Quản lý mại dâm bằng internet

     
Trang chủ
Thế giới
Việt Nam
Diễn đàn
Bóng đá
Văn hóa
Trang ảnh
Chuyên đề
Learning English
---------------
Nghe và Xem
Thời tiết
Giờ phát & Tần số
Ban Việt ngữ
---------------
BAN NGÔN NGỮ
*
*
*
*
 

*
Gửi trang này cho bè bạn
 
*
Bản để in ra


*

Giới chức thành phố hà thành vừa giới thiệu sáng kiến quản lý gái mại dâm bằng mạng internet, có thể đưa vào áp dụng tức thì từ cuối tháng Mười.

Bạn đang xem: Quản lý mại dâm bằng internet


Hoạt động mại dâm bị coi là phạm pháp tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Vi Hùng, trưởng bỏ ra cục phòng chống tệ nạn thôn hội Hà Nội, mang lại đài dailykhmerpost.com biết sáng kiến này bắt nguồn từ quy định của luật Việt nam giới rằng chỉ có thể bắt giữ và gửi gái mại dâm đi học tập, chữa bệnh giỏi cải tạo nếu chứng minh được họ bán dâm thường xuyên.

"Để chứng minh được những người bị bắt đã bán dâm nhiều lần, phải dựa vào một cơ sở dữ liệu với các phiếu theo dõi được áp dụng bên trên toàn thành phố".

Ông Hùng mang lại rằng, với các phiếu theo dõi như vậy, sẽ nắm được chi tiết hoạt động của các cô gái bán hoa vào toàn thành phố để có cơ sở pháp lý sau này.

Các phiếu theo dõi gái mại dâm đều có ảnh và bỏ ra tiết cụ thể.

Tuy nhiên, một trong các khó khăn nảy sinh là phương thức này chỉ có hiệu quả vào một thành phố Hà Nội mà thôi, trong những lúc 70% gái mại dâm ở Hà Nội lại là người ngoại tỉnh.

Thông tin nội bộ

Ông Nguyễn Vi Hùng nói các thông tin thuộc cơ sở dữ liệu trên chỉ được lưu giữ hành vào mạng nội bộ, giữa các cơ sở chức năng chứ ko phổ biến ra ngoài.

Bởi vậy, việc này ko vi phạm quyền tự vị cá nhân của người dân.

Xem thêm:

Cục phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội cũng thừa nhận chưa nghĩ tới việc lập cơ sở dữ liệu đối với người cài dâm.

Ông Hùng nói công việc quản lý người tải dâm "thực chất khó hơn" tuy thế là điều yêu cầu làm.

Tuy nhiên hiện giờ cách xử lý người thiết lập dâm nhẹ nhàng rộng người bán.

Cán bộ đi sở hữu dâm chỉ bị phạt hành chính và thông báo về cho thủ trưởng cơ quan, chứ không bị bắt hay đưa đi cải tạo.

---------------------------------------------

Huỳnh Vũ, TPHCMVề vụ việc mại dâm tôi thiết nghĩ đó là một tệ nạn rất cần phải lên án bạo dạn mẽ, bọn họ là hầu như con người văn minh, khong thể vui chơi theo lối trụy lạc đó được. Ko thể cấp thủ tục phép chuyển động cho hầu như ngành nghề như thế được, ném tiền ra thiết lập tình dục à. Một thứ yên cầu đầy thú tính.

Đỗ Minh Nam, Việt NamNếu bàn chuyện này vào 30 năm ngoái thì tuyệt phần lớn dân miền bắc đòi đề nghị triệt để xoá bỏ tình trạng mại dâm, trong những số đó một phương án là bêu xấu và đối xử tàn tệ cùng với "bọn gái đĩ". Khu vực miền nam số fan phản đối tuy ít hơn so với miền bắc bộ (vì suy nghĩ và ý niệm thoáng hơn) nhưng có lẽ vẫn chiếm phần đa số. Một trong những điều được nêu ra khi đó để lên trên án "chế độ Mỹ-Nguỵ thối nát" là không hạn chế được nạn mại dâm mà lại trái lại còn mặc kệ cho nó phạt triển.

