Đọc sách nguyễn nhật ánh

     

Đôi nét Về bên Văn Nguyễn Nhật Ánh

*
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trên buổi giới thiệu sách nhỏ chim xanh rì bay về

Nguyễn Nhật Ánh (sinh ngày 7 mon 5 năm 1955) trên tỉnh Quảng Nam. Ông theo thông tin được biết đến qua không ít tác phẩm văn học tập về vấn đề tuổi mới lớn, các tác phẩm của ông cực kỳ được độc giả ưa ưng ý và các tác phẩm sẽ được chuyển thể thành phim.

Bạn đang xem: Đọc sách nguyễn nhật ánh

Trước khi phát triển thành nhà văn nổi tiếng, Nguyễn Nhật Ánh từng có thời hạn đi dạy học, viết báo với rất nhiều bút danh như Chu Đình Ngạn, Lê Duy Cật, Đông Phương Sóc, Sóc Phương Đông,… Năm 13 tuổi, ông đã tất cả thơ đăng báo. Năm 1984, nhà cửa truyện dài đầu tiên Trước vòng tầm thường kết đã xác định tên tuổi của ông trong lòng người hâm mộ và kể từ đó, ông tập trung viết đến lứa tuổi thanh thiếu niên.

Tên tuổi trong phòng văn Nguyễn Nhật Ánh gắn liền với các tác phẩm làm cho say lòng fan hâm mộ bao chũm hệ như Mắt biếc, Cỏn chút gì nhằm nhớ, Hạ đỏ, cô bé đến từ hôm qua, Chú nhỏ xíu rắc rối,… Truyện của ông được tái bản liên tục và chưa khi nào giảm sự lôi kéo với mọi người yêu mến chất văn Nguyễn Nhật Ánh.

Ông cũng đã đoạt nhiều phần thưởng như: năm 1990, truyện lâu năm “Chú bé nhỏ rắc rối” được trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản hcm trao giải thưởng Văn học tập Trẻ hạng A. Năm 1995, ông được thai chọn là bên văn được thương yêu nhất trong 20 năm (1975-1995) qua cuộc trưng cầu ý kiến bạn hiểu về các khuôn mặt trẻ tiêu biểu vượt trội trên mọi nghành của Thành đoàn tp.hcm và Báo Tuổi trẻ, mặt khác được Hội công ty văn tp.hcm chọn là 1 trong những trong đôi mươi nhà văn trẻ vượt trội trong hai mươi năm (1975-1995).

Năm 2010, tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của ông được trao tặng kèm Giải thưởng Văn học tập ASEAN.

Top 10 Truyện nhiều năm Hay Nhất ở trong nhà Văn Nguyễn Nhật Ánh

Nguyễn Nhật Ánh được xem là một trong những nhà văn thành công xuất sắc nhất về viết sách mang lại tuổi thơ, tuổi mới lớn với trên 100 tác phẩm những thể loại. Đằng sau mỗi truyện nhiều năm của Nguyễn Nhật Ánh đều là một trong bầu trời kỉ niệm cùng với mỗi các bạn đọc. Hãy cùng dailykhmerpost.com điểm qua 10 truyện lâu năm hay nhất ở trong phòng văn Nguyễn Nhật Ánh nhé!

10. Làm các bạn Với thai Trời

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Không như thể như bất kỳ một cuốn truyện làm sao khác, “Làm các bạn Với bầu Trời” – là một trong những câu chuyện thật dịu nhàng, thu hút & hấp dẫn cho đến trang cuối cùng. Một mẩu truyện lay động tâm hồn.

Một mẩu chuyện giản dị, đựng đầy bất ngờ cho tới trang cuối cùng. Cùng đẹp lộng lẫy, vị lòng vị tha cùng tình yêu thương thương, khiến mắt rưng rưng do một nỗi mừng vui hân hoan. Cuốn sách như một đốm lửa thắp lên lòng khát khao sống giỏi trên đời.

Viết về điều giỏi đã không dễ, viết sao cho người đọc tất cả thể tiếp nhận đầy cảm giác tích cực, và mong được hưởng, được thiết kế những điều giỏi dù nhỏ bé bắt đầu thật là khó. Làm bạn với thai trời của Nguyễn Nhật Ánh đã có tác dụng được điều này, anh đã “mô tả cái tốt thật đẹp nhất để tín đồ ta mếm mộ nó”, như anh từng phát biểu “ điểm mạnh của văn chương ở ở kĩ năng thẩm thấu. Bằng bề ngoài đặc thù của mình, văn chương góp phần mài sắc các ý niệm đạo đức nghề nghiệp nơi tín đồ đọc một biện pháp vô hình. Bồi đắp tâm hồn và nhân giải pháp một cách âm thầm và bền bỉ, kia là công dụng gốc rễ của văn chương, nhất là văn chương viết đến thanh thiếu thốn niên.”

9. Rất lâu rồi Có Một Truyện Tình

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Ngày Xưa có Một Chuyện Tình là tác phẩm new tinh thứ hai trong năm 2016 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dài hơn 300 trang, được coi là tập tiếp sau của tập truyện mắt biếc. Gồm một tình yêu dữ dội, cùng với em, của một người yêu em rộng chính bản thân bản thân – là anh.

Ngày xưa gồm một chuyện tình tất cả phải là một trong câu chuyện cảm rượu cồn khi bạn ta yêu thương nhau, nỗi ước mong một hạnh phúc êm đềm êm ấm đến thế; hay dễ dàng chỉ là chuyện bố người – anh, em, và fan ấy…?

Bạn hãy mở sách ra, để tận mắt chứng kiến làn gió tình yêu tung qua như rải nắng và nóng trên khuôn mặt mùa đông của cô gái; nụ hôn trước tiên ngọt mật, chiếc ôm đầu tiên, phần nhiều giọt nước mắt và dòng ôm xiết cuối cùng… rồi sẽ tìm thấy câu trả lời, mang lại riêng mình.

– Miền nè.

– Gì hở Phúc?

– tất cả chuyện này nè.

– Chuyện gì vậy?

– Ở vào lớp bản thân ấy mà.

– trong lớp bản thân sao?

– Lần này tôi thấy song lông mi Miền nhướn lên. Nó vừa hỏi vừa xoáy đôi mắt vào khía cạnh tôi, vững chắc nó lấy làm lạ trước lối thì thầm lòng vòng của tôi.

