Ghi video ra đĩa cd

     

Bạn nên ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD? dailykhmerpost.com gọi lòng chúng ta và thân gửi bạn tuyển tập các cách ghi file vào đĩa CD/DVD new nhất hiện thời trên Windows 10.Bạn vẫn xem: cách ghi đoạn phim vào đĩa dvd

Mặc dù thời buổi này việc sao lưu dữ liệu vào USB cùng ổ cứng di động dễ dãi hơn nhiều, nhưng phương pháp truyền thống ghi file vào đĩa CD hoặc DVD vẫn đang còn một số ưu điểm nhất định nên chưa bị nockout bỏ. Nếu như bạn đang có nhu cầu này thì hãy cùng tìm hiểu với dailykhmerpost.com để nằm lòng cách ghi tệp tin vào đĩa CD trên Win 10 nhé.

Bạn đang xem: Ghi video ra đĩa cd


*

Khái niệm cơ bản

Trước lúc bắt đầu, giả định là bạn đã lắp thêm một ổ đĩa quang có khả năng ghi tài liệu vào loại đĩa của bạn. Nó có thể là một ổ đĩa quang tích thích hợp sẵn trên laptop hoặc một ổ đĩa quang cắm rời. Cũng liên tục giả định là bạn đã thiết lập mọi trình tinh chỉnh (driver) quan trọng để laptop của bạn có thể nhận diện ổ đĩa quang đãng này và ra lệnh cho nó hoạt động.

*

Bạn đã cần một vài đĩa trống, hay còn gọi là đĩa trắng, có nghĩa là đĩa chưa có dữ liệu. Đĩa trống có thể là CD-R, CD-RW, DVD-R hoặc DVD-RW miễn là loại đĩa đó cân xứng với ổ đĩa quang đãng của bạn. Đĩa DVD hay có dung lượng 4,7 GB hoặc 8,5 GB, nhiều hơn đáng đề cập so cùng với đĩa CD dung lượng chỉ khoảng chừng 700 MB. Tùy từng nhu cầu của người sử dụng hãy chọn một loại đĩa phù hợp. Dưới đấy là một vài điểm so sánh khác hoàn toàn để các bạn có thêm thông tin và cân nhắc.

CD-R, DVD-R: 2 nhiều loại này chỉ chất nhận được ghi dữ liệu vào đĩa. Về mặt đồ gia dụng lý thì chúng tất yêu bị xóa, tuy nhiên Windows có thể bỏ qua những tệp “đã xóa” trên đĩa nếu như bạn dùng Live file System.CD-RW, DVD-RW: những loại đĩa này có thể chấp nhận được ghi và xóa dữ liệu khỏi đĩa, tuy nhiên chúng chỉ hoàn toàn có thể được xóa một số lần khăng khăng (thường là khoảng tầm 1.000 lần), cũng tùy trực thuộc vào hãng đĩa.

Khi lựa chọn thương hiệu, hãy để ý đến kĩ năng tương ham mê của ổ đĩa. Phần lớn các ổ đĩa quang hỗ trợ loại đĩa DVD cũng hoàn toàn có thể đọc cùng ghi nhiều loại đĩa CD, nhưng trái lại thì không.

Lựa chọn lựa cách ghi file vào đĩa CD/DVD

Bắt tay vào làm cho thôi. Mở sản phẩm công nghệ tính của công ty và nhét đĩa trống CD hoặc DVD vào ổ đĩa quang. Ngay lập tức sau khi chúng ta nhét đĩa vào, một cửa sổ có tiêu đề “Burn a disc” đang xuất hiện. Hộp thoại này hỏi bạn cách bạn muốn Windows xử lý câu hỏi ghi đĩa. Dưới đấy là các tùy chọn và ý nghĩa của chúng.

Like a USB flash drive

Cách này khá bắt đầu mẻ, chất nhận được bạn ghi file vào đĩa CD/DVD mau lẹ y giống như khi chúng ta copy tệp tin vào USB. Chỉ khác một điều là, nếu như khách hàng đang áp dụng loại đĩa trống chỉ được cho phép ghi với không có thể chấp nhận được xóa thì khi chúng ta xóa một file, file đó sẽ mất tích nhưng dung tích trên đĩa trống ko được phục hồi. Một tinh giảm là những đĩa được tạo theo cách này thường không tương thích với các hệ điều hành và quản lý cũ hơn Windows XP.

With a CD/DVD player

Đây là phương thức truyền thống hơn nhằm ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD. Khi bạn thực hiện nay copy tệp tin vào đĩa CD/DVD thì trước tiên bọn chúng chỉ được lưu tạm thời vào đĩa CD/DVD của bạn. Chỉ lúc nào bạn thực hiện lệnh Burn (ghi đĩa) thì chúng mới được ghi chết vào đĩa. Tin vui là, những đĩa được tạo theo phong cách này cân xứng với những phiên bạn dạng Windows cũ.


*

Chi huyết 2 bí quyết ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD

Bước tiếp theo tùy trực thuộc vào phương án bạn chọn. Bọn họ sẽ phân tích sâu thêm cho từng cách thực hiện ghi file vào đĩa CD/DVD ngay sau đây.