Hồi đó, tôi đang cố gắng vô doàn Thanh Niên sau khoản thời gian bỏ khăn quàng đỏ, phải đã được học tập rất kỹ nhưng ngày nay cũng muốn cố gạt bỏ cũng luôn luôn nhớ nổi các điều đảng ta dạy (và) dỗ. Dù lên án gắt gao như vậy, nhưng mà sau 30 cầm cố toàn quyền thống trị đất nước, tất cả mọi q! uyền lực vào tay, đảng ta vẫn không khống chế nổi được nạn mãi dâm. Nó cải cách và phát triển nhanh và song hành với đa số xấu xa, nhục nhã của chính sách tư phiên bản đang giãy chết mà "ngày xưa" chúng ta vẫn rêu rao, lên án, một bí quyết rất gớm tởm, khinh thường miệt: mại dâm, nghiền ma tuý, thất nghiệp, lân phát, thị trường vô tổ chức (ý nói, thị phần tự do), kinh tế vô kế hoạch... Vớ cả nối sát với cơ chế tư phiên bản đồi bại.

Nên đặt sự tình tiết theo khunh hướng "đi lên" của mại dâm ở toàn quốc trong hoàn cảnh như vậy. Trong những khi đó ở đều nước có thể chấp nhận được hành nghề mại dâm (vì không chống nổi, đề xuất nghĩ rằng trời định như vậy, xin thua trời) thì số fan làm nghề này (nữ cùng nam) từ từ đi tới ổn định định, cân bằng với nhu cầu, giống hệt như số bộ trưởng liên nghành hay chưng sĩ "khi đã được thì từ bỏ ngừng".

Cần chú ý ra một mâu thuẫn rất ! vô lý: 1) tôi bao gồm quyền ko kết hôn; 2) tôi gồm quyền thoả mãn yêu cầu tình dục. Mà lại ở nhiều nước (thường là ngơi nghỉ đó đạo đức nghề nghiệp phong kiến còn ngự trị) thì mâu thuẫn giữa hai cái quyền này bị lờ đi. Mặc, thây kệ. Ở ta, thiếu hụt gì mẫu "thây kệ", họ nên tập đến quen sinh sống với "thây kệ". Nay, số fan tán thành cho phép hành nghề mại dâm công khai, bao gồm sự làm chủ và dạy nghề... đang ngày càng tăng lên.

Nếu mở cuộc khảo sát rộng rãi tôi đoán mỗi bên (phản đối với tán thành) đều dao động 50%. Tuổi vừa phải của mỗi bên cũng biến thành rất khác nhau có thể chấp nhận được ta dự đoán chiều hướng biến đổi quan niệm và dư luận. Trong những khi kiên nhẫn chờ đợi (ở VN phải tập hóng đợi, nhiều việc chỉ được gia công khi đã chây ỳ ra hết cách), bọn họ hãy nghiêm chỉnh chỉ ra rằng mại dâm ăn hại gì cho tân tiến xã hôi (?).

Có những người dân (quen thận trọng) suy nghĩ bảy ngày chỉ đưa ra được một cái hại : nó không cân xứng quan niệm từ bỏ xưa về đạo đức.

Một cô nàng mại dâm cùng với một người nghiền ma tuý đằng nào có hại cho xã hội hơn? Đằng nào hữu dụng cho làng hội hơn? hầu như xã hội chất nhận được và cai quản chặt chẽ bạn hành nghề mại dâm, rốt cuộc thua nước ta cái gì? Họ tất cả băng hoại đạo đức không? Họ có sa giảm vị trí quốc tế không? Họ gồm đình đốn cung cấp không? Thanh thiếu thốn niên của mình có thành một phe cánh "sa đoạ và đồi truỵ" không? bao nhiêu đầu óc thông minh đầu tư vào mưu kế giảm bớt mại dâm (cho là được thưởng vài dòng huân chương đi) rồi rốt cuộc có lãng phí không? (giống như đem phần đông trí thông minh gia hạn HTX nông nghiệp & trồng trọt một thời).

