Cúng ông công ông táo trước ngày 23 có được không

     
dailykhmerpost.com - Lễ cúng thổ thần ông Táo tốt nhất có thể là vào khung giờ Ngọ (11 - 13 giờ) ngày 22 cùng 23 tháng Chạp khi các thần quy tụ chuẩn vị về trời...

Bạn đang xem: Cúng ông công ông táo trước ngày 23 có được không


Phong tục cúng ông Công ông táo là một nét xinh văn hóa trung khu linh của tín đồ Việt. Dịp nghỉ lễ mang ý nghĩa giáo dục về truyền thống trong các gia đình, truyền cài đặt những ước ao ước giỏi đẹp và đóng góp thêm phần gia tạo thêm hương vị ngày Tết làm việc Việt Nam.

Theo phong tục truyền thống cuội nguồn của người việt nam Nam, thường niên cứ vào trong ngày 23 mon Chạp, những gia đình sẵn sàng lễ vật, mâm cúng, chú cá chép dâng cúng thổ công ông Táo. Ngày nay còn được dân gian gọi với cái tên là Tết apple quân.
Xuất vạc từ nhiều lý do khác nhau, do tính chất công việc, nhiều mái ấm gia đình không thể kịp chuẩn bị để tổ chức lễ thờ ông Công táo công vào chiều ngày 23 cho thật tươm tất. Vậy giả dụ gia nhà bận bài toán có phải cúng ông Công ông táo trước ngày 23 không?
Theo chuyên viên văn hóa Nguyễn Đức Hiển - Viện phân tích Văn hóa Tín ngưỡng Việt Nam, lễ cúng thổ thần ông Táo cực tốt là vào khung giờ Ngọ (11 - 13 giờ) ngày 22 cùng 23 tháng Chạp khi các thần quy tụ chuẩn chỉnh vị về trời. Tùy vào đk từng gia đình mà lễ cúng hoàn toàn có thể khác nhau. Có gia đình cúng vào buổi sáng hoặc buổi chiều ngày 23 nhưng cũng có gia đình đã triển khai lễ cúng táo công sớm trước kia 1 ngày.

Xem thêm:


Tuy nhiên, nếu không bận việc thì gia chủ phải hoàn tất bài toán cúng ông Công táo công trước 12 giờ đồng hồ trưa ngày 23 mon Chạp nhằm kịp giờ những thần lên thiên đình. Vào trường hòa hợp bất khả chống chỉ có thể cúng vào tối 23 thì gia đình nên thực bụng và tất cả xin phép.

Với quan niệm Táo Quân sẽ thăng thiên và thưa cùng với Ngọc Hoàng phần lớn sự kiện xảy ra trong năm vừa rồi ở dưới trần gian, nên người việt làm lễ tiễn ông Công táo công rất thịnh soạn với mong muốn những điều tốt đẹp tuyệt vời nhất sẽ được thưa cùng với Ngọc Hoàng, và số đông điều không may mắn hoặc không xuất sắc sẽ được báo cáo nhẹ đi.
Sau lễ tiễn apple quân, cho chiều 30 tết (có khu vực là đêm Giao thừa) hoặc ngày mùng tư tháng Giêng, bắt buộc làm lễ đón ngài từ bỏ trời trở lại với gia chủ, hotline là lễ tiếp Táo. Lễ này hoàn toàn có thể long trọng không thua kém lễ tiễn tuy vậy cũng rất có thể rất đơn giản, chỉ cần treo hình apple quân cùng hình con ngựa mới, bảo hộ là ngài sẽ trở về trấn thủ trong công ty để liên tiếp phù hộ và giám sát và đo lường việc thiện ác trong năm mới.
*

contact RSS
*
*
*
Lên đầu trang
*

*