Đạo mộ bút ký điện ảnh

     

dailykhmerpost.com - trong khoảng 5 năm qua, đã có ít nhất 5 bạn dạng chuyển thể không giống nhau của đái thuyết "Đạo mộ cây viết ký" giới thiệu khán giả.

Bạn đang xem: Đạo mộ bút ký điện ảnh


Nhậm Gia Luân, Đồng Dao và phần nhiều "đóa hoa nở muộn" của màn hình ảnh Hoa ngữ: Chật vật nhiều năm để được chú ý


Dàn sao Hoa ngữ nổi tiếng đổ bộ tiệc tùng phim Bắc Kinh: Đồng Lệ Á đẹp bất tỉnh nhân sự trời, Củng Lợi đầy quyền lực


Đạo mộ cây viết ký là bộ tiểu thuyết lừng danh thuộc thể nhiều loại phiêu lưu, kỳ ảo về chủ thể trộm tuyển mộ của người sáng tác Từ Lỗi (bút danh nam giới Phái Tam Thúc). Truyện luân phiên quanh Ngô Tà - một con trai trai trẻ tất cả xuất thân từ mái ấm gia đình có truyền thống cuội nguồn trộm tuyển mộ lâu đời. 


*

So sánh 5 bản chuyển thể "Đạo mộ bút ký": Lộc Hàm, Lý Dịch Phong, Ngô Lỗi mang lại Chu nhất Long số đông từng góp mặt
Cách đây 50 năm, một đội nhóm trộm tuyển mộ đã search được phiên bản đồ về vị trí của một kho báu thời Chiến Quốc nhưng toàn bộ gần như đã chết sạch sau một cuộc va trán với cưng cửng thi. Những năm sau, bạn cháu trai của kẻ sinh tồn duy nhất, Ngô Tà cùng rất chú ba Ngô Tam tỉnh phát hiện tại ra kín đáo trong các ghi chú của ông nội mình.


*

Một thời gian sau, chú ba cũng bặt tăm một bí quyết bí ẩn. Với 2 người bạn sát cánh đồng hành là Bàn Tử và Trương Khởi Linh, Ngô Tà lần theo manh mối, dần dần làm riêng biệt những kín ẩn dấu hàng thiên niên kỷ, bao gồm cả thực sự về hầu như người thân thương xung xung quanh mình.


*

Là trong số những bộ tiểu thuyết ăn khách tại Trung Quốc, Đạo mộ chữ ký được ít nhiều nhà làm cho phim chắt lọc để gửi thể. Tính riêng từ năm 2015 cho nay, đã có không dưới 5 thành tựu điện ảnh, truyền hình reviews chuyển thể trường đoản cú nội dung lôi kéo này.

Đạo mộ bút ký 2015

Mặc dù gửi thể từ và một tiểu thuyết tuy thế mỗi phiên bản Đạo mộ bút ký đều mang trong mình 1 nội dung không giống nhau. Ngoại trừ sự biệt lập giữa phiên bản điện ảnh và truyền hình, mỗi nhà làm phim lại chọn một trong những phần riêng của cục tiểu thuyết để chuyển thể, đề cập mang lại giai đoạn không giống nhau trong chuyến du ngoạn của Ngô Tà, khiến người theo dõi luôn cảm thấy bắt đầu lạ, không còn nhàm chán.Đạo mộ cây bút ký được chuyển thể lần đầu tiên vào năm 2015, với tên gọi trùng theo nguyên tác. Phim được ban đầu khởi quay trong thời điểm tháng 8/2014, giới thiệu dưới hình thức phim chiếu mạng cùng với độ nhiều năm 12 tập, cùng sự tham gia của dàn diễn viên thiết yếu gồm Lý Dịch Phong, Dương Dương, Đường Yên, lưu Thiên Tá, Ngụy Ngụy,...


*

Phiên bản Đạo mộ bút ký năm ngoái bám khá gần cạnh phần đầu của nguyên tác, nhắc về giai đoạn Ngô Tà tìm được cuốn nhật cam kết của ông nội, gặp gỡ gỡ Bàn Tử, Trương Khởi Linh, cùng nhóm chú cha xuống tuyển mộ tìm kiếm kho tàng thời Chiến Quốc. Phim xong mở lúc cả nhóm trở về mặt đất, chú ba bất ngờ mất tích và một mảnh Xà mi Đồng Ngư - chìa khóa lộ diện kho báu trong truyền thuyết.


Vì là phần thứ nhất được chuyển thể ở thời hạn cách trên đây khá lâu, cộng với sự thêm bớt đất dụng võ của một vài nhân vật, Đạo mộ cây bút ký năm ngoái được thừa nhận xét là có phần xây cất bối cảnh, kỹ xảo chưa thực sự tốt, nội dung còn tương đối sơ sài. Cơ mà bù lại, trị số nhan sắc cùng "phản ứng hóa học" của nhị nam chủ yếu Dương Dương - Lý Dịch Phong trong vai Trương Khởi Linh - Ngô Tà được cộng đồng "hủ nữ" khôn cùng hưởng ứng, tích cực và lành mạnh "đẩy thuyền".


