File excel không chạy công thức

     

Mẹo sửa lỗi công thức Excel không đo lường và thống kê và tự động hóa cập nhật, Excel một cái tên quá quen thuộc đối với người dùng laptop ngày nay. Trong quá trình lập bí quyết và đo lường và tính toán không không nhiều thì nhiều người dân sử dụng phát hiện lại gần như lỗi cạnh tranh chịu. Trong những lỗi mà lại mình ra mắt dưới đây rất có thể bạn đang chạm mặt phải!

Trong quá trình lập bí quyết để đo lường và thống kê giá trị nào đấy, mặc dù bạn sẽ lập bí quyết đúng 100% mà lại khi Enter thì nó ko hiển thị hiệu quả mà nó hiển thị nội dung của cách làm hoặc khi bạn lập được bí quyết tính toán xong xuôi trên một ô tiếp đến bạn thực hiện kéo cách làm này để áp dụng cho nhiều dữ liệu thì nó không tự động tính toán mang đến bạn? chẳng lẽ yêu cầu nhập cách làm cho từng ô dữ liệu?


Chọn nhằm xem


Sửa lỗi bí quyết Excel không tính toán

Lỗi excel không giám sát và auto cập nhật là 1 trong những tình trạng ko hiếm chạm mặt ở các người. đến dù bọn họ có nhập cách làm đúng 100% thì bài toán khi nhấn Enter ko hiển thị lên công dụng mà hiển thị câu chữ của bí quyết đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bạn đang xem: File excel không chạy công thức


Nguyên nhân Excel không đo lường và tính toán và auto cập nhật?

Sử dụng Microsoft Excel chắc hẳn rằng là có công thức, và bất thần công thức excel không hoạt động. Các bạn sẽ nghĩ công thức của doanh nghiệp sao bên cạnh toán? lý do công thức này không tự động hóa cập nhật giá trị của nó? Excel bị lỗi hay bởi vì lỗi. Và làm giải pháp nào để Excel của tự động tính toán và update công thức?

Sau lúc bạn chắc chắn là mình đã nhập đúng bí quyết trong Excel mà công dụng vẫn không hiển thị công dụng thì hoàn toàn có thể là bởi một số vì sao sau:

Định dạng ô ko đúng

Nếu các bạn không để ý và nhập cách làm vào ô tất cả định dạng Text thì excel ko nhảy công thức dẫn đến kết quả cho ra sẽ không còn đúng.

Do thiết đặt chế độ công thức

Nếu ứng dụng Excel mà bạn đang dùng được thiết lập ở chế độ chỉ hiển thị phương pháp thì cục bộ các phương pháp trong sheet này sẽ chỉ hiển thị nội dung bí quyết mà ko hiển thị hiệu quả vì vậy sẽ không còn cho ra công dụng chính xác.

Do thiết đặt chế độ tính toán thủ công

Khi Excel ở cơ chế tính toán thủ công thì hệ thống sẽ không thể auto tính toán bí quyết được. Điều này dẫn đến tình trạng Excel không nhảy công thức.

Công thức bị lặp vòng

Excel không khiêu vũ công thức rất có thể là do công thức của bạn đang bị vòng lặp dẫn đến kết quả của bí quyết nào cũng sẽ bằng 0.

Từ những nguyên nhân trên chúng ta cũng sẽ sở hữu những phương pháp khắc phục lỗi được trình bày dưới đây.

Xem đoạn clip hướng dẫn sửa lỗi phương pháp Excel


Dùng phím tắt sửa lỗi cách làm Excel

Một trong số những cách phổ biến nhất để sửa lỗi excel không auto tính toán hoặc cập nhật công thức kia là áp dụng phím tắt. Cứ sau mỗi lần nhập kết thúc công thức thì bạn cần thêm một lần nhấn phím tắt F9 để update giá trị.

Đây là biện pháp khá đơn giản dễ dàng nhưng chỉ là chiến thuật tạm thời bởi nhược điểm của nó là không tự động hóa tính toán giá chỉ trị, mà chỉ giám sát sau khi chúng ta nhấn F9. Bởi đó, cùng với file liên tiếp muốn thấy giá bán trị cập nhật sau khi đổi khác thì đây không hẳn cách hay.