Ngay cả tôi, tôi cũng thấy tôi không giống mọi hôm chút nào và phát hiện nay đó khiến cho tôi gần như là nổi điên lên với chính mình.

Tôi nói nhanh:

– có một chúng ta trong lớp đã thích Miền đó.”

“Tôi rơi vào tình yêu thương như thiên thạch bị lâm vào hoàn cảnh lỗ đen. Tôi bị tình yêu kia nuốt chửng với một sức khỏe không sao cưỡng lại được.

Suốt một thời gian dài, tôi trượt trên tình thân như trượt trên vỏ chuối, ngây ngất, mê man, chỉ lúc nào té bửa thì đà trượt đó mới dừng lại.

Có cái nào đó làm tôi lạc lối. Nó khiến tôi tin tưởng rằng đạo đức là dòng con fan vẽ ra chứ chưa phải là dòng vẽ ra con người. Nó khiến cho tôi sẵn sàng nổi loạn, chẳng bi hùng bận tâm cuộc sống mình rồi sẽ linh cảm về đâu, rất nhiều thứ gì sẽ đổ lên cuộc sống mình. Và tôi, thoạt tiên là tin một bí quyết ngây thơ, sau này thì rứa tin sẽ là tình yêu để cãi cho hành động của mình. Tuy nhiên yêu giao diện như tôi yêu Phúc thì càng yêu tôi càng phát âm về tình yêu không nhiều hơ

Có cái nào đó mù lòa, say đắm, điên rồ, ảo giác, đẫm mê hương thơm trong cuộc tình này.

8. Bảy bước vào Mùa Hè

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Bảy bước đến mùa hè” là mẩu chuyện về một ngày hè ngọt ngào, đông đảo trò chơi đậm chất cá tính và bâng khuâng cảm tình tuổi bắt đầu lớn. Chỉ vậy thôi nhưng chứng minh tác giả chính xác là nhà đề cập chuyện hóm hỉnh, khiến đọc cuốn hút từ tựa đến trang cuối cùng, gồm lẽ chính vì giọng văn đơn giản và giản dị và trong trẻo của Nguyễn Nhật Ánh, và dứt thì bao gồm hậu đầy thuyết phục. Mẩu truyện cho tuổi học tập trò, đọc ngừng là thấy ngập lên khao khát quay về một thời thơ bé, cùng với tình thầy trò, bè bạn, tình làng mạc giềng, họ hàng, qua cách nhìn đời dịu nhõm, rộng lượng.

Bảy bước tới mùa hè sẽ là món quà nhưng mà nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành khuyến mãi ngay bạn phát âm thân thiết, một đợt tiếp nhữa ông đánh thức “Những năm mon ấu thơ”, quay lại tuổi học tập trò đầy nghịch ngợm, xanh ngắt với phần lớn bâng khuâng tình cảm “treo ngược cành cây” … Ông vẫn cần sử dụng cây đũa thần là giọng kể chuyện hóm hỉnh của mình, khiến ai phát âm qua cũng thấy xao xuyến với một thuở hồn nhiên cắp sách mang đến trường.

Nhà văn chia sẻ: “Tôi phù hợp sự vui mắt của mẩu chuyện và sự hồn nhiên của nhân vật. Nói theo cách khác đây là item đầy ắp giờ đồng hồ cười. Trong thời điểm tạm thời xa rời số đông trang văn chứa đựng nhiều chiêm nghiệm của người lớn, qua tác phẩm này tôi muốn quay trở lại lối viết mà tác giả không gắng ý nhằm lại rất nhiều dấu tay trên phiên bản thảo. Tác giả trong chiến thắng này cũng đang ở… tuổi mười lăm!”

*** dìm định

“Có thể nói từng cuốn sách của Nguyễn Nhật Ánh như mỗi chuyến tàu về tuổi thơ. Ở đó có rất nhiều toa, từng toa là mỗi bất ngờ mỗi thú vị mỗi hào khởi mỗi say mê, khi làm cho ta nhảy cười khi làm ta rưng rưng, hoặc ngồi lặng đi suy ngẫm. Khi đã theo nhỏ tàu của Nguyễn Nhật Ánh để đi về tuổi thơ một lần, tôi tin mỗi lần Nguyễn Nhật Ánh rung chuông, người ta khó khăn lòng bỏ qua 1 tấm vé giữ lại được cùng anh hào khởi lên tàu.”

(Nguyễn quang Lập)

Nguyễn Nhật Ánh trong sáng từ bí quyết nghĩ, giải pháp cảm, từ ngôn ngữ đối thoại, trường đoản cú cách biểu đạt đến chế tạo nhân vật. Tất cả đầu đầy mức độ khơi gợi tới cái đẹp. Anh khơi dậy sự tự tin, tin vào sức mạnh của mỗi người trong đời. Thành tích của Nguyễn Nhật Ánh in hàng chục ngàn bạn dạng mỗi cuốn, là sự chờ đón háo hức như chờ tín đồ ‘hò hẹn’ của các em. Mấy ai được hạnh phúc như anh Mỗi đơn vị văn bao gồm một khoảng chừng riêng và anh thực sự quản lý khoảng đất trí tuệ sáng tạo của mình

“Cái kĩ năng hô biến ở trong phòng văn thật kỳ lạ”. Đã bao lần, qua gần như trang sách của mình, Nguyễn Nhật Ánh đã tạo cho nhưng ngõ xóm, nhưng lại khu chợ, đầy đủ ngọn đồi, đa số vòm cây, thậm chú một góc nhỏ dại trong ngôi nhà… thành một xứ thần tiên. Nguyễn Nhật Ánh là 1 nhà thơ, một nhà thơ trường đoản cú trong bản chất, trong tim thái. Chính tư hóa học thi sĩ này làm nên thành công cho phần lớn ánh văn xuôi mộng mơ của anh.”

7. Cô bé Đến từ bỏ Hôm Qua

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Cô Gái Đến Từ ngày hôm qua

*
*
là chiếc hồi ức thừa khứ – hiện tại xen kẹt của nhân vật dụng Thư. Thư của thừa khứ “oách” trước tiểu Li bao nhiêu thì Thư của lúc này lại rụt rè, ngần ngại trước Việt An bấy nhiêu. Thư băn khoăn không biết là do mình khác hay bởi tụi con gái khác mà lại tự một nam giới Thư làm chủ trong mọi cuộc chơi thành một cậu Thư có tác dụng đủ trò vẫn không mang lòng được con bạn học Việt An.

