Gắn nhãn cho thư trong gmail

     

Nhãn là thành phần hơi hay có mặt trong gmail giúp người tiêu dùng quản lý, phân loại và bố trí thư một giải pháp khoa học. Chũm vì đề xuất gắn nhãn bằng tay thủ công cho từng thư, chỉ cách vài bước thiết lập đơn giản sau các bạn sẽ gắn nhãn đồng thời cho tất cả thư và các thư gửi mang đến sau cũng trở thành được lắp nhãn chúng ta đã chọn. Để làm cho được điều đó bạn singin vào thông tin tài khoản Gmail của bản thân rồi click chuột Create a filter.

Bạn đang xem: Gắn nhãn cho thư trong gmail

*

Trong phần chắt lọc thành phần kiếm tìm kiếm như showroom người gửi, bạn nhận, title thư, từ bỏ khóa liên quan, bao gồm tập tin đi cùng hay không… rồi bấm Next Step. Nếu muốn xem trước yêu cầu tìm kiếm của chúng ta có mang lại ra kết quả như muốn muốn hay là không bạn hãy bấm Test Search giúp xem trước.

*


Gmail đã tìm cùng lọc thư theo yêu mong của bạn, ở chỗ này bạn hãy tiến hành tác vụ chính là gán nhãn cho tất cả các thư được kiếm tìm thấy bằng phương pháp chọn nhãn vào phần Apply the label. Nếu chưa xuất hiện nhãn thì bạn chọn New label, để tên mang lại nhãn rồi bấm OK. Ở phía trên bạn nên lựa chọn vào “Also apply for…” nhằm Gmail đính nhãn cho tất cả thư được tìm kiếm thấy. Trong khi còn có lựa chọn khắc ghi sao, sự chuyển tiếp giữa thư đến showroom khác, xóa thư… Làm xong xuôi bạn bấm Create Filter để tạo cỗ lọc với gán nhãn cho toàn bộ thư.

Xem thêm:

*

Nếu những nguồn thư có thể được gắn tầm thường nhãn (trường hợp chúng ta phân nhãn theo nhóm) thì bạn thực hiện như trên những lần, tuy nhiên ở lần thứ hai bạn chọn nhãn đang được tạo chứ không thêm nhãn bắt đầu nữa. Để nhãn được sinh động hơn thế thì sau đó tại phần Labels


bạn hãy chọn màu sắc mới.

*

Như vậy không chỉ những thư vừa mới được bạn lắp nhãn nhưng từ nay tất cả thư mới cân xứng với các yếu tố của nhãn được tạo thành sẽ tự động hóa được gán nhãn đó.

Nguyễn Văn Mẫn – Báo Thủ thuật máy vi tính


*

*

ABC máy tính xách tay là blog cá nhân của Mẫn EnVy siêng viết về các vấn đề tương quan đến việc áp dụng máy tính, hết sức vui nếu khách hàng tìm thấy được không ít thông tin vấp ngã ích, tại blog này