7 YÊU QUÁI TRONG TÂY DU KÝ TỪNG KHIẾN TÔN NGỘ KHÔNG PHẢI BÓ TAY CHỊU TRẬN

Bài viết này đang điểm lại 7 con yêu quái trong Tây Du Ký có pháp lực cao nhòng nhất, khiến Tôn Ngộ không cũng đề nghị bại trận. Lưu lại ý: Chỉ xét tới các nhân vật bao gồm thống trường đoản cú truyện, kế bên tới đều nhân vật tự nghĩ về ra như Thông Tý Diên Hầu của bạn dạng TVB.Bạn sẽ xem: 7 yêu quái trong tây du ký từng khiến tôn ngộ không phải bó tay chịu trận


*

Hoàng Phong quỷ quái vốn là con chuột đắc đạo sống Linh Sơn, vì uống được dầu trong bát lưu ly của Phật tổ mà thành tinh, trốn xuống trần. Nó đang thổi trận gió tiến thưởng Tam Muội Thần Phong làm Ngộ không xẩy ra mù. Tề Thiên Đại Thánh sau cuối phải nhờ tới hộ pháp Già Lam chữa mắt với nhờ Linh Cát người yêu Tát thu phục con yêu quái.

Bạn đang xem: 7 yêu quái trong tây du ký từng khiến tôn ngộ không phải bó tay chịu trận

2. Hồng Hài Nhi (nạn đồ vật 30: Tôn Hành trả bị đốt)

Hồng Hài Nhi là bé của Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến Công Chúa. Giỏi chiêu của Hồng Hài Nhi là Tam Muội Chân Hỏa, ngọn lửa quan yếu bị dập tắt do nước thông thường.

Hồng Hài Nhi từng thổi lửa khiến Hành mang hồn lìa ngoài xác, trôi lều phều trên sông, may nhờ bát Giới bắt đầu hồi tỉnh giấc được.

Cuối cùng Hồng Hài Nhi được quan tiền Âm ý trung nhân Tát hàng phục và vươn lên là Thiện Tài đồng tử.

3. Độc Giác Tỷ (nạn trang bị 39: gặp mặt yêu núi Kim Đâu)

Con hồ ly tinh này có một cái vòng bội bạc và hút cây thiết bảng của Hành giả vào. Tôn Ngộ Không thứ nhất bị rước mất tranh bị thì như người mất hồn, đề xuất bỏ chạy.

Sau kia Ngộ ko đi mời những thiên binh thiên tướng cho tới cứu, có cả Lý Thiên Vương, na Tra. Nhưng cuối cùng binh khí của tất cả đều bị yêu tinh hút lấy.

Cuối thuộc chỉ có Thái Thượng Lão Quân mới hàng phục được nó. Hóa ra yêu nghiệt này là con trâu của Thái Thượng Lão Quân, mang trộm vòng Kim cưng cửng và trốn xuống trần.

4. Tỳ Bà Tinh (nạn sản phẩm 44: bị tóm gọn về cồn Tỳ Bà)

Thật bất thần khi giữa những yêu quái vượt trội nhất trong truyện lại là một trong những nữ yêu xinh đẹp. Khi Đường Tăng còn đang mắc kẹt tại nữ giới Nhi Quốc thì tự nhiên Tỳ Bà Tinh xuất hiện, bắt Đường Tăng về đòi thành thân.

Khi đánh nhau với Tôn Ngộ Không, con nữ yêu đang chích vào đầu làm Ngộ Không đau đớn phải tháo dỡ chạy. Đầu Ngộ không vốn cứng như kim cương, trước nay là lần đầu bị người ta đánh đến đau nhói như vậy.

Tỳ Bà Tinh vốn là 1 con rết nằm ở vị trí Lôi Âm tự nghe giảng kinh. Khi Như Lai đem tay đẩy nó thì ngay cả ngài cũng trở nên đốt rất đau.

Yêu quỷ quái chỉ hoàn toàn có thể bị thu phục bởi Mão Nhật Tinh Quân (gà vốn là tự khắc tinh của rết).

