Đầu 0866 là mạng gđoạn văn ngắn bằng tiếng hàn

     

Moon Jae In, một dụng cụ sư danh tiếng, học tập trò ưu tú của gắng tổng thống Roh Moo Hyun đã quăng quật xa 4 ứng cử viên còn lại và chính thức trở thành tổng thống đồ vật 12 (nhiệm kỳ thứ 19) của đất nước hàn quốc Quốc, sau 60 ngày tranh cử quyết liệt.

Bạn đang xem: Đầu 0866 là mạng gđoạn văn ngắn bằng tiếng hàn

Hình bên dưới là 05 ứng cử viên tranh cử chức tổng thống nhiệm kỳ thứ 19 của hàn quốc theo sản phẩm công nghệ tự từ trái sang nên là: Ứng cử viên đảng nước hàn tự vì Hong Jun Pyo, ứng cử viên của đảng vì Nhân dân Ahn Cheol Soo, ứng cử viên của đảng Công lý Sim sang trọng Jung, ứng viên đảng Dân chủ đồng hành Moon Jae In và ứng viên đảng chính đạo Yoo Seung Min.


*

5 ứng cử viên tranh cử tổng thống nhiệm kỳ trang bị 19 của Đại Hàn Dân Quốc.


Moon Jae In là ai? Mời chúng ta cùng xem những thông tin bởi vì TTHQ™ tổng hợp về việc nghiệp cũng tương tự xu hướng chủ yếu trị của Tổng thống hàn quốc mới.


Contents


Thông tin cá thể của ông Moon Jae In:

Sinh ngày 24 tháng 1 năm 1953 (64 tuổi)Tên: Moon Jae In (문재인, giờ đồng hồ Hán: 文在寅- Văn trên Dần)Gia đình: vợ, 1 bé trai, 1 bé gáiTôn giáo: Đạo Thiên ChúaNguyên quán: thị xã Geoje, tỉnh phái nam GyeongsangĐảng: Đảng Dân chủ sát cánh (더불어민주당)Tại ngũ: 1975-1978 (Trung sĩ lục quân)

Một số tin tức thú vị:

Trong thời hạn học, ông Moon bị đuổi khỏi trường đại học vì dẫn đầu sinh viên biểu tình chống nhà độc tài Park bình thường Hee, là phụ vương của Tổng thống vừa bị bãi nhiệm là nữ Tổng thống Park Geun Hye.Ông Moon Jae In từng bị bà Park Geun Hye vượt qua trong cuộc thai cử tổng thống năm 2012.Sau lúc bà Park bị bãi nhiễm vào ngày 10/3, hàn quốc đã nhanh lẹ chọn người kế nhiệm trong vòng 60 ngày và cuộc bầu cử lần này có tới 5 ứng cử viên tranh cử. Đây cũng là cuộc tranh cử sở hữu được nhiều sự đon đả của tín đồ dân hàn quốc nhất, cuộc thai cử gồm tỉ lệ vứt phiếu tối đa và những ứng cử viên phải tranh biện trên truyền ảnh trực tiếp nhiều nhất (tổng cùng 6 lần).

Lời hẹn của ông Moon Jae In trong chiến dịch tranh cử:

Khẩu hiệu chiến dịch của ông lần này là: Một vị tổng thống an toàn để desgin một đất nước tốt.


*

Ông Moon Jae In bắt tay những cử tri trong những lúc vận cồn tranh cử sinh hoạt địa phương.


Trong những bài tuyên bố tranh cử, ông đã diễn tả kế hoạch cải tiến và phát triển đất nước của chính bản thân mình như sau:

Tạo 810.000 việc làm mới trong khu vực công vào nhiệm kỳ 5 năm tới đồng thời thúc đẩy khu vực tư nhân tạo nên 500.000 việc làm new mỗi năm. Để tạo ra nhiều câu hỏi làm mới, chính phủ nước nhà của ông Moon sẽ thúc đẩy cuộc bí quyết mạng công nghiệp lần thứ bốn tại thị phần địa phương.Ông Moon nhận định rằng Hàn Quốc cần được chủ động đứng vị trí số 1 cuộc cách mạng công nghiệp lần lắp thêm tư, tạo nên động lực lớn lên mới. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ nhiệm kỳ tới phải xuất hiện một thời đại phục hưng của kỹ thuật công nghệ, sản xuất hiện nhiều học thức và technology mới.Giảm thời gian thao tác của người lao động, rút ngắn khoảng cách giữa lao hễ hợp đồng nhiều năm hạn và lao cồn hợp đồng ngắn hạn, từ bỏ đó cải thiện tuyển dụng bao gồm cả chất cùng lượng.Nâng phần trăm trợ cấp thu nhập cá nhân trong lương hưu, rút ngắn sự đứt quãng giữa các khu vực nông thôn, thành thị, nâng trợ cấp lương hưu cơ bạn dạng cho tín đồ cao tuổi tự 200.000KRW (176USD)/tháng như bây chừ lên 300.000KRW (265USD)/tháng.Nâng lương hưu cơ bản cho tín đồ khuyết tật lên 300.000KRW (265USD)/tháng, trợ cấp 300.000KRW (265USD)/tháng cho hồ hết thanh niên chưa xuất hiện việc làm đang kiếm tìm việc trong tầm 09 tháng, trợ cấp 100.000KRW (88USD)/tháng cho trẻ em dưới 05 tuổi, trợ cấp cho sinh đẻ cho những đàn bà sinh con chưa tham gia bảo hiểm tuyển dụng 500.000KRW (442USD)/tháng trong vòng 03 tháng.Áp dụng mức trần về giá thành y tế của fan dân, hỗ trợ ngân sách nhập viện cùng với những trẻ nhỏ dưới 15 tuổi, và nâng cấp trách nhiệm của quốc gia với những người dân bị mất trí nhớ.

Xu hướng chính trị của tân tổng thống Moon Jae In:

Ủng hộ biện pháp tiếp cận hòa giải hơn nhằm đối phó cùng với Bắc Hàn. 

Nếu ông Moon Jae In trúng cử tổng thống, trong số những vấn đề gồm nhiều thay đổi nhất vẫn là quan lại hệ hàn quốc – Bắc Hàn. Ông Moon Jae In từng thao tác trong cơ quan ban ngành của cố kỉnh tổng thống theo phía tự bởi Roh Moo Hyun, bạn theo xua Chính sách Ánh dương (chính sách nâng cấp quan hệ với Bắc Hàn giai đoạn 1998-2008).

Nỗ lực hòa giải cùng với Bắc Hàn này đã trở nên phe rất đoan chỉ trích trẻ trung và tràn trề sức khỏe và kế tiếp bị huỷ bỏ bởi Bắc Hàn vẫn tiếp tục mở rộng chương trình hạt nhân cùng tên lửa. Nếu biến đổi tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae In sẽ ảnh hưởng đối thoại cùng với Bắc Hàn và rất có thể mở cửa quay trở lại khu công nghiệp tầm thường Kaesong nghỉ ngơi phía Bắc, nơi từng bị bà Park Geun Hye tạm dừng hoạt động hồi năm kia sau lúc Bình Nhưỡng thử hạt nhân và tên lửa.

Ông Moon từng phân phát biểu:

Chúng ta phải xác nhận Kim Jong Un là nhà chỉ đạo và là đối tác doanh nghiệp đối thoại của bọn chúng ta, cùng liệu tất cả nên liên tục gây sức ép và áp đặt lệnh cấm vận lên Bắc Hàn”. Ông lôi kéo một giải pháp kép so với Bắc Hàn: đối thoại để đạt tới việc thống nhất về ghê tế, sau cuối là thống độc nhất về chủ yếu trị cùng quân sự.

Xem thêm:

Ý con kiến của phe đối lập: Phe bảo thủ lên án ông Moon ”thiếu nhạy bén về chủ yếu trị”, “quá nhân nhượng bắt buộc khó rất có thể ứng phó hầu như trò chơi bẩn trong chính sách thực dụng”. Theo một trong những nhà bình luận, ông Moon còn bị cho rằng không rắn rỏi với Bắc Hàn.

