Giá bán điện năm 2016

     

Những thông tin cần phải biết về giá thành điện năm 2016

Theo tập đoàn Điện lực vn (EVN), size giá sắm sửa điện cho các Tổng doanh nghiệp điện lực năm năm nhâm thìn đều bao gồm mức tăng từ 2-5% so với năm 2015. Bộ Công yêu thương vừa phát hành Quyết định 1797/QĐ-BCT vẻ ngoài về form giá mua sắm điện của tập đoàn lớn Điện lực nước ta cho các Tổng công ty điện lực năm 2016.

Bạn đang xem: Giá bán điện năm 2016

Hợp đồng giao thương mua bán điện

Thông bốn 42/2015/TT-BCT điều khoản đo đếm năng lượng điện năng trong khối hệ thống điện

Công văn 2797/BCT-ĐTĐL giải đáp vướng mắc trong giải pháp xử lý hành vi trộm cắp điện

Theo đó, tăng cường nhất là mức giá tối đa, mức giá tối thiểu của Tổng doanh nghiệp Điện lực Miền Trung, tăng 5% so với 2015. Từ bỏ mức 1.135 đồng/kWh lên 1.200 đồng/kWh với mức ngân sách tối đa, tự 1.066 đồng/kWh lên 1.119 đồng/kWh so với mức giá về tối thiểu.

Mức giá tối đa tăng 4% so với Tổng doanh nghiệp Điện lực Miền Bắc, Tổng công ty Điện lực Hà Nội, tăng 3% so với Tổng doanh nghiệp Điện lực hồ chí minh và Tổng doanh nghiệp Điện lực miền Nam.

Trường hợp quan trọng phải điều chỉnh khung giá mua sắm điện bình quân cân xứng với đổi thay động giá thành sản xuất marketing điện, doanh thu và roi định mức của các Tổng công ty Điện lực, EVN có trách nhiệm tính toán, report Bộ công thương xem xét, quyết định.

Trước đó, liên quan đến việc liệu có thiếu điện mùa khô trong năm này hay không? Ông Đặng Hoàng An, tgđ EVN cho biết, đến lúc này sản xuất điện liên tục tăng trưởng khá so với thuộc kỳ. Hệ thống điện quốc gia vận hành an toàn, ổn định định, đáp ứng một cách đầy đủ nhu ước điện đến các hoạt động văn hóa buôn bản hội, sản xuất kinh doanh và sống của quần chúng tại những địa phương.

Xem thêm:

Theo ông An, vào tháng 5 cùng tháng 6 (là 2 tháng cao điểm của mùa khô), tập đoàn sẽ chuyển vào vận hành tổ thứ số 2 xí nghiệp thủy năng lượng điện Huội Quảng và tổ đồ vật số 2 thủy năng lượng điện Lai Châu, đây vẫn là hai nguồn điện áp quan trọng bổ sung cập nhật cho lưới điện trong mùa khô.

Về lưới điện, EVN đã và đang đóng điện được một trong những khu vực đặc biệt như trạm 220 kV Phố Nối để cung cấp điện đến Thủ đô tp. Hà nội và một số tỉnh lạm cận.

“Tháng 5 cùng Tháng 6 là cao điểm của nắng cháy đồng thời sẽ diễn ra các hoạt động bầu cử Quốc hội với Hội đồng nhân dân các cấp, EVN sẽ lên giải pháp để bảo đảm an toàn đủ điện,” ông Đặng Hoàng An nói.

Ông Đặng Hoàng An mang lại biết, trong 4 tháng đầu năm phụ download điện tăng trưởng rất cao và cũng chính là mức tối đa trong vòng 5 năm quay lại đây.

Riêng nghành sản xuất trong tháng 4 tăng 12,62% và lũy kế sau 4 tháng mức tăng là 12,91%, cao hơn 11,2% so với chiến lược mà cỗ giao từ đầu năm.