Nếu thời trước còn bé, Thư luôn luôn tự hào mình là cậu con trai thông minh tất cả quyền nạt và sai khiến các cô bé nhỏ cùng độ tuổi thì giờ đây khi lớn lên, anh luôn khổ sở trong khi thấy mình đần độn ngơ với bị đàn bà “xỏ mũi”. Cùng điều nghịch lý ấy xem ra càng “trớ trêu’ hơn, khi như một định mệnh, Thư nhận biết Việt An, con bạn học tuyệt vời thường làm cho mình bối rối bấy lâu nay chính là Tiểu Li, con bé hàng xóm lẩn thẩn nghếch từng hứng chịu phần lớn trò nghịch ngợm của chính bản thân mình hồi xưa.

Vẫn là một chuyện tình trẻ con trong sáng, giản dị nhưng được Nguyễn Nhật Ánh đề cập lại theo một cách hoàn toàn mới, nhằm rồi cuối cùng, vượt khứ và lúc này lại gặp mặt nhau ở và một điểm:

“Duyên như duyên mới

Lòng như giao thừa

*
*

Anh là giọt nước

Rơi trên mái nhà

Em là cô gái

Đến tự hôm qua”

Sự ra đi bất ngờ đột ngột của tiểu Li năm xưa tưởng như đã khép lại trọn vẹn tình bạn xinh tươi thời thơ ấu với cô nhỏ nhắn nhà mặt nhưng lại mở ra một mối tình đẹp như thơ của Thư với cô nàng tưởng lạ mà quen. Cuộc sống thường ngày quả thực là đông đảo cuộc gặp lại hữu duyên đến bất ngờ và Nguyễn Nhật Ánh đã khôn khéo khai thác yếu tố này nhằm khơi gợi nơi người hâm mộ những xúc cảm chân thực nhất, này cũng là lí bởi vì vì sao tập phim cùng tên của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh được gửi thể trường đoản cú truyện dài Cô Gái Đến từ bỏ Hôm Qua lại thành công xuất sắc đến thế.

6. Còn Chút Gì Để Nhớ

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Còn chút gì nhằm nhớ là truyện nhiều năm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, gồm 31 phần, chế tác năm 1988. Đó là phần nhiều kỷ niệm thời đến lớp của Chương, lúc mới bước chân vào thành phố sài gòn và làm quen với cuộc sống đời thường đô thị. Là phần đa mối quan tiền hệ đồng đội tưởng chừng hời hợt thoảng qua nhưng lại gắn bó suốt cuộc đời. Cuộc sống đầy dịch chuyển đã xô dạt mỗi cá nhân mỗi nơi, nhưng lại trải qua sản phẩm mấy chục năm, phần đông kỷ niệm ấy vẫn luôn níu kéo Chương về với một thời để nhớ.

Còn Chút Gì Để Nhớ còn dẫn dắt người hâm mộ đến với tình các bạn giữa “một đứa hiện sinh chúa, một đứa đơn vị quê chay” của Chương cùng Kim Dung – một đứa bạn đúng nghĩa “nữ hán tử”, giỏi bụng, thâm thúy và đọc chuyện; cô hàng xóm Trâm tuy bộc trực, trực tiếp thắn nhưng khỏe khoắn và giàu trượng nghĩa; cô em bọn họ Lan Anh ngoan ngoãn, dễ thương cùng cảm tình gia đình êm ấm của vợ ck dì Sáu, bác bỏ Tám… tất cả cùng dệt đề nghị một bức tranh rực rỡ tỏa nắng sắc color về đời sống sinh viên của Chương, là cồn lực giúp cậu thi đỗ đại học, xong chương trình học tập và biến một nhà giáo góp ích mang đến đời.

*
*

Còn Chút Gì Để lưu giữ được nhiều độc giả review là trong những tác phẩm rực rỡ nhất của Nguyễn Nhật Ánh. Và chần chờ chừng, theo chân các dự án Tôi Thấy Hoa kim cương Trên Cỏ Xanh, cô bé Đến trường đoản cú Hôm Qua, Kính Vạn Hoa, đôi mắt Biếc thì rất rất có thể Còn Chút Gì Để Nhớ cũng sẽ tiến hành chuyển thể thành phim năng lượng điện ảnh, thời điểm ấy, Chương cùng Quỳnh sẽ thay tay nhau bước ra màn hình ảnh rộng trong sự ý muốn đợi của phần đông khán đưa Việt.

Nội dung

Lấy bối tiền cảnh ngày giải phóng quốc gia năm 1975, câu chuyện xoay quanh Chương, nam nhi trai 18 tuổi đầy cầu mơ và hoài bão, rời vùng quê nghèo khu vực miền trung nắng gió vào sài gòn để kiếm cho mình tấm bằng đại học.

Xem thêm:

Nơi đất khách ồn ã náo nhiệt, anh gặp gỡ gỡ phần đa con người mới. Có những người chỉ đi qua cuộc đời anh, nhưng cũng có những người gắn bó cùng với anh cả trọn cuộc đời. Đó là những người dân bạn đại học thân thiết Kim Dung cùng Bảo. Đó là mái ấm gia đình bác Tám với cha cô bé gái: Kim, Trâm, Quỳnh cùng cậu em út ít Tạo. Kim, cô chị cả của mái ấm gia đình nhỏ; trâm lanh lẹ, “ác khẩu” nhưng giỏi bụng; và đặc biệt quan trọng một Quỳnh đáng yêu và dễ thương xinh xắn, vơi dàng, khiến cho Chương nghẹn ngào ngày từ lần đầu nghe giọng. Cơ mà rồi chiến tranh và mẫu đời xô đẩy mỗi người một phương. Cùng rồi tất cả chẳng còn “chút gì để nhớ”…

Bốn năm, một khoảng thời gian không dài tuy nhiên chất chứa biết bao kỷ niệm, cam kết ức của cả một quãng đời tuổi đôi mươi của Chương. Số đông tình các bạn đẹp, những tình yêu ngây ngô, lề mề dại cùng lỡ làng. Sài thành chỉ đủ níu kéo chân Chương bốn năm của quãng đời đại học, nhưng phần đông kỷ niệm nơi mảnh đất nền ấy đầy đủ níu kéo những hoài niệm vào anh cả một đời…