Cách ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD – Like a USB flash drive

Nếu chúng ta chọn cách thực hiện “Like a USB flash drive”, thì bài toán ghi file vào đĩa CD hoặc DVD ko cần tiến hành thêm cách nào. Hành lang cửa số File Explorer vào ổ đĩa của chúng ta sẽ tự động hóa mở cùng để thực hiện thì toàn bộ những gì bạn phải có tác dụng là xào nấu file trực tiếp vào ổ đĩa trải qua File Explorer. Thậm chí bạn cũng có thể kéo và thả tệp vào hành lang cửa số File Explorer mà không buộc phải copy và paste.

*

Lấy một ví dụ đơn giản, giả sử bạn có 700 MB trống cùng bạn sao chép 10 MB tài liệu vào đĩa. Hiện giờ bạn có 690 MB trống. Nếu bạn xóa 10 MB dữ liệu, bạn vẫn chỉ với 690 MB trống.

Xem thêm: Tải Về Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia Đọc Online, Hướng Dẫn “Sử Dụng” Nửa Kia

Mặt khác, nếu khách hàng đang sử dụng định dạng đĩa hoàn toàn có thể ghi lại (rewritable), Windows vẫn xử lý câu hỏi xóa tệp tin và chúng ta có thể khôi phục dung tích lưu trữ trên đĩa tương ứng với dung tích file bị xóa.

Lưu ý: Khi bạn muốn lấy đĩa ra, Windows sẽ thực hiện một số thao tác làm việc hoàn thiện trước lúc nhả đĩa.

Cách ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD – With a CD/DVD player

Nếu chúng ta chọn sử dụng “with a CD/DVD player”, ổ đĩa của bạn sẽ mở trong cửa sổ File Explorer. Theo đó, bạn sẽ thấy một đề mục mang tên “Files Ready to Be Written khổng lồ the Disc.”

*

Khi bạn kéo với thả (hoặc copy cùng paste) các file vào đây, chúng sẽ lộ diện trong cửa sổ này. Các file không thực sự được ghi vào đĩa cho tới khi các bạn chọn lệnh Burn trong tệp tin Explorer.

Khi bạn đã sao chép chấm dứt mọi thứ bạn có nhu cầu ghi vào đĩa, nên chọn lựa Drive Tools trong menu thanh hiện tượng của cửa sổ File Explorer, sau đó chọn Finish Burning.

(Bạn cũng có thể bấm chuột phải vào hình tượng của ổ đĩa quang trong tệp tin Explorer và lựa chọn Burn khổng lồ Disc.)

Cửa sổ “Burn a Disc” đang xuất hiện. Nhập tiêu đề cho đĩa, sau đó chọn tốc độ ghi. Các bạn hoàn toàn có thể chọn vận tốc cao nhất. Tiếp nối nhấp vào Next.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy thanh quy trình và thời hạn dự tính để xong xuôi khi các file được ghi vào đĩa.

Sau khi quy trình hoàn tất, Windows sẽ auto nhả đĩa ra khỏi ổ đĩa của người tiêu dùng và trình chỉ dẫn sẽ hỏi bạn cũng muốn ghi các file đó vào trong 1 đĩa khác hay không. Nếu nên tạo thêm bạn dạng sao, hãy tick vào gạn lọc Yes, burn these files to lớn another disc, tiếp nối thực hiện tại lặp lại quá trình trên. Còn nếu không cần, nên chọn Finish.

Xong! Vậy là đĩa CD/DVD mới ghi của bạn có thể sẵn sàng để sử dụng rồi.

Cuối bài, dailykhmerpost.com muốn chia sẻ với các bạn một thông tin đặc biệt quan trọng liên quan tới việc lưu trữ dữ liệu vào đĩa CD/DVD. Công nghệ đã chứng minh, đĩa CD với DVD không phải là phương tiện lưu trữ an toàn nhất, tức thị nếu chất lượng đĩa yếu thì rất gồm khả năng các bạn sẽ mất dữ liệu của mình sau vài năm. Của cả trong trường hợp bạn không còn sử dụng chỉ để đĩa nằm yên ổn trên kệ nữa đấy. Do vậy đây không phải phương án tốt nếu bạn có nhu cầu lưu trữ tài liệu lâu dài. Cầm cố vào đó hãy suy nghĩ sử dụng USB, ổ cứng cầm tay hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây. Còn lại, tùy vào mục tiêu và miễn là bạn hiểu khủng hoảng rủi ro của đĩa CD/DVD, thì nội dung bài viết này vẫn sẽ có lợi với bạn.

Trên trên đây dailykhmerpost.com đã giới thiệu 2 bí quyết ghi file vào đĩa CD/DVD dễ dàng nhất. Còn một số trong những cách khác nữa sử dụng ứng dụng ghi đĩa bài bản dailykhmerpost.com sẽ chia sẻ trong một nội dung bài viết khác. Hãy like & giới thiệu nếu thấy nội dung bài viết này có ích và hãy nhớ là để lại Comment bên dưới để thuộc nhau thảo luận về chủ thể này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.