Đặt mật khẩu cho file excel 2010

     

Đặt pass mang lại file excel rất quan lại trọng nếu bạn muốn bảo mật dữ liệu của bản thân. Bài viết sẽ hướng dẫn biện pháp đặt mật khẩu đến tệp tin excel đến mọi phiên bản Office.

Bạn đang xem: Đặt mật khẩu cho file excel 2010

Bằng phương pháp sử dụng mật khẩu trong Excel, dữ liệu bảng tính của bạn sẽ trở nên bình yên hơn nhiều. Và bài xích viết dưới đây của dailykhmerpost.com.com sẽ góp bạn bảo vệ dữ liệu của bản thân vào một số trường hợp nhất định:


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Tổng hợp phần mềm phá pass excel

Cách đặt pass mang lại file Excel

Để có thể đặt mật khẩu lúc sử dụng excel cơ bản, bạn cần thực hiện đúng các hướng dẫn như sau:

Bước 1: Click chọn File/ Info/ Protect Workbook ở vào thành công cụ trên giao diện bao gồm của màn hình.
*
Tùy chọn đặt mật khẫu file excel Bước 2: Chọn chức năng Encrypt with password để đặt mật khẩu mang đến file excel nhưng bản thân cần sử dụng.
*
Tùy chọn này sẽ yêu thương cầu nhập mật khẩu đến tệp tin excel
*
Xác nhận mật khẩu đã nhập Bước 4: Trong giao diện của chức năng Protect workbook có cái chữ: A password is required to open this workbook. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã đặt mật khẩu thành công.
*
Đặt mật khẩu đến file excel thành công xuất sắc Bước 5: Lúc này, bạn lưu lại toàn bộ file dữ liệu. Sau đó mở lại tệp tin tính tân oán vừa đặt password để kiểm tra coi các bước làm vừa rồi có đúng hay là không. Nếu được hệ thống yêu thương cầu nhập mật khẩu để xem dữ liệu thì chứng tỏ bạn đã ngừng.
*
Nhập mật khẩu để mở tệp tin tính

Cách khóa tệp tin excel 2010 quán triệt chỉnh sửa

Ngoài việc sở hữu pass đến file excel để cho ai cũng ko xem được, phần mềm tính tân oán này cũng hỗ trợ người sử dụng đặt mật khẩu đến khiến mang đến người khác ko thể sửa được các thủ thuật vào excel cơ bản của bạn. Với dạng mật khẩu này, những người không giống nếu không biết mật khẩu thì sẽ không thể chỉnh sửa lại bảng tính của bạn.

Bước 1: Chọn thư mục lưu file

Để chọn được thư mục lưu file, bạn làm theo đường dẫn sau: Click vào mục File/ Save sầu as/ Browse. Sau đó lựa chọn địa chỉ thư mục phù hợp để lưu tệp tin lại.

*
Chọn thư mục để lưu file

Bước 2: Đặt mật khẩu mang đến file

Trong giao diện của cửa sổ lưu file bảng tính excel. Bạn clichồng chọn Tool/ Gerneral Options.

*
Chọn Gerneral Options để lưu mật khẩu

Hiện giờ, bạn sẽ thấy có hai lựa chọn để bạn đặt mật khẩu gồm:

Password lớn open: Đây là dạng mật khẩu mà lại bạn sẽ dùng để khởi động bảng excel lên. Password lớn modify: Dạng mật khẩu này sẽ đến người không giống coi tệp tin tuy vậy lại không được cho phép họ bao gồm thể chỉnh sửa bất cứ nội dung nào.

Nếu như bạn muốn người khác bao gồm thể coi được nội dung nhưng cấm đoán chỉnh sửa trên excel, bạn nhập mật khẩu vào ô Password to lớn modify như trong hình. Còn nếu bạn nhập cả ô Password to lớn open nữa thì khi khởi động lên sẽ cần 2 lần nhập thì mới tất cả thể chỉnh sửa được nội dung phía bên trong.

*
Nhập mật khẩu mang lại từng ô

Sau Lúc đã type chấm dứt, bạn cần xác nhận lại mật khẩu.

*
Xác nhận lại mật khẩu

Lần tiếp theo khi mở tài liệu bằng excel, bạn sẽ nhận được một lời nhắc nhở về việc nhập mật khẩu như trong hình dưới:

*
Thông báo nhập mật khẩu sau thời điểm mở lại

Cách đặt mật khẩu mang đến một sheet trong excel

Đối với việc đặt pass cho file excel 2007, nếu bạn muốn hạn chế chỉnh sửa đối với một hoặc một số trang tính bất kỳ, bạn tất cả thể tuân theo biện pháp sau:

Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột tới tab Review trong thực đơn giao diện chủ yếu, click vào Protect sheet.

*
Đặt mật khẩu cho một sheet vào excel

Bước 2: Nhập Password để khóa chức năng chỉnh sửa của sheet đó lại.

*
Nhập mật khẩu, giới hạn quyền chỉnh sửa

Sau Khi đã nhập password ngừng, bạn gồm thể thấy phía dưới là một số những lựa chọn để đến người dùng sử dụng một số chức năng nhất định. Điều này rất phù hợp nếu bạn muốn giới hạn quyền chỉnh sửa mang đến một vài ba thành viên nhất định nhằm ko làm thừa xới trộn các thông số vào bảng.

