Đánh thức máy tính bằng bàn phím và chuột

Khi không sử dụng máy tính, hầu hết bọn họ đều gửi nó về chế độ ngủ tuyệt Sleep. Điều này sẽ giúp hệ thống được ở và tiết kiệm chi phí điện năng. Lúc ở cơ chế Sleep, chúng ta cũng có thể đưa hệ thống trở lại trạng thái làm việc ngay với tiếp tục các bước đang dang dở. Bình thường, để gia công điều này thì các bạn phải thừa nhận nút nguồn hoặc nhấc nắp máy vi tính lên.

Bạn đang xem: Đánh thức máy tính bằng bàn phím và chuột

Ngoài nút nguồn, chúng ta có thể đánh thức PC của bản thân mình bằng bàn phím hoặc chuột. Để có tác dụng được điều đó, chúng ta cũng có thể tham khảo lý giải ngay sau đây.

Lưu ý: hướng dẫn này mình thực hiện trên máy tính Windows 10, nhưng bạn cũng có thể áp dụng bên trên Windows 7 và 8.

1. Đánh thức PC khỏi chính sách ngủ bằng bàn phím

Nếu các bạn muốnđánh thức PC khỏi cơ chế ngủ bởi bàn phímthì các bạn phải biến đổi cài đặt khối hệ thống từ trình quản lý thiết bị.

Bước 1. Trước hết, các bạn tìm tìm “Device Manager” trong menu Start cùng mở nó.Ngoài ra, bạn nhấnWin+X nhằm mở menu Power User với nhấp vào tùy lựa chọn Device Manager.

Bước 2. Trong cửa sổ trình thống trị thiết bị, hãy không ngừng mở rộng phần “Keyboard”, bấm chuột phải vào bàn phím của chúng ta và lựa chọn “Properties”.


*

Bước 3. Chuyển cho tab “Power Management” trong hành lang cửa số thuộc tính bàn phím.

Bước 4. Chọn hộp kiểm “Allow this device to lớn wake the computer” cùng nhấp vào nút “Ok” để lưu các thay đổi.


*

Nếu chúng ta không thấy tab quản lý nguồn, có thể bàn phím của công ty không cung cấp tính năng này.Để vững chắc chắn, các bạn hãy thiết lập lại trình tinh chỉnh và điều khiển bàn phím. Nếu bàn phím hỗ trợ tính năng này, bạn sẽ thấy tab làm chủ nguồn.


Có thể bạn cần → CMD là gì ? Tổng đúng theo hơn 200 câu lệnh CMD hữu ích và chân thành và ý nghĩa của nó.

Xem thêm: Ứng Dụng Tải Nhạc Bản Quyền Trên Zing Mp3, Những Ứng Dụng Nghe Nhạc Bản Quyền Nổi Bật


Từ bây giờ, chúng ta có thể đánh thức PC khỏi chính sách ngủ bởi bàn phím. Chỉ việc nhấn ngẫu nhiên phím như thế nào trên bàn phím.

2. Đánh thức PC khỏi cơ chế ngủ bởi chuột

Tính năng này chỉ có công dụng khi phần cứng chuột của chúng ta có cung ứng nó.

Bước 1. Mở Device Manager bằng cách tìm kiếm trong thực đơn Start của dòng sản phẩm tính.

Bước 2. Trên đây, bạn mở rộng phần “Mice và other pointing devices”, bấm chuột phải vào loài chuột và lựa chọn “Properties”.


*

Bước 3. Trong hành lang cửa số thuộc tính, điều hướng đến tab “Power Management” và lựa chọn hộp kiểm “Allow this device lớn wake the computer”.Nhấp vào nút “Ok” để lưu những thay đổi.


*

Từ giờ, chúng ta cũng có thể đánh thức máy tính xách tay khỏi cơ chế ngủ bằng cách di chuyển loài chuột hoặc nhấp vào nút.

Nếu chúng ta không nhận thấy tab cai quản nguồn thì các bạn phải cài đặt lại trình điều khiển chuột hoặc chuột của người sử dụng không hỗ trợ tính năng này.

Nếu bạn có nhu cầu tắt đánh thức PC bằng keyboard hoặc chuột, chỉ cần bỏ chọn “Allow this device lớn wake the computer” vào tab thống trị nguồn cho tất cả bàn phím với chuột.

Kết luận

Trên đó là thủ thuật đơn giản và dễ dàng sẽ giúp đỡ bạn khởi động máy tính từ chính sách ngủ cấp tốc hơn, bằng cách sử dụng con chuột hoặc bàn phím.