Quang Huy, Hà NộiThưa quý vị: tôi nghĩ so với người trưởng thành và cứng cáp thì nhu yếu về tình dục cũng thông thường như những nhu cầu ăn mặc hằng ngày. Tất cả cầu thì có cung và từ thời điểm ngày xã hội loài người phát triển qua giai đoạn nguy thủy thì đã có tình trạng mại dâm. Trong những con người chúng ta bao gồm phần con và phần người, nhu yếu tình dục 1 phần thể hiện thực chất sinh học tập của bé người, mà lại không phải vì vậy mà nhằm phần bé lấn át cả phần người, có quan hệ dục tình bừa bãi. Một trong những bạn Việt kiều nhận định rằng nên thừa nhận mại dâm như một nghề giống hệt như một số nước phát triển, tất cả thể các bạn sống thân quen với môi trường văn hóa của nước họ, không phải thấy nước họ tất cả gì thì lại bê nguyên tê mê vào nước ta được, các cái gia nhập phải phù hợp với văn hóa truyền thống và phong tục tập quán của bạn VN.

Tôi ko muốn mỗi một khi nhắc tới nước ta thì khách du lịch nghĩ đến một đại nhà thổ của nỗ lực giới. Thiếu nữ Vn trở thành thứ download vui cho các khách du ngoạn như xứ sở của những nụ cười thân thiện đang làm. Tôi ủng hộ việc quản lý chặt chẽ không chỉ có thế tình trạng mại dâm do những nguyên nhân sau đây:

1. Nó có tác dụng băng hoại đạo đức của buôn bản hội, nhiều người dân có bà xã có nhỏ lớn tuy thế còn bao một em không bằng tuổi nhỏ mình.

2. Nó phá vỡ hạnh phúc gia đình, nếu như thanh niên chưa có gia đình tìm tới mại dâm thì còn tồn tại thể chấp nhận nhưng không hề ít người vẫn có vợ nhưng lại " ngán cơm thèm phở và đi tìm của lạ" với bị cuốn vào lối sống đó để quăng quật bê bà xã con dẫn cho tan nát gia đình.

3.Nó là môi trường xuất sắc để lây nhiễm các bệnh tình dục và HIV. Một vài gái mại dâm do thực trạng đưa đẩy vào tuyến đường đó nhưng một số coi đó là cái nghề, chẳng mất gì sức lực tiền bạc mà lại dễ tìm tiền. Bình thường quy là do sự lười nhác và thân quen thói ăn uống chơi.

Theo tôi để đẩy lùi tình trạng mại dâm thì đề nghị phạt nặng nề vào khách cài đặt dâm vừa phân phát tài bao gồm nhưng cũng công khai minh bạch trên phương tiện media nơi bạn đó sống, còn ví như là quan tiền chức thì phải cách chức. Mở trường hướng nghiệp hoặc dậy nghề cho thiếu phụ vùng sâu vùng xa để họ rất có thể kiếm sống bằng chính mức độ lao rượu cồn của mình.

Không tênKính gửi anh VTC. Có lẽ anh không hiểu bây giờ là năm nào và thế kỷ nào rồi đấy? Chuyện cấp giấy phép mại dâm Hà Lan và Đức Quốc đã làm từ lâu lắm rồi. Việt Nam phải học hỏi sự thanh nhã của người ta đi, đừng ôm theo mớ thanh lịch cũ rích nữa.

Chum ĐàoTôi trả toàn đồng ý với ý kiến của doanh nghiệp Nguyễn Xuân, sao bọn họ cứ gượng gập ép và tránh một việc tưởng chừng như hiển nhiên, ai nhưng chả bao gồm như cầu chính đáng về tình dục phải không quí vị? Con fan Phương Đông mình có phải là đạo đức trả không? trong tim vấn cứ thèm muốn, mà bên phía ngoài thì làm bộ thanh cao, bội phản đối về tình dục.

