Gia đình lý tiểu long

     
TPO - thời điểm cuối tháng 11 vừa qua, người hâm mộ Lý tè Long lưu niệm 80 năm ngày sinh của lịch sử một thời võ thuật, đôi khi lại tranh cãi xung đột về cô gái diễn viên Đài Loan Đinh Phối – bạn ở sát bên ngôi sao chúng ta Lý trong đêm định mệnh năm 1973.

Bốn thập kỷ qua, các đồn đại về chết choc của Lý tiểu Long chưa bao giờ ngừng, dù báo cáo giải phẫu phê chuẩn hồi đó tóm lại rằng, ngôi sao võ thuật tử vong vị rủi ro. Các tin đồn thổi đoán tập trung vào thực tiễn rằng, thi thể Lý đái Long được tìm kiếm thấy trên nệm trong căn hộ cao cấp của bạn gái tin đồn của ông hồi đó là Đinh Phối. Minh tinh Đài Loan thời điểm đó thao tác cho hãng sản xuất phim Shaw Brothers.

Bạn đang xem: Gia đình lý tiểu long


*

“Lý đái Long không khi nào nói dối”

Cái chết của Lý tè Long độ tuổi 32 đã bao phủ bóng lên cuộc đời Đinh Phối nhiều năm tiếp theo đó. Rất nhiều người cáo buộc Đinh Phối phụ trách cho chết choc của huyền thoại võ thuật. Có người cho rằng, Đinh Phối gửi Lý tiểu Long loại thuốc giảm đau cực to gan lớn mật dẫn tới bị tiêu diệt người. Có fan lại mang đến rằng, Lý đái Long tử vong trong khi ân ái với Đinh Phối.

Đinh Phối sinh năm 1947 nghỉ ngơi Đài Loan trong một gia đình 3 chũm hệ có tác dụng thầy thuốc, bác sĩ với có một vài người thân là nhân đồ vật nổi tiếng. Chú của Đinh Phối là Trương học Lượng – trong những nhà quân phiệt rồi biến hóa tướng lĩnh của Quốc dân đảng. Ông của Đinh Phối là lãnh đạo công an Bắc khiếp thời kỳ quân phiệt.

Năm trăng tròn tuổi, Đinh Phối cho tới Hong Kong, thao tác cho Shaw Brothers. Phim đầu tiên của bà sinh sống Hong Kong là The Purple Shell(1967). Sau đó, Đinh Phối thường mở ra trong phim của đạo diễn Nhật bạn dạng Umetsugu Inoue, bao gồm các phim ca nhạc như The Millionaire Chase(1969), The Yellow Muffler(1972)…

Dù đóng nhiều phim thuộc các thể loại thiết yếu kịch, hài kịch, ca nhạc, võ thuật…, nhưng Đinh Phối danh tiếng nhất với các vai người tình và những cảnh chóng chiếu ướt át.


*

Trong một cuộc rộp vấn, Đinh Phối nói rằng, năm 1972, bà lần đầu chạm chán Lý tè Long trong một khách sạn ở Hong Kong, cùng với nhà thêm vào phim Trâu Văn Hoài và vk của Lý tè Long là Linda Emery. Không lâu sau đó, Lý đái Long mời Đinh Phối gặp mặt lại nhằm bàn về phim Way of the Dragon(Mãnh long vượt giang) mà lại ông sẽ đóng.


“Chúng tôi có điểm chung. Công ty chúng tôi đều chân thành với những người khác. Anh ấy là người không khi nào nói dối”, Đinh Phối nói vào cuộc bỏng vấn. Nhì người lập cập trở thành bạn bè và lời đồn thổi về thực chất mối quan hệ nam nữ của họ bắt đầu lan truyền.


*

“Tôi sinh sống trong ác mộng 10 năm qua”

“Tôi biết fan ta nghĩ về gì về Lý cùng tôi cùng điều này khiến cho tôi sinh sống trong ác mộng 10 năm qua. Tôi nghĩ điều ấy không công bằng, không chỉ là với tôi nhưng cả cùng với Lý vị anh ấy sẽ chết”, Đinh Phối vấn đáp phỏng vấn trên truyền hình vào khoảng thời gian 1983 (một thập kỷ sau khi Lý tè Long qua đời).

Đinh Phối không đồng ý thông tin rằng, Lý tiểu Long chết khi ông sẽ quan hệ dục tình với bà trên nệm của bà.