Đạo mộ bút ký 2016

Chỉ 1 năm sau Đạo mộ chữ ký của bản web-drama, phiên bạn dạng điện hình ảnh của bộ phim truyền hình cũng xác nhận được lên sóng. Lần này, dàn diễn viên chính cũng hot không hề kém cạnh với sự tham gia của cặp đôi chính tỉnh giấc Bách Nhiên - Lộc Hàm.


Về cơ bản, phiên bản điện ảnh Đạo mộ cây viết ký đi theo câu chữ cuốn thứ nhất của tập phim - khi Ngô Tà lần thứ nhất xuống chiêu mộ tìm kiếm kín của kho báu. Tuy nhiên, do là bạn dạng điện hình ảnh nên phim bị rút ngắn khá nhiều so với nguyên tác.


Mặt khác, Đạo mộ cây bút ký 2016 được chi tiêu chú trọng hơn về trang phục, toàn cảnh và kỹ xảo. Khía cạnh khác, nhân tố hài hước cũng khá được khéo léo thêm vào cỗ phim, thêm vào đó diễn xuất ấn tượng của tỉnh Bách Nhiên cùng minh tinh lưu lại lượng Lộc Hàm khiến tác phẩm dù không thực sự đặc sắc nhưng cũng rất được đông đảo khán giả yêu thích cùng đón nhận.


 Đạo mộ bút ký - Sa hải

Sa hải sàng lọc chuyển thể một trong những phần phim trọn vẹn khác - hậu truyện của tác phẩm Đạo mộ cây viết ký. Dịp này, Ngô Tà vẫn ở độ tuổi không tính 30, bao gồm đủ độ chín chắn và dày dặn kinh nghiệm khi xuống tuyển mộ thám hiểm.


Phim theo chân Lê Thốc, một học sinh trung học bình thường bỗng bị cuốn vào kế hoạch của Ngô Tà - tay trộm chiêu tập đội lốt nhiếp hình ảnh gia du lịch. Cơ hội này, Ngô Tà cần thu lại sự ngây thơ, hồn nhiên thời trẻ con để phụ thuộc kinh nghiệm, trí tuệ rộng người của mình để tuyên chiến với vận mệnh vẫn được thiết lập từ mấy ngàn năm trước.

Xem thêm:


Vai chủ yếu Trương Khởi Linh - Ngô Tà vào phần phim này vị Tần Hạo - Tiêu Vũ Lương thủ vai. Trong những khi Trương Khởi Linh con trẻ mãi không già, Ngô Tà lúc này đã đứng tuổi. Diễn xuất của Tần Hạo vào phim được đông đảo khán mang khen ngợi, toát ra thần thái của một tay đạo tuyển mộ từng trải, thông minh tuy nhiên vẫn chứa đựng nét ngây ngô, dễ thương thời trẻ. Sát bên đó, phim còn có sự góp khía cạnh của dàn diễn viên thương hiệu tuổi có Lý Thần, Ngô Lỗi, Dương Dung,...


Đạo mộ bút ký: Nộ hải tiềm sa

Không lâu sau khoản thời gian Đạo mộ bút ký - Sa hải ra đời, bộ phim truyện Đạo mộ cây viết ký đưa ra nộ hải tiềm sa cũng chính thức reviews khán giả. đối với 3 phần trước, dàn diễn viên chủ yếu của phim tất cả phần khiêm tốn hơn khi quy tụ toàn khuôn mặt trẻ chưa mấy nổi tiếng: Hầu Minh Hạo, Thành Nghị, Lý Mạn, Diêu Dịch Thần, Diêu Lỗ, Trương bác Vũ,...


Đạo mộ bút ký: Nộ hải tiềm sa xoay xung quanh hành trình mày mò ngôi tuyển mộ cổ dưới đáy biển và trong rừng sâu thâm ly của Ngô Tà và những người dân bạn. Thời gian này, Ngô Tà vẫn một mực ý muốn tìm ra bí ẩn đằng sau cuốn nhật ký của ông nội, bên cạnh đó giải oan đến chú Ba bỗng nhiên mất tích và một mảnh Xà mi đồng ngư.


So với những phần trước, Đạo mộ bút ký: Nộ hải tiềm sa không lừng danh và thu hút khán giả bằng. Mặc dù nhiên, đây cũng được xem là bộ phim truyền hình đầu bốn khá chỉn chu, theo chân Ngô Tà xuyên suốt 30 tập phim để khám phá nhiều điều thú vị trong các chuyến đạo mộ từ đại dương sâu tới thâm tô cùng ly của anh chàng.