Nhân vật

Chương (Nhân vật chính)Quỳnh (con của các cụ Tám)Trâm (chị kế của Quỳnh)Kim (Chị kế của Trâm)Ông Tám (hàng xóm của Dì Dượng Ba, là ba của Trâm, Quỳnh, Kim, Tạo)Bà Tám (hàng thôn của Dì Dượng Ba, là người mẹ của Trâm, Quỳnh, Kim, Tạo)Tạo (em của Quỳnh với là con út trong bên ông bà Tám)Dì cha (dì ruột của Chương)Dượng ba (chồng của dì Ba)Lan Anh (con nuôi của Dì Dượng Ba)Kim Dung (bạn thân cùng lớp cùng với Chương)Bảo (bạn thân thuộc lớp với Chương)

5. Ngồi Khóc trên Cây

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Ngồi khóc bên trên cây là một tiểu thuyết dành riêng cho thanh thiếu thốn niên của bên văn Nguyễn Nhật Ánh, xuất bạn dạng lần đầu tại Việt Nam vào ngày 27 tháng 6 năm 2013 bởi Nhà xuất phiên bản Trẻ, với phần tranh minh họa bởi Đỗ Hoàng Tường thực hiện. Đây là một trong các truyện lâu năm của Nguyễn Nhật Ánh, thành lập sau Có hai bé mèo ngồi bên cửa sổ và trước Chúc một ngày tốt lành. Tác phẩm xoay quanh tình yêu hồn nhiên, trong trẻo giữa con trai sinh viên trẻ con Đông và một cô nhỏ bé 14 tuổi được mọi fan gọi bằng cái brand name “Rùa”. Câu chuyện khai thác sâu vào rất nhiều suy tư, trằn trọc nội tâm của tuổi mới lớn trên một nền điệu gợi về tuổi thơ sinh sống chan hòa giữa thiên nhiên rừng núi, phảng phất phong vị miền quê cùng tình làng xóm. Toàn cảnh của tác phẩm diễn ra chủ yếu ở một ngôi buôn bản tại Quảng Nam, quê nhà của thiết yếu tác giả.

Không giống với nhiều tác phẩm trước đó của Nguyễn Nhật Ánh, Ngồi khóc bên trên cây được bên văn gửi vào nhiều nghịch cảnh éo le, bi quan nhằm thử thách các nhân vật và giúp họ trưởng thành hơn về mặt cảm xúc theo thời gian. Thắng lợi đã nằm trong tốp rất nhiều quyển sách Việt Nam được không ít người đặt thiết lập nhất năm 2013 theo thống kê của khá nhiều hệ thống trưng bày sách trực tuyến, bên cạnh đó được công ty xuất bạn dạng Trẻ gửi vào Tủ sách bán chạy nhất của họ. Ngồi khóc bên trên cây cũng được reviews như một “hiện tượng xuất bản” của Việt Nam, với lượng sách in lần đầu lên tới mức hơn 20.000 bản, và đã yêu cầu tái bản khi còn chưa thừa nhận phát hành. Truyện đang được chuyển thể thành một phim điện ảnh bởi Velo Entertainment.

Tên sách bao gồm làm các bạn tò mò?

“Ngồi khóc trên cây” tất cả vẻ là 1 trong truyện hành động ở trong phòng văn Nguyễn Nhật Ánh?

Bạn đang gặp, sau phần nhiều câu thơ hữu tình của chính tác giả làm đề từ, là cuộc sống đời thường trong một ngôi thôn thơ mộng ven sông, kỳ nghỉ mát hè với nhân thiết bị là mọi đứa trẻ mới lớn tất cả vô vàn trò chơi 1-1 sơ lôi cuốn ghi vết mãi trong lòng.

Câu chuyện của cô bé Rùa và con trai sinh viên vốn làm việc quê chuyển ra tp có hệt như bạn từng bao gồm thời đi học?

Và cái giải pháp họ thinh thích, rồi yêu quý nhau đậy giếm, sợ có tác dụng nhau buồn, mong muốn mỏi gặp nhau mang lại mất ngủ… liệu có phải là mối tình đầu giống như của bạn?

“Dài nhanh lên với

Tóc xõa ngang mày

Lớn cấp tốc lên với

Bé phỏng chiều nay”

Bạn sẽ được người sáng tác dẫn đi liền một mạch vào một thứ xúc cảm rưng rưng của tình cảm thương. Bạn sẽ thấy như ý vì sẽ đuợc sinh sống trong cuộc sống thường ngày này, thấy yêu thế gần như tấm tình người… toàn bộ đều đẹp nhất hồn hậu một cách giản dị.

Với cuốn sách mới này, một lần tiếp nữa người đọc lại được Nguyễn Nhật Ánh tặng ngay món kim cương quý giá: tin tưởng rằng điều xuất sắc có thiệt trên đời.

Nội dung

Câu chuyện xuất hiện thêm tại Đo Đo, một ngôi làng nhỏ dại ở xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Đông là 1 trong sinh viên 18 tuổi từ Sài Gòn trở về viếng thăm làng quê nhân kỳ nghỉ hè. Đông rời xóm theo gia đình vào nam giới khi new lên 8, nhưng đã tất cả một tuổi thơ vô tư, êm đềm với những trò đùa chong chóng, thả diều, tết cọng dừa, nhặt nắp keng… trên vùng đất hiện ra mình, với nay anh đã tìm lại hầu hết ký ức xinh tươi năm nào. Em họ của Đông là Thục rủ anh mang đến chợ Kế Xuyên chơi, và tại đây anh tình cờ gặp Rùa, một cô bé nhỏ có yếu tố hoàn cảnh đặc biệt. Tía mất sớm, mẹ bỏ đi, lại mang bệnh nặng trong mình suốt tư năm, Rùa đang 14 tuổi nhưng mới chỉ học lớp 5 tiểu học. Cái tên “Rùa” vốn do bè bạn trẻ trong buôn bản đặt nhằm mục tiêu trêu chọc việc cô không biết đi xe đạp, với nó cũng trở thành biệt danh mọi người quen call cô bé. Đông chỉ thực sự để ý đến Rùa khi cô nhỏ bé nấp ngoại trừ cửa chú ý anh đọc sách vào trong ngày hôm sau, với từ kia nảy nở một tình bạn đẹp giữa hai người.

