Đầu thu kỹ thuật số vệ tinh chảo chất lượng, giá tốt 2021

     

LƯU Ý: ĐÂY LÀ trang web XƯỞNG GIÀY DÉP, KHÔNG CÒN DỊCH VỤ NÀO LIÊN quan tiền ĐẾN ĐIỆN TỬ, BÀI VIẾT sở hữu TÍNH CHẤT THAM KHẢO THÊM cho BẠN.

Bạn đang xem: Đầu thu kỹ thuật số vệ tinh chảo chất lượng, giá tốt 2021

Bạn đã xem: giải pháp chỉnh chảo vinasat

Chào mừng các bạn đến cùng với Hoàng Vũ - Xưởng sản xuất, triển lẵm sỉ giầy dép giá sỉ toàn quốc.

Với đa số dòng tivi chưa phải là truyền họa thông minh, các loại tivi cao cấp mà là những một số loại tivi thông thường, ko thể kết nối internet thì việc vui chơi giải trí chủ yếu thông qua truyền hình hiện đại số - đầu thu. Hiện tại nay, đầu thu truyền hình chuyên môn số thông qua vệ tinh là bề ngoài phát sóng phát sóng kỹ thuật số phổ biến nhất cùng với phạm vi che sóng rộng, táo bạo và phát được rất nhiều kênh lịch trình nhờ dải tần số rộng, đó đó là lí do có nhiều người sử dụng. Mặc dù để dò được nhiều kênh trên khối hệ thống vệ tinh Vinasat ra sao thì không ít người chưa biết, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về truyền hình vệ tinh Vinasat.

Trước tiên, hãy tìm hiểu một chút về những vệ tinh kỳ lạ này nhé!

1. Vệ tinh Vinasat là gì?


*

Vệ tinh Vinasat-1 với Vinasat-2 là 02 vệ tinh viễn thông thứ nhất của vn cùng với khối hệ thống cơ sở hạ tầng mặt đất như Đài điều khiển và tinh chỉnh vệ tinh (TT&C), Đài điều hành khai quật vệ tinh (NOC) và những trạm teleport hoàn chỉnh, hiện nay đại. Vinasat-1 là vệ tinh thứ nhất được phóng vào thiên hà năm 2008 và bao phủ sóng toàn thể lãnh thổ Việt Nam, tiếp theo sau Vinasat-2 (khối lượng 3 tấn) được phóng vào vụ trụ năm 2012, 2 vệ tinh này được VNPT chi tiêu hơn 500 triệu USD, góp đa số vào truyền hình vệ tinh nước nhà.

Các vệ tinh VINASAT-1 cùng 2 tại vị trí quỹ đạo 1320 Đông và 131,80 Đông tất cả vùng che sóng to lớn trong khoanh vùng Châu Á, Châu Úc và Hawaii.

Bạn hoàn toàn có thể xem chi tiết về quá trình phóng 2 vệ tinh này bằng đoạn phim dưới đây.

Đầu tiên là quy trình phóng vệ tinh Vinasat-1

Tiếp theo là vệ tinh Vinasat-2

2. Phương pháp dò kênh truyền họa trên vệ tinh Vinasat

Nội dung của phần này rước từ mối cung cấp truyenhinhso.vn

Về nguyên tắc, quy trình dò kênh trên vệ tinh Vinasat hoàn toàn có thể hiểu như sau:


*

Và đấy là danh sách thông số Transponder (TP) trên vệ tinh Vinasat


*

Với nhiều đầu thu – bộ trả mã nghệ thuật số không giống nhau sẽ có các bước dò không giống nhau, ví dụ như sau.

Lưu ý: Mật khẩu mặc định của những đầu thu này là 0000 (4 số 0), và nhằm dò tất yếu phải phải một loại remote tivi


*

2.1 Dò kênh vệ tinhVinasat bên trên đầu thu VTC-HD01 cùng HD03

Các TP đã làm được lưu sẵn nên bọn họ chỉ đề nghị vào menu => setup người sử dụng => Dò công tác => lựa chọn “Dò một vệ tinh” với bấmOK. Không chuyển đầu thu về mặc định bên sản xuất.


*

Qúa trình vì mất khoảng 3 – 5 phút, chọn “Xong” và nhấn vào kết quả search được.


2.2 Dò kênh vệ tinhVinasat trên đầu thu VTC HD 02

Trước lúc dò, để không đụng hàng kênh, chúng ta nên xóa danh sách kênh trước kia nếu có, nhưng mà không gửi đầu tiếp thu mặc định đơn vị sản xuất. Để xóa, ta làm quá trình sau.

