Giảm dung lượng file excel trực tuyếchân lý về tình yêu

     

Giảm dung lượng tệp tin Excel không phải là nhiệm vụ khó, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn không chỉ 1 nhưng tới 4 biện pháp thực hiện. Đọc ngay nhé!

Các file Excel thường trở buộc phải khá nặng cùng chậm mỗi khi bạn thêm dữ liệu hoặc chỉnh sửa. Việc file Excel có dung lượng thừa lớn sẽ ảnh hưởng đến việc mở đọc, chỉnh sửa tốt gửi mang đến người khác, đặc biệt là qua mạng Internet. Vậy có những cách giảm dung lượng file Excel nhưng không làm mất đi dữ liệu quan trọng?


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Loại bỏ dữ liệu/trang tính ko cần thiết

Đây là giải pháp giảm dung lượng file Excel đơn giản và dễ thực hiện nhất. Nếu file Excel của bạn tất cả vài trang tính ko cần thiết (trang nháp, dữ liệu ko liên quan, trang tính không nối với hyperlink tuyệt hàm làm sao trong file), bạn có thể xóa các trang tính đó đi để giảm lượng dữ liệu bao gồm trong file Excel của mình.

Bạn đang xem: Giảm dung lượng file excel trực tuyếchân lý về tình yêu

Ngay cả các trang tính trống vào Excel cũng chiếm một lượng dung lượng nhất định, vậy đề xuất nếu bạn muốn giảm dung lượng mang đến file Excel, bạn cần xóa các trang tính thuộc dữ liệu không cần thiết, hoặc coppy phần dữ liệu bạn muốn chỉnh sửa hoặc gửi cho một ai đó sang trọng một file Excel mới.

Chuyển đổi tệp tin Excel lịch sự định dạng nhị phân (XLSB)

Đây là một mẹo khá xuất xắc để tất cả thể giảm dung lượng file Excel mà không phải chỉnh sửa đến nội dung của file. Các bước để chuyển tệp tin hoặc lưu tệp tin Excel dưới định dạng XLSB gồm:

Bước 1: Mở tệp tin Excel bạn muốn chuyển đổi. Mở tab File, chọn Save As. Bước 2: khi giao diện Save As được mở, chọn Browse để mở hộp thoại Save As. Bước 3: trong hộp thoại Save As, ở mục Save as type (dưới tệp tin name), bạn chọn định dạng Excel Binary Workbook (.xlsb).
*
Giảm dung lượng tệp tin Excel bằng bí quyết chuyển file thành XLSB

Loại bỏ hàm/công thức dư thừa để giảm dung lượng file Excel

Khi tệp tin Excel của bạn bao gồm quá nhiều công thức hoặc hàm được áp dụng, tệp tin sẽ tất cả dung lượng khá lớn cùng mất nhiều thời gian xử lý. Nếu bạn đã sử dụng hàm để tính toán dứt và muốn biến kết quả của hàm thành văn bản giá chỉ trị đơn thuần, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Chọn toàn bộ trang tính hoặc miền dữ liệu bạn muốn bỏ công thức. Bước 2: Nhấn phím F5. Bước 3: lúc hộp thoại Go To được mở, bạn chọn Special (bên trái OK). Bước 4: trong hộp thoại Go to lớn Special, tích vào ô Formulas. Nhấn OK để hoàn thành. Sau khi nhấn OK, tất cả các ô gồm chứa hàm hoặc công thức sẽ được trét đen. Bạn tiếp tục thực hiện theo những bước sau: Bước 5: sao chép tất cả những ô được chọn bằng tổ hợp phím Ctrl + C. Bước 6: Mở tab Home, trong nhóm công cụ Clipboard, nhấn vào Paste. Bước 7: Chọn Paste Value.

Tất cả các ô chứa công thức giờ sẽ chỉ chứa giá bán trị số, những công thức đã được loại bỏ, đồng thời làm cho giảm dung lượng file Excel của bạn.

Xem thêm:

➤ Bạn cần tham khảo thêm các kỹ năng văn phòng phù hợp với công việc của mình

Giảm dung lượng tệp tin Excel bằng bí quyết nén ảnh gồm trong file

Nếu tệp tin của bạn bao gồm chèn nhiều ảnh, bạn cần phải tối ưu hóa những ảnh đó để đảm bảo dung lượng của file không quá lớn.

Một vấn đề khi nén ảnh, cho mặc dù cho là trước hay sau thời điểm chèn vào tệp tin là ảnh sau khi nén sẽ mất đi một phần chất lượng. Vậy đề nghị việc gồm nén ảnh hay là không tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Đối với nén ảnh trước lúc chèn vào file, bạn gồm thể sử dụng các ứng dụng nén ảnh trực tuyến rất phổ biến trên internet hoặc dùng những phần mềm chỉnh sửa ảnh chăm biệt như Photoshop.

Nếu bạn muốn nén một ảnh đã được chèn vào file, bạn tất cả thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn ảnh vào file nhưng mà bạn muốn nén. Bước 2: Mở tab Picture Tools Format. Nếu bạn ko thấy tab này có nghĩa là bạn chưa chọn ảnh. Bước 3: Trong nhóm công cụ Adjust, bạn chọn Compress Picture.
*
Compress Picture Bước 4: trong hộp thoại Compress Picture, bạn tích vào Apply only to lớn this picture nếu bạn chỉ muốn nén một ảnh vừa chọn hoặc để trống nếu bạn muốn áp dụng nén cho toàn bộ ảnh trong file. Bước 5: Ở mục resolution, bạn chọn E-mail (96 ppi) để bao gồm mức độ nén cao nhất. Bước 6: Nhấn OK để kết thúc việc nén ảnh. Sau đó lưu lại file.

Trên đây là 4 biện pháp giảm dung lượng tệp tin Excel nhưng dailykhmerpost.com muốn giành cho bạn, hãy có tác dụng thử ngay với chờ coi kết quả nhé!