Đạo mộ cây viết ký: Trùng khởi

Tên không thiếu thốn của tập phim là Đạo mộ bút ký: Trùng khởi đưa ra cực hải thính lôi. Được hé lộ với khởi quay vào thời điểm năm 2018 với việc góp khía cạnh của minh tinh vẫn trên đỉnh lưu lượng Chu độc nhất vô nhị Long, mãi đến bắt đầu đây, phim mới ưng thuận được giới thiệu khán giả phần đông tập đầu tiên.


Đạo mộ cây bút ký: Trùng khởi cũng được chuyển thể từ 1 phần phiên ngoại của bộ truyện, lúc Ngô Tà đã ở đầy đủ ngày tháng cuối cùng trong cuộc đời. đột nhiên tham gia một phi vụ xuống tuyển mộ để tra cứu kiến bí hiểm phía dưới công trình, Ngô Tà phát hiện ra mình mắc bệnh vôi hóa phổi quá trình cuối, chỉ còn sống được nửa năm.


Cùng thời điểm này, cậu nhận thấy tin nhắn từ chiếc smartphone cũ bởi chú ba tặng kèm ngày trước. Lần theo manh mối, Ngô Tà phát hiện chú ba để lại cho chính mình một mảnh đất bị vứt hoang, trước kia là một trong trạm khí tượng. Tại đây, cậu tìm ra xác của một người đàn ông lạ, là member trong nhóm đạo mộ của chú cha ngày trước.


Không chịu gật đầu đồng ý việc chú bố đã chết, Ngô Tà ước xin chú hai mang lại xuống mộ, cùng khám phá kín và search kiếm chú ba. Anh muốn chạm mặt lại để nói lời chào tạm biệt một lần trước khi chết. Ở một chỗ xa, Trương Khởi Linh nhận được tin tức cũng trở về, tham gia chuyến hành trình.


Vừa giới thiệu những tập đầu tiên, Đạo mộ cây bút ký: Trùng khởi chớp nhoáng thu hút sự quan tâm của khán giả bởi câu chữ hấp dẫn, máu tấu khá nhanh, hấp dẫn xen kẽ hài hước. Cạnh bên Chu duy nhất Long, dàn diễn viên hùng hậu thâm nhập tác phẩm tất cả Hoàng Tuấn Tiệp, hồ nước Quân, è cổ Minh Hạo, Mao phát âm Đồng, giữ Sướng, è Sở Hà, Oa Nhĩ,...


Cũng được xếp vào mặt hàng diễn viên thực lực của Trung Quốc, chắc chắn là diễn xuất của Chu tốt nhất Long trong vai Ngô Tà là vấn đề không thể bàn cãi. Tuy nhiên, một tiểu Ca biết cười vì chưng diễn viên con trẻ Hoàng Tuấn Tiệp thủ vai với Bàn Tử biết pha trò cũng khiến người hâm mộ không ngoài bất ngờ. 


Bên cạnh tuyến chính, câu chuyện tuy vậy song của trần Sở Hà đóng vai một trợ thủ của chú ấy hai với hành trình riêng lần theo dấu tích của ngôi buôn bản thờ phụng thần sấm trong truyền thuyết thần thoại cũng khiến mạch phim thêm hấp dẫn. Hiện tại tại, bộ phim truyền hình đang si sự nhiệt tình của đông đảo khán giả và người ái mộ với điểm đánh giá khá cao (trên 8.0 bên trên Douban).


Bên cạnh 5 công trình kể trên, vẫn còn nhiều tập phim được gửi thể từ bản gốc Đạo mộ bút ký như: Đạo mộ cây viết ký đưa ra vân đỉnh thiên cung, chung cực cây bút ký, Dũng đưa đại mạo hiển (bản hoạt hình),.... Tin tưởng rằng trong tương lai, bộ tiểu thuyết đình đám này vẫn là 1 trong mảnh đất màu mỡ tiếp tục được những nhà làm phim chú ý, chuyển thể thêm những tác phẩm đặc sắc.


7 phái mạnh thần thống trị màn ảnh Hoa ngữ năm 2021: Cung Tuấn thay đổi "hắc mã", Nhậm Gia Luân vững kim cương nhất


Nhậm Gia Luân, Đồng Dao và phần nhiều "đóa hoa nở muộn" của màn hình ảnh Hoa ngữ: Chật vật nhiều năm sẽ được chú ý


7 phái mạnh thần thống trị màn hình ảnh Hoa ngữ năm 2021: Cung Tuấn đổi mới "hắc mã", Nhậm Gia Luân vững đá quý nhất


Nhậm Gia Luân, Đồng Dao và phần nhiều "đóa hoa nở muộn" của màn hình ảnh Hoa ngữ: Chật vật những năm và để được chú ý