Đọc đoạn văn tiếng anh online

Bạn đang muốn học cách phát âm một câu nói hoặc 1 câu văn nào đó và muốn tự mình đọc một đoạn văn hay một câu truyện tiếng anh nào đó, nhưng chưa biết web nào có thể giúp bạn? Đừng lo, hãy đến những trang web đọc câu tiếng anh uy tín được liệt kê dưới đây để học cách phát âm nhé. Bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn như người nước ngoài. Và sau đây là danh sách chi tiết về các web giúp bạn học phát âm nhanh và hiệu quả.

Bạn đang xem: Đọc đoạn văn tiếng anh online


*

1. Trang web đọc câu tiếng Anh: “Text-to-speech.imtranslator.net”

Text-to-speech.imtranslator.net là một trong những trang web đọc câu tiếng Anh rất hiệu quả, giúp bạn có thể vừa luyện nghe vừa luyện phát âm. Bạn chỉ cần copy câu văn và thậm chí là cả đoạn văn vào mục Text-to-speech sau đó click vào nút “say it” là bạn đã có thể nghe lại câu hoặc đoạn văn đó. Bạn nhớ chọn ngôn ngữ anh ở mục language nhé. Ngoài việc người đọc có giọng chuẩn, điều đặc biệt của web site này là bạn có thể lựa chọn giọng nam hoặc giọng nữ, điều chỉnh tốc độ đọc nhanh hoặc chậm để bạn dễ dàng tiếp thu bài học và học cách phát âm một cách hiệu quả nhất. Trên website còn tích hợp nhiều chức năng nữa mà bạn có thể sử dụng cho việc học nên đây luôn là website được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi và hiệu quả mà nó màng lại cho người học

*

Trang web đọc câu tiếng Anh giọng người bản xứ

2. Trang web kể và đọc truyện: “manythings.org/voa/stories/”

Đây là 1 trang web đọc câu tiếng Anh của Mỹ thông qua hình thức kể truyện, tuy là website dành cho trẻ nhỏ nhưng đối với các bạn mới bắt đầu học tiếng anh thì đây sẽ là một website học rất hiệu quả. Thường các câu truyện có độ dài khoảng 10 phút và tốc độ nói khá chậm nên bạn rất dễ dàng trong việc nghe từng cầu sau đó bạn có thể dễ dàng đọc lại những câu đó để phát âm giống người đọc. Không những vậy, đây cũng là cách để bạn học thêm về cấu trúc câu, cách viết câu trong tiếng anh nữa đúng không các bạn.

Xem thêm: Xem Phim Tổng Thống 60 Ngày, Designated Survivor: 60 Days

*

Danh sách các trang web đọc câu tiếng Anh hay nhất

3. Trang web đọc câu tiếng anh: ivona.com

Cũng giống như trang web đọc câu tiếng anh Text-to-speech.imtranslator.net, ivona.com cho phép người học lựa chọn giọng nam hoặc nữ. Hiện nay, web có hỗ trợ đọc theo giọng Mỹ, giọng Anh và giọng xứ Wales. Đồng thời giọng đọc luôn liền mạch, nhấn nhá đúng chỗ và đúng chuẩn, có ngữ điệu và vần điệu. Tuy nhiên bạn không được chọn nhiều loại tốc độ đọc như bên web Text-to-speech.imtranslator.net, tuy tốc độ khá chậm nhưng có thể sẽ phù hợp và thuận tiện hơn cho nhiều bạn. Nhưng các bạn cần lưu ý ivona.com chỉ hỗ trợ đọc câu và đoạn văn chứa tối đa 250 kí tự thôi nhé! Đây cũng là một hạn chế của ivona.com so với Text-to-speech.imtranslator.net nhưng hiệu quả nó mang lại cho người học thì “kẻ tám lạng người nửa cân” đấy nhé các bạn.

*

Một số trang web đọc câu tiếng Anh đúng chuẩn

4. Trang web đọc câu tiếng anh: ispeech.org

Ispeech.org khác với ivona.com ở chỗ tốc độ đọc nhanh hơn và chỉ có một giọng đọc duy nhất, không được lựa chọn thêm. Tuy nhiên giọng đọc đảm bảo đúng chuẩn phát âm như người bản địa, có ngữ điệu đọc, ngắt câu, nhấn câu rất hay. Ngoài ra, trên web này bạn có thể copy nội dung cần đọc mà không cần giới hạn số lượng ký tự. Quả là một trang web đọc câu tiếng anh rất bổ ích đúng không các bạn.

Trên đây là 4 trang web đọc câu tiếng anh mà các bạn có thể sự dụng miễn phí nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả của việc học. Các bạn hãy thử trải nghiệm để có đánh giá của riêng bản thân mình. Nếu thực sự tốt thì hãy chia sẽ kinh nghiệm này cho bạn bè của mình nhé!