Gỡ ie trong win 7

     

Sau khi bị nhà chế tạo "bỏ rơi" một giải pháp lạnh lùng, mạng internet Explorer (IE) đã hết ở vào top những trình cẩn thận được thương yêu và phổ cập nhất trên thế giới.

Bạn đang xem: Gỡ ie trong win 7

Và mặc dù hiện nay, Microsoft vẫn cải thiện, bổ sung cập nhật thêm các tính năng lạ nhưng trình thông qua này vẫn đã đứng trước nguy cơ mất tích khỏi các máy tính xách tay cá nhân.

Không như trước đó kia, số lượng người lựa chọn thực hiện trình chuyên chú Internet Explorer càng ngày ít đi. Tốt nhất là trong thời đại công nghệ, sự lộ diện của hầu như Mozilla Firefox, Google Chrome hay thậm chí là là "kẻ đến sau" ly Cốc với hàng loạt tính năng vô cùng app và kĩ năng tích hợp, đồng nhất tốt hơn cũng đang khiến cho thị phần cũng tương tự vị nỗ lực IE ngày càng suy giảm.


Hướng dẫn gỡ bỏ, xóa bỏ hoàn toàn Internet Explorer khỏi đồ vật tính

Dù muốn hay không muốn dùng, thì trình để mắt tới này vẫn được cài đặt sẵn vào hệ điều hành của máy tính. Mặc dù nhiên, bây giờ cũng đang có các cách giúp người dùng gỡ vứt Internet Explorer ra khỏi máy vi tính nếu không muốn dùng.

Cách 1: Gỡ vứt Internet Explorer bằng Control Panel

Từ giao diện chính của desktop, các bạn mở vỏ hộp thoại Start / Run, gõ vào ô tìm kiếm tự khóa "Control Panel" OK.

Giao diện hành lang cửa số "All Control Panel Items" xuất hiện, các bạn tìm và bấm vào vào "Programs and Features".


Tại đây chúng ta chọn vào ứng dụng hay vận dụng nào ao ước gỡ bỏ, cụ thể ở trên đây là internet Explorer. có thể click lưu ban chuột vào dòng xoáy chứa trình duyệt, hoặc chuột và chọn "Uninstall", tuyệt cũng có thể nháy con chuột một lần để chọn khẳng định ứng dụng đề nghị xóa, rồi click vào "Uninstall" ở mặt trên.

Cách 2: Xóa mạng internet Explorer qua Windows Features

Cũng vẫn trong đồ họa "Control Panel / Programs và Features", các bạn nhìn sang mặt trái, cùng click vào "Turn Windows features on off".


Một hành lang cửa số mới xuất hiện, các bạn bỏ tick trong ô vuông có tên của trình xem xét Internet Explorer, tiếp đến OK.

Cửa sổ thông báo hiện ra, chúng ta nhấp vào "Yes" nhằm tiếp tục.

Chờ một chút ít để Windows chạy vắt đổi.

Xem thêm: Review Sách Ngoài Vòng Tay Anh Là Bão Tố, Ngoài Vòng Tay Anh Là Bão Tố

Sau khi trả tất, máy vẫn báo "Windows completed the requested changes - Windows đã hoàn thành yêu cầu cố đổi" của bạn, và ao ước bạn khởi động lại máy. Còn nếu như không bận gì, các chúng ta cũng có thể chọn khởi rượu cồn lại ngay - "Restart now" để chuyển đổi này được thực hiện, còn nếu đang dở việc, hoàn toàn có thể chọn "Don"t restart" để kết thúc.


Cách 3: áp dụng lệnh nhằm uninstall mạng internet Explorer

Các các bạn cũng mở hộp thoại Start / Run lên cùng nhập lệnh "cmd" vào ô "Open", tiếp nối chọn OK.

Cửa sổ lệnh xuất hiện, chúng ta nhập vào trong các số ấy lệnh xóa như bên dưới đây, kế tiếp "Enter".

FORFILES /P %WINDIR%servicingPackages /M Microsoft-Windows-InternetExplorer-*10.*.mum /c “cmd /c echo Uninstalling package
fname /quiet /norestart

Các chúng ta chú ý, tùy từng phiên bản của trình chuẩn y Internet Explorer mà chúng ta đang sử dụng để thực hiện lệnh xóa cho phù hợp. Như với lệnh trên, là vận dụng với bản 10. Nếu đồ vật tính của người sử dụng đang sử dụng một phiên bạn dạng khác, gồm thể chuyển đổi số phiên bản ấy vào trong lệnh như sau:

Nếu là internet Explorer, phiên phiên bản 9:

FORFILES /P %WINDIR%servicingPackages /M Microsoft-Windows-InternetExplorer-*9.*.mum /c “cmd /c echo Uninstalling package
fname /quiet /norestart.

Nếu là mạng internet Explorer 11, chúng ta dùng lệnh này:

FORFILES /P %WINDIR%servicingPackages /M Microsoft-Windows-InternetExplorer-*11.*.mum /c “cmd /c echo Uninstalling package
fname /quiet /norestart.

Sau lúc nhập lệnh xong, các bạn "Enter" và khởi rượu cồn lại máy để Windows lưu lại lại nắm đổi.

Cách 4: Gỡ bỏ hoàn toàn Internet Explorer trên hệ điều hành quản lý Windows 8:

Từ giao diện chính, chúng ta ấn tổ hợp phím "Windows + W" nhằm vào hình ảnh tìm kiếm, sau đó:

Nhấp chọn "Settings".Nhập tự khóa "Windows Features" vào ô search kiếm và "Enter".Bên tay trái xuất hiện hiệu quả tương ứng, các bạn chọn "Turn Windows features on or off".

Lúc này sẽ lộ diện cửa sổ "Windows Features" như biện pháp 2. Chúng ta cũng tiến hành theo như vậy là được.

Sau khi hoàn toàn một trong các cách trên, các bạn cần khởi cồn lại máy để lưu lại vắt đổi. Sau đó rất có thể cài bất kỳ trình duyệt nào mình muốn, như Chrome, hay Safari, Opera...


*