Xem thêm: Trò Chơi Phá Hoại Thành Phố, Mô Phỏng Thế Gi, Tai Game Pha Hoai Thanh Phô

5. Hoàng mi Lão Phật (nạn vật dụng 53: Bị nàn Tiểu Lôi Âm)

Đây nguyên là một trong tiểu đồng lông mày tiến thưởng giữ khánh cho Phật Di Lặc. Nhân dịp Phật dự hội, thương hiệu này đem cắp báu vật xuống trần lập ra Lôi Âm từ giả, đóng giả Phật tổ để lừa Đường tăng.

Yêu quái gồm hai món báu vật rất lợi hại là dòng túi Hậu Thiên và dòng não bạt vàng. Tôn Ngộ Không đã có lần bị nhốt trong não bạt vàng, đề xuất nhờ đến dòng sừng của vị tinh tú Cang Kim Long để né ra. Tiếp đến Ngộ Không mong viện đến thần tiên mấy cõi nhưng mọi thua trận, bị hút vào túi. Con hồ ly chỉ bị thu phục khi phật di lặc bày kế đến Ngộ ko núp trong trái dưa.

6. Bách Nhãn Ma Quân (nạn sản phẩm công nghệ 60: Bị đạo sĩ Ngô Công thuốc)

Tên này nguyên là sư huynh của 7 nhỏ yêu nhền nhện, giả làm cho đạo sĩ làm việc Hoàng Hoa quán, cần sử dụng trà táo đỏ để hạ độc thầy trò Đường tăng.

Khi giao chiến cùng với Ngộ Không, hồ ly tinh cởi áo ngoài, giơ tay lên nhằm lộ cả ngàn con mắt, làm Ngộ không ê ẩm, mềm nhũn, bắt buộc chui xuống khu đất trốn chạy.

Nó chỉ bị tương khắc và chế ngự bởi Tỳ Lam người tình Tát, bà mẹ của Mão Nhật Tinh Quân. Con yêu quái bị hiện nguyên hình là 1 con rết lâu năm bảy thước, bên dưới mỗi chân đều sở hữu một nhỏ mắt.

7. Kim Sí Điểu (từ nạn thứ 61: Bị núi Sư Đà, đến nạn sản phẩm 64: Thỉnh Phật Tổ bắt đại bàng)

Kim Sí Điểu là tam đệ trong cha đại ma vương thống lĩnh núi Sư Đà. Lão đại nguyên là con sư tử thứ cưỡi của Văn Thù người tình Tát. Lão nhị là nhỏ voi trang bị cưỡi của Phổ Hiền bồ Tát.

Kim Sí Điểu có gốc gác còn cao siêu hơn. Nguyên từ thời điểm trời còn láo lếu độn, trong những loài biết cất cánh thì phụng hoàng là chúa. Phượng hoàng có mặt Khổng tước với Đại bàng. Khổng tước đoạt hung dữ, nuốt cả Như Lai vào bụng. Như Lai rạch xương sống nó chui ra, toan giết bị tiêu diệt thì chư Phật đa số khuyên can, giết nó cũng giống như giết bà mẹ mình. Như Lai tiếp nối phong mang đến Khổng tước đoạt là Phật Mẫu. Do vậy, luận vai vế, Đại bàng được xem như là cậu của Như Lai.

Phép cân đẩu vân của Hành Giả các lần đi được mười vạn tám ngàn dặm, nhưng lại Kim Sí Điểu chỉ việc vỗ cánh một cái đã đi được chín nghìn dặm. Do vậy yêu vương vãi vỗ cánh nhị lần đã bắt được Hành Giả. Tam đại ma vương lừa Ngộ không rằng Đường Tăng đã trở nên ăn thịt, làm Ngộ không nản chí cất cánh tới khu vực Như Lai định vứt cuộc.

Lúc Như Lai đến giúp, Kim Sí Điểu còn hiện nay nguyên hình, toan giết mổ cả Như Lai để chiếm Lôi Âm tự. Gắng nhưng cuối cùng nó cũng bị hàng phục, được Như Lai mang đến quy y để nhấn lễ của chúng sinh mọi Tứ Đại bộ châu.


*

Ban biên tập dailykhmerpost.com:

dailykhmerpost.comChịu trách nhiệm thống trị nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD trên TP.HCM: Tầng 6 Tòa công ty 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMadmicro.vnHỗ trợ và CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.