portable có thể chạy bên trên nhiều laptop và từ USB.


Revo Uninstaller có thể xóa các chương trình đã thiết đặt trước kia và hình ảnh hiển thị cho chính mình tất cả những ứng dụng bên trên hệ thống, giúp bạn thuận lợi tìm thấy những ứng dụng mình muốn xóa. Lịch trình thậm chí rất có thể giúp thiết lập các chương trình, chất nhận được nó theo dõi toàn cục quá trình setup để gỡ bỏ vận dụng một cách chính xác hơn trong tương lai.

Để xóa lịch trình với Revo, hãy nhấp lưu ban vào chương trình bạn muốn xóa hoặc nhấp chuột phải vào lịch trình đó và chọn Uninstall. Trước tiên, Revo tạo thành một điểm phục sinh mà bạn cũng có thể quay trở lại, trường hợp nó xóa những file tương quan và số đông mục registry quá với mức bạn muốn đợi. Tiếp theo, Revo gọi quá trình gỡ setup của thiết yếu chương trình để đào thải nó.

Sau đó, Revo vẫn quét Registry để tìm các setup còn còn lại và hỏi bạn cũng muốn xóa chúng hay không. Đối với điều này, chúng ta có thể chọn 3 chế độ - Safe, Moderate hoặc Advanced - tùy thuộc vào thời gian độ tích cực và lành mạnh của công tác mà bạn muốn. Sau đó, Revo đang quét những file còn còn lại để xóa chúng.

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller hoàn toàn có thể loại bỏ những ứng dụng desktop cùng Windows Universal. Phiên phiên bản miễn phí hỗ trợ các tài năng cơ bản, ví dụ điển hình như khả năng quét hầu hết phần còn còn sót lại của một công tác đã được gỡ sở hữu đặt. Với cái giá $19,99 (460.000 đồng)/năm, phiên bản Pro cân xứng với 3 PC và có tương đối nhiều tính năng hơn, ví dụ điển hình như cung cấp các chương trình cứng đầu cùng plug-in trình duyệt.

Màn hình bao gồm của IObit Uninstaller cung cấp nhiều cơ chế xem với tùy chọn. Chúng ta có thể xem tất cả các chương trình đã sở hữu đặt, đông đảo chương trình được cài đặt gần đây, những chương trình mập chiếm nhiều dung tích và chương trình không liên tiếp được sử dụng. Màn hình cũng chỉ chúng ta đến những ứng dụng Windows và plug-in trình duyệt. Thậm chí còn còn có 1 phần dành mang lại các bản cập nhật phần mềm, nơi chúng ta cũng có thể kiểm tra coi chương trình của bản thân mình có được cập nhật hay không.

Để thực hiện IObit Uninstaller, nên chọn lựa chương trình bạn muốn gỡ bỏ rồi nhấp vào nút Uninstall. IObit sử dụng các bước gỡ cài đặt riêng của công tác để xóa nó, đào thải mọi file, mục registry và thiết đặt không cần thiết trong quá trình thực hiện.

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller hoàn toàn có thể xóa sạch các ứng dụng desktop và áp dụng Windows mà không có file hoặc cài đặt còn sót lại. Thành phầm được bán ra với giá $21 (483.000 đồng), khoác dù chúng ta có thể thử trước khi mua với phiên bản dùng test miễn tầm giá 30 ngày.

Tại màn hình chính, chúng ta có thể xem tất cả các ứng dụng đã cài đặt đặt, rất nhiều chương trình đã setup gần đây, các ứng dụng mập và thậm chí còn cả những bản cập nhật Windows. Chúng ta cũng có thể kiểm tra danh sách tất cả các vận dụng Windows với plug-in trình duyệt. Ashampoo UnInstaller cũng rất có thể giám gần kề quá trình thiết lập để hỗ trợ cho việc gỡ bỏ những chương trình dễ ợt hơn.

Để dùng thử Ashampoo UnInstaller, hãy chọn 1 chương trình bạn muốn gỡ quăng quật và nhấp vào nút Uninstall. bạn có thể chọn triển khai làm sạch chuyên sâu bổ sung để test xóa mọi vết tích của chương trình. Tiến trình gỡ thiết đặt riêng của lịch trình sẽ chạy, nhằm Ashampoo UnInstaller thải trừ các tệp tin và thiết lập Registry còn sót lại.