Cách cúng ông địa thần tài hàng ngày để rước tài lộc, may mắn

     
Thần Tài là vị thần đem lại tài lộc, may mắn, thành công cho nhân gian. Còn Thổ Địa là vị thần chuyên cai quản đất đai, bảo đảm an toàn che chở cho gia đình mình. Vì đó, việc thờ bái thần tài, ông công là nét văn hóa tâm linh đặc thù của fan dân Việt Nam.

Bạn đang xem: Cách cúng ông địa thần tài hàng ngày để rước tài lộc, may mắn


Ông Thần Tài được biết đến với là ông già to mập trên tay vắt cục xoàn thỏi (kim ngân lượng), đội mũ mão, trang phục ăn uống vận trang nghiêm, chỉnh tề. Theo truyền thuyết, Thần Tài tất cả 5 ông: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài với Hoàng Thần Tài là vị chủ chốt.
*

Ông Thổ Địa được nghe biết là hình ảnh ông già bụng phệ, bạn tròn để ngực trần, đầu quấn khăn, tay gắng quạt với hay có cọp đi theo. Ông Thổ Địa cũng gồm gồm 5 ông là: Phương Thanh Đế, tây thiên Bạch Đế, phái mạnh phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và tw Huỳnh Đế. Mỗi ông Thổ Địa lại chịu đựng trách nhiệm thống trị 1 phương Đất riêng, bảo đảm không mang đến tà ma, ngoại đạo vào trong nhà fan dân thường. Đấy là lý do mà chỉ bao gồm ông bà, tiên tổ mà gia công ty thờ phụng mới có thể ra vào trong nhà mình. Còn những linh hồn vất vưởng khác vẫn không bao giờ có thể vào vào nhà của khách hàng được.
Bàn bái Thần Tài, Thổ Địa thường được đặt tại nơi cao ráo, loáng và gồm chút tia nắng tự nhiên. Đặc biệt bàn thờ tổ tiên 2 ông Thần Tài với Thổ địa phải được lập bởi người dân có nhân cách tốt, và bạn phải xem ngày đẹp nhằm lập bàn thờ.

Xem thêm: 1500++ Những Câu Thơ Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Càng Đọc Càng Thấm


Trên bàn thờ cúng có khá đầy đủ bộ đồ bái cúng gồm: chén bát hương, kỷ rượu, nậm rượu, đèn dầu, chén bát đũa, bộ nóng chén, ống gặm hương, lọ hoa, mâm bồng đựng hoa quả, lọ lục bình.
*

Khi lập bàn thờ phải khởi tạo bằng mẫu tâm, và thực hiện cúng bái theo tâm của mình. Để biểu hiện sự thành kính của bản thân bạn cần tiến hành thờ cúng hay xuyên, không bao giờ quên nhãng. Sau đấy là 1 số chú ý khi lập bàn thờ tổ tiên Thần Tài, Thổ Địa bạn cần chú ý:
- thiết bị 2: Khi bắt đầu lập bàn thờ, các bạn cần thắp nhang 100 ngày thường xuyên để bàn thờ cúng tụ khí. Rứa nước thắp nhang hàng ngày.
- vật dụng 5: Vào những ngày như: ngày rằm, mùng 1 giỏi lễ tết, bạn cần thắp 5 nén hương theo như hình chữ thập nhằm mục tiêu tụ khí xuất sắc nhất.
- máy 6: 1 năm chỉ hóa chân nhang 1 lần duy nhất vào trong ngày 23 mon 12 âm định kỳ (là ngày đưa táo công chầu trời), sau khoản thời gian đốt thành tro, đổ rượu lên đám tro.
*

*