Đã lâu không gặp tập excel drop-down list

     
Bạn sẽ xem: Cách sử dụng Data Validation để chế tạo drop – down danh mục và kiểm tra tài liệu nhập vào Excel trên dailykhmerpost.com

Data validation không phần lớn giúp bọn họ quy định được kiểu dữ liệu nhập để tránh được số đông sai sót nhưng mà nó còn rất có thể sử dụng kết hợp với các hàm Indirect xuất xắc IF, . . .

Bạn đang xem: Đã lâu không gặp tập excel drop-down list

 để đem lại kết quả trong những bảng tài liệu phức tạp.

Trong phần này, bọn họ cùng tò mò về cách tạo drop – down List có mức giá trị dựa vào một danh mục khác cùng với Indirect vào Data validation qua một ví dụ cố kỉnh thể.

Xem thêm: Phim Bảng Phong Thần Phạm Băng Băng, Bảng Phong Thần 1 (2006) Full 38/38 Lồng Tiếng

Lưu ý: để làm theo hướng dẫn các bạn cũng có thể tải file dữ liệu mẫu TẠI ĐÂY

Cho bảng dữ liệu như sau:

*

Bước 2: Quét chọn vùng địa chỉ C3:C8 lựa chọn thẻ Data chọn Data Validation, thẻ Settings chọn và nhập như hình minh họa bên dưới đây

*

Bước 2: tiếp tục thực hiện tại quét lựa chọn cột tên xe của HONDA, BMWG, AUDI, FORD với đặt tên tựa như trên

Bước 3: sau khi đặt tên vùng cho những cột thương hiệu xe, chúng ta quét chọn vùng add D3:D8 chọn thẻ Data tiến hành như chỉ dẫn ở hình sau:

*

Sau lúc thực hiện quá trình trên rất có thể nhấn OK và bước đầu nhập số liệu, nếu bạn muốn thông báo lúc nhập liệu không nên hãy khoan thừa nhận OK và tuân theo các làm việc sau:

*

Bước 2: Đặt tên vùng tương tự như cho báo giá xe HONDA, BMWG, AUDI, FORD là (honda1, bmwg1,audi1,ford1)

Bước 3: Nhập bí quyết như hình minh họa sau:

– Giải thích, hàm indirect là đối số thứ 2 trong hàm vlookup, hàm trả về bảng tham chiếu

*

Có 1 lưu lại ý bé dại các bạn cần nhớ, việc đặt tên vùng tránh trùng với 1 trong những ô địa chỉ có trong excel, trong bài xích này thương hiệu bmw tôi nhằm thêm chữ g là: bmwg để lúc để tên vùng là bmwg cùng bmwg1 không bị trùng cùng với cột bmw1 của excel.

Các chúng ta có thể xem hướng dẫn cụ thể qua video – how lớn use Data validation in Excel

Hy vọng với phần hướng dẫn cụ thể về cách cần sử dụng Data validation để tạo drop – down danh mục và kiểm tra dữ liệu nhập ngơi nghỉ trên các bạn cũng có thể hiểu rõ và áp dụng vào quá trình xử lý số liệu thực tế.

Nếu thấy nội dung bài viết và đoạn clip hướng dẫn gồm ích, hãy đk kênh youtube và chia sẻ nhé các bạn. Chúc chúng ta nhiều thành công!