Đám cưới hoàng gia anh 2018

     

Truyền thống hoàng phái có những quy tắc cụ thể về váy cưới, đeo nhẫn tuyệt nụ hôn ban công, dẫu vậy Kate, Meghan hay thậm chí là Harry đã "lách luật".

Bạn đang xem: Đám cưới hoàng gia anh 2018


Sự chấp thuận đồng ý của bạn nữ hoàng

Hoàng tử Harry và Meghan Markle bước xuống các bậc thang phía tây ở trong nhà nguyện St George, thành tháp Windsor. Ảnh: AFP

Hầu không còn chú rể sắp tới cưới vẫn hỏi xin lời chúc mừng hạnh phúc của cha vợ, mặc dù nhiên, theo Luật hôn nhân Hoàng gia 1772, những thành viên hoàng gia đề xuất hỏi xin sự chấp thuận đồng ý từ đàn bà hoàng. Thiếu nữ hoàng Elizabeth cách đây không lâu nhất đã gật đầu tổ chức đám cưới cho Harry - Meghan với hai công chúa Eugenie, Beatrice. Lừng danh nhất là lần bà không đồng ý chấp thuận yêu cầu cưới Peter Townsend của em gái Margaret. Margaret tiếp nối cưới Anthony Armstrong Jones, ly dị năm 1978 và đấy là cuộc ly hôn thứ nhất trong hoàng phái Anh trong 400 năm.

Mặc bộ đồ của Anh

Váy cưới của Công nương Anh Diana được phân phối trong triển lãm tại Điện Kensington làm việc London, tháng 6. Ảnh: AP

Bên cạnh vấn đề xin phép phái nữ hoàng về váy đầm cưới - điều nhưng mà bà chưa từng phản đối lần nào - một truyền thống lâu đời khác là các cô dâu hoàng gia đề xuất mặc đầm cưới của các nhà kiến thiết người Anh từ các thương hiệu của Anh. Váy đầm cưới của Công nương Diana đến từ hai nhà thiết kế David với Elizabeth Emanuel, nhị chủ mua của Emanuel salon làm tóc ở Mayfair. Váy của Kate bởi vì Sarah Burton của hãng Alexander McQueen thiết kế. Meghan hơi lách luật khi chọn nhà xây cất người Anh Clare Waight Keller, khi ấy là giám đốc trí tuệ sáng tạo của thương hiệu Pháp Givenchy.

Đoàn rước dâu

Dàn phù dâu với phù rể vào lễ cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle tận nhà nguyện St George ở lâu đài Windsor hồi tháng 5/2018. Ảnh: AP

Luôn luôn có đa số phù dâu phù rể nhí ở ăn hỏi hoàng gia, tuy nhiên theo truyền thống, chỉ phần đa nhóc tì hoàng gia new đi mang lại lễ đài cùng nàng dâu chú rể. Trong đám hỏi của William - Kate năm 2011, đoàn rước dâu có liên quan đến William vì bao gồm nhân đồ như phụ nữ đỡ đầu Grace van Cutsem và con cháu của Camilla, Eliza Lopes, phụ nữ của Hoàng tử Edward, Louise Windsor cùng em họ Margarita Armstrong-Jones.

Xem thêm:

Tuy nhiên, ở ăn hỏi của Harry - Meghan, đoàn rước dâu tất cả 6 phù dâu cùng 4 cậu bé xíu cầm hoa được chia đầy đủ cho những bé từ cả nhì bên, trong những số ấy có Công chúa Charlotte với Hoàng tử George.

Phù dâu chính

Hoàng tử William và cô dâu Catherine Middleton, theo sau là phù rể Hoàng tử Harry cùng phù dâu Pippa Middleton, rời Tu viện Westminster, tháng 4/2011. Ảnh: EPA

Thông hay sẽ không có phù dâu chính ở đám cưới hoàng gia, tuy nhiên, Kate Middleton phá vỡ quy tắc khi nhờ em gái Pippa làm nhiệm vụ này.

Nụ hôn bên trên ban công

Truyền thống hôn nhau bên trên ban công là trong những điều mà những người dân theo dõi đám hỏi hoàng gia thích thú nhất. Hoàng thái tử Charles cùng Công nương Diana là phần lớn người thứ nhất hôn nhau trên ban công sinh hoạt Điện Buckingham trước đám đông hò reo sau đám cưới năm 1981.

Thái tử Charles cùng Diana trao nụ hôn bên trên ban công cung điện Buckingham vào năm 1981. Ảnh: AFP

Andrew và Sarah Ferguson tiếp cách một vài năm tiếp theo đó, rồi cho William cùng Kate năm 2011. Harry cùng Meghan cưới trong nhà nguyện St George, thành tháp Windsor, thế nên họ không triển khai truyền thống này.