Xem thêm: Xem Phim Hoắc Nguyên Giáp Lý Liên Kiệt Full Hd Vietsub, Hoắc Nguyên Giáp (2006)

Cách phá pass excel cho những tệp tin đã thiết lập đặt

Để phá pass excel hiện nay cũng tương đối đơn giản. Muốn xóa mật khẩu, bạn kiếm tìm kiếm theo đúng đường dẫn: File/ Info/ Protect Workbook/ Encrypt with Password. Sau đó xóa tất cả những mật khẩu đã gồm rồi nhất OK là đã chấm dứt.

*
Cách phá pass excel cho những tệp tin đã download đặt

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định phá pass excel của một tài liệu, bạn hãy cân nặng nhắc thêm về một số điều ko mong muốn nếu như người xung quanh có thể truy tìm cập với đánh cắp đi một số báo cáo quan liêu trọng của bạn.

Đối với các tệp tin tin học văn chống, bạn chỉ cần mất chưa tới 10 giây để nhập mật khẩu. Do đó, hãy dành thời gian để cân nhắc coi việc phá pass vào excel gồm thực sự giúp bạn bảo mật bình an tài liệu được hay là không.

Ngoài ra, việc sử dụng biện pháp phá pass excel cũng sẽ rất bất tiện nếu như có người như thế nào đó vô tình sử dụng laptop của bạn cùng ghi đnai lưng các dữ liệu không giống lên trên file cũ.

Tổng hợp phần mềm phá pass excel

Bên cạnh giải pháp phá mật khẩu tệp tin excel truyền thống. Chúng ta cũng có một số phần mềm phá pass excel góp người cần sử dụng có thể xóa bỏ được mật khẩu. Những phần mềm phá pass excel online này cũng rất tiện lợi khi tất cả thể gỡ bỏ mật khẩu, xóa mật khẩu của từng sheet trong file.

Word & Excel password recovery wizard

*
Word and Excel password recovery wizard

Đây là phần mềm khôi phục toàn bộ mật khẩu cho những tệp tin word, excel một biện pháp trọn vẹn miễn giá tiền. Trong đó, ưu điểm mạnh nhất của phần mềm này đó là miễn phí. Nó hỗ trợ cho người sử dụng có thể khôi phục mật khẩu với độ lâu năm từ 8 cam kết tự trở lên. Mặc cho dù vậy, phần mềm này chỉ xóa được những file office được tạo dựng từ phiên bản 2007 trở lên.

Guaranteed word decrypter

Đây là chương trình sử dụng để phá mật khẩu các file office khác nhau. Tuy nhiên nhược điểm của công cụ này đó là thời gian dò tra cứu mật khẩu khá phức tạp. Nếu password đặt vượt cạnh tranh thì sẽ phải mất đến nhiều ngày mới gồm thể đưa ra được mật khẩu.

*
Guaranteed word decrypter

Cách đặt mật khẩu đến file Word

Sau Khi bạn đã nắm được cách khóa và đặt pass đến tệp tin Excel thì bọn họ hãy tiếp tục học giải pháp bảo vệ tệp tin Word nhé! Tương tự như Excel, bạn cũng gồm thể bảo vệ file Word để bảo vệ những tài liệu quan liêu trọng của bản thân, để người khác không thể xâm phạm. Dưới đây là bí quyết thực hiện:

Bước 1: Mở tệp tin Word bạn muốn đặt mật khẩu lên. Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Office ở góc trái rồi chọn “Save as” hoặc nhấn phím tắt F12 cũng được. Bước 3: lúc cửa sổ mới hiện ra, hãy chọn “Tools” => “General Options“. Bước 4: Khi cửa sổ tiếp theo hiện ra, hãy nhập mật khẩu vào Password vào. Thông thường sẽ bao gồm 2 nội dung được hiển thị ra, đó là: File encryption options for this document/Password to open với File sharing options for this document/Password to lớn modify. Bạn bao gồm thể tải đặt 2 mật khẩu giống nhau hoặc không giống nhau đều được.
*
Cách bảo mật đến tệp tin Word Bước 5: Sau lúc nhập dứt 2 mật khẩu thì nhấn “OK“. Một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra cùng bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu một lần nữa để xác nhận. Nhập mật khẩu xong thì nhấn “OK“. Tương tự, một cửa sổ không giống sẽ hiện lên để yêu thương cầu bạn nhập lại mật khẩu dùng để sửa đổi tệp tin Word. Nhập xong, bấm “OK“. Bước 6: Tiếp theo, một cửa sổ sẽ hiện ra để nhắc bạn save lại file Word vừa được đặt mật khẩu. Bạn có thể chọn ghi đè lên file gốc hoặc đổi tên không giống. Bước 7: Nhấn “Save“, chọn “No” để hoàn tất quy trình.

Đây là một số bí quyết đặt pass cho file excel bạn cần nhớ nếu muốn bảo đảm an toàn cho mọi dữ liệu của mình. Và nếu như bạn muốn nâng cấp thêm kỹ năng văn phòng đến riêng rẽ bản thân để tìm kiếm việc làm cho, hãy theo dõi và quan sát ngay những bài viết tại website.