Thoạt đầu, Đông chỉ nâng niu Rùa bởi hoàn cảnh của cô bé, và tỏ ra bất bình lúc cô nhỏ nhắn bị đồng đội xa lánh. Mặc dù càng về sau, sự ngây thơ, hồn nhiên và hiền đức của Rùa đã khiến Đông xao xuyến và bị cô nhỏ xíu cuốn hút từng chút một. Rùa thương mến sâu nhan sắc những con thú nhỏ trong rừng và rất có thể kết các bạn với chúng; cô thường xuyên phá hỏng những bẫy thú bất chấp sự dọa nạt của rất nhiều người thợ săn, chính vì vậy nhưng Rùa bị bọn họ thù ghét với bịa tạc ra những lời đồn không hay. Một lần Rùa thuộc Đông vào vùng rừng núi trên đồi, anh vẫn rất không thể tinh được khi thấy những con thú hoang theo chân cô đến một vùng đất kín đáo đằng sau thác nước. Đây là vị trí Rùa giấu những con thú khỏi hoạt động săn bắt, trong đó có một chú nai bé rất đẹp mà lại cô nhỏ bé thường xuyên cho thăm cùng kể chuyện mang lại nó nghe. Trê tuyến phố trở về, sau một tai nạn thương tâm nhỏ, Đông dường như không cầm được lòng mình mà bỏ trên môi Rùa nụ hôn đầu đời.

Đông hết sức tiếc nuối và đau đớn khi buộc phải lập cập về lại sử dụng Gòn, mà chủ yếu là nỗi ghi nhớ nhung domain authority diết trong anh về cô bé nhỏ Rùa. Trong một trong những buổi tối nhị ngày trước lúc anh rời đi, Rùa cùng Đông đã bộc bạch tình cảm họ dành cho nhau, tuy thế cô bé xíu muốn anh ngóng mình phệ thêm đã rồi mới tráng lệ trao nhau sự yêu thương thương. Không may vào trưa hôm sau, Rùa bị những người thợ săn vây hãm để hỏi tội cô nhỏ xíu vì vẫn phá bẫy của họ trong đợt vào rừng thuộc Đông. Một trong các họ, tên là Ngãi, thời điểm nóng giận đã vô diễn biến lộ sự thật đắng cay về tử vong của tía cô, khiến Rùa rơi sâu vào mặc cảm. Về phần Đông, anh bàng hoàng và đau khổ khi theo thông tin được biết mình chính là anh bọn họ của Rùa giữa lúc cảm tình hai bạn đã trở đề nghị sâu đậm. Anh trốn kiêng việc trở về làng suốt ba năm liền hòng quên đi tình ái đầu, nhưng lại hình ảnh Rùa vẫn quấn lấy anh hàng đêm, cho tới lúc một cú sốc không giống xảy mang đến với Đông sau khoản thời gian anh phát hiện tại mình mắc căn bệnh ung thư bạch cầu.

Tuyệt vọng, Đông quyết định bất chấp lý trí mà quay trở lại làng Đo Đo, một trong những phần để chia tay với những người dân thân của bản thân mình dù anh không có ý định mang lại họ biết yếu tố hoàn cảnh hiện tại, ngoài ra anh muốn đối mặt với chuyện tình đã còn lại năm xưa cùng với Rùa. Sau tía năm, Rùa đã cứng cáp hơn, biến hóa một phụ nữ xinh xắn và được rất nhiều người search đến dạm hỏi, nhưng cô vẫn tin tưởng hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà nuôi lớn tình cảm trong sạch giữa mình với Đông. Đông lảng né cô thường xuyên bởi anh vẫn chưa tìm ra bí quyết tháo gỡ mối thắt chia cắt hai người, và điều này khiến Rùa cực kỳ đau lòng. Đông phát chỉ ra hàng tối Rùa vẫn tìm đến nhà chú ý anh từ kế bên xa mà không đủ can đảm vào, chỉ thầm im leo lên cây me trước cửa ngồi khóc. Dứt khoát thừa qua phiên bản thân, Đông tìm gặp gỡ bà nội của Rùa để thưa chuyện, với anh phấn chấn khi biết họ không còn có quan hệ tình dục huyết thống như mọi tín đồ lầm tưởng.

Đông quay lại tp để tiếp tục việc trị liệu, và đến lúc này các bác sĩ bắt đầu đính bao gồm lại chẩn đoán cũ, từ đó anh chỉ mắc bệnh thiếu máu dinh dưỡng. Tràn trề hi vọng vào một tương lai tươi đẹp sau những đổi thay động kinh hoàng của cuộc sống suốt thời hạn qua, anh tức tốc xoay lại quê nhà thì chết lặng do nghe tin Rùa đã bị nước cuốn trôi khi cố gắng nỗ lực cứu hồ hết đứa trẻ bơi lội qua sông đến trường giữa dòng nước chảy xiết. Đông suy sụp hoàn toàn và bị dìm chìm vì chưng nỗi thương nhớ vô hạn. Anh dẫn hai người em họ của bản thân mình là Thục với Loan vào lại vùng đồi núi để sinh sống lại phần đông kỷ niệm đã bao gồm với Rùa trước khi ra quyết định bỏ đi ngoài làng nhưng mà không định ngày trở lại. Tại vùng đất bí mật nọ, trong những khi đau xót nhìn ngắm nhìn cảnh vật vật năm xưa, Đông nghe như gồm tiếng hát của Rùa vang vọng. Anh leo lên một cây bứa để quan gần cạnh kỹ hơn với rơi phần nhiều giọt nước mắt khi bắt gặp bóng dáng người mình yêu thương.

4. Cây Chuối Non Đi giầy Xanh

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Cây chuối non đi giày xanh là thành tựu viết cho tuổi học trò của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Người sáng tác kể về những mẩu truyện xoay quanh những nhân vật là bạn làm việc cùng cấp 1 và cung cấp 2 làm việc thị trấn Hà Lam. Cùng với câu tự giản dị, nhẹ nhàng nhưng thấm đượm chất bình dân thôn quê, choàng lên nét bình dị, mộc mạc, thân cận thông qua lăng kính của các nhân vật thơ bé.

