Nguyên tắc cộng đồng của youtube

     
CEO của Facebook Mark Zuckerberg điều è cổ trực đường trước Ủy ban tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ, Washington ngày 17/11/ 2020. Bill Clark/Pool via REUTERS

Việt Nam ăn hiếp dọa ngừng hoạt động Facebook nếu tập đoàn media xã hội vĩ đại của Mỹ không nhượng bộ áp lực của hà nội đòi siết chặt hơn nữa việc kiểm duyệt những nội dung chính trị sinh sống trong nước trên căn cơ Facebook, một quan liêu chức cấp cao của Facebook nói với Reuters.

Bạn đang xem: Nguyên tắc cộng đồng của youtube

Tháng 4 năm nay, Facebook đã có tác dụng theo yên cầu của vn yêu cầu tăng tốc kiểm trông nom đáng kể các bài đăng “chống bên nước” đối với người dùng ở địa phương, nhưng trong tháng 8 nước ta một đợt tiếp nhữa lại yêu mong Facebook siết chặt kiểm coi ngó hơn nữa để hạn chế các bài bác đăng tất cả tính phê bình, quan tiền chức Facebook đến biết.

“Facebook đã thực thi trách nhiệm của bản thân trong việc thực hiện thỏa thuận vào tháng Tư, và chúng tôi trông đợi thiết yếu phủ nước ta thi hành phần nhiệm vụ của họ”, quan lại chức Facebook ý kiến đề nghị ẩn danh nói, viện tính nhạy cảm của đề tài.

“Họ lại quay trở về đòi chúng tôi tăng thêm trọng lượng nội dung bị hạn chế ở Việt Nam. Công ty chúng tôi đã tự chối. Yêu mong đó đi kèm với một trong những lời đe dọa về phần nhiều điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu công ty chúng tôi không làm theo ý họ”.

Quan chức này cho biết trong mọi lời đe dọa mới, có doạ dọa tạm dừng hoạt động hoàn toàn Facebook tại Việt Nam, một thị trường lớn của Facebook, nơi lợi nhuận đạt ngay gần 1 tỷ USD.

Facebook đã đương đầu với áp lực ngày càng tăng từ những chính lấp về chế độ của công ty đối với các nội dung mua lên mạng xã hội này. Nhưng mà Facebook đã tránh khỏi lệnh cấm ở toàn bộ mọi nước, trừ một số nơi chưa khi nào được phép hoạt động, như Trung Quốc.

Ở Việt Nam, bỏ mặc cải cách kinh tế sâu rộng và ngày dần cởi mở rộng với biến đổi xã hội, Đảng cộng sản nỗ lực quyền vẫn kiểm soát chặt chẽ các phương tiện media và tỏ ra không nhiều khoan dung so với các ý kiến bất đồng. Nước này bị xếp thứ hạng 5 sống cuối bảng xếp hạng trái đất về từ do báo chí của Tổ chức phóng viên báo chí Không Biên giới.

Xem thêm:

Bộ ngoại giao vn trả lời câu hỏi của Reuters, nói rằng Facebook phải tuân thủ điều khoản địa phương và ngừng “phát tán thông tin vi phạm thuần phong mỹ tục nước ta và xâm phạm tiện ích nhà nước”.


“Facebook đã đặt lợi tức đầu tư từ nước ta lên trên trách nhiệm tôn trọng nhân quyền”.

Người phạt ngôn của Facebook nói nước ta đã tăng áp lực nặng nề đòi doanh nghiệp tăng kiểm duyệt những nội dung hơn một trong những tháng ngay gần đây.

Trả lời thắc mắc về việc nước ta đe dọa ngừng hoạt động Facebook, tổ chức triển khai Ân xá nước ngoài nói việc Facebook vẫn không bị cấm bỏ mặc những lời nạt dọa, cho thấy thêm Facebook có thể cưỡng lại không chỉ có vậy các yên cầu của Hà Nội. “Facebook bao gồm trách nhiệm rõ ràng là tôn trọng nhân quyền ở bất kể nơi như thế nào họ chuyển động trên trái đất và việt nam không đề nghị là nước ngoài lệ,” Ming Yu Hah, Phó giám đốc quanh vùng phụ trách những chiến dịch tổ chức triển khai Ân xá quốc tế, nói.

Hôm 17 mon 11, Mark Zuckerberg, người đứng đầu Facebook, đã ra điều nai lưng trước Ủy Ban tứ Pháp Thượng Viện Hoa Kỳ.

Như VOA đã chuyển tin, lúc thượng nghị sĩ Marsha Blackburn nhắc trực kế tiếp “chế độ cùng sản” và số lượng 60 triệu người tiêu dùng Facebook trên Việt Nam, đặt thắc mắc cho Zuckerberg rằng liệu Facebook tất cả “theo lệnh của chính phủ Việt Nam”, tạm dừng hoạt động và cấm tài khoản của một nhà bất đồng chính kiến nước ta chỉ vì người này chỉ trích cơ chế đất đai của chính phủ hay không, thì Zuckerberg trả lời: “Thưa Thượng nghị sĩ, tôi ko rõ tất cả chi tiết của bài toán đó, nhưng tôi tin rằng shop chúng tôi có thể đã làm cho điều đó. Và nói chung, cửa hàng chúng tôi cố gắng vâng lệnh theo quy định địa phương của các tổ quốc khác nhau mà chúng tôi đang hoạt động.”

Thượng nghị viên Blackburn cáo buộc người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành quản lý Facebook Mark Zuckerberg ưu tiên “lợi nhuận rộng nguyên tắc” khi bóp nghẹt hầu như tiếng nói bất đồng chính loài kiến theo lệnh của các chính đậy nước ngoài.