Đổ màu vùng chọn trong photoshop

     

Màu dung nhan là trong những yếu tố không thể thiếu để tạo nên những thiết kế thu hút cùng ấn tượng. Với phần mềm Adobe Photoshop chúng ta có thể tô màu đến hình ảnh của tôi chỉ với những thao tác cực kì đơn giản. Trong nội dung bài viết dưới đây mình vẫn hướng dẫn các bạn 2 giải pháp đổ color vùng chọn trong Photoshop mau lẹ và chi tiết nhé. Hãy cùng bước đầu nào.

Bạn đang xem: Đổ màu vùng chọn trong photoshop

*

Tìm đọc về bảng màu color Picker

Trước khi bước vào hướng dẫn đổ màu sắc vùng lựa chọn trong Photoshop bản thân sẽ giới thiệu đến các bạn một luật rất quan trọng. Đó là bảng màu màu sắc Picker. Bên trên thanh điều khoản các chúng ta có thể mở bảng màu này bằng phương pháp click lựa chọn vào biểu tượng hai ô vuông nằm ck lên nhau. Về cơ bạn dạng thì màu sắc Picker đang là chỗ mà chúng ta lựa chọn màu sắc để sơn lên các quanh vùng hình hình ảnh đã chọn. Khi hộp thoại màu sắc Picker hiển thị, các bạn có thể thực hiện nay các làm việc như sau:

Nhập mã màu theo hệ CMYK/RGB hoặc click chọn tự do trên bảng màu. Sử dụng tổ hợp phím Alt + Delete để lựa chọn màu đến ô vuông bên trên, có nghĩa là Foreground ( hay có cách gọi khác là tiền cảnh). Sử dụng tổng hợp phím Ctrl + Delete để chọn màu đến ô vuông bên dưới, tức là Background ( hay còn được gọi là hậu cảnh). Thực hiện phím tắt X để hoán đổi màu sắc của hai ô Foreground cùng Background.
*

Hướng dẫn đổ màu sắc vùng chọn trong Photoshop theo từng layer

Phần đầu tiên họ sẽ mang đến với trả lời tô màu sắc cho cục bộ layer. Phương pháp này sẽ tương xứng khi bạn muốn tô một color duy nhất đến hình ảnh của mình.

Bước 1: Click chọn hình tượng Foreground hoặc Background trên thanh qui định để mở bảng Color Picker. Tại đây chúng ta cũng có thể kéo chuột trên thanh màu với chọn màu sắc mà chúng ta muốn. Không tính ra chúng ta cũng có thể nhập mã màu vào ô trống bên dưới. Sau khi đã chọn hoàn thành bạn hãy nhấn OK.

*

Bước 2: tiếp theo bạn hãy click lựa chọn layer cần đổ màu sắc trong mục Layers như hình hình ảnh dưới đây. Trong lấy ví dụ này mình sẽ chọn layer 0.

Bước 3: Và sau cùng bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Alt + Delete nhằm đổ màu mang lại Foreground hoặc Ctrl + Delete cho Background. Layer của bạn sẽ ngay chớp nhoáng được tủ màu toàn bộ.

Xem thêm: Phim Boy Việt Nam Gay Học Sinh Bu Cu To Lông Nhiều, Boy Cao Lanh Khoe Cu

*

Hướng dẫn đổ màu vùng lựa chọn trong Photoshop mang lại từng đối tượng

Trong những trường phù hợp bạn không chỉ là tô một color cho toàn cục layer nhưng mà cần thực hiện nhiều color cho từng đối tượng người dùng khác nhau. Vày vậy trong phần tiếp sau mình đang hướng dẫn các bạn cách đánh màu cho từng vùng chọn cụ thể.

Bước 1: sau khi khởi hễ Photoshop và mở hình hình ảnh cần chỉnh sửa, bạn hãy nhấn vào vào hình tượng hai ô vuông bên trên thanh luật để mở bảng Color Picker. Giống như ở phương thức đầu tiên. Các bạn cũng lựa chọn color để tô đến vùng chọn..

*

Bước 2: Tiếp đó các bạn hãy nhấp chọn hình tượng Magic Wand Tool trên thanh qui định hoặc kích hoạt nhanh bằng phím tắt W.

*

Bước 3: Ở công đoạn này chúng sẽ chọn lọc các khoanh vùng cần tô color mà bạn đã lựa chọn ở những bước đầu tiên tiên. Để thực hiện bạn chỉ cần bấm chuột vào vùng hình ảnh đó. Ngoài ra để lựa chọn cùng lúc các vùng, bạn hãy nhấn giữ lại phím Shift trong lúc click chuột nhé.

*

Bước 4: Và sau cùng bạn chỉ việc nhấn giữ tổng hợp phím Alt + Delete nhằm tô màu đến Foreground hoặc Ctrl + Delete đến vùng Background.

Để tô màu cho hầu như vùng còn lại các bạn hãy thực hiện lặp lại các bước như trên cho đến khi hoàn tất.

Kết

Và do vậy mình đã chia sẻ đến các bạn cách đổ color vùng lựa chọn trong Photoshop cực kỳ đơn giản và cấp tốc chóng. Mong muốn với trả lời trên phía trên của FPT PRODUCT các chúng ta có thể thực hiện thao tác một cách tiện lợi và tô màu thành công cho bạn dạng thiết kế của mình. Đừng quên share những thông tin hữu ích này đến đồng đội xung quanh nhé. Cùng hẹn gặp gỡ lại các bạn trong nội dung bài viết tiếp theo.