Ấn phím menu => chỉnh sửa chương trình => chỉnh sửa danh sách chương trình. Password là0000.


Ấn phím màuXanh da trời(Những vấn đề sẽ làm) => lựa chọn tất cả. Kế tiếp ấn nút màuĐỏđể xóa. Sau cuối ấn phímBackvà chọnĐồng ýđể lưu núm đổi.


Sau đó tiến hành dò kênh Vinasat.Quay quay trở lại bảng Menu chủ yếu => thiết đặt => Dò chương trình. Thay đổi 2 thông số sau:

- cỗ phát đáp: 10968 H 28800 3/4

- Dò theo mạng: Mở


Sau đó ấn nútở bên dưới cùng. đợi đầu thu quét hoàn thành ấnOKđể cất giữ kết quả.

2.3 Dò kênh vệ tinhVinasat bên trên đầu thu VTC HD 06

Trước tiên, ta phải đưa đầu thu về cơ chế mặc định. Để thực hiện, ta làm các bước sau. Ấn Menu=> Các thiết lập => download đặt. Nhập mật khẩu0000 =>Mặc định nhà cung ứng => ChọnCóđể đưa đầu thu về chính sách mặc định.


Sau đó tiến hành dò kênh. Với đầu thu HD 06, Đầu thu đã tự khởi động lại. BấmOKđể chọn ngữ điệu ở cách 1. ChọnKế tiếpở phần cấu hình hiển thị cách 2.


Ở cách 3 Dò chương trình, ta lựa chọn kiểu Dò từ động, tiếp nối ấnKế tiếp=> cách 4 chọnDò


Sau khi đầu thu dò chấm dứt ấnOKđể giữ giàng chương trình => bước 5 lựa chọn “Kết thúc” để chấm dứt quá trình


2.4 biện pháp dò kênh vệ tinh Vinasat trên đầu thu VTC HD 07

Đưa đầu thu về chế độ mặc định ban đầu. Ta thực hiện các bước sau. Vào phần khối hệ thống => Dò tự động => chọn vệ tinh là VINASAT-1 và ấnOKđể dò. Sau thời điểm dò chấm dứt ấnOKmột đợt nữa lưu lại list kênh.


2.5 bí quyết dò kênh vệ tinh Vinasat trên đầu thu VTC HD 08

Đầu thu này các bạn vẫn yêu cầu đưa về cơ chế ban đầu, bạn Ấn Menu => Thông tin hệ thống => cài đặt mặc định. Nhập mật khẩu 0000 => Chọn loại Khởi tạo ra nhà tiếp tế và ấn OK.

Xem thêm: Ngựa Gỗ Thành Troy (2004) Hd Vietsub, Thành Troy Sụp Đổ


Đầu thu đang tự khởi động lại. Lựa chọn Tiếng Việt và ấn phím màu xanh da trời nước đại dương để sang bước tiếp theo.


Tiếp tục ấn phím màu xanh lá cây nước biển cả để qua cách lựa lựa chọn Vùng và Thời gian.


Phần thiết đặt vệ tinh lựa chọn => Dò chương trình bởi tay. Thường xuyên ấn phím màu xanh nước biển để sang bước Tiếp theo.


Chọn vệ tinh VINASAT1 cùng ấn phím color Đỏ để lựa chọn kiểu dò. Vào “Chọn giao diện dò chương trình” xuống cái “Dò mạng” và đưa sang chính sách Bật => Ấn phím color Đỏ để bước đầu quá trình dò kênh


Sau khi dò ngừng chọn Đồng ý nhằm lưu lại list kênh và trải nghiệm chương trình.


2.6 trên đầu thu VI. VTC SH9, HD05, HD05i, HD9, HDV1, HDV2 & Hybrid S1

Với riêng những model: SH09, HD05, HD05i, HD9, HDV1, HDV2, Hybrid S1 quý khách không yêu cầu mặc định đầu thu cùng dò quét lại. Lúc có thay đổi trên khối hệ thống kênh của VTC đầu thu sẽ tự động hiện thông báo yêu cầu khách hàng update lại list kênh. Người sử dụng chọn CÓ/OK hoặc sau 30~60 giây quy trình dò quét sẽ tự động diễn ra.

Một số hình hình ảnh đầu thu từ cập nhật.

Bạn rất có thể tham khảo video dưới để trực quan lại hơn

Ngoài ra còn tồn tại các nhiều loại đầu thu khác ví như Đầu thu hiện đại số vệ tinh HUMAX HD02, đầu thu XSAT, biện pháp dò cũng tương tự, thử dò dựa trên các phương pháp bên trên nhé bạn.