Kỷ niệm lúc nào cũng đẹp mắt và đặc biệt là không biết làm phản bội. Câu chuyện này đề cập về kỷ niệm. Bao gồm nỗi sợ hãi trẻ con người nào cũng từng qua, gồm rung đụng mơ hồ đủ khiến cho hồi vỏ hộp đỏ mặt. Mối ganh tuông len lỏi, nỗi bi tráng thắt tim, và hầu hết giấc mơ xanh ngắt êm đềm đem lại niềm vui, niềm hy vọng…

Truyện dài mới nhất ở trong nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lần này chỉ bao gồm một bài hát lãng mạn tất cả lẽ ai ai cũng mê, sót lại là những con chữ đem lại hạnh phúc. Để dành tặng kèm cho các bạn trẻ, và phần đông ai từng qua tuổi ấu thơ.

Nội dung

Xuyên xuyên suốt nội dung câu chuyện là mối tình đẹp tuổi học tập trò thân người bạn bè từ thuở bé dại là Đăng và Thắm. Tất yếu chuyện tình này sẽ trải qua muôn ngàn sóng gió, tai ương trắc trở. Hoàn toàn có thể kể mang lại như việc 2 tín đồ cùng lội xuống bàu lấy đất sét nặn tượng bằng tay thủ công để rồi suýt bị tiêu diệt đuối, hay bài toán Thắm bị nghiền gả cho bé của người các bạn xưa của phụ vương mình trong lúc 2 người lần khần mặt nhau.

Rất may Đăng có được sự trợ giúp của rất nhiều người bạn tốt là chú tiểu Khôi với Phan. Chú đái Khôi là một trong cậu bé được chỉ ra rằng “mồ côi” vào khoảng đầu. Sau khi sư thầy mất, dựa vào lá thư thầy còn lại là chú tiểu mới biết là mình không mồ côi: phụ vương cậu lại là bạn của ông Ước-cha của Thắm, từ đó bắt đầu biết cậu là vị hôn phu tương lai của Thắm. Cậu không chấp nhận và tiếp tục tu hành.

Phan là 1 trong cậu bé nhỏ nhanh nhẹn nhưng mà lanh mưu. Mà lại cũng nhờ việc lanh mưu đó mà vô số chuyện đã có được giải quyết.

Ngoài ra tác giả còn lồng vào đông đảo câu chuyện của không ít nhân vật thuộc là láng giềng láng giềng để làm cho bức tranh thêm đa dạng và phong phú và sinh động. Đó là chuyện anh chiến hạ “khùng” đeo đuổi gia sư Sa theo phong cách rất “Tây”, là tình cảm trong sáng của nhì chị em nhỏ dại Lan, nhỏ Phượng đối với Đăng…

3. Tôi Thấy Hoa đá quý Trên Cỏ Xanh

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một tiểu thuyết dành mang lại thanh thiếu niên trong phòng văn Nguyễn Nhật Ánh, xuất phiên bản lần đầu tại Việt Nam vào ngày 9 mon 12 năm 2010 bởi Nhà xuất bản Trẻ, cùng với phần tranh minh họa vì chưng Đỗ Hoàng Tường thực hiện. Đây là một trong những truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh, ra đời sau “Đảo mộng mơ“ và trước “Lá phía bên trong lá“.

Tác phẩm như một tập nhật ký xoay quanh cuộc sống đời thường của rất nhiều đứa trẻ tại 1 vùng quê nước ta nghèo khó, nổi bật lên là thông điệp về tình anh em, tình làng nghĩa xóm và những tâm tư tình cảm của tuổi mới lớn. Theo Nguyễn Nhật Ánh, đấy là lần trước tiên ông chuyển vào truyện của bản thân mình những nhân vật dụng phản diện, đưa ra vấn đề đạo đức như sự vô trung khu hay cái ác.

81 chương ngắn là 81 câu chuyện nhỏ tuổi của các đứa trẻ xảy ra ở một ngôi làng: chuyện về nhỏ cóc Cậu trời, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử, kề bên chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội, Tôi thấy hoa xoàn trên cỏ xanh” hứa hẹn mang lại những điều thú vị đối với tất cả bạn đọc nhỏ tuổi và bạn lớn bởi giọng văn vào sáng, hồn nhiên, đơn giản của trẻ con cùng nhiều tình huyết thú vị, bất thần và cảm đụng trong suốt rộng 300 trang sách. Cuốn sách, chính vì thế có mức độ ám ảnh, thu hút, lôi cuốn không thể quăng quật qua.

Nội dung

Câu chuyện là đều trang nhật ký kết về cuộc sống thường ngày thường ngày và tâm tư tình cảm của cậu bé nhỏ Thiều. Thiều đã là học viên lớp 7 sống tại 1 vùng quê nghèo, cùng với người em trai tên Tường. Tường là một trong những cậu nhỏ nhắn dễ thương, nhân hậu lành, bao dung, rất thương yêu anh trai và thích chơi đùa với tương đối nhiều loài động vật gồm cả sâu bọ, rắn rết. Cậu bé nhỏ sống nội tâm, đam mê đọc sách và khôn xiết say mê đều câu chuyện cổ tích, nhất là truyện Cóc tía, bởi vì vậy mà lại cậu nuôi nấng một con cóc dưới gầm giường và đặt tên đến nó là “Cu Cậu”. Trong khi đó Thiều vốn là 1 người phía ngoại, hơi tinh quái, đã những lần vô tình để em mình chịu đựng tai cất cánh vạ gió sau những trò nghịch phá do chính mình bày ra. Thiều cũng khá nhiều lần tỏ ra thuôn hòi, nhưng trong tâm địa cậu vẫn khôn cùng thương em mình và là một trong người hào hiệp. Hai bằng hữu Thiều với Tường thả hồn vào phần đa trò chơi xúc cảm mạnh và nhiều kỷ niệm kỷ niệm thời thơ ấu của không ít đứa trẻ buôn bản quê. Truyện cũng không ngừng mở rộng ra mối quan hệ giữa hai anh em và những người dân dân vào ngôi làng, gồm toàn bộ cơ thể thân của chính mình và những bàn sinh hoạt cùng lớp. Cha của Thiều được miêu tả là một fan giảo hoạt cùng được dân làng thương mến nhưng hay tức giận và liên tục đánh đòn hai bạn bè vì các lý do, trong khi mẹ cậu tỏ ra êm ả với những con hơn mặc dù bà cũng không tránh khỏi vấn đề trách mắng khi các con làm cho điều không đúng quấy.