Xem thêm:

Tuy nhiên cùng với cách này có một ưu điểm hoàn toàn có thể áp dụng được cho excel 2003, 2007, 2010, 2013.

Định dạng ô phương pháp để sửa lỗi phương pháp Excel

Nguyên nhân là do định dạng ô dữ liệu của bạn được định dạng kiểu Text vì thế khi lập công thức đo lường và thống kê nó ko hiển thị kết quả mà hiển thị công thức!

Lúc này các bạn hãy chuyển sang format khác chưa hẳn là Text như là: General, Number, … sao cho đúng cùng với kiểu dữ liệu bạn cần.

Để khắc phục và hạn chế lỗi này bạn thực hiện như sau > xóa bỏ công thức ban sơ > Chọn cột tính cách làm > Chuột nên > lựa chọn Format Cell


*

Cửa sổ Format Cells xuất hiện thêm > lựa chọn tab Number > chọn General bên cột trái > thừa nhận OK.


*

*

Và hiện thời hãy gõ lại công thức đo lường xem sao? tất yếu công thức đã thực hiện được.

Lưu ý: nếu không được chúng ta nên xóa các cột đó đi và tiến hành lại công thức hoặc bạn có thể tạo một Sheet bắt đầu khác tiếp đến copy rất nhiều phần có dữ liệu thôi nhé, sau đó thực hiện bí quyết là được!

Chuyển Excel về tự động hóa tính toán

Khi chúng ta lập kết thúc công thức bên trên một ôsau đó chúng ta kéo phương pháp này để áp dụng cho những ô còn lại, tuy nhiên khi kéo cho các ô còn sót lại thì giá bán trị các ô không chuyển đổi vẫn không thay đổi giá trị của ô tài liệu ban đầu, tuy nhiên công thức vẫn đúng vậy bắt buộc làm sao?


Đối với Excel 2003

Thực hiện thao tác làm việc với mục Tool rồi chọn Options thì vỏ hộp thoại Option vẫn hiện ra. Thời gian này, bạn hãy lựa chọn vào mục Caculation rồi chọn tiếp Automatic rồi nhần OK để lưu thiết đặt như hình dưới là được.


*

*

Hãy quan sát vào bảng Excel xem tất cả công thức như thế nào bị tính chéo nhau xuất xắc không. Nếu có thì chỉnh hoặc paste value 1 cực hiếm bị chéo cánh là được.

//Bạn sẽ “phiền muộn” vị trong file Excel có tương đối nhiều liên kết nhưng mà không biết phương pháp xóa toàn thể liên kết? hãy tham khảo bài viết cách xóa tất cả các liên kếttrong excel 1-1 giản.

Kết luận

Như vậy là tôi đã hướng dẫn một trong những mẹo sửa lỗi công thức Excel không giám sát và đo lường và tự động cập nhật rồi đấy.

Như bạn thấy lỗi phương pháp Excel không tính toán và tự động hóa cập nhật có rất nhiều nguyên nhân phải không? tùy theo nguyên nhân bạn có thể áp dụng một số cách thức bao gồm:

Dùng phím tắt sửa lỗi cách làm Excel không giám sát và đo lường và tự động hóa cập nhậtĐịnh dạng ô cách làm sửa lỗi cách làm Excel không đo lường và thống kê và tự động cập nhậtChuyển Excel về tự động tính toán để sửa lỗi bí quyết Excel không giám sát và tự động hóa cập nhậtTắt chính sách hiển thị phương pháp để sửa lỗi công thức Excel không đo lường và tính toán và tự động cập nhậtLoại bỏ vòng lặp nhằm sửa lỗi cách làm Excel không thống kê giám sát và tự động cập nhật

Quá đơn giản để chúng ta cũng có thể sửa lỗi công thức Excel không đo lường và tự động hóa cập nhật rồi nên không? chúc các bạn vui vẻ!