*

Theo Đinh Phối, hôm đó, hai người gặp gỡ nhau trong chung cư của bà sống khu dân cư Cửu Long Đường để bàn thảo về việc làm phim The game of Death(Tử vong du hý). Lý than đau đầu sau khi Trâu Văn Hoài rời đi vì tất cả cuộc hẹn ăn tối. Đinh Phối đưa cho Lý tiểu Long một bài thuốc giảm đau có tên Equagesic. Sau đó, Lý tiểu Long nằm xuống, chợp mắt trong chống của Đinh Phối.


Đinh Phối nhắc rằng, những giờ sau, bà phát hiện nay Lý tè Long bất tỉnh. Thời gian đó, Trâu Văn Hoài trở lại căn hộ của Đinh Phối. Bọn họ gọi bác sĩ. Mặc dù nhiên, khi được đưa đến Bệnh viện đàn bà hoàng Elizabeth, Lý tè Long được chưng sĩ tuyên bố là đã tử vong.

Xem thêm: Hướng Dẫn Quản Lý Wifi Bằng Wireless Network, Hướng Dẫn Quản Lý Chặn Wifi Bằng Địa Chỉ Mac

Người ta kết luận rằng, Lý tè Long tử vong vị dị ứng với tranquilliser meprobamate – thành phần chủ yếu trong thuốc sút đau Equagesic.

Kể trường đoản cú đó, một số trong những người đổ lỗi cho Đinh Phối đã chuyển Lý tiểu Long phương thuốc ngủ khiến ông tử vong. “Tôi nhận được rất nhiều lời rình rập đe dọa rằng, mạng tôi gặp gỡ nguy hiểm vì bạn ta trả thù mang đến Lý. Tôi chỉ mới 26 tuổi cùng lúc đó hết sức sợ chết. Không một ai đến góp tôi”, Đinh Phối trả lời phỏng vấn.


*
Linh cữu Lý đái Long. Ảnh: Bettmann.

“Lý tiểu Long cần sử dụng điện để kích mê thích cơ bắp”

Đinh Phối kể rằng, thời khắc đó, Lý tè Long tí hon yếu. Khoảng chừng 2 tháng trước khi chết, ông xẻ xuống bất tỉnh nhân sự khi đã đóng phim Enter the rồng (Long tranh hổ đấu).

“Anh ấy không trong tình trạng sức khỏe bình thường, cơ mà vẫn tập luyện theo cách rất tự khắc nghiệt. Anh ấy thậm chí còn dùng điện có điện chũm cao nhằm kích thích cùng rèn luyện cơ bắp, đẩy cơ thể tới nấc giới hạn”, Đinh Phối nói trong một cuộc bỏng vấn.


*
Lý tè Long và ngôi sao sáng bóng rổ Kareem Abdul-Jabbar đóng video game of Death. Ảnh: Corbis.

Mất đi trong những người đồng bọn nhất, trong những khi bị người mến mộ Lý đái Long đổ lỗi cho tử vong của ông, Đinh Phối chảy nát cõi lòng nhiều năm sau thời điểm huyền thoại võ thuật qua đời. Có những lúc bà mắc chứng tâm thần phân liệt.

Khi hãng sản xuất Shaw Brothers ra quyết định làm bộ phim hành cồn tiểu sử Bruce Lee & I(Lý đái Long và tôi) năm 1976, với Đinh Phối đóng góp vai bao gồm mình và Lý Tu hiền đức thủ vai Lý đái Long, bà nghĩ rằng mình có cơ hội làm khác nhau những nghi ngờ, xua tan gần như đồn đoán vô căn cứ.

Thế nhưng, bộ phim không phản ảnh đúng quan hệ của Đinh Phối cùng Lý tè Long. Khán giả chú ý nhiều nhất đến những cảnh “tươi mát” vào phim.

Năm 1976, Đinh Phối cưới hướng Hoa Cường, một nhà chế tạo phim Hong Kong xuất thân là diễn viên. Một năm sau đó, chúng ta sinh nhỏ gái. Cho dù cuộc hôn nhân chỉ kéo dài 4 năm, Đinh Phối nói rằng, phía Hoa Cường đã cứu vớt cuộc đời bà.

Sau khi ly hôn, Đinh Phối rút lui ngoài showbiz trong những năm đầu thập niên 80, dành thời gian nghiên cứu, thực hành thực tế Phật giáo, sinh sống đời bình lặng, tránh ra camera.