3. Làm thay nào nhằm đầu thu truyền hình vệ tinhnhà bạn bắt được nhiều kênh nhất

Để vô tuyến nhà chúng ta cũng có thể bắt được nhiều kênh, những kênh rõ nét, bạn phải ghi nhận xoay vị trí hướng của chảo thu hướng vào vệ tinh.

Để hướng anten chảo đến một vệ tinh ta cần quan tâm đến 2 thông số: Góc ngẩng cùng Góc phương vị. Trong đó:

Góc phương vị (b) là góc tảo của Anten so với hướng chính Bắc theo hướng kim đồng hồ trên phương diện phẳng nằm hướng ngang (mặt phẳng tuy vậy song với mặt đất).Góc ngẩng (a) là góc giữa hướng của Anten cùng với phương thẳng đứng (phương vuông góc với phương diện đất)


Từ trước mang đến nay chúng ta đang thu biểu đạt truyền trình qua vệ tinh MEASAT-2 nên khi chuyển sang trọng VINASAT-1 sẽ có những đổi khác tùy theo vĩ độ địa lý của những tỉnh. Thông thường hướng của chảo thu thường được các kỹ thuật viên lắp ráp cho gia đình, bạn không can thiệp và cũng ít khi vồ cập tới.

Lưu ý: trước khi điều chỉnh bạn nên dùng bút đánh dầu vị trí cũ của chảo phòng ngừa trường hợp bạn không điều chỉnh được thì đề xuất trả về vị trí cũ để liên tiếp xem qua vệ tinh MEASAT-2

+ Để thay đổi góc phương vị LNB: sử dụng cờ lê 10 nới lỏng 2 con ốc phía sau rồi thanh nhàn xoay chảo sang đề nghị một góc khoảng chừng 13 độ.

+ Để thay đổi góc ngửng LNB: cần sử dụng cờ lê 10 nới lỏng 4 nhỏ ốc để điều chỉnh góc ngước rôì lỏng lẻo kéo khía cạnh chảo ngước lên trên tăng lên một góc khoảng chừng 15 độ rồi hãm 4 bé ốc kia lại.

Trong quy trình xoay bạn phải lưu ý đến vạch biểu thị trên bảng Setting antenna (vạch bao gồm dòng chữ Eb/No (dB) so với đầu XSAT) cùng bảng search (chú ý vạch tất cả dòng chữ Signal chất lượng đối với những loại đầu không cần sử dụng thẻ, giả dụ đầu hiển thị giờ đồng hồ Việt thì xem xét dòng chữ chất lượng tín hiệu) ví như thấy cột tín hiệu chuyển thanh lịch màu vàng và đạt tín hiệu tối đa là được.

Chú ý trong quá trình tinh chỉnh cần làm tự từ không dịch chuyển quá nhanh. Khi tinh chỉnh và điều khiển được nút tín hiệu cao nhất thì phải cố định và thắt chặt vị trí của anten chảo rồi cần sử dụng tuôc nơ vít thả lỏng 2 đinh vít cố định mắt thu tín hiệu (LNB k+) để xoay đôi mắt LBN lệch sang bên trái. Câu hỏi làm này rất có thể tăng thêm cường độ tín hiệu.

Tham khảo video bằng phương pháp bấm vào links này sau đây để trực quan rộng nhé

4. Hình hình ảnh tivi bị nhiễu, mờ khi áp dụng vệ tinh Vinasat


Với những nhiều loại đầu thu với biểu thị analog này, khi trời mưa thường xảy ra hiện tượng nhiễu sóng, cùng mưa thừa to sẽ không thể coi được. Chính vì như vậy ngày nay bạn ta thường thực hiện đầu thu kỹ thuật số DVB-T2, hoặc nếu cài mới, bạn oder những vô tuyến có cài đặt sẵn DVB-T2, câu hỏi mưa gió đang không còn giúp phiền chúng ta nữa.

5. Tải đầu thu truyền ảnh vệ tinh Vinasat new ở đâu?

Hiện nay các loại đầu thu tiên tiến nhất được phân phối ở nhiều nơi, giá bán từ 500.00đ trở lên tùy từng loại, hãng, bắt đầu và hóa học lượng. Nếu như bạn sử dụng đầu thu của VTC thì hoàn toàn có thể liên hệ VTC để sở hữ trực tiếp, hoặc không, bạn có thể đến các trung trọng tâm điện máy gần nhà.

Tham khảo một trong những sản phẩm đầu thu tại trang web: https://haphuong.tv

Cảm ơn người sử dụng đã theo dõi, hi vọng bài viết này có lợi cho bạn, chúc các bạn nhiều sức mạnh và thành công!