Ghép sub vào video bằng proshow producer

     

Chèn sub vào video clip đang là yêu cầu ngày càng trở phải phổ biến, bạn có nhu cầu làm 1 đoạn clip thông tin, đoạn clip ca nhạc xuất xắc phim thì đều đề nghị thiết. Mặc dù thế không phải ai ai cũng biết cách để chèn sub một biện pháp dễ nhìn, gọn gàng và nhanh nhất. Vậy hãy cùng khám phá về tư duy để chèn sub vào đoạn phim đạt “chuẩn” trong nội dung bài viết sau nhé!

I. Chèn Sub là gì? đọc đúng về chèn sub.

Bạn đang xem: Ghép sub vào video bằng proshow producer

Bạn đã xem: Ghép sub vào đoạn phim bằng proshow producer

Sub ở đấy là viết tắt của Subtitle (phụ đề) của video. Nhiều người sẽ giỏi bị lầm lẫn với Subscribe (đăng ký) bởi chúng thường đi kèm theo với các đoạn clip trên Youtube.

Phụ đề đoạn phim là phần chữ nổi trên screen mà người xem rất có thể đọc nhằm hiểu được nội dung của video. Thông thường, các clip tiếng nước ngoài sẽ được dịch rồi chèn giờ đồng hồ Việt phải sẽ hotline là “Vietsub” - Phụ đề giờ Việt. Cũng có thể có một số trường hợp để bổ sung thông tin cho khung hình clip thì sub cũng khá được chèn vào (ví dụ: mốc thời gian, địa điểm,...).


*

Vậy khi chèn phần đa dòng chữ biểu cảm vào đoạn phim thì có phải là chèn sub không? (ví dụ: Wow, Urghhh, Huh, Haha., vết ?, dấu !!!....). Theo mình cho nên có, việc chèn số đông biểu cảm này sẽ làm tăng sự thú vị mang lại video. Tuy nhiên đó là điều không yêu cầu như lời thoại nên bạn cũng có thể tự suy xét dựa vào tính chất của video.

Nếu tựa như những tấm hình ảnh có “Caption” - tiêu đề, thì video clip có “Subtitle” - phụ đề. Thực ra chúng tương đối tương đồng, chỉ không giống là subtitle đang khớp với từng cơ thể (frame) của video thôi. Chính vì như thế nên khi sử dụng các phần mềm, cách thức nào ghi là Text hoặc Captionthì đó chính là công vậy chèn Sub nhé các bạn!


*

Để dễ dàng theo dõi thì mình đang đi theotừng nhu yếu chèn sub phổ biếncủa đa phần người dùng hiện nay. Nhìn bao quát thì khi ước ao chèn sub thì các bạn thường do dự một số vấn đề ví dụ như:

- ứng dụng (tham khảo: phần mềm chèn sub mang lại video)

- địa điểm chèn sub

- kích thước dòng sub

- font chữ sub

- hiệu ứng sub

II. Mẹo chèn sub vào đoạn clip từng các loại cụ thể công dụng cao

Nguyên tắc chung nhất khi chèn sub: nền buổi tối thì chữ sáng với ngược lại.

Đừng lúc nào dùng loại sub color đỏ nếu không có viền/ bóng. Bọn chúng chìm vào background và tạo cảm giác lạc quẻ, tức mắt.


*

1. Chèn sub vào đoạn phim ca nhạc

- các sản phẩm:music video (MV), video lyrics (lời bài hát), clip beat Karaoke,...

- phần mềm: Aegisub, Proshow Producer, Adobe Premiere Pro,...

- vị trí sub:

+ Đối cùng với MV: nằm tại vị trí mép bên dưới video, trong vòng 10% form hình, căn giữa.+ Đối với đoạn phim lyrics và beat Karaoke: có thể chèn như thể MV hoặc để lệch qua phía trái - phải, chiếm không thật 40% diện tích s khung hình.
*

*

- form size sub: khoảng chừng 12-17 pt, sao cho cân xứng với địa điểm đặt

- font chữ sub: phải chèn những font sans-serif nhỏ gọn để fan xem triệu tập hơn vào video. Vào trường phù hợp là đoạn clip lyrics, đoạn clip karaoke thì áp dụng font script (viết tay) đến đẹp, không nên dùng fonts serif vì vóc dáng nghiêm túc của nó phù hợp với những văn phiên bản nhiều chữ hơn.

- màu sắc chữ sub: bắt buộc là màu sắc trắng. Đối với video clip lyrics/ karaoke thì màu phù hợp với background video. Nền buổi tối thì chữ sáng, nền màu tươi sáng thì chữ color tối.


- cảm giác sub: Hiệu ứng hay sử dụng nhất là Fade In/ Fade Out (hiệu ứng mờ dần chỉ ra và đổi thay đi). Riêng rẽ thì phần hiệu ứng thì bản thân khuyên cần sử dụng Aegisub vì ứng dụng này cung cấp cực bạo phổi về cảm giác sub, bao gồm cả karaoke mode, hiệu ứng bay bổng...