Không thừa mặn mà lại với Mỹ

Ông Moon Jae In chính là người đề ra nghi vấn về yêu cầu triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao tiến độ cuối (THAAD) của Mỹ trên Bán hòn đảo Bắc Hàn.

Ông Moon cho rằng lợi ích bình an từ việc triển khai THAAD đã giảm vì nó rình rập đe dọa làm xấu đi quan hệ với 2 nước láng giềng phệ là Nga cùng Trung Quốc. Ông cho rằng việc tiến hành THAAD nên để cho chính phủ tiếp đến quyết định vì chưng một quyết định sáng trong cả cần thỏa mãn nhu cầu những lợi ích về an toàn và tài chính thông qua tư vấn với Mỹ và Trung Quốc.

Xu hướng hòa hợp tác nghiêm ngặt với Trung Quốc

Ông Moon Jae In cũng là bạn ủng hộ chế độ hợp tác ngặt nghèo hơn cùng với Trung Quốc.Theo giới phân tích, nếu ông Moon Jae In giành thành công trong cuộc bầu cử sắp đến tới, cơ chế của Seoul đối với Washington chắc chắn là sẽ có sự chuyển đổi về chất. Nếu điều đó xảy ra, trên đây thực sự là một trong “chiến thắng” cho trung hoa và là đòn giáng mạnh vào Mỹ.

Lý vị ông Moon được tín đồ dân hàn quốc ủng hộ:

Thấu gọi nỗi khó khăn của tầng lớp lao động

Khác cùng với người tiếp sau trước là tổng thống Park Geung Hye luôn sống vào nhung lụa, ông Moon xuất thân trong gia đình thuộc thế hệ lao động. Phụ huynh ông Moon là bạn Bắc Hàn bỏ trốn xuống miền Nam. Khi ấy bố ông là bạn lao rượu cồn chân tay thao tác làm việc tại trại giam tầy binh làm việc Geoje, còn chị em ông cung cấp trứng ở thành phố cảng Busan.

Được những người dân theo đạo đạo thiên chúa ủng hộ

Ông Moon là bạn Công giáo sản phẩm hai ngồi trên cái ghế quyền lực tối đa trong thôn hội Hàn Quốc. Tổng thống tín đồ Công giáo đầu tiên của hàn quốc là người được trao giải Giải Nobel hòa bình Kim Dae Jung, nhiệm kỳ 1998-2003.

Gần gũi với người dân

Với tứ cách là 1 luận sư, ông Moon luôn chú tâm vào các vấn đề nhân quyền với quyền công dân.

Ông Moon rất trung thành với chủ với cựu tổng thống Roh Moo Hyun (2003–2008), tín đồ được xem là biểu tượng dân chủ tại Hàn Quốc. Ông Moon với cựu tổng thống Roh Moo Hyun là hai bạn dẫn đầu trong các cuộc biểu tình ủng hộ dân cư chủ diễn ra trên cả nước năm 1987, dẫn mang đến cuộc thai cử tổng thống trực tiếp thứ nhất ở hàn quốc trong cùng năm đó.

Sau lúc cựu tổng thống Roh Moo Hyun phi vào con đường bao gồm trị sau đó, ông Moon vẫn liên tục hành nghề qui định tại Busan, chú tâm đảm bảo người lao động nghèo bị bắt giam vì tương quan đến các cuộc bãi thực và sự không tương đồng chính kiến.

Ông được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng đậy tổng thống thời cụ tổng thống Roh Moo Hyun (nhiệm kỳ 2003-2008) với được giao nhiệm vụ chống tham nhũng trong khối hệ thống chính trị và giúp kiến thiết một ban lãnh đạo thiết yếu trị trong sạch.

Chính sách new mẻ, hòa hợp, ủng hộ người trẻ

Ông Moon cỗ vũ một chính sách đối thoại tuy nhiên song với khuyến khích sự thay đổi nên vô cùng được giới trẻ Hàn Quốc ủng hộ. Theo thống kê trong đợt bỏ phiếu vừa qua, Xét theo lứa tuổi, ông Mun Jae In được phần lớn cử tri ở các lứa tuổi 20, 30, 40 và 50 ủng hộ.