Tôi nghĩ yêu cầu về dục tình cũng là giữa những nhu cầu về sinh lý bình thường khác nhưng thôi như: bọn họ đói hay khát thì phải tìm về cái ăn uống hay loại uống vậy sao điều này không có bất kì ai cấm? và lại được khuyến khích, thậm chí là trong thiếu hụt thốn còn tồn tại người giúp đỡ là đằng khác.

Xét về điều tỉ mỷ kinh doanh, sao các ca sĩ hoặc chân dài họ vẫn được áp dụng giọng hát, hay dựa vào thân hình đẹp của chính mình để tìm tiền, nhưng nghề mãi dâm lại bị cấm? Dù bằng cách này hay bằng cách khác, lúc thèm mong muốn con fan ta cũng sẽ tìm phương pháp tự giải quyết nhu ước sinhlý (tình dục) của bản thân mình mà thôi, phần nhiều là lén lút, đôi lúc nguy hiểm bởi thiếu hiểu biết. Tôi suy nghĩ nên cấp chứng từ phép mang lại họ hành nghề hẳn hoi, và bao gồm đóng thuế.

VTCThật cần yếu tưởng tượng được lại có những người dân muốn coi mại dâm là một cái nghề đúng theo pháp ở Việt Nam, lại còn xem là cái nghề khôn cùng đẹp nữa chứ. Ngay cách gọi là "gái mại dâm" của các anh đã và đang thể hiện sự thiếu hụt tôn trọng nếu ko muốn gọi là coi khinh chiếc họ rồi. Theo tôi thì trước tiên đề xuất xử lý những người dân đi cài đặt dâm trước đã.

Nguyễn Hậu, Sài GònTui cũng gật đầu đồng ý với những ý kiến trên, như Singapore đó, nước fan ta có thể nói là điển hình. Còn hơn là cấm rồi việc này vẫn xảy ra hằng ngày - lấy ví dụ như là ở con đường Trần quang quẻ Khải q.3 Sai gon các quán bia ôm mọc lên như nấm.

KackiCác nước tiến bộ trên thế giới đều công nhận mãi dâm là một nghề và có cả giấy phép của nhà nước. Vậy tại sao toàn nước đang được xem là một nước tiến bộ nhưng lại vẫn xem gái mại dâm là tội phạm?

Ai rồi cũng phải có một nghề trong cuộc sống. Có những người may mắn có được những nghề "đẹp" nhp bác sỹ, kỹ sư, nhà văn. Cơ mà nếu ko có những người với những nghề cũng rất đẹp như quét rác, đạp xích lô, bán hàng và gái mại dâm thì đất nước làm sao có thể hoàn thiện được.

Lê Hùng, Zurich, Thụy SỹĐúng rồi đó, các bạn Nguyễn Xuân nói đúng đó nguyên nhân lại không cho tất cả những người đó sinh sống và thao tác làm việc như 1 loại nghề hòa hợp lệ đựơc công khai minh bạch đóng thuế? Theo tôi nghĩ rất nhiều đồng tiền làm nên đó chắc hẳn rằng còn trong sạch hơn các đổng tiền mà lại cán cỗ ở toàn quốc tham nhũng.

Ẩn danhTôi có ý kiến, hãy tập trung gái mại dâm đưa vào khu vực riêng, đèn điện sáng choang coi ai dám cả gan vào không?

Nguyễn Xuân, TP HCMTại sao đến nắm kỷ này rồi, nhưng mà Vietnam vẫn không nghĩ đến cấp giấy phép hành nghề chấp thuận (xem như 1 nghề bao gồm đáng) cho các cô gái làm nghề này !? bọn họ sẽ nên đóng thuế thu nhập, có bác sĩ xem xét sức khỏe, bệnh tật . . .v. V. Có gì xấu đâu?