Chú Đàn là em trai của ba Thiều, bị mất một tay do tai nạn ngoài ý muốn nhưng vẫn luôn luôn yêu đời cùng thường kể chuyện ma đến hai đồng đội Thiều với Tường nghe. Tuy bị cụt mất một tay cơ mà chú Đàn lại chơi bọn ắc – tế bào – ni – ca khôn xiết hay. Nỗi buồn phiền duy duy nhất của chú có lẽ nằm ngơi nghỉ chuyện tình nhiều vấn đề do cánh tay cụt khiến ra. Chú Đàn yêu chị Vinh, một cô nàng cùng xóm và là con của thầy Nhãn, thầy giáo công ty nhiệm lớp của Thiều, bạn thầy mà lại lúc nào cũng làm đến Thiều sợ chết khiếp. Vào lúc khởi đầu câu chuyện, Thiều cảm xúc thích một cô bạn cùng lớp ngồi bên cạnh cậu tên là Xin. Xin giỏi bị Thiều trêu chọc và từng tất cả lần vô tình tạo nên Thiều sạn mặt trước lớp. Một bàn sinh hoạt khác của Thiều là Sơn, lớn hơn cậu cha tuổi dẫu vậy học lực khôn cùng yếu và bắt buộc ở lại lớp thường xuyên 3 năm liền. đánh được diễn tả là một đứa du côn, suốt cả ngày phá xã phá làng mạc và bao hàm cử chỉ và khẩu ca khiếm nhã, thô tục và thiếu tính tiến bộ của người Việt. Về sau, Thiều phân biệt mình đã tất cả tình cảm cùng với Mận, là một đứa bạn cùng lớp to hơn cậu một tuổi. Mận xinh xắn cùng ngây thơ nhưng lại học ko được tốt do phải chăm lo người cha mắc bệnh, hiện nay đang bị mẹ cô bé bỏng giam trên gác nhà. Kín này chỉ có Thiều với Tường biết, và hai anh em đã phải ẩu đả với sơn chỉ để bảo đảm an toàn Mận trước những thủ đoạn đen tối.

Biến cố xảy ra khi căn gác bên Mận bốc cháy, khiến ba bé Mận bị bỏng đoán là đã chết cháy sau khi người ta phát hiện tại ra bao gồm xương lẫn vào đám tro. Chịu liền tiếp nhiều cú sốc lớn, Mận sụp đổ về thể chất và lòng tin hoàn toàn. Mái ấm gia đình Thiều đã hỗ trợ Mận trong khi khó khăn nhất và gửi cô nhỏ bé về ở tầm thường với mình. Mận biết được tía mình còn sống cùng mẹ sẽ được thả vào một ngày ko xa. Tuy nhiên, sự thân mật giữa Tường với Mận lại làm cho cơn giận không nguôi trong thâm tâm Thiều tạo thêm theo ngày thàng trôi qua. Cậu đã không can phòng khi bé cóc Tường nuôi bị bắt đi làm việc thịt, điều mà khiến cho Thiều ray rứt mãi bởi tận mắt chứng kiến nỗi buồn đau của Tường mặc dù cậu bé xíu không hề biết là do anh bản thân tiếp tay. Mùa phe cánh đến, cả làng Thiều chìm trong nước, khi nước rút đi và để lại các hậu quả xấu đi như đói kém, mất mùa, Thiều, Tường và Mận bắt đầu phát chỉ ra chị Vinh cùng chú Đàn đã lập ra kế hoạch cùng nhau bỏ trốn để thoát ra khỏi sự phòng cấm của gia đình. đồng thời đó, sự hẹp hòi cùng đố kỵ trong lòng Thiều đã nhiều đến mức vào một phút hiểu lầm cậu sẽ vô tình khiến em trai bản thân bị yêu quý nặng, quan yếu ngồi dậy được. Thiều càng ăn năn hơn khi nghe chính mồm Tường kể rằng fan mà Mận thích chơi cùng đó là cậu.

Mận được bà mẹ đón đi tìm cha, trong những khi Thiều sinh hoạt lại chìm trong nuối nhớ tiếc và cắm rứt nhưng mà tận tình âu yếm cho Tường. Cả hai bạn bè đã giấu cha mẹ vì sao thật sự tạo ra cảnh ngộ rủi ro của Tường. Một hôm Thiều hoan lạc khi thấy Tường đang ngồi dậy được với nghe em trai mình đề cập về một nàng tiểu thư không biết từ đâu đến đang trở thành nguồn đụng viên lòng tin để Tường hồi phục. Thừa hiếu kỳ, vào một lần vô tình phát hiển thị công chúa và lén lút bám theo, Thiều vô cùng bất ngờ khi biết nàng tiểu thư ấy thực chất là Nhi, bé một tín đồ mổ lợn trong làng. Tín đồ làng lầm tưởng Nhi đã bị tiêu diệt sau một vụ tai nạn thương tâm ba năm trước, cơ mà hóa ra cô nhỏ xíu vẫn sống tuy thế có vấn đề về thần kinh, khiến cô trường đoản cú xem bản thân là công chúa và thân phụ mình là đức vua, bạn mà cũng vày thương con đề xuất đã vờ vịt diễn trò cùng cô bé. Thiều đề cập lại kín này cùng với Tường từ bây giờ đã vực lên được, cũng chính vì Tường với Nhi từng nghịch rất thân cùng với nhau. Sự nôn nóng được chạm chán lại Nhi tạo động lực thúc đẩy Tường ra mức độ tập đi lại. Một ngày nọ hai bằng hữu nhìn thấy Nhi hiện giờ đang bị đám trẻ con trong làng trêu chọc, Tường sẽ chạy hết sức bằng bao gồm đôi chân bản thân đến đảm bảo Nhi, kỳ diệu vắt nghĩa cử này khiến cô nhỏ bé nhớ ra phần lớn chuyện và trở về bình thường.