2. Chèn sub vào clip thông tin

- những sản phẩm: phiên bản tin, TV shows, talkshow, event, tài liệu học thuật, motion graphics...

- phần mềm: bản thân khuyên cần sử dụng Adobe Premiere Pro vì rất có thể chủ động được đầy đủ hiệu ứng trang bị họa mở ra cùng mẫu sub.

- vị trí sub: mép bên dưới video, trong tầm 10% size hình, căn giữa.

- kích thước sub: khoảng tầm 13-18pt, sao cho tương xứng với địa điểm đặt


- màu chữ sub: màu trắng hoặc màu black (đi kèm các thành phần đồ họa như box, line để dễ dàng nổi bật). Đừng bao giờ dùng color đỏ! có thể dùng viền chữ (stroke/ line) cùng bóng chữ (shadow) cho nổi bật hẳn.

Xem thêm: ✅ Nam Châm Tình Yêu Chap 13 Truyen Tranh, My Lovely Master

- hiệu ứng sub: bạn xem cần thâu tóm thông tin cấp tốc nên chỉ việc sử dụng Fade hoặc Pan Up/ Down, thời gian effect nên ngắn để tín đồ xem không trở nên sốt ruột, giận dữ khi tin tức mãi không hiện tại ra.

3. Chèn sub vào đoạn clip giải trí

- các sản phẩm:Video Blog, review, quảng cáo,...


(Source: Phê Phim)

- phần mềm: bản thân vẫn khuyên cần sử dụng Adobe Premiere Pro, thỏa mãn nhu cầu nhu cầu từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

- địa điểm sub:do tính chất của clip nên chúng ta có thể chèn ngẫu nhiên đâu, tuy vậy cần chú ý:

+ Sub đề nghị cách lề video clip 1 khoảng bình an để tránh cảm hứng bị cắt mất chữ

+ Đối với loại sub dài thì nên phân cấp thông tin, có lớn gồm nhỏ

+ nếu là lời thoại thì nên cần để vào box.


(Source: bây giờ ăn gì?)

- font sub: thoải mái nhưng giảm bớt dùng phông Script (viết tay) vì sẽ khó đọc.

- màu chữ sub: khá thoải mái và dễ chịu nhưng vẫn nên theo lý lẽ là nền tối chữ sáng cùng ngược lại. Với đừng dùng màu đỏ nếu không có viền trắng hoặc box.

- hiệu ứng sub: bạn có thể sử dụng cảm giác khá thoải mái nhưng nên được sắp xếp thời gian xuất hiện thêm ngắn để bảo toàn đặc điểm vui vẻ, hài hước.

4. Chèn sub vào video phim

- những sản phẩm: phim điện hình ảnh (movie), sitcom, phim tivi (drama series),...


- phần mềm: sub phim khá đơn giản nên nhiều phần mềm có thể đáp ứng được, ví dụ Proshow Producer, Windows Movie Maker, Aegisub nhưngAdobe Premiere Pro vẫn là việc lựa chọn bậc nhất vì rất có thể làm khá cấp tốc và chăm nghiệp.

- địa chỉ sub:

+ Đối cùng với phim điện ảnh có 2 dải màu đen ở mép trên và dưới video, bạn có thể chèn sub ngay vào dải màu đen phía dưới.


+ nếu không bạn có thể chèn tức thì phía trên dải màu black này (cách phổ biến). Căn giữa cùng chiếm không quá 10% form hình.


- fonts sub: hãy sử dụng font sans-serif nhé! có thể để tâm lý Italic (nghiêng) so với lời thoại.

- màu sub: chỉ nên là 2 màu: white hoặc vàng. Nên dùng stroke color đen. Các video phim có độ tương phản, bão hòa thấp để tín đồ xem đỡ bị mỏi mắt. Chính vì như vậy nên background phim kha khá tối, tiện lợi chèn text sáng.


- hiệu ứng sub: tránh việc dùng hiệu ứng, chỉ việc cho sub xuất hiện đúng cơ thể và lời thoại từng nhân thiết bị là ổn định rồi.

TẠM KẾT

Như vậy trên đấy là một số bí quyết mình đã chia sẻ trong câu hỏi chèn sub vào video. Núm được những điều này thì vấn đề chèn sub nhanh, đẹp, bắt mắt sẽ không hề xa vời với bạn nữa. Giả dụ đang băn khoăn về việc sử dụng ứng dụng thì chớ ngần ngại xem thêm khóa học tập Adobe Premiere Pro của dailykhmerpost.com nhé. Đảm bảo sau khóa học ngắn 8 buổi học tập thì việc chèn sub hay chỉnh sửa nói thông thường không thể làm cho khó chúng ta nữa đâu.