Giải nén file rar cho mac

     

Việc giải nén tệp tin Rar trên Windows thân thuộc với fan dùng. Mặc dù nhiên, khi bạn chuyển qua sử sang thực hiện MAC OS thì chắc chắn hẳn các bạn sẽ phải loay hoay tìm kiếm biện pháp giải nén các tập tin gồm đuôi .rar.

Bạn đang xem: Giải nén file rar cho mac

Các format file nén ví dụ như file ZIP, tệp tin RAR có chứa đựng nhiều file tài liệu khác nhau. Sau khoản thời gian tải các file này về máy bạn sẽ phải làm việc giải nén để đưa dữ liệu mặt trong. Vậy phải làm sao để giải nén file Rar trên Macbook?. Xem ngay bài viết dưới trên đây nhé!

Đôi đường nét về Rar với Zip:

Trên Windows, bạn dùng có thể tải WinRAR hoặc 7 Zip để giải nén file RAR, cả 2 đều là phần lớn phần mềm cung ứng giải nén file vận tốc cao, trong số đó WinRAR xuất hiện hầu không còn trên những dòng thiết bị còn cùng với 7 Zip số lượng cũng không hẳn là nhỏ

Mặc định macOS chỉ cung cấp giải nén file .zip, cho nên vì thế để giải nén tệp tin rar bên trên macOS người dùng sẽ phải áp dụng đến công cụ của bên thứ ba.

So với format file ZIP, file RAR có nhân kiệt mã hóa AES-128 mạnh mẽ và phần trăm nén cao hơn. Vị những nguyên nhân này mà đa số người và những doanh nghiệp hay có xu thế sử dụng tệp tin RAR nhiều hơn thế là những định dạng file tàng trữ khác.


Mục Lục


Cách giải nén file Rar trên apple macbook air bằng tiện ích The Unarchiver:Tiện ích The Unarchiver:

Cách giải nén tệp tin Rar trên apple macbook air bằng tiện ích The Unarchiver:

Mặc mặc dù trên hệ điều hành Mac OS và Mac OS X của táo khuyết được tích phù hợp sẵn phương pháp để mở file ZIP mà lại lại không được tích hợp chế độ để mở tệp tin RAR. Tiện ích Archive Utility của hãng apple cũng chỉ cung cấp một số định dạng file như ZIP, TAR với GZIP, và không hỗ trợ file RAR.

Xem thêm: Tặng Em Một Bầu Trời (Dj Version), Tặng Em Một Bầu Trời (Remix)

Để giải nén các tập tin gồm đuôi .rar xuất xắc .7z, mở file RAR các bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng, phần mềm của bên thứ 3. Vớ nhiên có rất nhiều ứng dụng, một thể ích cung ứng mở tệp tin RAR bên trên Macbook, với sau đây chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta một ứng dụng dùng để làm giải nén tệp tin trên Mac OS dễ dàng và nhanh chóng nhất, đó là áp dụng The Unarchiver.

Tiện ích The Unarchiver:

The Unarchiver là vận dụng giải nén miễn phí, bé dại gọn và sễ sử dụng, hoàn toàn có thể giải nén nhiều các loại file nén không giống nhau. Nó cũng là một trong chương trình mã mối cung cấp mở, hỗ trợ các định hình như ZIP, RAR (bao bao gồm v5), 7-zip, Tar, Gzip và Bzip2.

Đầu tiên bạn truy cập vào Appstore:
*
Truy cập vào AppstoreNhập vào form tìm tìm với từ khóa “The Unarchiver” > Enter:
*
Gõ trường đoản cú khóa the unachiverChọn vào The Unarchiver:
*
Chọn vào The UnarchiverChọn setup để thiết đặt ứng dụng:
*
Chọn thiết đặt để thiết lập ứng dụng

Để chọn ứng dụng làm vận dụng mặc định lúc giải nén những file nhằm tiết kiệm ít ngày sau này bạn có thể thao tác như sau nhé.

Vào Finder:
*
Vào FinderTìm mang lại một file nén bất kể (.zip, .rar,…):
*
Tìm đến một file nén bất kì (.zip, .rar,…)Nhấp chuột bắt buộc > Get Info:
*
Nhấp chuột buộc phải vào Get InfoTại mục open With các bạn chọn ứng dụng mặc định là The Unarchiver:
*
Tại mục mở cửa With các bạn chọn ứng dụng mặc định là The UnarchiverChọn vào Change All để vận dụng là ngừng rồi các bạn nhé. Để giải nén bạn chỉ việc nháy lưu ban vào file là được nha bạn.
*
Chọn vào Change All

Trên đó là cách giải nén tệp tin Rar trên Mac đơn giản dễ dàng và cấp tốc chóng. Hy vọng qua bài bác hướng dẫn này, các bạn đã nắm rõ được phương pháp làm rồi. Và nếu bạn biết thêm biện pháp làm khác nhằm mở tệp tin RAR bên trên Macbook, share ý kiến của khách hàng cho dailykhmerpost.com nhé. Chúc các bạn thành công!