2. Trại Hoa Vàng

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trại hoa vàng là một truyện dài của công ty văn Nguyễn Nhật Ánh, được xuất phiên bản năm 1994. Với chủ thể tình yêu thương tuổi ô mai, với giọng văn hóm hỉnh, hài hước, đề cập về những việc làm, lời nói ngây ngô của tuổi học tập trò tuy nhiên cũng đầy ý nghĩa, tạo nên thứ tình cảm trong sáng hoàn toàn có thể khiến tín đồ ta gắng đổi bản thân mình, chính là tình yêu.

Truyện đã có đăng dài kỳ trên báo Mực Tím. Chuẩn chỉnh nhà nghèo, học không hơi lắm, nhưng có tương đối nhiều bạn. Yêu hoa, chuẩn đã từ bỏ trồng được một vườn cửa hoa vàng. Gồm cô nhỏ nhắn tên Thảo hàng xóm thường xuất xắc sang đùa cùng chăm sóc hoa với Chuẩn. Một hôm, Thảo ngỏ ý xin một đóa hồng, chuẩn chỉnh đã rụt rè vì nghĩ hoa hồng chỉ tặng cho tín đồ mình yêu… thời điểm đó, chuẩn chỉnh đã bị rung động Cẩm Phô – một người bạn nữ học phổ biến từng bênh vực mang lại Chuẩn. Và…

Nội dung

Câu chuyện chuyển phiên quanh chuẩn chỉnh – một cậu học viên trong giai đoạn thanh thiếu thốn niên và không tuyệt vời lắm, hay bị điện thoại tư vấn là “thằng đầu bò” nhưng lại có thú nghịch hoa – cậu học tại trường cấp 2 lừng danh tại thị trấn với toàn học viên dở. Nhưng mà thật bất ngờ, cậu thi đậu vào trường cấp cho 3 nai lưng Cao Vân chứa phần nhiều là học sinh tốt với sự ngạc nhiên, sửng nóng và phấn kích của gia đình. Chuẩn chạm mặt được một đội “nữ quái” lớp 10A2 gồm: “Liên móm”, Thùy Dương với Cẩm Phô. Trong các số ấy có Cẩm Phô là một cô nàng hiền lành, dễ dàng thương bảo đảm cậu khỏi số đông câu trêu chọc của “Liên móm”. Dựa vào hai người bạn bè “Phú ghẻ” với Cường từ cấp 2, chuẩn chỉnh và Cẩm Phô biến hóa một cặp. Dần dần dần, cậu cũng kết giao với “Liên móm” và Thùy Dương.

Chuẩn là một học viên lớp 10, rất mếm mộ hoa, sống trong một thị trấn yên bình tại miền phái nam Việt Nam. đơn vị cậu gồm bao gồm ba, chị em và nhỏ em gái thương hiệu Châu. Tía cậu là người rất nghiêm khắc và dữ dằn, mỗi một khi cậu bị điểm yếu thì sẽ ảnh hưởng ông đá vào hạ bàn. Bao gồm vài lần chuẩn ăn cắp tiền của bà bầu để đi cài đặt hoa về trồng, cho khi đa số chuyện vỡ lở thì cậu bị bố đánh đòn một trận. Ba chuẩn mua một chiếc xe đạp rất rất đẹp nhưng quán triệt cậu chạy, ông hứa vẫn giao nó mang lại cậu với đk cậu buộc phải thi đậu vào trường trần Cao Vân. Nhà Chuẩn cạnh bên nhà của nhỏ Thảo, cô bé hàng xóm dễ thương có tình cảm với Chuẩn, thường xuyên qua công ty giúp chuẩn tưới cây có tác dụng vườn. Chuẩn chỉnh không ngờ bao gồm ngày cậu được điểm cao vào trường trằn Cao Vân, bố cậu rước tiền tiết kiệm ngân sách ra đãi tiệc bà nhỏ trong khu vực để mừng việc con trai ông thi đậu. Chiếc xe đạp điện thuộc về Chuẩn, anh em cậu gọi nó là mẫu “Huy chương vàng” với cho anh em mượn chạy khắp thị trấn. Chuẩn tất cả hai người bạn thân là “Phú ghẻ” cùng Cường. Phú ghẻ cũng học mặt trường è cổ Cao Vân trong những lúc Cường học mặt trường Huỳnh Thúc Kháng.

Vì công ty nghèo không tồn tại tiền mua quần áo mới yêu cầu mẹ chuẩn chỉnh phải sửa đổi lại quần cũ của bà cho cậu mang đi học. Mẫu quần bao gồm miếng vá hình tam giác bên trên mông khiến chuẩn xấu hổ, cậu không muốn ai thấy điểm nhạy cảm này. Trong những lúc chào cờ, miếng vá trên quần chuẩn bị mọi fan nhìn thấy, họ gọi miếng vá chính là “tam giác Béc-mu-đa”. Chuẩn thường bị chọc ghẹo bởi “Liên móm”, bạn thân của Cẩm Phô cùng Thùy Dương. Liên móm chọc ghẹo chuẩn chỉnh trong khi Cẩm Phô đứng ra bênh vực cậu. Từ đó chuẩn chỉnh nhớ nhung cùng đem lòng yêu Cẩm Phô dù không thấy phương diện cô. Cẩm Phô là phụ nữ của hai vợ chồng chủ tiệm thuốc tây Hồng Phát, một trong các ba công ty giàu tuyệt nhất thị trấn, nhất là nhà cô sát bên nhà Phú ghẻ. Chuẩn chỉnh tình cờ gặp Cẩm Phô khi qua tra cứu Phú ghẻ, rủi ro xe sút của Cẩm Phô bị lỗi nặng sau cú tông của Chuẩn. Chuẩn càng sung sướng hơn lúc biết Cẩm Phô cũng có tình cảm với mình. Ba chị em của Cẩm Phô nghiêm nhặt và dữ dằn hơn cả ba Chuẩn, ko người các bạn nào dám đến nhà Cẩm Phô. Một lần chuẩn đánh liều đi thẳng vào tiệm thuốc để chạm chán Cẩm Phô, nhưng ba Cẩm Phô bất ngờ xuất hiện khiến chuẩn chỉnh phải giả vờ là người tiêu dùng thuốc nhằm rút lui.

Biết được chỉ có 1 mình Cường mới rất có thể đến bên Cẩm Phô để chạm chán thằng Luyện – em trai cô, chuẩn chỉnh phải dựa vào Cường gửi biểu đạt hẹn h